แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - kkthai20009

หน้า: [1] 2 3 ... 3375
1


www.jkcrownfinancial.com

บริการ เงินกู้ สำหรับผู้ประกอบการ (นอกระบบ) คลิ๊กลิงค์

คุณสมบัติ ผู้กู้
ต้องเป็นผู้ประกอบการ มีกิจการ พร้อมให้ตรวจสอบ
รับ เงื่อนไข จ่ายคืนเป็น รายวันได้

จะใช้บริการ 
พิมพ์ข้อมูล ส่งมาทางไลน์ 
ที่  line id "@gmk4315f"
ต้องมี @ นำหน้าด้วย
(เวลาพิมพ์ข้อมูล ให้พิมพ์มาเป็นชุดเดียวกัน
อย่าเว้นช่วง เว้นช่วงมาผมให้ทำใหม่ นะคัฟ ผมต้องก๊อปส่งข่อมูลไปให้หน้างาน)

ข้อมูลที่ต้อง ส่ง
พิมพ์
- ชื่อจิง นามสกุล
- เบอร์โทร (ตรวจสอบให้ดี ว่าพิมพ์ผิดมั้ย)
- ที่อยู่ บ้าน
- ที่อยู่ ร้าน/ ออฟฟิส /โรงงาน
- ประเภท ธุรกิจ ที่ทำ
- วงเงินที่ต้องการ
ภาพถ่าย ทีต้องแนบส่ง ด้วย
- หนังสือรับรอง นิติบุคคล ประเภทนั้นๆ
- บัตรประชาชน
- ภาพ ด้านหน้า ด้านใน บ้าน
- ภาพ ด้านหน้า ด้านใน ร้าน/ออฟฟิศ/โรงงาน
ต้องส่ง ข้อมูลให้ครบ นะคัฟ ไม่ครบ ไม่ลงตรวจ นะ
จักกฤช มงกุฏการเงิน
0919911552
line id . "@gmk4315f"
www.jkcrownfinancial.com

กดลิงค์ keyword ด่านล่าง เพื่อ เข้าสู่ backlink รายละเอียดบริการที่คุณมองหา

แหล่งเงินทุนเงินทุน # เงินกู้# กู้เงิน เงินกู้นอกระบบ# เงินกู้เจ้าของกิจการเงินกู้เจ้าของธุรกิจ เงินกู้ผู้ประกอบการ#เงินด่วนเงินหมุน#
เงินกู้รายวันเงินกู้รายเดือนเงินกู้พนักงานสินเชื่อเงินสด#
 สินเชื่อส่วนบุคคลยื่นสินเชื่อรูดบัตรเครดิต#เดินบัญชีย้อนหลัง#
ทำสเตทเม้น statementย้อนหลังทำทะเบียนพาณิชย์ย้อนหลัง# เงินโชว์บัญชี#
เงินนอนบัญชีขอวีซ่า #แลกเช็ค# จำนำรถ# จำนำมอเตอร์ไซด์# ดาว์นรถแลกเงิน# จำนำรถติดไฟแนนท์# รถแลกเงิน #เงินกู้โครงการ

2
อื่นๆ / อังกาบหนู มีสรรพคุณเเละประโยชน์
« เมื่อ: วันนี้ เวลา 08:53:03 PM »

อังกาบหนู
ชื่อสมุนไพร  อังกาบหนู
ชื่ออื่นๆ / ชื่อท้องถิ่น  เขี้ยวแก้ว , เขี้ยวเนื้อ (ภาคกลาง) , มันไก่ (ภาคเหนือ)
ชื่อวิทยาศาสตร์   Barleria prionitis Linn.
ชื่อสามัญ   Porcupine flower
วงศ์  ACANTHACEAE
ถิ่นกำเนิด
อังกาบหนูเป็นพืชที่มีถิ่นกำเนิดในเขตร้อนต่างๆทั่วทั้งโลก โดยมีเขตผู้กระทำระจายชนิดในหลายประเทศตามเขตร้อนต่างๆได้แก่ แอฟริกา ประเทศอินเดีย ประเทศปากีสถาน มาเลเซีย พม่า ลาว เขมรแล้วก็ไทย สำหรับในประเทศไทย พบมากขึ้นหนาแน่นเป็นวัชพืชอยู่ตามเขาหินปูนในที่แห้งทางภาคใต้และก็ภาคตะวันตกเฉียงใต้
ลักษณะทั่วไป
อังกาบหนู จัดเป็นไม้พุ่ม ลำต้นสามารถสูงได้ถึง 1.75 เมตร แตกกิ่งก้านมากที่ซอกใบมีหนามแหลมยาว 11 มม. 2-3 อัน ใบลำพังเรียงตรงข้าม รูปไข่แกมวงรีถึงรูปไข่กลับกว้าง 1.8-5.5 ซม. ยาว4.3-10.5 ซม. ปลายใบเว้าตื้น โคนใบสอบ ก้านใบยาวได้ถึง 2.5 ซม.ดอกลำพังมองคล้ายช่อเชิงลดที่รอบๆซอกใบใกล้ปลายกิ่ง ใบตกแต่งรูปแถบแกมขอบขนาน กว้าง 2-8 มิลลิเมตร ยาว 12-22 มม. ปลายเรียวแหลม มีขนยาวใบตกแต่งย่อยรูปแถบปนใบหอก กว้างได้ถึง1.5 มม. ยาวได้ถึง 14 มิลลิเมตร ปลายเป็นหนามแหลม กลีบเลี้ยงเชื่อมชิดกันแยกเป็น 2 วง วงนอกเปิดเผยรูปไข่แกมขอบขนาน กว้างได้ถึง 4 มม. ยาวได้ถึง 15 มม. ปลายเว้าตื้น วงในแฉกรูปแถบแกมใบหอกกว้าง 2 มิลลิเมตร ยาว 13 มม. ปลายเว้าตื้น กลีบดอกเชื่อมติดกันเป็นหลอดยาว ได้ถึง 2.5 ซม. ปลายแยกเป็นแฉกเส้นผ่านศูนย์กลางกว้างได้ถึง 3 ซม.แฉกรูปวงรีปนขอบขนานถึงรูปกลม กลีบโค้ง ผลแห้งแตกได้ ทรงรูปไข่ปนขอบขนาน กว้าง 9-11 มิลลิเมตร ยาว12-16 มิลลิเมตร เม็ดรูปวงรีปนขอบขนาน 2 เมล็ด กว้าง 5 มิลลิเมตร ยาว 8 มิลลิเมตร มีขนเหมือนไหม
การขยายพันธุ์
อังกาบหนูเป็นพรรณไม้ที่โล่งแจ้ง ที่เติบโตเจริญในดินทุกหมวดหมู่ โดยเฉพาะดินร่วนซุยระบายน้ำได้ดี และมีความชุ่มชื้นในระดับปานกลาง สามารถเพาะพันธุ์ได้ ด้วยเม็ด และก็การตอนกิ่ง อังกาบหนูเป็นต้นไม้ที่ดูแลง่าย ไม่ค่อยชอบความร่มเงามากมาย เติบโตก้าวหน้าทั้งยังในบริเวณที่แดดจัดเต็มวันหรือแสงตะวันร่มรำไร ส่วนน้ำอยากได้ปานกลาง โรครวมทั้งแมลงมารบกวนอีกด้วย ในช่วงฤดูร้อนส่วนของลำต้นเหนือดินมักจะแห้งตาย แต่ส่วนรากยังคงมีชีวิตอยู่ส่วนของลำต้นเหนือดินจะเจริญรุ่งเรืองขึ้นมาอีกรอบหนึ่งในช่วงฤดูฝน
องค์ประกอบทางเคมี ใบอังกาบหนูมีสาร balarenone, pipataline, lupeol, prioniside A, prioniside B, prioniside C scutellarein, melilotic acid, syringic acid, vanillic acid, p-hydroxybenzoic acid, 6-hydroxyflavones ยิ่งกว่านั้นใบแล้วก็ยอดดอกมีโพแทสเซียมสูง
Balarenone pipataline lupeolmelilotic acid scutellarein
ผลดี / สรรพคุณ
คุณประโยชน์ของอังกาบหนูตามยาแผนโบราณกล่าวว่า ราก ใช้แก้ดับพิษร้อนในร่างกาย แก้พิษตะขาบพิษงู แก้กลากโรคเกลื้อน ช่วยกระตุ้นระบบที่ทำการย่อยอาหาร ช่วยรักษาฝี ดอกช่วยบำรุงธาตุทั้งยังสี่ ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอ ใบแก้ปวดฟันแก้กลากโรคเกลื้อน แก้ปวดฝี แก้ไข้ แก้หวัด รักษาโรคเลือดไหลตามไรฟัน แก้ท้องผูก แก้หูอักเสบ แก้ปวดบวมตามข้อ แก้อาหารไม่ย่อย ช่วยฟอกโลหิต ทุเลาอาการคันต่างๆแก้พิษแมลงสัตว์กัดต่อย ใช้ปกป้องส้นแตก ทั้งต้น ใช้แก้อักเสบ ขี้กลากเกลื้อน แก้อาการบวมน้ำ ช่วยขับเยี่ยว แก้ไข้
นอกจากนั้นอินเดียยังคงใช้ น้ำคั้นจากใบ ผสมกับน้ำตาลกินแก้โรคหืดหอบ น้ำคั้นจากใบผสมกับน้ำผึ้ง กินทีละ 2 ช้อนชา วันละ 2 ครั้ง จะช่วยลดอาการไอ ไอกรน ลดเสลด ลดไข้ น้ำคั้นจากใบใช้หยอดหูเมื่อมีความรู้สึกเจ็บในหูอีกด้วย
จากการค้นหาข้อมูลงานศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัยของอังกาบหนูจะเห็นได้ว่ายังไม่มีคุณวุฒิในคน โดยส่วนมากจะเป็นการศึกษาในหลอดทดสอบรวมทั้งในสัตว์ทดลองในฤทธิ์ต่างๆตัวอย่างเช่น ฤทธิ์ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านเชื้อรา ต้านการอักเสบ ต่อต้านอนุมูลอิสระ เป็นต้น แต่ว่ายังไร้การศึกษาวิจัยทางคลินิกเกี่ยวกับการต้านมะเร็ง จึงสรุปได้ว่าต้นอังกาบหนูยังไร้การศึกษาศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับการต้านมะเร็ง เป็นเพียงการบอกกล่าวต่อๆกันมา ด้วยเหตุดังกล่าวหากอยากใช้ต้นอังกาบหนู สำหรับในการรักษาโรคมะเร็งควรใช้ควบคู่ไปกับการรักษาโดยกระบวนการหมอแผนปัจจุบัน แต่การใช้สมุนไพรจำเป็นต้องใช้อย่างรอบคอบ โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้มีโรคประจำตัว ร่วมด้วย ส่วนที่มีกระแสข่าวลือว่าอังกาบหนูสามารถรักษามะเร็งได้นั้น
แบบ / ขนาดวิธีใช้ การใช้ผลดีทางยามีรายงานการใช้ประโยชน์จากส่วนต่างๆดังต่อไปนี้
 
ใบ น้ำคั้นจากใบใช้ทาแก้ส้นเท้าแตก ใช้ใบสดบดแก้ลักษณะของการปวดฟัน ใบใช้ผสมกับน้ำผึ้งช่วยรักษาโรคเลือดไหลตามไรฟัน น้ำคั้นจากใบใช้หยอดหู แก้หูอักเสบได้ ใช้แก้พิษงู ช่วยรักษาโรคคันต่างๆโรคปวดตามข้อ บวม ใช้ทาแก้ปวดหลังแก้ท้องผูก แก้โรคไขข้ออักเสบ หรือนำมาผสมกับน้ำมะนาวใช้แก้ขี้กลากหรือใช้ผสมกับน้ำผึ้งรักษาเลือดออกตามไรฟัน
ราก นำมาตากแห้งแล้วเอามาต้มเป็นยาดื่ม ช่วยขับเสมหะ ใช้เป็นยาแก้ฝียาลดไข้ เมื่อเอารากมาผสมกับน้ำมะนาวแก้โรคกลาก แก้ของกินไม่ย่อย หรือนำมาตำให้ถี่ถ้วนใช้ใส่บริเวณที่เป็นฝีหนอง รากเอามาต้มใช้เป็นน้ำยาบ้วนปาก
รากและดอก อังกาบนำมาตากแห้งใช้ปรุงเป็นยาสมุนไพร ช่วยทำนุบำรุงธาตุภายในร่างกาย ช่วยเจริญรุ่งเรืองธาตุไฟเจริญรากใช้เป็นยาลดไข้ ใช้ผสมกับน้ำมะนาวช่วยรักษาขี้กลากโรคเกลื้อน ถ้าเกิดนำมาใช้ทุกส่วนหรือเรียกว่าอีกทั้ง 5 ส่วนของต้นอังกาบหนูก็ใช้เป็นยาปรับแต่งข้ออักเสบได้
 
เปลือกลำต้น
 
เอามาบดให้เป็นผุยผงกินครั้งละครึ่งช้อนชาวันละ 2 ครั้ง ช่วยลดลักษณะของการปวดจากไขข้ออักเสบ
อีกทั้งต้น เอามาสกัดเอาน้ำมันมานวดศีรษะทำให้ผมดำ ทั้งต้นเอามาต้มดื่มทีละ 50-100 มิลลิลิตร แก้โรคเกาต์ ไขข้ออักเสบอาการบวมเรียกตัว ลดอาการอักเสบตามข้อ ใช้เป็นสมุนไพรเพิ่มสเปิร์ม โดยนำทั้งยังต้นนำมาทำให้แห้ง บดเป็นผุยผง ใช้ทีละ 6 กรัม ผสมกับน้ำผึ้งกิน ในเรื่องที่ต่อมน้ำเหลืองบวม ให้นำรากมาตีให้แหลก นำไปแช่ลงไปในน้ำซาวข้าว พอกบริเวณที่บวม ยอดอ่อน เอามาเคี้ยวในกรณีที่เป็นแผลในปาก
การศึกษาทางเภสัชวิทยา
การเรียนในหลอดทดลองพบว่า สารสกัดทั้งต้นของอังกาบหนูด้วยเอทานอลรวมทั้งน้ำมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระเมื่อทดลองด้วยวิธี DPPH แล้วก็ ABTS โดยที่สารสกัดเอทานอลมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระได้ดีมากว่าสารสกัดน้ำ การเล่าเรียนหาจำนวนสารประกอบฟีโนลิก และฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของสารสกัด 50% เอทานอลจากใบ ดอกและก็ลำต้นอังกาบหนู พบว่าสารสกัดจากใบมีปริมาณสารประกอบฟีนอลิกโดยรวมเยอะที่สุด โดยมีค่าเท่ากันกรดเอ็งลลิกพอๆกับ 67.48 มิลลิกรัม/ก. น้ำหนักพืชแห้ง และก็มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ DPPH รวมทั้งhydroxyl radical ด้วยค่าความเข้มข้นที่มีฤทธิ์ต้านทานอนุมูลอิสระได้ครึ่งเดียว (IC50) เท่ากับ 336.15 และก็ 568.65 มคก./มล. ตามลำดับ นอกจากนั้นยังพบว่าสารที่แยกได้จากส่วนเหนือดินของอังกาบหนู ดังเช่นว่าสาร barlerinoside ซึ่งเป็นสารในกลุ่ม phenylethanoid glycosides มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ DPPH ที่ดี โดยค่า IC50 เท่ากับ 0.41 มิลลิกรัม/มิลลิลิตร รวมทั้งมีฤทธิ์ยั้ง glutathione S-transferase (GST) ด้วยค่า IC50 พอๆกับ 12.4 ไมโครโมลาร์ ยิ่งไปกว่านี้เจอสารกลุ่มiridoid glycosides ยกตัวอย่างเช่น shanzhiside methyl ester, 6-O-trans-pcoumaroyl-8-O-acetylshanzhiside methyl ester, barlerin, acetylbarlerin, 7-methoxydiderroside รวมทั้ง lupulinoside มีฤทธิ์ต้าน DPPH ด้วยค่า IC50 อยู่ในช่วง 5–50 มก./มิลลิลิตร
ฤทธิ์ต่อต้านการอักเสบ สารสกัดใบ ลำต้น ราก ของต้นอังกาบหนูด้วยน้ำมันปิโตรเลียมอีเทอร์ แล้วก็เอทานอล มีฤทธิ์ต่อต้านเอนไซม์ที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการอักเสบ cyclooxygenase-1 (COX-1) และ cyclooxygenase-2 (COX-2) รวมทั้งยับยั้งการสร้างสารสื่อกลางการอักเสบ prostaglandin เมื่อป้อนส่วนสกัดน้ำของรากอังกาบหนูจำพวกที่ 3 และ ประเภทที่4 ขนาด 400 มก./กก. นน. ตัว ให้กับหนูที่เหนี่ยวนำให้มีการอักเสบที่อุ้งเท้าด้วยสารคาราจีแนน พบว่าส่วนสกัดดังที่กล่าวถึงแล้วสามารถลดอาการบวมอักเสบได้ 50.64 และ55.75% เป็นลำดับ เมื่อเทียบกับยาแผนปัจจุบัน indomethacin ที่ยั้งการอักเสบได้ 60.25% นอกนั้นเมื่อป้อนสารสกัดดอกอังกาบหนูด้วย 50% เอทานอล ขนาด 200 มิลลิกรัม/กก. นน.ตัว ให้กับหนูแรทที่เหนี่ยวนำให้เกิดการอักเสบด้วยสารค้างรจีแนน รวมทั้งรั้งนำให้เกิดลักษณะของการปวดด้วยกรดอะสิว่ากล่าวก พบว่าสารสกัดดอกอังกาบหนูสามารถลดการอักเสบได้ 48.6% รวมทั้งลดลักษณะของการปวดได้ 30.6% ตามลำดับ เมื่อเทียบกับยาแผนปัจจุบัน phenylbutazone ขนาด100 มก./ กก.นน. ตัว ซึ่งสามารถลดการอักเสบได้ 57.5% รวมทั้งลดอาการปวด 36.4% ตามลําดับ
ฤทธิ์ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย การทดลองในหลอดทดสอบพบว่า สาร balarenone, lupeol, pipataline และก็ 13,14-secostigmasta-5,14-dien-3-a-ol ซึ่งเป็นสารสกัดอีกทั้งต้นอังกาบหนูด้วยเอทานอล มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียอย่างแรกต่อเชื้อ Escherischia coli, Staphylococcus aureus, Corynebacteriun xerosis, Streptococcus agalactiae, Enterococcus faecalis, Bacillus cereus, Pseudomonas aeruginosa โดยเปรียบเทียบกับยาแผนปัจจุบัน ceftriaxone
ฤทธิ์ต่อต้านเชื้อรา การเรียนในหลอดทดลองเปลือกต้นอังกาบหนูด้วยอะซิโตน เมทานอล และก็เอทานอล สามารถต่อต้านเชื้อราในปาก Saccharomyces ceruisiae แล้วก็ Candida albicans โดยที่สารสกัดเมทานอลมีศักยภาพสูงที่สุด ในขณะที่ลำต้นและรากของต้นอังกาบหนูด้วยปิโตรเลียมอีเทอร์ ไดคลอโรมีเทน และก็เอทานอลสามารถต้านเชื้อ C. albicans ได้
ฤทธิ์ต้านทานเชื้อไวรัส สาร iridoid glycosides : 6-O-transp-coumaroyl-8-O-acetylshanzhiside methyl ester จากต้นอังกาบหนูเมื่อนำไปทดสอบในหลอดทดสอบ พบว่าขนาดความเข้มข่นที่มีผลในการต้านทานเชื้อไวรัสที่ก่อเกิดโรคในระบบทางเดินหายใจ respiratory syncytial virus (RSV) ได้ครึ่งหนึ่ง(ED50) มีค่าพอๆกับ 2.46 มคกรัม/ มล. และก็ขนาดความเข้มข้นที่มีผลสำหรับการฆ่าเชื้อเชื้อไวรัส respiratory syncytial virus (RSV) ได้ครึ่งหนึ่ง (ID50) มีค่าเท่ากับ 42.2 มคกรัม/มล.
ฤทธิ์ลดระดับน้ำตาลในเลือด เมื่อป้อนสารสกัดใบอังกาบหนูด้วยแอลกฮอล์ ขนาด 200 มิลลิกรัม/นน. ตัว ให้กับหนูแรทที่รั้งนำให้เป็นโรคเบาหวานด้วยสาร alloxan นาน 14 วัน พบว่าสารสกัดใบอังกาบหนูสามารถลดระดับน้ำตาล เพิ่มระดับอินซูลินในเลือด รวมทั้งเพิ่มระดับไกลวัวเจนในตับได้
ฤทธิ์ปกป้องตับ เมื่อป้อนส่วนสกัด iridoid glycosides ที่ได้จากใบรวมทั้งลำต้นอังกาบหนูให้หนูแรท รวมทั้งหนูเม้าส์ก่อนจะรั้งนำให้กำเนิดความเป็นพิษที่คับด้วยสารคาร์บอนเตตระคลอไรด์ กาแลคโตซามีน รวมทั้งพาราเซทตามอล ขนาด 12.5 - 100 มก./กก. นน.ตัว พบว่าสารสกัดดังที่กล่าวมาแล้วสามารถลดความเป็นพิษที่ตับได้ โดยไปลดระดับค่าชีวเคมีในเลือดที่เกี่ยวกับตับ alanine aminotransferase (ALT), aspartate transaminase (AST), alkaline phosphatase (ALP), birirubin รวมทั้งtriglyceride นอกนั้นยังเพิ่มระดับโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมี glutathione ในตับรวมทั้งลดการเกิดการออกซิไดซ์ของไขมันที่ตับด้วย โดยเทียบกับยาแผนปัจจุบันที่ช่วยป้องกันเซลล์ตับ silymarin ในขนาด 50 มก./กก. นน. ตัว
ฤทธิ์ฆ่าพยาธิ การเรียนฤทธิ์ต้านทานพยาธิไส้เดือน Pheretima posthuma ของสารสกัดอีกทั้งต้นของอังกาบหนูด้วยน้ำและก็เอทานอล ที่ความเข้มข้น 50, 75 และ 100 มิลลิกรัม/มิลลิลิตร พบว่าฤทธิ์ในการทำให้พยาธิเป็นอัมพาต และก็ฆ่าพยาธิไส้เดือนนั้นขึ้นกับขนาดที่ใช้ โดยที่สารสกัดเอทานอลของอังกาบหนูขนาด 100 มิลลิกรัม/มิลลิลิตร ใช้เวลาที่ทำให้พยาธิไส้เดือนเป็นอัมพาตที่ 2.58 ± 0.15 แล้วก็พยาธิตายที่ 7.12 ± 0.65 นาที ในขณะที่สารสกัดน้ำใช้เวลาที่ทำให้พยาธิไส้เดือนเป็นอัมพาตที่5.25 ± 0.51 แล้วก็พยาธิตายที่ 9.00 ± 0.68 นาที เมื่อเปรียบเทียบกับยาฆ่าพยาธิ albendazole ขนาด 20 มก./มล. ใช้เวลาที่ทำให้พยาธิไส้เดือนเป็นอัมพาตที่ 11.06 ± 0.22 และก็ พยาธิตายที่ 16.47 ± 0.19 นาที
ฤทธิ์คุมกำเนิดเพศผู้ เมื่อทดลองให้สารสกัดรากอังกาบหนูด้วยเมทานอล แก่หนูขาวเพศผู้ในขนาด100 มิลลิกรัม/กก.นน.ตัว นาน 60 วัน ได้ผลคุมกำเนิดได้100% ผลนี้เป็นผลมาจากฤทธิ์ของสารสกัดรากอังกาบหนูสำหรับในการก่อกวนการสร้างน้ำอสุจิ ลดจำนวนสเปิร์ม และก็ทำให้การเคลื่อนที่ของสเปิร์มต่ำลง สารสกัดส่งผลลดน้ำหนักอัณฑะ รวมทั้งมีผลลดจำนวนโปรตีน กรดเซียลิก (sialic acid) รวมทั้งกลัยโคเจนในอัณฑะ ซึ่งทำให้การผลิตน้ำเชื้อ โครงสร้างและหน้าที่ของอสุจิไม่ดีเหมือนปกติไป
 
การเรียนรู้ทางพิษวิทยา
การเรียน

 
ความเป็นพิษ ส่วนสกัด iridoid glycosides ที่ได้จากใบและลำต้นอังกาบหนู เมื่อป้อนให้หนูเม้าส์รับประทาน ขนาดที่แตกต่างกันตั้งแต่ 100 - 3,000 มก. ตรงเวลา 15 วัน ไม่พบความไม่ปกติอะไรก็แล้วแต่และไม่มีหนูเสียชีวิต ผู้ทำการศึกษาสรุปว่าขนาดของสารสกัดที่ทำให้สัตว์ทดลองตายกึ่งหนึ่ง LD50 มีค่ามากยิ่งกว่า3,000 มิลลิกรัม/กก. และหากฉีดสารสกัดเข้าทางช่องท้องของหนูเม้าส์พบว่า LD50 มีค่าเท่ากับ 2,530 มิลลิกรัม/กิโลกรัม ± 87 มก./กิโลกรัม ซึ่งถือว่าออกจะไม่มีอันตราย
 
ข้อเสนอ/ข้อควรระวัง
1. การใช้อังกาบหนูสำหรับเพื่อการรักษาโรคต่างๆตามสรรพคุณที่กำหนดไว้ ไม่ควรใช้ในปริมาณที่มากเกินไปแล้วก็ใช้ติดต่อกันเป็นระยะเวลานานเพราะว่าอาจมีผลพวงต่อระบบต่างๆของร่างกายได้
2. ผู้ที่มีโรคประจำตัว อย่างเช่น โรคตับ โรคไต โรคเบาหวาน ควรจะใช้ให้รอบคอบรวมทั้งควรจะขอความเห็นแพทย์ที่ให้การรักษาด้วยเสมอ
3. สำหรับในการใช้สมุนไพรอังกาบหนูโดยตลอดควรจะมีการเจาะเลือดดูค่าหลักการทำงานของตับและก็ไตอยู่ตลอด
4. ในตอนนี้ยังไม่มีรายงานการค้นคว้าวิจัยทั้งในมนุษย์และสัตว์ทดลองว่าอังกาบหนูสามารถรักษาโรคมะเร็งได้ ดังนั้นถ้าเกิดต้องการจำใช้ในการรักษามะเร็งควรใข้พร้อมกันไปกับการดูแลรักษาของแทพย์แผนปัจจุบันด้วย
 
เอกสารอ้างอิง

 • พนิดา ใหญ่ธรรมสาร.อังกาบหนู....รักษามะเร็งได้จริงหรือ? .สำนักงานข้อมูลสมุนไพรคณะเภสัชศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดล.
 • นันท่วัน บุณยะประภัศร อรนุช โชคชัยเจริพร (บรรณาธิการ).สมุนไพรไม้พื้นบ้าน (5).กรุงเทพฯ:บริษัทประชาชน จำกัด.2543:508 หน้า
 • อังกาบหนู สมุนไพรไม้ประดับ.คอลัมน์ สมุนไพรเพื่อสุขภาพ.นิตยสารมติชนสุดสัปดาห์.ฉบับวันที่ 9-15 มีนาคม 2561 .ฉบับที่ 1960 . ปีที่ 38.
 • ปิยวรรณ จิตเจริญรุ่งเรือง ,ประนอม ขาวเมฆ,องค์ประกอบทางเคมีของใบอังกาบหนู.เอกสารประกอบการประชุมวิชาการระดับชาติ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระหว่างสถาบัน ครั้งที่ 2 .วันที่ 21 มีนาคม 2557 ณ.โรงแรกมิราเคิลแกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ.หน้า 98-101https://www.disthai.com/
 • Gupta RS, Kumar P, Dixit VP, Dobhal MP. Antifertility studies of the root extract of the Barleria prionitis Linn in male albino rats with special reference to testicular cell population dynamics. J Ethnopharmacol. 2000;70: 111-7.
 • Ata A, Van Den Bosch SA, Harwanik DJ, Pidwinski GE. Glutathione S-transferase- and acetylcholinesterase-inhibiting natural products from medicinally important plants. Pure Appl. Chem. 2007;79(12):2269-76.
 • Khadse CD, Kakde RB. Anti-inflammatory activity of aqueous extract fractions of Barleria prionitis L. roots. Asian J Plant Sci Res. 2011; 1(2):63-8.
 • Cramer LH. Acanthaceae. In : Dassanayake MD, Clayton WD, eds. A revised handbook to the flora of Ceylon, Vol 12. Rotterdam: A.A. Bulkema 1998.
 • Ata A,. Kalhari KS, Samarasekera R. Chemical constituents of Barleria prionitis and their enzyme inhibitory and free radical scavenging activities. Phytochem Lett. 2009;2:37-40.
 • Kosmulalage KS, Zahid S, Udenigwe CC, Akhtar S, Ata A, Samaraseker R. Glutathione S-transferase, acetylcholinesterase inhibitory and antibacterial activities of chemical constituents of Barleria prionitis. Z. Naturforsch. 2007;62b:580-6.
 • Amitava, G. (2012). Comparative Antibacterial study of Barleria prionitis Linn. Leaf extracts. International Journal of Pharmaceutical & Biological Archives. 3(2), 391-393.
 • . Chavana CB, Hogadeb MG, Bhingea SD, Kumbhara M , Tamboli A. In vitro anthelmintic activity of fruit extract of Barleria prionitis Linn. against Pheretima posthuma. Int J Pharmacy Pharm Sci. 2010;2(3):49-50.
 • Jaiswal SK, Dubey MK, Das S, Verma RJ, Rao CV. A comparative study on total phenolic content, reducing power and free radical scavenging activity of aerial parts of Barleria prionitis. Inter J Phytomed. 2010;2:155-9.
 • Daniel M. Medicinal Plants: Chemistry and Properties. 1st Ed. Enfield (NH) : Science Publishers, 2006:78.
 • Amoo SO, Ndhlala AR, Finnie JF, Van Staden J. Antifungal, acetylcholinesterase inhibition, antioxidant and phytochemical properties of three Barleria species. S Afr J Bot. 2011;77: 435-45.
 • Amoo SO, Finnie JF, Van Staden J. In vitro pharmacological evaluation of three Barleria species. J Ethnopharmacol. 2009;121:274-7.
 • Aneja KR, Joshi R, Sharma C. Potency of Barleria prionitis L. bark extracts against oral diseases causing strains of bacteria and fungi of clinical origin. N Y Sci J. 2010;3(11):1-12
 • Chetan C, Suraj M, Maheshwari C, Rahul A, Priyanka P. Screening of antioxidant activity and phenolic content of whole plant of Barleria prionitis Linn. IJRAP. 2011;2(4):1313-9.
 • Chen JL, Blanc P, Stoddart CA, Bogan M, Rozhon EJ, Parkinson N, et al. New Iridoids from the medicinal plant Barleria prionitis with potent activity against respiratory syncytial virus. J Nat Prod. 1998;61:1295-7.
 • Jaiswal SK, Dubey MK, DAS S, Verma A, Vijayakumar M and Rao CV. Evaluation of flower of Barleria prionitis for anti-inflammatory and antinociceptive activity. Inter J Pharma Bio Sci. 2010;1(2)1-10.
 • Ata A, Van Den Bosch SA, Harwanik DJ, Pidwinski GE. Glutathione S-transferase- and acetylcholinesterase-inhibiting natural products from medicinally important plants. Pure Appl. Chem. 2007;79(12):2269-76.
 • Singh B, Chandan BK, Prabhakar A, Taneja SC, Singh J and Qazi GN. Chemistry and hepatoprotective activity of an active fraction from Barleria prionitis Linn. in experimental animals. Phytother Res. 2005;19:391-404.


3
โปรแกรมโกงไพ่เสือมังกรออนไลน์ที่ทำให้โอกาสการเดิมพันแทงไพ่เสือมังกรออนไลน์ชนะมากกว่าเสียเกือบ 100% มีโอกาสได้เงินจนร่ำรวยเป็นเศรษฐี ไม่ต้องสมัครสมาชิก คลิกเลย https://avclipxx.com/program-dragon-tiger

4


FOS Detox อาหารเสริมดีท็อกซ์ แบบผง (15 ซอง/กล่อง)


FOS ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อการดีท็อกซ์ รูปแบบใหม่ ไม่ปวดท้อง ไม่ทรมาน

ช่วยปรับสมดุลการขับถ่ายได้จริง ภายใน 7 วัน ด้วยสารสกัดลํ้าค่าจากธรรมชาติกว่า
 10 ชนิด นําเข้าจากผู้ผลิตอันดับหนึ่งในยุโรป
มีส่วนช่วยขับสารพิษตกค้างออกจากร่างกาย
ปรับสมดุลระบบขับถ่ายและลําไส้ให้เข้าสู่สภาวะปกติ อย่างเป็นธรรมชาติ
พร้อมมีส่วนช่วยลดปัญหาหน้าท้องยื่นสําหรับผู้ไม่ขับถ่ายได้อีกด้วย

Product Standard

- มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานการผลิตระดับสากล
- ปลอดภัยด้วย อย. ไทย หมายเลข อย : 10-1-04646-1-0271
- ยืนยันผลลัพธ์จากเหล่าผู้ใช้จริง ทั้งพริตตี้ พิธีกร และบล็อกเกอร์ชื่อดัง ทั่วไทย

Direction/ วิธีรับประทาน

- ผสมฟอส 1 ซอง(18ก.) ลงในนํ้าเปล่า 150 มล. คนหรือเขย่าให้เข้ากัน
- พร้อมดื่มได้ทันที และดื่มน้ำตาม 1-2 แก้ว ดื่มตอนเย็นหรือก่อนนอน

Tip

ให้ใช้น้ําอุ่นชงก่อนประมาณ 50มล.จากนั้นจึงผสมน้ําเย็น เพื่อสะดวกในการชง
และหากต้องการควบคุม นํ้าหนัก แนะนําให้ดื่มตอนเย็นแทนการทานอาหารมื้อเย็น
ช่วยให้อิ่มท้อง


5


www.jkcrownfinancial.com

ให้บริการ โชว์เงิน เงินโชว์ หรือฝากเงินเข้าบัญชี  สำหรับ ผู้ที่ต้องการ โชว์เงินฝาก เพื่อขอวีซ่า จากสถานฑูต และ ต้องการหนังสือรับรองการมีเงินอยู่ กับธนาคาร

เงื่อนไขต้องฝากเพื่อ จุดประสงค์ข้างต้นเท่านั้นขั้นตอนเจอกันที่ธนาคาร โขว์บัตรประขาชน พร้อมบุคแบงค์ และ บัตร เอทีเอ็ม (ที่ขยายวงเงินการถอนมาเรียบร้อย)หลังจากเจ้าหน้าที่ฝากเงินเข้าให้ ลูกค้าขอหนังสือรับรองการมีเงินอยู่เพื่อ....การขอวีซ่าหรือเพื่อสิ่งใดก้อตาม พร้อม อัพเดทบุคเจ้าหน้าที่ ขอถอนเงินกลับ พร้อมรับค่าดำเนินการ ขั้นตอนทั้งหมด ให้เวลา ไม่เกินชั่วโมง

สนใจบริการ  0919911552

Line id:  @gmk4315f

จักกฤช มงกุฏการเงิน 

6
เคล็ดลับหุ่นสวย  ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเซเว่นดี 7D
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 16 ชนิด
ช่วยในการลดน้ำหนัก เร่งการเผาผลาญ ลดไขมันสะสม การดักจับแป้งและน้ำตาล ลดเร็วและเฟิร์ม
อย่างเห็นชัด พร้อมผิวขาวใส ไม่โทรม
• ช่วยดักจับ แป้งและไขมันในอาหารที่ทาน และขับออกโดยการขับถ่าย
• ช่วยลดแคลลอรี่ในมื้ออาหาร
• เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย
• เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบรับประทานอาหาร
ส่วนประกอบสำคัญ
Green Extract,Garcinia Extract , Chitosan Extract,Lingzhi Extract,L-Carnitine L- tartrate,
Coffee Extract, Ginseng Extract, L-Phenylalanine,Kelp Seaweed,Laminaria Extract,
Chilli Extract,Phyllium Seed Husk, L-ascorbic acid,Vitamin C
วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1-2 เม็ด ก่อนอาหาร 30 นาที หรือตามคำแนะนำ
วิธีเก็บรักษา : ควรเก็บไว้ในที่แห้งและเย็น อุณหภูมิไม่เกิน 30 องศา
บรรจุ : 10 แค็ปซูล
*ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสม
ราคา 490 บาท
10 แคปซูล/Capsules
Net WT.500mg/Capsules
#เจ้าของแบรนด์เซเว่นดี #เจ้าของ7D #7D #Sevendee #CEOเซเว่นดี #CEO7D
?#รีวิวยาลดน้ำหนัก7D
#ยาลดความอ้วนที่ดีที่สุด
#ยาลดความอ้วน pantip
#ยา ลด ความ อ้วน เร่ง ด่วน
#ยาลดความอ้วน เซเว่นดี
#ยาลดความอ้วน
#ยาลดน้ำหนัก มีอย
#ยาลดน้ําหนักสําหรับคนดื้อยา
#ยา ลด ความ อ้วน ที่ไหน ดี
#ยาลดน้ำหนักเซเว่นดี 7D 
#ยาลดน้ำหนัก7D
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร7D
#D7    https://www.facebook.com/CEO7D? 

7
 

รับจำนวนจำกัดนะครับ
เปิดให้ลงทะเบียนจองคอร์สล่วงหน้ากันแล้วนะครับ Camp
ตลอดเดือน มิถุนายน ,กรกฎาคม ,สิงหาคม ,กันยายน, พฤศจิกายน, ธ้ันวาคม และ มกราคม นี้
ผลงานเด็กๆ คับ

"เรียนและเล่นผลงานหุ่นยนต์ของตนเองเป็นกลุ่ม สนุกมากครับ"

น้องทันมีความสุขกับการเรียนเลโก้หุ่นยนต์ครับ

น้องธีร์โก้ Show ผลงานหุ่นยนต์ครับ
สาขาสาทร,เพชรเกษม 114,มีรอบเรียนวัน Monday, Tueday - Friday มี รอบเช้าและบ่ายให้ลงทะเบียน คือ รอบ เช้า 9:00 - 12:00 หรือ รอบบ่าย บ่าย 1 - 4 ครับ
และสามารถเลือกลงเรียนแบบทั้งเช้าและบ่าย ได้เลยนะครับ
เปิดสาขาให้เลือก สาทร ซ.10 ครับ
รับต่อรอบจำกัดจำนวนครับ
รับสมัครตั้งแต่อายุ 6 ปีขึ้นไป
1 คอร์สมี 8 ครั้งเรียนครั้งละ 3 ชม.
รายละเอียด ของคอร์สครับ -> ค่ายปิดเทอม
ติดต่อสอบถามและจองค่ายล่วงหน้าได้ที่ Tel: 086-577-0249
Line Id: raisegenius
สคูปประชาสัมพันธ์ เรสจีเนียสสูล
เพื่อนคู่คิด ตอน โรงเรียนเสริมทักษะ ด้วยเทคโนโลยีหุ่นยนต์…: http://youtu.be/0FpDqS6GSvs
เรสจีเนียสสคูล เปิดสอนมา 4 ปีและได้รับการส่งเสริมจากหน่วยงาน สำนักงานเทคโนโลยี SMEs(UTO) ในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีครับ
ดูรายละเอียดได้ที่ RaiseGeniusSchool WebSite ,FanPage Fanpage Raisegeniusschool และ Raise_Youtube
ครูบุ๊งครับ


เครดิตบทความจาก : http://www.raisegeniusschool.com/raise-eventpromotion/

Tags : summer course,summer camp,international summer course

8
อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทพนมรุ้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ อุทยานประวัติศาตร์ปราสาทหินเขาพนมรุ้ง อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทหินพนมรุ้ง อ.เฉลิมพระเกียรติจ.บุรีรัมย์พนมรุ้ง ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยว อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทพนมรุ้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ The stone ruins at Phanomrung
 

 
สถานที่ท่องเที่ยว : ปราสาทพนมรุ้ง บุรีรัมย์ 12 เมืองต้องห้าม พลาด ประเพณีขึ้นปราสาทหินเขาพนมรุ้ง อุทยานประวัติศาตร์ปราสาทหินเขาพนมรุ้ง พนมรุ้ง ปราสาทหินพนมรุ้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ Panomrung travel guide

อุทยานประวัติศาตร์ปราสาทหินเขาพนมรุ้ง เขาพนมรุ้ง Panomrung Historical Park พนมรุ้ง เขาพนมรุ้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ อุทยานประวัติศาตร์ปราสาทหินเขาพนมรุ้ง Prasat Hin Phanom Rung: A celebration of Khmer culture  Though a lot smaller than Angkor Wat, Phanom Rung is as architecturally rich Seeking adventure, I’d travelled east to Buriram in the Northeast of Thailand – my destination was the 10th Century Khmer temple of Prasat Hin Phanom Rung where I had a date with the dawn. Built 400 nearly metres up an extinct volcano, Prasat Hin Phanom Rung (อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทพนมรุ้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์)has a magic all its own. For a couple of days a year the rising sun’s rosy fingers stroke the temple’s Eastern portico, (Ancient Historical Parks, Panomrung, Buriram)before plunging through 15 doorways of the temple’s galleries and bursting from the western gate in a blaze of light! This golden beam floods the doorway for several minutes like an effect from an Indiana Jones film, illuminating ancient carvings and dazzling the waiting tourists who fight back with the feeble flashes of their camera phones trying to capture the moment. The fact that the sunrise floods the temple door on the 15th day of the waxing moon of the fifth lunar month is no coincidence, rather the result of ancient people’s intricate calculations and study of the stars and sunrise – essential knowledge in a society that ran on religion and agriculture.
@ โรงแรมนางรอง Nangrong Hotel “Special rate Buriram hotels” ตั้งอยู่ที่ ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ 31110 Tel : 044-631014 Mobile : 081-9553477 ; Fax : 044-631465

Phanomrung Historical Park เทศกาลเที่ยวพนมรุ้ง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ และชมชมดวงอาทิตย์ลอด 15 ช่องประตู ณ ปราสาทพนมรุ้ง อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง บุรีรัมย์ พนมรุ้ง แสงเสียงพนมรุ้ง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ เขาพนมรุ้ง Phanomrung Historical Park อุทยานประวัติศาตร์ปราสาทหินเขาพนมรุ้ง Savannakhet Attractions อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง หรือ ปราสาทหินพนมรุ้ง เป็นหนึ่งในปราสาทหินในกลุ่มราชมรรคา Cultural Visit in Panomrung Historical Park เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดบุรีรัมย์ อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทหินเขาพนมรุ้งชื่อพนมรุ้งแปลว่าภูเขาใหญ่อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทหินเขาพนมรุ้งตั้งอยู่บนยอดภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว อยู่หมู่ที่ 2 บ้านดอนหนองแหน ตำบลตาเป๊ก อำเภอเฉลิมพระเกียรติจังหวัดบุรีรัมย์ อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทหินเขาพนมรุ้ง Khmer Historical Park (Phanomrung, Thailand) เป็นหนึ่งในปราสาทหินขอมของไทยที่มีชื่อเสียงมากที่สุด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดบุรีรัมย์ และถือเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของจังหวัดบุรีรัมย์ รวมถึงเป็นภาพพื้นหลังตราสัญลักษณ์ของสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดอีกด้วยอุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทหินเขาพนมรุ้งเป็นโบสถ์พราหมณ์ลัทธิไสวะ อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทหินพนมรุ้ง บุรีรัมย์มีการบูรณะก่อสร้างต่อเนื่องกันมาหลายสมัย ตั้งแต่ประมาณพุทธศตวรรษที่ 15 ถึงพุทธศตวรรษที่ 18บริเวณที่ตั้งของปราสาทพนมรุ้งอาจเคยเป็นที่ตั้งของศาสนพื้นถิ่นมาก่อนที่จะมีการก่อสร้างขึ้นเป็นปราสาท ที่มีความใหญ่โตงดงาม สมกับเป็นกมรเตงชคตวฺนํรุง ผู้เป็นเทพเจ้าแห่งปราสาทพนมรุ้ง อันหมายถึงองค์พระศิวะในศาสนาฮินดูที่กษัตริย์ขอมทรงนับถือ การเปลี่ยนสถานที่เคารพพื้นถิ่นให้เป็นปราสาทหินตามแบบคติขอม น่าจะเกี่ยวเนื่องกับ การเปลี่ยนลักษณะการเมืองการปกครอง ที่ผู้นำท้องถิ่นมีความสัมพันธ์กับกษัตริย์ขอมโดยใช้ระบบความเชื่อมทางศาสนา วัฒนธรรมและวัฒนธรรมท้องถิ่น บริเวณรายรอบชุมชนที่เคยตั้งอยู่บริเวณเขาพนมรุ้งเป็นชุมชนขนาดใหญ่ เพราะนอกจากมีบารายหรืออ่างเก็บน้ำ ซึ่งใช้ในพื้นที่ส่วนหนึ่งของปากปล่องภูเขาไฟเดิมเป็นอ่างเก็บน้ำอยู่บนเขาอยู่แล้ว ที่เชิงเขามีบารายอีก 2 สระ คือสระน้ำหนองบัวบารายที่เชิงเขาพนมรุ้ง และสระน้ำโคกเมืองใกล้ปราสาทหินเมืองต่ำสระน้ำบนพื้นราบเบื้องล่างภูพนมรุ้งนี้รับน้ำมาจากธารน้ำที่ไหลมาจากบนเขา นอกจากนี้ Phanomrung Castle, I-san, Thailand ยังมีกุฏิฤๅษีอยู่ 2 หลัง เป็นอโรคยาศาลที่รักษาพยาบาลของชุมชนอยู่เชิงเขาด้วย @ โรงแรมนางรอง Nangrong Hotel “Special rate Buriram hotels” ตั้งอยู่ที่ ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ 31110 Tel : 044-631014 ; Mobile : 081-9553477 ; Fax : 044-631465


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Phanomrung Ruins, Isaan, Thailand

Tags : อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทพนมรุ้ง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์, Isaan, Thailand|Phanomrung Historical Park

9
ช่างปานทำกุญแจ 085-108-8797  บริการด้านกุญแจ. 24 ชมเปิดกุญแจรถ เปิดกุญแจบ้าน เปิดกุญแจตู้เซฟศูนย์บริการช่างกุญแจ 24 ชม. ทั่วประเทศ หรือติดต่อทาง facebook              http://www.facebook.com/Parncarnkeywww.siamkeythailand.com     รับทำกุญแจรถยนต์ช่างกุญแจฝังชิพ ช่างกุญแจรีโมท กุญแจหาย ทำกุญแจเพิ่ม
ทำให้ดอกกุญแจที่หายไปไม่สามารถนำกลับมาใช้งานได้
เรามีเครือข่ายช่างกุญแจระดับมืออาชีพคอยให้บริการครอบคลุมทุกพื้นที่ในกทม.และปริมณฑล
ลืมกุญแจไว้ในรถ ลืมกุญแจไว้ในบ้าน ลืมรหัสตู้เซฟ กุญแจหาย กุญแจรถหาย
กุญแจบ้านหาย กุญแจเสีย กุญแจพัง กุญแจไขไม่ได้ ติดต่อทาง facebook https://m.facebook.com/Parncarnkeyบริการเปิด – ซ่อม – ทำกุญแจ รถทุกรุ่น ช่างกุญแจ BMW ช่างกุญแจ BENZ ช่างกุญแจ AUDIช่าง กุญแจ PORSCHE ช่างกุญแจ VOLVO กุญแจ MINI COOPER กุญแจ VOLKSWAGEN กุญแจ CHEVROLET กุญแจ TOYOTA กุญแจ HONDA กุญแจ NISSAN กุญแจ MAZDA กุญแจ MITSUBISHI กุญแจ Push Start กุญแจ Smartkey กุญแจ Keyless www.ช่างปานกุญแจ.comบริการทำกุญแจรถมอไซด์ทุกรุ่น กุญแจฝังชิพ Superbike กุญแจ Honda กุญแจ Yamaha กุญแจ Kawasaki กุญแจ Suzuki กุญแจ Ducati กุญแจ CBR กุญแจ SRR บริการเปิด – ซ่อม – ทำกุญแจตู้เซฟทุกรุ่น กุญแจ KINGDOM กุญแจ LEECO กุญแจ TAIYO กุญแจ CHUBB กุญแจ DIMOND กุญแจ SUPER SAFE กุญแจ INTER SAFE หารหัสตู้เซฟบริการเปิด – เปลี่ยน – ซ่อม – ติดตั้งกุญแจบ้านกุญแจคอนโด กุญแจหอพัก กุญแจประตูกระจก กุญแจ VVP กุญแจ Yale กุญแจ SOLO  ยินดีให้บริการฉุกเฉินตลอด 24ชม.ทุกพื้นที่ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร และ ปริมณฑลช่างกุญแจ เขตพระนคร ช่างกุญแจ เขตดุสิต ช่างกุญแจ เขตหนองจอกช่างกุญแจ เขตบางรัก ช่างกุญแจ เขตบางเขน ช่างกุญแจ เขตบางกะปิ ช่างกุญแจ
เขตปทุมวัน ช่างกุญแจ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ช่างกุญแจ เขตพระโขนง ช่างกุญแจ
เขตมีนบุรี ช่างกุญแจ เขตลาดกระบัง ช่างกุญแจ เขตยานนาวา ช่างกุญแจ เขตสัมพันธวงศ์
ช่างกุญแจ เขตพญาไท ช่างกุญแจ เขตธนบุรี ช่างกุญแจ เขตบางกอกใหญ่ ช่างกุญแจ
เขตห้วยขวาง ช่างกุญแจ เขตคลองสาน ช่างกุญแจ เขตตลิ่งชัน ช่างกุญแจ เขตบางกอกน้อย
ช่างกุญแจ เขตบางขุนเทียน ช่างกุญแจ เขตภาษีเจริญ ช่างกุญแจ เขตหนองแขม ช่างกุญแจ
เขตราษฎร์บูรณะ ช่างกุญแจ เขตบางพลัด ช่างกุญแจ เขตดินแดง ช่างกุญแจ เขตบึงกุ่ม
ช่างกุญแจ เขตสาทร ช่างกุญแจ เขตบางซื่อ ช่างกุญแจ เขตจตุจักร ช่างกุญแจ
เขตบางคอแหลม ช่างกุญแจ เขตประเวศ ช่างกุญแจ เขตคลองเตย ช่างกุญแจ เขตสวนหลวง
ช่างกุญแจ เขตจอมทอง ช่างกุญแจ เขตดอนเมือง ช่างกุญแจ เขตราชเทวี ช่างกุญแจ
เขตลาดพร้าว ช่างกุญแจ เขตวัฒนา ช่างกุญแจ เขตบางแค ช่างกุญแจ เขตหลักสี่
ช่างกุญแจ เขตสายไหม ช่างกุญแจ เขตคันนายาว ช่างกุญแจ เขตสะพานสูง ช่างกุญแจ
เขตวังทองหลาง ช่างกุญแจ เขตคลองสามวา ช่างกุญแจ เขตบางนา ช่างกุญแจ เขตทวีวัฒนา
ช่างกุญแจ เขตทุ่งครุ ช่างกุญแจ เขตบางบอนและอีกหลาย ๆ พื้นที่ช่างกุญแจ ห้วยขวาง
ช่างกุญแจ รามอินทรา ช่างกุญแจ สุขาภิบาล ช่างกุญแจ รัชดาภิเษก ช่างกุญแจ รังสิต
ช่างกุญแจ หนองจอก ช่างกุญแจ อุดมสุข ช่างกุญแจ ปากเกร็ด ช่างกุญแจ เตาปูน
ช่างกุญแจ สะพานควายช่างกุญแจ ดอนเมือง ช่างกุญแจ รังสิต ช่างกุญแจ แจ้งวัฒนะช่างกุญแจ ปทุมธานี ช่างกุญแจ บางปู ช่างกุญแจ นนทบุรี ช่างกุญแจ ลาดพร้าว
ช่างกุญแจ ลำลูกกา ช่างกุญแจ คลองหลวง ช่างกุญแจ ธัญบุรี ช่างกุญแจ คลองเตย
ช่างกุญแจ สุทธิสาร ช่างกุญแจ อ่อนนุช ช่างกุญแจ บางพลี ช่างกุญแจ จตุจักร
ช่างกุญแจ สุขุมวิท ช่างกุญแจ ดินแดง ช่างกุญแจ ช่างกุญแจ ราษฎร์บูรณะ ช่างกุญแจ
ลาดกระบัง ช่างกุญแจ ลาดพร้าว ช่างกุญแจ วังทองหลาง ช่างกุญแจ สวนหลวง ช่างกุญแจ
สะพานสูง ช่างกุญแจ ธนบุรี ช่างกุญแจ พัฒนาการ ช่างกุญแจ สาทร ช่างกุญแจ สายไหม ช่างกุญแจ
วิภาวดี ช่างกุญแจ หลักสี่ พระราม 2 ช่างกุญแจ ดอนเมือง ช่างกุญแจดินแดง ช่างกุญแจ ดุสิต ช่างกุญแจ ตลิ่งชัน ช่างกุญแจ กิ่งแก้ว ช่างกุญแจ ทุ่งครุ
ช่างกุญแจ ธนบุรี ช่างกุญแจ ท่าพระ ช่างกุญแจ บางบัวทอง ช่างกุญแจ บางกะปิ
ช่างกุญแจ พระราม 3 ช่างกุญแจ บางบอน ช่างกุญแจ ดาวตะนอง ช่างกุญแจ บางเขน ช่างกุญแจบางแค ช่างกุญแจ บางซื่อ ช่างกุญแจ บางนา ช่างกุญแจ บางพลัด ช่างกุญแจ บางรัก
ช่างกุญแจ พหลโยธิน ช่างกุญแจ ปทุมวัน ช่างกุญแจ ประเวศ ช่างกุญแจ ลาดกระบัง
ช่างกุญแจ พญาไท ช่างกุญแจ พระโขนง ช่างกุญแจ งามวงศ์วาน ช่างกุญแจ มีนบุรี
ช่างกุญแจ พระราม 9 ช่างกุญแจ พระราม 6 ช่างกุญแจ สุขุมวิท ช่างกุญแจราชเทวีช่างปานทำกุญแจ 085-108-8797 www.parnopenkey.com บริการด้านกุญแจ. เปิดกุญแจรถ เปิดกุญแจบ้าน เปิดกุญแจตู้เซฟศูนย์บริการช่างกุญแจ 24 ชม. ทั่วประเทศ ช่างกุญแจปลดล็อคกุญแจช่างกุญแจปลดล็อคกุญแจรถยนต์ 
ช่างกุญแจสะเดาะกุญแจ 
ช่างกุญแจปลดล็อคกุญแจบ้าน 
ช่างกุญแจปลดล็อคกุญแจห้องนอน ช่างกุญแจปลดล็อคกุญแจห้องน้ำ  ช่างกุญแจบางแค ช่างกุญแจภาษีเจริญ  ช่างกุญแจบางบอน 1  ช่างกุญแจบางบอน 2  ช่างกุญแจบางบอน 3  ช่างกุญแจบางบอน 4  ช่างกุญแจบางบอน 5  ช่างกุญแจบางบอน 6  ช่างกุญแจบางบอน 7  ช่างกุญแจบางบอน 8  ช่างกุญแจพุทธมณฑลสาย 1  ช่างกุญแจพุทธมณฑลสาย 2  ช่างกุญแจพุทธมณฑลสาย 3  ช่างกุญแจพุทธมณฑลสาย 4  ช่างกุญแจพุทธมณฑลสาย 5keythailand.com

รับทำกุญแจรถยนต์ ช่างกุญแจฝังชิพ ช่างกุญแจรีโมท กุญแจหาย ทำกุญแจเพิ่ม
ทำให้ดอกกุญแจที่หายไปไม่สามารถนำกลับมาใช้งานได้
เรามีเครือข่ายช่างกุญแจระดับมืออาชีพคอยให้บริการครอบคลุมทุกพื้นที่ในกทม.และปริมณฑล
ลืมกุญแจไว้ในรถ ลืมกุญแจไว้ในบ้าน ลืมรหัสตู้เซฟ กุญแจหาย กุญแจรถหาย
กุญแจบ้านหาย กุญแจเสีย กุญแจพัง กุญแจไขไม่ได้
บริการเปิด – ซ่อม – ทำกุญแจ รถทุกรุ่น ช่ากุญแจ BMW ช่างกุญแจ BENZ ช่างกุญแจ AUDIช่าง กุญแจ PORSCHE ช่างกุญแจ VOLVO กุญแจ MINI COOPER กุญแจ VOLKSWAGEN กุญแจ CHEVROLET กุญแจ TOYOTA กุญแจ HONDA กุญแจ NISSAN กุญแจ MAZDA กุญแจ MITSUBISHI กุญแจ Push Start กุญแจ Smartkey กุญแจ Keyless
บริการทำกุญแจรถมอไซด์ทุกรุ่น กุญแจฝังชิพ Superbike กุญแจ Honda กุญแจ Yamaha กุญแจ Kawasaki กุญแจ Suzuki กุญแจ Ducati กุญแจ CBR กุญแจ SRR
บริการเปิด – ซ่อม – ทำกุญแจตู้เซฟทุกรุ่น กุญแจ KINGDOM กุญแจ LEECO กุญแจ TAIYO กุญแจ CHUBB กุญแจ DIMOND กุญแจ SUPER SAFE กุญแจ INTER SAFE หารหัสตู้เซฟ
บริการเปิด – เปลี่ยน – ซ่อม – ติดตั้งกุญแจบ้าน กุญแจคอนโด กุญแจหอพัก กุญแจประตูกระจก กุญแจ VVP กุญแจ Yale กุญแจ SOLO กุญแจ SOLEX กุญแจ Lucky กุญแจลิ้นชัก กุญแจโต๊ะ กุญแจตู้เอกสาร กุญแจสำนักงาน รับเหมาทำกุญแจสำนักงานกุญแจโรงแรม
ยินดีให้บริการฉุกเฉินตลอด 24 ชม.ทุกพื้นที่ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร และ ปริมณฑล
ช่างกุญแจ เขตพระนคร ช่างกุญแจ เขตดุสิต ช่างกุญแจ เขตหนองจอก ช่างกุญแจ เขตบางรัก
ช่างกุญแจ เขตบางเขน ช่างกุญแจ เขตบางกะปิ ช่างกุญแจ เขตปทุมวัน ช่างกุญแจ
เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ช่างกุญแจ เขตพระโขนง ช่างกุญแจ เขตมีนบุรี ช่างกุญแจ
เขตลาดกระบัง ช่างกุญแจ เขตยานนาวา ช่างกุญแจ เขตสัมพันธวงศ์ ช่างกุญแจ เขตพญาไท
ช่างกุญแจ เขตธนบุรี ช่างกุญแจ เขตบางกอกใหญ่ ช่างกุญแจ เขตห้วยขวาง ช่างกุญแจ
เขตคลองสาน ช่างกุญแจ เขตตลิ่งชัน ช่างกุญแจ เขตบางกอกน้อย ช่างกุญแจ
เขตบางขุนเทียน ช่างกุญแจ เขตภาษีเจริญ ช่างกุญแจ เขตหนองแขม ช่างกุญแจ
เขตราษฎร์บูรณะ ช่างกุญแจ เขตบางพลัด ช่างกุญแจ เขตดินแดง ช่างกุญแจ เขตบึงกุ่ม
ช่างกุญแจ เขตสาทร ช่างกุญแจ เขตบางซื่อ ช่างกุญแจ เขตจตุจักร ช่างกุญแจ
เขตบางคอแหลม ช่างกุญแจ เขตประเวศ ช่างกุญแจ เขตคลองเตย ช่างกุญแจ เขตสวนหลวง
ช่างกุญแจ เขตจอมทอง ช่างกุญแจ เขตดอนเมือง ช่างกุญแจ เขตราชเทวี ช่างกุญแจ
เขตลาดพร้าว ช่างกุญแจ เขตวัฒนา ช่างกุญแจ เขตบางแค ช่างกุญแจ เขตหลักสี่
ช่างกุญแจ เขตสายไหม ช่างกุญแจ เขตคันนายาว ช่างกุญแจ เขตสะพานสูง ช่างกุญแจ
เขตวังทองหลาง ช่างกุญแจ เขตคลองสามวา ช่างกุญแจ เขตบางนา ช่างกุญแจ เขตทวีวัฒนา
ช่างกุญแจ เขตทุ่งครุ ช่างกุญแจ เขตบางบอนและอีกหลาย ๆ พื้นที่ช่างกุญแจ ห้วยขวาง
ช่างกุญแจ รามอินทรา ช่างกุญแจ สุขาภิบาล ช่างกุญแจ รัชดาภิเษก ช่างกุญแจ รังสิต
ช่างกุญแจ หนองจอก ช่างกุญแจ อุดมสุข ช่างกุญแจ ปากเกร็ด ช่างกุญแจ เตาปูน
ช่างกุญแจ สะพานควาย
ช่างกุญแจ ดอนเมือง ช่างกุญแจ รังสิต ช่างกุญแจ แจ้งวัฒนะ ช่างกุญแจ ปทุมธานี
ช่างกุญแจ บางปู ช่างกุญแจ นนทบุรี ช่างกุญแจ ลาดพร้าว ช่างกุญแจ ลำลูกกา
ช่างกุญแจ คลองหลวง ช่างกุญแจ ธัญบุรี ช่างกุญแจ คลองเตย ช่างกุญแจ สุทธิสาร
ช่างกุญแจ อ่อนนุช ช่างกุญแจ บางพลี ช่างกุญแจ จตุจักร ช่างกุญแจ สุขุมวิท
ช่างกุญแจ ดินแดง ช่างกุญแจ ช่างกุญแจ ราษฎร์บูรณะ ช่างกุญแจ ลาดกระบัง ช่างกุญแจ
ลาดพร้าว ช่างกุญแจ วังทองหลาง ช่างกุญแจ สวนหลวง ช่างกุญแจ สะพานสูง ช่างกุญแจ
ธนบุรี ช่างกุญแจ พัฒนาการ ช่างกุญแจ สาทร ช่างกุญแจ สายไหม ช่างกุญแจ วิภาวดี
ช่างกุญแจ หลักสี่ พระราม 2 ช่างกุญแจ ดอนเมือง ช่างกุญแจ ดินแดง ช่างกุญแจ ดุสิต
ช่างกุญแจ ตลิ่งชัน ช่างกุญแจ กิ่งแก้ว ช่างกุญแจ ทุ่งครุ ช่างกุญแจ ธนบุรี
ช่างกุญแจ ท่าพระ ช่างกุญแจ บางบัวทอง ช่างกุญแจ บางกะปิ ช่างกุญแจ พระราม 3
ช่างกุญแจ บางบอน ช่างกุญแจ ดาวตะนอง ช่างกุญแจ บางเขน ช่างกุญแจ บางแค ช่างกุญแจ
บางซื่อ ช่างกุญแจ บางนา ช่างกุญแจ บางพลัด ช่างกุญแจ บางรัก ช่างกุญแจ พหลโยธิน
ช่างกุญแจ ปทุมวัน ช่างกุญแจ ประเวศ ช่างกุญแจ ลาดกระบัง ช่างกุญแจ พญาไท
ช่างกุญแจ พระโขนง ช่างกุญแจ งามวงศ์วาน ช่างกุญแจ มีนบุรี ช่างกุญแจ พระราม 9
ช่างกุญแจ พระราม 6 ช่างกุญแจ สุขุมวิท ช่างกุญแจ ราชเทวี  ช่างกุญแจพุทธมณฑลสาย 6  ช่างกุญแจพุทธมณฑลสาย7  ช่างกุญแจกุญแจถนนเพชรเกษม  ช่างกุญแจเพชรเกษม ช่างกุญแจกาญจนาภิเษก  ช่างกุญแจกัลปพฤกษ์  ช่างกุญแจบางไผ่ ช่างกุญแจกำนันแม้น
ช่างกุญแจเทิดไท ช่างกุญแจบางแวก ช่างกุญแจหมู่บ้านเศรษฐกิจ ช่างกุญแจวัดม่วง
ช่างกุญแจวัดราษฏร์บำรุง ช่างกุญแจวัดศาลาแดง ช่างกุญแจวัดบางแค
ช่างกุญแจวัดนิมมานรดี ช่างกุญแจศาลเจ้าแม่ทับทิมหลักสอง ช่างกุ
ช่างกุญแจศาลเจ้าพ่อเสือบางแค ช่างกุญแจเดอะมอลล์บางแค ช่างกุญแจซีคอนบางแค
ช่างกุญแจฟิวเจอร์บางแค ช่างกุญแจโลตัสบางแค ช่างกุญแจไอทีแกรนด์บางแค
ช่างกุญแจราชพฤกษ์ ช่างกุญแจพระราม2 ช่างกุญแจจรัญสนิทวงศ์ ช่างกุญแจบรมราชนนี
ช่างกุญแจเอกชัย ช่างกุญแจสุขสวัสดิ์ ช่างกุญแจประชาอุทิศกุญแจเซฟกุญแจหัก กุญแจหาย ลืมกุญแจ 

10


www.jkcrownfinancial.com

บริการ เงินกู้ สำหรับผู้ประกอบการ (นอกระบบ) คลิ๊กลิงค์

คุณสมบัติ ผู้กู้
ต้องเป็นผู้ประกอบการ มีกิจการ พร้อมให้ตรวจสอบ
รับ เงื่อนไข จ่ายคืนเป็น รายวันได้

จะใช้บริการ 
พิมพ์ข้อมูล ส่งมาทางไลน์ 
ที่  line id "@gmk4315f"
ต้องมี @ นำหน้าด้วย
(เวลาพิมพ์ข้อมูล ให้พิมพ์มาเป็นชุดเดียวกัน
อย่าเว้นช่วง เว้นช่วงมาผมให้ทำใหม่ นะคัฟ ผมต้องก๊อปส่งข่อมูลไปให้หน้างาน)

ข้อมูลที่ต้อง ส่ง
พิมพ์
- ชื่อจิง นามสกุล
- เบอร์โทร (ตรวจสอบให้ดี ว่าพิมพ์ผิดมั้ย)
- ที่อยู่ บ้าน
- ที่อยู่ ร้าน/ ออฟฟิส /โรงงาน
- ประเภท ธุรกิจ ที่ทำ
- วงเงินที่ต้องการ
ภาพถ่าย ทีต้องแนบส่ง ด้วย
- หนังสือรับรอง นิติบุคคล ประเภทนั้นๆ
- บัตรประชาชน
- ภาพ ด้านหน้า ด้านใน บ้าน
- ภาพ ด้านหน้า ด้านใน ร้าน/ออฟฟิศ/โรงงาน
ต้องส่ง ข้อมูลให้ครบ นะคัฟ ไม่ครบ ไม่ลงตรวจ นะ
จักกฤช มงกุฏการเงิน
0919911552
line id . "@gmk4315f"
www.jkcrownfinancial.com

กดลิงค์ keyword ด่านล่าง เพื่อ เข้าสู่ backlink รายละเอียดบริการที่คุณมองหา

แหล่งเงินทุนเงินทุน # เงินกู้# กู้เงิน เงินกู้นอกระบบ# เงินกู้เจ้าของกิจการเงินกู้เจ้าของธุรกิจ เงินกู้ผู้ประกอบการ#เงินด่วนเงินหมุน#
เงินกู้รายวันเงินกู้รายเดือนเงินกู้พนักงานสินเชื่อเงินสด#
 สินเชื่อส่วนบุคคลยื่นสินเชื่อรูดบัตรเครดิต#เดินบัญชีย้อนหลัง#
ทำสเตทเม้น statementย้อนหลังทำทะเบียนพาณิชย์ย้อนหลัง# เงินโชว์บัญชี#
เงินนอนบัญชีขอวีซ่า #แลกเช็ค# จำนำรถ# จำนำมอเตอร์ไซด์# ดาว์นรถแลกเงิน# จำนำรถติดไฟแนนท์# รถแลกเงิน #เงินกู้โครงการ

11
หนังสือ / ลืมกุญแจ
« เมื่อ: วันนี้ เวลา 07:20:58 PM »
ช่างปานทำกุญแจ 085-108-8797  บริการด้านกุญแจ. 24 ชมเปิดกุญแจรถ เปิดกุญแจบ้าน เปิดกุญแจตู้เซฟศูนย์บริการช่างกุญแจ 24 ชม. ทั่วประเทศ หรือติดต่อทาง facebook              http://www.facebook.com/Parncarnkeywww.siamkeythailand.com     รับทำกุญแจรถยนต์ช่างกุญแจฝังชิพ ช่างกุญแจรีโมท กุญแจหาย ทำกุญแจเพิ่ม
ทำให้ดอกกุญแจที่หายไปไม่สามารถนำกลับมาใช้งานได้
เรามีเครือข่ายช่างกุญแจระดับมืออาชีพคอยให้บริการครอบคลุมทุกพื้นที่ในกทม.และปริมณฑล
ลืมกุญแจไว้ในรถ ลืมกุญแจไว้ในบ้าน ลืมรหัสตู้เซฟ กุญแจหาย กุญแจรถหาย
กุญแจบ้านหาย กุญแจเสีย กุญแจพัง กุญแจไขไม่ได้ ติดต่อทาง facebook https://m.facebook.com/Parncarnkeyบริการเปิด – ซ่อม – ทำกุญแจ รถทุกรุ่น ช่างกุญแจ BMW ช่างกุญแจ BENZ ช่างกุญแจ AUDIช่าง กุญแจ PORSCHE ช่างกุญแจ VOLVO กุญแจ MINI COOPER กุญแจ VOLKSWAGEN กุญแจ CHEVROLET กุญแจ TOYOTA กุญแจ HONDA กุญแจ NISSAN กุญแจ MAZDA กุญแจ MITSUBISHI กุญแจ Push Start กุญแจ Smartkey กุญแจ Keyless www.ช่างปานกุญแจ.comบริการทำกุญแจรถมอไซด์ทุกรุ่น กุญแจฝังชิพ Superbike กุญแจ Honda กุญแจ Yamaha กุญแจ Kawasaki กุญแจ Suzuki กุญแจ Ducati กุญแจ CBR กุญแจ SRR บริการเปิด – ซ่อม – ทำกุญแจตู้เซฟทุกรุ่น กุญแจ KINGDOM กุญแจ LEECO กุญแจ TAIYO กุญแจ CHUBB กุญแจ DIMOND กุญแจ SUPER SAFE กุญแจ INTER SAFE หารหัสตู้เซฟบริการเปิด – เปลี่ยน – ซ่อม – ติดตั้งกุญแจบ้านกุญแจคอนโด กุญแจหอพัก กุญแจประตูกระจก กุญแจ VVP กุญแจ Yale กุญแจ SOLO  ยินดีให้บริการฉุกเฉินตลอด 24ชม.ทุกพื้นที่ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร และ ปริมณฑลช่างกุญแจ เขตพระนคร ช่างกุญแจ เขตดุสิต ช่างกุญแจ เขตหนองจอกช่างกุญแจ เขตบางรัก ช่างกุญแจ เขตบางเขน ช่างกุญแจ เขตบางกะปิ ช่างกุญแจ
เขตปทุมวัน ช่างกุญแจ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ช่างกุญแจ เขตพระโขนง ช่างกุญแจ
เขตมีนบุรี ช่างกุญแจ เขตลาดกระบัง ช่างกุญแจ เขตยานนาวา ช่างกุญแจ เขตสัมพันธวงศ์
ช่างกุญแจ เขตพญาไท ช่างกุญแจ เขตธนบุรี ช่างกุญแจ เขตบางกอกใหญ่ ช่างกุญแจ
เขตห้วยขวาง ช่างกุญแจ เขตคลองสาน ช่างกุญแจ เขตตลิ่งชัน ช่างกุญแจ เขตบางกอกน้อย
ช่างกุญแจ เขตบางขุนเทียน ช่างกุญแจ เขตภาษีเจริญ ช่างกุญแจ เขตหนองแขม ช่างกุญแจ
เขตราษฎร์บูรณะ ช่างกุญแจ เขตบางพลัด ช่างกุญแจ เขตดินแดง ช่างกุญแจ เขตบึงกุ่ม
ช่างกุญแจ เขตสาทร ช่างกุญแจ เขตบางซื่อ ช่างกุญแจ เขตจตุจักร ช่างกุญแจ
เขตบางคอแหลม ช่างกุญแจ เขตประเวศ ช่างกุญแจ เขตคลองเตย ช่างกุญแจ เขตสวนหลวง
ช่างกุญแจ เขตจอมทอง ช่างกุญแจ เขตดอนเมือง ช่างกุญแจ เขตราชเทวี ช่างกุญแจ
เขตลาดพร้าว ช่างกุญแจ เขตวัฒนา ช่างกุญแจ เขตบางแค ช่างกุญแจ เขตหลักสี่
ช่างกุญแจ เขตสายไหม ช่างกุญแจ เขตคันนายาว ช่างกุญแจ เขตสะพานสูง ช่างกุญแจ
เขตวังทองหลาง ช่างกุญแจ เขตคลองสามวา ช่างกุญแจ เขตบางนา ช่างกุญแจ เขตทวีวัฒนา
ช่างกุญแจ เขตทุ่งครุ ช่างกุญแจ เขตบางบอนและอีกหลาย ๆ พื้นที่ช่างกุญแจ ห้วยขวาง
ช่างกุญแจ รามอินทรา ช่างกุญแจ สุขาภิบาล ช่างกุญแจ รัชดาภิเษก ช่างกุญแจ รังสิต
ช่างกุญแจ หนองจอก ช่างกุญแจ อุดมสุข ช่างกุญแจ ปากเกร็ด ช่างกุญแจ เตาปูน
ช่างกุญแจ สะพานควายช่างกุญแจ ดอนเมือง ช่างกุญแจ รังสิต ช่างกุญแจ แจ้งวัฒนะช่างกุญแจ ปทุมธานี ช่างกุญแจ บางปู ช่างกุญแจ นนทบุรี ช่างกุญแจ ลาดพร้าว
ช่างกุญแจ ลำลูกกา ช่างกุญแจ คลองหลวง ช่างกุญแจ ธัญบุรี ช่างกุญแจ คลองเตย
ช่างกุญแจ สุทธิสาร ช่างกุญแจ อ่อนนุช ช่างกุญแจ บางพลี ช่างกุญแจ จตุจักร
ช่างกุญแจ สุขุมวิท ช่างกุญแจ ดินแดง ช่างกุญแจ ช่างกุญแจ ราษฎร์บูรณะ ช่างกุญแจ
ลาดกระบัง ช่างกุญแจ ลาดพร้าว ช่างกุญแจ วังทองหลาง ช่างกุญแจ สวนหลวง ช่างกุญแจ
สะพานสูง ช่างกุญแจ ธนบุรี ช่างกุญแจ พัฒนาการ ช่างกุญแจ สาทร ช่างกุญแจ สายไหม ช่างกุญแจ
วิภาวดี ช่างกุญแจ หลักสี่ พระราม 2 ช่างกุญแจ ดอนเมือง ช่างกุญแจดินแดง ช่างกุญแจ ดุสิต ช่างกุญแจ ตลิ่งชัน ช่างกุญแจ กิ่งแก้ว ช่างกุญแจ ทุ่งครุ
ช่างกุญแจ ธนบุรี ช่างกุญแจ ท่าพระ ช่างกุญแจ บางบัวทอง ช่างกุญแจ บางกะปิ
ช่างกุญแจ พระราม 3 ช่างกุญแจ บางบอน ช่างกุญแจ ดาวตะนอง ช่างกุญแจ บางเขน ช่างกุญแจบางแค ช่างกุญแจ บางซื่อ ช่างกุญแจ บางนา ช่างกุญแจ บางพลัด ช่างกุญแจ บางรัก
ช่างกุญแจ พหลโยธิน ช่างกุญแจ ปทุมวัน ช่างกุญแจ ประเวศ ช่างกุญแจ ลาดกระบัง
ช่างกุญแจ พญาไท ช่างกุญแจ พระโขนง ช่างกุญแจ งามวงศ์วาน ช่างกุญแจ มีนบุรี
ช่างกุญแจ พระราม 9 ช่างกุญแจ พระราม 6 ช่างกุญแจ สุขุมวิท ช่างกุญแจราชเทวีช่างปานทำกุญแจ 085-108-8797 www.parnopenkey.com บริการด้านกุญแจ. เปิดกุญแจรถ เปิดกุญแจบ้าน เปิดกุญแจตู้เซฟศูนย์บริการช่างกุญแจ 24 ชม. ทั่วประเทศ ช่างกุญแจปลดล็อคกุญแจช่างกุญแจปลดล็อคกุญแจรถยนต์ 
ช่างกุญแจสะเดาะกุญแจ 
ช่างกุญแจปลดล็อคกุญแจบ้าน 
ช่างกุญแจปลดล็อคกุญแจห้องนอน ช่างกุญแจปลดล็อคกุญแจห้องน้ำ  ช่างกุญแจบางแค ช่างกุญแจภาษีเจริญ  ช่างกุญแจบางบอน 1  ช่างกุญแจบางบอน 2  ช่างกุญแจบางบอน 3  ช่างกุญแจบางบอน 4  ช่างกุญแจบางบอน 5  ช่างกุญแจบางบอน 6  ช่างกุญแจบางบอน 7  ช่างกุญแจบางบอน 8  ช่างกุญแจพุทธมณฑลสาย 1  ช่างกุญแจพุทธมณฑลสาย 2  ช่างกุญแจพุทธมณฑลสาย 3  ช่างกุญแจพุทธมณฑลสาย 4  ช่างกุญแจพุทธมณฑลสาย 5keythailand.com

รับทำกุญแจรถยนต์ ช่างกุญแจฝังชิพ ช่างกุญแจรีโมท กุญแจหาย ทำกุญแจเพิ่ม
ทำให้ดอกกุญแจที่หายไปไม่สามารถนำกลับมาใช้งานได้
เรามีเครือข่ายช่างกุญแจระดับมืออาชีพคอยให้บริการครอบคลุมทุกพื้นที่ในกทม.และปริมณฑล
ลืมกุญแจไว้ในรถ ลืมกุญแจไว้ในบ้าน ลืมรหัสตู้เซฟ กุญแจหาย กุญแจรถหาย
กุญแจบ้านหาย กุญแจเสีย กุญแจพัง กุญแจไขไม่ได้
บริการเปิด – ซ่อม – ทำกุญแจ รถทุกรุ่น ช่ากุญแจ BMW ช่างกุญแจ BENZ ช่างกุญแจAUDIช่าง กุญแจ PORSCHE ช่างกุญแจ VOLVO กุญแจ MINI COOPER กุญแจ VOLKSWAGEN กุญแจ CHEVROLET กุญแจ TOYOTA กุญแจ HONDA กุญแจ NISSAN กุญแจ MAZDA กุญแจ MITSUBISHI กุญแจ Push Start กุญแจ Smartkey กุญแจ Keyless
บริการทำกุญแจรถมอไซด์ทุกรุ่น กุญแจฝังชิพ Superbike กุญแจ Honda กุญแจ Yamaha กุญแจ Kawasaki กุญแจ Suzuki กุญแจ Ducati กุญแจ CBR กุญแจ SRR
บริการเปิด – ซ่อม – ทำกุญแจตู้เซฟทุกรุ่น กุญแจ KINGDOM กุญแจ LEECO กุญแจ TAIYO กุญแจ CHUBB กุญแจ DIMOND กุญแจ SUPER SAFE กุญแจ INTER SAFE หารหัสตู้เซฟ
บริการเปิด – เปลี่ยน – ซ่อม – ติดตั้งกุญแจบ้านกุญแจคอนโด กุญแจหอพัก กุญแจประตูกระจก กุญแจ VVP กุญแจ Yale กุญแจ SOLO กุญแจ SOLEX กุญแจ Lucky กุญแจลิ้นชักกุญแจโต๊ะ กุญแจตู้เอกสาร กุญแจสำนักงาน รับเหมาทำกุญแจสำนักงาน กุญแจโรงแรม
ยินดีให้บริการฉุกเฉินตลอด 24 ชม.ทุกพื้นที่ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร และ ปริมณฑล
ช่างกุญแจ เขตพระนคร ช่างกุญแจ เขตดุสิต ช่างกุญแจ เขตหนองจอก ช่างกุญแจ เขตบางรัก
ช่างกุญแจ เขตบางเขน ช่างกุญแจ เขตบางกะปิ ช่างกุญแจ เขตปทุมวัน ช่างกุญแจ
เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ช่างกุญแจ เขตพระโขนง ช่างกุญแจ เขตมีนบุรี ช่างกุญแจ
เขตลาดกระบัง ช่างกุญแจ เขตยานนาวา ช่างกุญแจ เขตสัมพันธวงศ์ ช่างกุญแจ เขตพญาไท
ช่างกุญแจ เขตธนบุรี ช่างกุญแจ เขตบางกอกใหญ่ ช่างกุญแจ เขตห้วยขวาง ช่างกุญแจ
เขตคลองสาน ช่างกุญแจ เขตตลิ่งชัน ช่างกุญแจ เขตบางกอกน้อย ช่างกุญแจ
เขตบางขุนเทียน ช่างกุญแจ เขตภาษีเจริญ ช่างกุญแจ เขตหนองแขม ช่างกุญแจ
เขตราษฎร์บูรณะ ช่างกุญแจ เขตบางพลัด ช่างกุญแจ เขตดินแดง ช่างกุญแจ เขตบึงกุ่ม
ช่างกุญแจ เขตสาทร ช่างกุญแจ เขตบางซื่อ ช่างกุญแจ เขตจตุจักร ช่างกุญแจ
เขตบางคอแหลม ช่างกุญแจ เขตประเวศ ช่างกุญแจ เขตคลองเตย ช่างกุญแจ เขตสวนหลวง
ช่างกุญแจ เขตจอมทอง ช่างกุญแจ เขตดอนเมือง ช่างกุญแจ เขตราชเทวี ช่างกุญแจ
เขตลาดพร้าว ช่างกุญแจ เขตวัฒนา ช่างกุญแจ เขตบางแค ช่างกุญแจ เขตหลักสี่
ช่างกุญแจ เขตสายไหม ช่างกุญแจ เขตคันนายาว ช่างกุญแจ เขตสะพานสูง ช่างกุญแจ
เขตวังทองหลาง ช่างกุญแจ เขตคลองสามวา ช่างกุญแจ เขตบางนา ช่างกุญแจ เขตทวีวัฒนา
ช่างกุญแจ เขตทุ่งครุ ช่างกุญแจ เขตบางบอนและอีกหลาย ๆ พื้นที่ช่างกุญแจ ห้วยขวาง
ช่างกุญแจ รามอินทรา ช่างกุญแจ สุขาภิบาล ช่างกุญแจ รัชดาภิเษก ช่างกุญแจ รังสิต
ช่างกุญแจ หนองจอก ช่างกุญแจ อุดมสุข ช่างกุญแจ ปากเกร็ด ช่างกุญแจ เตาปูน
ช่างกุญแจ สะพานควาย
ช่างกุญแจ ดอนเมือง ช่างกุญแจ รังสิต ช่างกุญแจ แจ้งวัฒนะ ช่างกุญแจ ปทุมธานี
ช่างกุญแจ บางปู ช่างกุญแจ นนทบุรี ช่างกุญแจ ลาดพร้าว ช่างกุญแจ ลำลูกกา
ช่างกุญแจ คลองหลวง ช่างกุญแจ ธัญบุรี ช่างกุญแจ คลองเตย ช่างกุญแจ สุทธิสาร
ช่างกุญแจ อ่อนนุช ช่างกุญแจ บางพลี ช่างกุญแจ จตุจักร ช่างกุญแจ สุขุมวิท
ช่างกุญแจ ดินแดง ช่างกุญแจ ช่างกุญแจ ราษฎร์บูรณะ ช่างกุญแจ ลาดกระบัง ช่างกุญแจ
ลาดพร้าว ช่างกุญแจ วังทองหลาง ช่างกุญแจ สวนหลวง ช่างกุญแจ สะพานสูง ช่างกุญแจ
ธนบุรี ช่างกุญแจ พัฒนาการ ช่างกุญแจ สาทร ช่างกุญแจ สายไหม ช่างกุญแจ วิภาวดี
ช่างกุญแจ หลักสี่ พระราม 2 ช่างกุญแจ ดอนเมือง ช่างกุญแจ ดินแดง ช่างกุญแจ ดุสิต
ช่างกุญแจ ตลิ่งชัน ช่างกุญแจ กิ่งแก้ว ช่างกุญแจ ทุ่งครุ ช่างกุญแจ ธนบุรี
ช่างกุญแจ ท่าพระ ช่างกุญแจ บางบัวทอง ช่างกุญแจ บางกะปิ ช่างกุญแจ พระราม 3
ช่างกุญแจ บางบอน ช่างกุญแจ ดาวตะนอง ช่างกุญแจ บางเขน ช่างกุญแจ บางแค ช่างกุญแจ
บางซื่อ ช่างกุญแจ บางนา ช่างกุญแจ บางพลัด ช่างกุญแจ บางรัก ช่างกุญแจ พหลโยธิน
ช่างกุญแจ ปทุมวัน ช่างกุญแจ ประเวศ ช่างกุญแจ ลาดกระบัง ช่างกุญแจ พญาไท
ช่างกุญแจ พระโขนง ช่างกุญแจ งามวงศ์วาน ช่างกุญแจ มีนบุรี ช่างกุญแจ พระราม 9
ช่างกุญแจ พระราม 6 ช่างกุญแจ สุขุมวิท ช่างกุญแจ ราชเทวี  ช่างกุญแจพุทธมณฑลสาย 6  ช่างกุญแจพุทธมณฑลสาย 7  ช่างกุญแจกุญแจถนนเพชรเกษม  ช่างกุญแจเพชรเกษม ช่างกุญแจกาญจนาภิเษก  ช่างกุญแจกัลปพฤกษ์  ช่างกุญแจบางไผ่ ช่างกุญแจกำนันแม้นช่างกุญแจเทิดไท ช่างกุญแจบางแวก ช่างกุญแจหมู่บ้านเศรษฐกิจ ช่างกุญแจวัดม่วง
ช่างกุญแจวัดราษฏร์บำรุง ช่างกุญแจวัดศาลาแดง ช่างกุญแจวัดบางแค
ช่างกุญแจวัดนิมมานรดี ช่างกุญแจศาลเจ้าแม่ทับทิมหลักสอง ช่างกุ
ช่างกุญแจศาลเจ้าพ่อเสือบางแค ช่างกุญแจเดอะมอลล์บางแค ช่างกุญแจซีคอนบางแค
ช่างกุญแจฟิวเจอร์บางแค ช่างกุญแจโลตัสบางแค ช่างกุญแจไอทีแกรนด์บางแค
ช่างกุญแจราชพฤกษ์ ช่างกุญแจพระราม2 ช่างกุญแจจรัญสนิทวงศ์ ช่างกุญแจบรมราชนนี
ช่างกุญแจเอกชัย ช่างกุญแจสุขสวัสดิ์ ช่างกุญแจประชาอุทิศ กุญแจเซฟ กุญแจหัก กุญแจหายลืมกุญแจ keythailand.com

รับทำกุญแจรถยนต์ ช่างกุญแจฝังชิพ ช่างกุญแจรีโมท กุญแจหาย ทำกุญแจเพิ่ม
ทำให้ดอกกุญแจที่หายไปไม่สามารถนำกลับมาใช้งานได้
เรามีเครือข่ายช่างกุญแจระดับมืออาชีพคอยให้บริการครอบคลุมทุกพื้นที่ในกทม.และปริมณฑล
ลืมกุญแจไว้ในรถ ลืมกุญแจไว้ในบ้าน ลืมรหัสตู้เซฟ กุญแจหาย กุญแจรถหาย
กุญแจบ้านหาย กุญแจเสีย กุญแจพัง กุญแจไขไม่ได้
บริการเปิด – ซ่อม – ทำกุญแจ รถทุกรุ่น ช่ากุญแจ BMW ช่างกุญแจ BENZ ช่างกุญแจAUDIช่าง กุญแจ PORSCHE ช่างกุญแจ VOLVO กุญแจ MINI COOPER กุญแจ VOLKSWAGEN กุญแจ CHEVROLET กุญแจ TOYOTA กุญแจ HONDA กุญแจ NISSAN กุญแจ MAZDA กุญแจ MITSUBISHI กุญแจ Push Start กุญแจ Smartkey กุญแจ Keyless
บริการทำกุญแจรถมอไซด์ทุกรุ่น กุญแจฝังชิพ Superbike กุญแจ Honda กุญแจ Yamaha กุญแจ Kawasaki กุญแจ Suzuki กุญแจ Ducati กุญแจ CBR กุญแจ SRR
บริการเปิด – ซ่อม – ทำกุญแจตู้เซฟทุกรุ่น กุญแจ KINGDOM กุญแจ LEECO กุญแจ TAIYO กุญแจ CHUBB กุญแจ DIMOND กุญแจ SUPER SAFE กุญแจ INTER SAFE หารหัสตู้เซฟ
บริการเปิด – เปลี่ยน – ซ่อม – ติดตั้งกุญแจบ้านกุญแจคอนโด กุญแจหอพัก กุญแจประตูกระจก กุญแจ VVP กุญแจ Yale กุญแจ SOLO กุญแจ SOLEX กุญแจ Lucky กุญแจลิ้นชักกุญแจโต๊ะ กุญแจตู้เอกสาร กุญแจสำนักงาน รับเหมาทำกุญแจสำนักงาน กุญแจโรงแรม
ยินดีให้บริการฉุกเฉินตลอด 24 ชม.ทุกพื้นที่ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร และ ปริมณฑล
ช่างกุญแจ เขตพระนคร ช่างกุญแจ เขตดุสิต ช่างกุญแจ เขตหนองจอก ช่างกุญแจ เขตบางรัก
ช่างกุญแจ เขตบางเขน ช่างกุญแจ เขตบางกะปิ ช่างกุญแจ เขตปทุมวัน ช่างกุญแจ
เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ช่างกุญแจ เขตพระโขนง ช่างกุญแจ เขตมีนบุรี ช่างกุญแจ
เขตลาดกระบัง ช่างกุญแจ เขตยานนาวา ช่างกุญแจ เขตสัมพันธวงศ์ ช่างกุญแจ เขตพญาไท
ช่างกุญแจ เขตธนบุรี ช่างกุญแจ เขตบางกอกใหญ่ ช่างกุญแจ เขตห้วยขวาง ช่างกุญแจ
เขตคลองสาน ช่างกุญแจ เขตตลิ่งชัน ช่างกุญแจ เขตบางกอกน้อย ช่างกุญแจ
เขตบางขุนเทียน ช่างกุญแจ เขตภาษีเจริญ ช่างกุญแจ เขตหนองแขม ช่างกุญแจ
เขตราษฎร์บูรณะ ช่างกุญแจ เขตบางพลัด ช่างกุญแจ เขตดินแดง ช่างกุญแจ เขตบึงกุ่ม ช่างกุญแจ
เขตสาทร ช่างกุญแจ เขตบางซื่อ ช่างกุญแจ เขตจตุจักร ช่างกุญแจ เขตบางคอแหลม
ช่างกุญแจ เขตประเวศ ช่างกุญแจ เขตคลองเตย ช่างกุญแจ เขตสวนหลวง ช่างกุญแจ
เขตจอมทอง ช่างกุญแจ เขตดอนเมือง ช่างกุญแจ เขตราชเทวี ช่างกุญแจ เขตลาดพร้าว
ช่างกุญแจ เขตวัฒนา ช่างกุญแจ เขตบางแค ช่างกุญแจ เขตหลักสี่ ช่างกุญแจ เขตสายไหม
ช่างกุญแจ เขตคันนายาว ช่างกุญแจ เขตสะพานสูง ช่างกุญแจ เขตวังทองหลาง ช่างกุญแจ
เขตคลองสามวา ช่างกุญแจ เขตบางนา ช่างกุญแจ เขตทวีวัฒนา ช่างกุญแจ เขตทุ่งครุ
ช่างกุญแจ เขตบางบอนและอีกหลาย ๆ พื้นที่ช่างกุญแจ ห้วยขวาง ช่างกุญแจ รามอินทรา
ช่างกุญแจ สุขาภิบาล ช่างกุญแจ รัชดาภิเษก ช่างกุญแจ รังสิต ช่างกุญแจ หนองจอก
ช่างกุญแจ อุดมสุข ช่างกุญแจ ปากเกร็ด ช่างกุญแจ เตาปูน ช่างกุญแจ สะพานควาย
ช่างกุญแจ ดอนเมือง ช่างกุญแจ รังสิต ช่างกุญแจ แจ้งวัฒนะ ช่างกุญแจ ปทุมธานี
ช่างกุญแจ บางปู ช่างกุญแจ นนทบุรี ช่างกุญแจ ลาดพร้าว ช่างกุญแจ ลำลูกกา
ช่างกุญแจ คลองหลวง ช่างกุญแจ ธัญบุรี ช่างกุญแจ คลองเตย ช่างกุญแจ สุทธิสาร
ช่างกุญแจ อ่อนนุช ช่างกุญแจ บางพลี ช่างกุญแจ จตุจักร ช่างกุญแจ สุขุมวิท
ช่างกุญแจ ดินแดง ช่างกุญแจ ช่างกุญแจ ราษฎร์บูรณะ ช่างกุญแจ ลาดกระบัง ช่างกุญแจ
ลาดพร้าว ช่างกุญแจ วังทองหลาง ช่างกุญแจ สวนหลวง ช่างกุญแจ สะพานสูง ช่างกุญแจ
ธนบุรี ช่างกุญแจ พัฒนาการ ช่างกุญแจ สาทร ช่างกุญแจ สายไหม ช่างกุญแจ วิภาวดี
ช่างกุญแจ หลักสี่ พระราม 2 ช่างกุญแจ ดอนเมือง ช่างกุญแจ ดินแดง ช่างกุญแจ ดุสิต
ช่างกุญแจ ตลิ่งชัน ช่างกุญแจ กิ่งแก้ว ช่างกุญแจ ทุ่งครุ ช่างกุญแจ ธนบุรี
ช่างกุญแจ ท่าพระ ช่างกุญแจ บางบัวทอง ช่างกุญแจ บางกะปิ ช่างกุญแจ พระราม 3
ช่างกุญแจ บางบอน ช่างกุญแจ ดาวตะนอง ช่างกุญแจ บางเขน ช่างกุญแจ บางแค ช่างกุญแจ
บางซื่อ ช่างกุญแจ บางนา ช่างกุญแจ บางพลัด ช่างกุญแจ บางรัก ช่างกุญแจ พหลโยธิน
ช่างกุญแจ ปทุมวัน ช่างกุญแจ ประเวศ ช่างกุญแจ ลาดกระบัง ช่างกุญแจ พญาไท
ช่างกุญแจ พระโขนง ช่างกุญแจ งามวงศ์วาน ช่างกุญแจ มีนบุรี ช่างกุญแจ พระราม 9
ช่างกุญแจ พระราม 6 ช่างกุญแจ สุขุมวิท ช่างกุญแจ ราชเทวีkeythailand.com

รับทำกุญแจรถยนต์ ช่างกุญแจฝังชิพ ช่างกุญแจรีโมท กุญแจหาย ทำกุญแจเพิ่ม
ทำให้ดอกกุญแจที่หายไปไม่สามารถนำกลับมาใช้งานได้
เรามีเครือข่ายช่างกุญแจระดับมืออาชีพคอยให้บริการครอบคลุมทุกพื้นที่ในกทม.และปริมณฑล
ลืมกุญแจไว้ในรถ ลืมกุญแจไว้ในบ้าน ลืมรหัสตู้เซฟ กุญแจหาย กุญแจรถหาย
กุญแจบ้านหาย กุญแจเสีย กุญแจพัง กุญแจไขไม่ได้
บริการเปิด – ซ่อม – ทำกุญแจ รถทุกรุ่น ช่ากุญแจ BMW ช่างกุญแจ BENZ ช่างกุญแจAUDIช่าง กุญแจ PORSCHE ช่างกุญแจ VOLVO กุญแจ MINI COOPER กุญแจ VOLKSWAGEN กุญแจ CHEVROLET กุญแจ TOYOTA กุญแจ HONDA กุญแจ NISSAN กุญแจ MAZDA กุญแจ MITSUBISHI กุญแจ Push Start กุญแจ Smartkey กุญแจ Keyless
บริการทำกุญแจรถมอไซด์ทุกรุ่น กุญแจฝังชิพ Superbike กุญแจ Honda กุญแจ Yamaha กุญแจ Kawasaki กุญแจ Suzuki กุญแจ Ducati กุญแจ CBR กุญแจ SRR
บริการเปิด – ซ่อม – ทำกุญแจตู้เซฟทุกรุ่น กุญแจ KINGDOM กุญแจ LEECO กุญแจ TAIYO กุญแจ CHUBB กุญแจ DIMOND กุญแจ SUPER SAFE กุญแจ INTER SAFE หารหัสตู้เซฟ
บริการเปิด – เปลี่ยน – ซ่อม – ติดตั้งกุญแจบ้านกุญแจคอนโด กุญแจหอพัก กุญแจประตูกระจก กุญแจ VVP กุญแจ Yale กุญแจ SOLO กุญแจ SOLEX กุญแจ Lucky กุญแจลิ้นชักกุญแจโต๊ะ กุญแจตู้เอกสาร กุญแจสำนักงาน รับเหมาทำกุญแจสำนักงาน กุญแจโรงแรม
ยินดีให้บริการฉุกเฉินตลอด 24 ชม.ทุกพื้นที่ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร และ ปริมณฑล
ช่างกุญแจ เขตพระนคร ช่างกุญแจ เขตดุสิต ช่างกุญแจ เขตหนองจอก ช่างกุญแจ เขตบางรัก
ช่างกุญแจ เขตบางเขน ช่างกุญแจ เขตบางกะปิ ช่างกุญแจ เขตปทุมวัน ช่างกุญแจ
เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ช่างกุญแจ เขตพระโขนง ช่างกุญแจ เขตมีนบุรี ช่างกุญแจ
เขตลาดกระบัง ช่างกุญแจ เขตยานนาวา ช่างกุญแจ เขตสัมพันธวงศ์ ช่างกุญแจ เขตพญาไท
ช่างกุญแจ เขตธนบุรี ช่างกุญแจ เขตบางกอกใหญ่ ช่างกุญแจ เขตห้วยขวาง ช่างกุญแจ
เขตคลองสาน ช่างกุญแจ เขตตลิ่งชัน ช่างกุญแจ เขตบางกอกน้อย ช่างกุญแจ
เขตบางขุนเทียน ช่างกุญแจ เขตภาษีเจริญ ช่างกุญแจ เขตหนองแขม ช่างกุญแจ
เขตราษฎร์บูรณะ ช่างกุญแจ เขตบางพลัด ช่างกุญแจ เขตดินแดง ช่างกุญแจ เขตบึงกุ่ม
ช่างกุญแจ เขตสาทร ช่างกุญแจ เขตบางซื่อ ช่างกุญแจ เขตจตุจักร ช่างกุญแจ
เขตบางคอแหลม ช่างกุญแจ เขตประเวศ ช่างกุญแจ เขตคลองเตย ช่างกุญแจ เขตสวนหลวง
ช่างกุญแจ เขตจอมทอง ช่างกุญแจ เขตดอนเมือง ช่างกุญแจ เขตราชเทวี ช่างกุญแจ
เขตลาดพร้าว ช่างกุญแจ เขตวัฒนา ช่างกุญแจ เขตบางแค ช่างกุญแจ เขตหลักสี่
ช่างกุญแจ เขตสายไหม ช่างกุญแจ เขตคันนายาว ช่างกุญแจ เขตสะพานสูง ช่างกุญแจ
เขตวังทองหลาง ช่างกุญแจ เขตคลองสามวา ช่างกุญแจ เขตบางนา ช่างกุญแจ เขตทวีวัฒนา
ช่างกุญแจ เขตทุ่งครุ ช่างกุญแจ เขตบางบอนและอีกหลาย ๆ พื้นที่ช่างกุญแจ ห้วยขวาง
ช่างกุญแจ รามอินทรา ช่างกุญแจ สุขาภิบาล ช่างกุญแจ รัชดาภิเษก ช่างกุญแจ รังสิต
ช่างกุญแจ หนองจอก ช่างกุญแจ อุดมสุข ช่างกุญแจ ปากเกร็ด ช่างกุญแจ เตาปูน
ช่างกุญแจ สะพานควาย
ช่างกุญแจ ดอนเมือง ช่างกุญแจ รังสิต ช่างกุญแจ แจ้งวัฒนะ ช่างกุญแจ ปทุมธานี
ช่างกุญแจ บางปู ช่างกุญแจ นนทบุรี ช่างกุญแจ ลาดพร้าว ช่างกุญแจ ลำลูกกา
ช่างกุญแจ คลองหลวง ช่างกุญแจ ธัญบุรี ช่างกุญแจ คลองเตย ช่างกุญแจ สุทธิสาร
ช่างกุญแจ อ่อนนุช ช่างกุญแจ บางพลี ช่างกุญแจ จตุจักร ช่างกุญแจ สุขุมวิท
ช่างกุญแจ ดินแดง ช่างกุญแจ ช่างกุญแจ ราษฎร์บูรณะ ช่างกุญแจ ลาดกระบัง ช่างกุญแจ
ลาดพร้าว ช่างกุญแจ วังทองหลาง ช่างกุญแจ สวนหลวง ช่างกุญแจ สะพานสูง ช่างกุญแจ
ธนบุรี ช่างกุญแจ พัฒนาการ ช่างกุญแจ สาทร ช่างกุญแจ สายไหม ช่างกุญแจ วิภาวดี
ช่างกุญแจ หลักสี่ พระราม 2 ช่างกุญแจ ดอนเมือง ช่างกุญแจ ดินแดง ช่างกุญแจ ดุสิต
ช่างกุญแจ ตลิ่งชัน ช่างกุญแจ กิ่งแก้ว ช่างกุญแจ ทุ่งครุ ช่างกุญแจ ธนบุรี
ช่างกุญแจ ท่าพระ ช่างกุญแจ บางบัวทอง ช่างกุญแจ บางกะปิ ช่างกุญแจ พระราม 3
ช่างกุญแจ บางบอน ช่างกุญแจ ดาวตะนอง ช่างกุญแจ บางเขน ช่างกุญแจ บางแค ช่างกุญแจ
บางซื่อ ช่างกุญแจ บางนา ช่างกุญแจ บางพลัด ช่างกุญแจ บางรัก ช่างกุญแจ พหลโยธิน
ช่างกุญแจ ปทุมวัน ช่างกุญแจ ประเวศ ช่างกุญแจ ลาดกระบัง ช่างกุญแจ พญาไท
ช่างกุญแจ พระโขนง ช่างกุญแจ งามวงศ์วาน ช่างกุญแจ มีนบุรี ช่างกุญแจ พระราม 9
ช่างกุญแจ พระราม 6 ช่างกุญแจ สุขุมวิท ช่างกุญแจ ราชเทวี

12
i-Builtin | ไอ-บิลท์อิน : ทีวี โทรทัศน์ โดยเฉพาะ ทีวีจอแบน โทรทัศน์จอแบน อาจเป็นส่วนหนึ่งของห้องรับแขกของคุณ การจัดวาง ตู้โชว์ ตู้ไซด์บอร์ด ตู้วางทีวีคงต้องตกแต่งให้ดูน่ามองและเข้ากับสไตล์ของห้องรับแขกกันสักหน่อยค่ะ...((ราคาอยู่ใน Comment คร่า)) #ibuiltin #ตกแต่งภายใน #ออกแบบ #ไอเดียตกแต่ง #ไอเดียแต่งบ้าน #ไม้จริง #ครัวเรือน #interior #homedesign #Stylish #Nature #chic #unique
[
b]Mobile : 080.758.8419 (จ-ส 08.00-17.00น.)
Line ID : @ibuiltin (มี @ ด้านหน้า)
Facebook: https://www.facebook.com/ibuiltin[/b]


13
เคล็ดลับหุ่นสวย  ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเซเว่นดี 7Dผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 16 ชนิดช่วยในการลดน้ำหนัก เร่งการเผาผลาญ ลดไขมันสะสม การดักจับแป้งและน้ำตาล ลดเร็วและเฟิร์มอย่างเห็นชัด พร้อมผิวขาวใส ไม่โทรม• ช่วยดักจับ แป้งและไขมันในอาหารที่ทาน และขับออกโดยการขับถ่าย• ช่วยลดแคลลอรี่ในมื้ออาหาร• เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย• เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบรับประทานอาหารส่วนประกอบสำคัญGreen Extract,Garcinia Extract , Chitosan Extract,Lingzhi Extract,L-Carnitine L- tartrate,Coffee Extract, Ginseng Extract, L-Phenylalanine,Kelp Seaweed,Laminaria Extract,Chilli Extract,Phyllium Seed Husk, L-ascorbic acid,Vitamin Cวิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1-2 เม็ด ก่อนอาหาร 30 นาที หรือตามคำแนะนำวิธีเก็บรักษา : ควรเก็บไว้ในที่แห้งและเย็น อุณหภูมิไม่เกิน 30 องศาบรรจุ : 10 แค็ปซูล*ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสมราคา 490 บาท10 แคปซูล/CapsulesNet WT.500mg/Capsules#เจ้าของแบรนด์เซเว่นดี #เจ้าของ7D #7D #Sevendee #CEOเซเว่นดี #CEO7D?#รีวิวยาลดน้ำหนัก7D#ยาลดความอ้วนที่ดีที่สุด#ยาลดความอ้วน pantip#ยา ลด ความ อ้วน เร่ง ด่วน#ยาลดความอ้วน เซเว่นดี#ยาลดความอ้วน#ยาลดน้ำหนัก มีอย#ยาลดน้ําหนักสําหรับคนดื้อยา#ยา ลด ความ อ้วน ที่ไหน ดี#ยาลดน้ำหนักเซเว่นดี 7D #ยาลดน้ำหนัก7Dผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร7D#D7    https://www.facebook.com/CEO7D? 

14
ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม เข้าใจและรู้จัก Wagasa ร่มกันแดด ของชาวญี่ปุ่นกันดีกว่า ร่ม Wagasa แตกต่างไปจาก ร่มราคาถูก ธรรมดายังไง เรามีคำตอบ Wagasa ร่มกันแดด ป้องกันน้ำฝนของวัฒนธรรมญี่ปุ่น
หากท่านชื่นชอบหรือว่าให้ความสนใจวัฒนธรรมประเทศญี่ปุ่น คงคุ้นเคยรวมทั้งพบเห็นร่มกันแดด Wagasa หรือร่มกันฝนญี่ปุ่นซึ่งมักเป็นเครื่องใช้สอยคู่กับชุดกิโมโน เพื่อที่จะใช้สำหรับเป็น ร่มกันแดด หรือเพื่อเป็นสิ่งของประกอบในงานพิธีทางวัฒนธรรมต่างๆ แล้วเจ้าร่มกันแดด Wagasa มีที่มาที่ไปยังไง คอนเทนต์นี้อยากขอพาท่านทำความรู้จักกับพวกมันครับร่มญี่ปุ่น Wagasa เป็นร่มพื้นถิ่นของประเทศญี่ปุ่น มีจุดเริ่มต้นมาจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ในสมัยเฮอัน หรือว่าประมาณ ค.ศ.794-1185 ร่มกระดาษ Wagasa ถูกใช้กลุ่มชนชั้นสูง ตระกูลขุนนาง เพื่อที่จะใช้งานเป็นยับยั้งป้องกันแสงแดดรวมทั้งแนวคิดที่ว่าสามารถปกป้องรักษาสิ่งไม่ดีได้ ในอดีตนั้นร่มกระดาษ Wagasa ยังไม่สามารถที่จะเก็บได้ จะเปิดอยู่ตลอด ขณะเดียวกันมักถูกใช้งานเป็น ร่มกันแดด เพียงอย่างเดียวไม่ได้ถูกใช้งานเพื่อปกป้องรักษาน้ำฝนดังเช่นปัจจุบันนี้ภายหลังจากนั้น ในสมัย Edo ราวๆ คริสต์ศักราช 1550  จึงมีการปรับปรุงร่มให้สามารถที่จะเก็บพับได้ เพื่อก่อให้เกิดความสบายในการใช้งานพร้อมทั้งมีการทาน้ำมันที่ตัวร่มเพื่อป้องกันน้ำฝนได้ด้วย นอกจากนี้ก็เริ่มต้นเอามาใช้งานแพร่ขยายกลายเป็น ร่มกันแดด ในกลุ่มคนสามัญชนยิ่งขึ้น แทนที่การใช้ Sukegasa ซึ่งมีลักษณะเป็นหมวกงอบ ในช่วงเวลานี้เอง ร่มกระดาษ Wagasa มีลูกเล่นซึ่งสวยงาม หลายหลาก จนพวกมันกลับกลายเป็นของใช้แฟชั่น อย่างเร็ว อีกทั้งกลายเป็นเครื่องมือสำคัญในการแสดง Kabuki ในพิธีชงชา พร้อมทั้งกลายเป็นของใช้เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตคนญี่ปุ่นมากมาย จึงนับได้ว่าเป็นปัจจัยที่ขาดไม่ได้ในศิลปะและวัฒนธรรมของญี่ปุ่นเชียวร่มกระดาษ Wagasa ทำจากวัตถุดิบที่ได้จากธรรมชาติ จะต้องกินเวลาหลายเดือนทีเดียวในการผลิตจนเสร็จสิ้นสมบูรณ์ โดยจะนำเอากระดาษ washi หรือว่ากระดาษญี่ปุ่น ร่วมกับซีกไผ่ด้วยเกลียวเชือก ร่มกันแดด Wagasa ผิดแปลกแตกต่างจาก ร่มราคาถูก ของฝรั่งหลายด้าน ซึ่งร่มกันแดดหนึ่งคันมีก้านซี่มากถึง 30-70 ก้านเลยเชียว ส่วน ร่มขายส่ง ธรรมดาทั่วไปจะมีซี่ก้านโดยประมาณ 8 หรือ 16 ก้านแค่นั้น นี่เองทำให้ Wagasa กลายเป็นหัตถศิลป์ที่ซึ่งความคงทนอย่างมากยิ่งไปกว่านี้ Wagasa สามารถกางได้ชนิดกลางทาง หรือว่ากางได้เต็มใบ ตัวร่มจะทากาวติดกระดาษกับซี่ก้านไม้ไผ่ ขณะเดียวกันมีการเคลือบทาน้ำมันเพื่อให้ร่มกันแดดแข็งแรงยิ่งขึ้น สามารถที่จะปกป้องรักษาน้ำฝนรวมทั้งยับยั้งป้องกันรังสี UV ได้ดีไม่แพ้ ร่มราคาถูก จากตะวันตก ซึ่งถ้าบำรุงดูแลอย่างถูกต้องพวกมันสามารถที่จะอยู่ได้นับ 20 ปีเลยเชียว อย่างไรก็ดีถ้าหากกระดาษชำรุดฉีกขาดสามารถหยิบมาซ่อมบำรุงได้ อย่างไรก็ดีไม่เป็นที่นิยม เพราะว่าค่าซ่อมบำรุงมีราคาที่สูงกว่าการซื้อใหม่เสียอีก นอกจากนี้ช่างซ่อมบำรุงก็มีปริมาณน้อยด้วยเหมือนกันร่ม wagasa ยังแยกออกได้หลายหลากประเภทย่อยๆ ตัวอย่างเช่น Bankasa เป็นร่มกระดาษกลุ่มที่แข็งแรง เหมาะสมกับผู้ชายใช้ ตัวก้านร่มเยอะกว่า น้ำหนักตัวร่มมาก พร้อมทั้งมักมีสีสันเรียบๆ ร่ม Jonomekasa เป็นร่มซึ่งมีความเบามากกว่า ปริมาณก้านน้อยกว่า โทนสีหลากหลาย เหมาะสำหรับสุภาพสตรีใช้งาน และร่มกันแดด Nadatekasa เป็น ร่มกันแดด ขนาดใหญ่ โดยธรรมดาทั่วไปมีสัดส่วนความกว้าง 170 ซม. พร้อมทั้งสูง 210 ซม. ใช้งานเพื่อที่จะให้ร่มเงาภายนอกที่อยู่อาศัย บางครั้งหยิบมาประดับตกแต่งด้านในวัด ศาลเจ้า หรือร้านน้ำชาในระยะต้นศตวรรษที่ 20 ร่ม Wagasa เป็นที่นิยมอย่างยิ่ง   โดยมีกำลังการสร้างปริมาณถึง 1 ล้านคันต่อปีเชียว ทั้งนี้ทั้งนั้นหลังสิ้นสงครามมหาเอเชียบูรพา  ความนิยมชมชอบ Wagasa ลดลงอย่างเร็ว เพราะมี ร่มราคาถูก แบบฝรั่งเข้ามาทดแทน Wagasa อย่างสมบูรณ์ ด้วยคุณภาพการป้องกันที่ทำได้ดีมากกว่า ใช้งานได้สะดวกสบายพร้อมทั้งมีราคาถูกกว่า มีผลส่งผลให้นายช่างทำร่ม Wagasa น้อยลงมากปัจจุบันนี้มีการผลิต Wagasa แค่เพียง 1 หมื่นคันเท่านั้นรวมทั้งราคาขายประมาณ 10000 เยนต่อคัน พวกมันยังคงถูกเลือกใช้ประกอบกิจกรรมทางวัฒนธรรมต่างๆ  เช่น การแสดง Kabuki, การกินชา หรือการฟ้อนรำพื้นบ้าน อย่างไรก็ตามโรงงาน  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีปรากฏในหลายๆเมืองเช่นกัน ตัวอย่างเช่น ที่เมือง  จูบุ, Kyoto, อิชิคาวะ รวมทั้ง ต็อตโตริ  เป็นต้น
http://boardumbrella.tanaumbrella.com/index.php/topic,2178.0.html

โปรโมชั่น ประจำเดือน พฤษภาคม 2560 
ร่มตอนเดียว 21 นิ้ว ยี่ห้อธนาค้าร่มรวยมียูวี คละสี ราคาโปรโมชั่น คันละ 40 บาท มีสินค้าพร้อมส่ง
 โปรโมชั่นนี้คุณลูกค้าต้องชื้อ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นที่2 ร่มโค้งแฟชั่นยี่ห้อธนาค้าร่มรวย มียูวี ขนาด 21 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น คันละ 75 บาท กันแดดกัฝนได้เป็นอย่างดี โปรโมชั่นนี้ คุณลูกค้าต้องชื้อ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาโปรโมชั่นที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่3 ร่มเด็กขนาด 17 นิ้ว มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 4 ชื้อร่มพับครบ 300คันขึ้นไป รับถุงแก้วฟรี เท่ากับจำนวนร่ม
โปรโมชั่นนี้ ถึง 31 พฤภาคม 2560 นี้


 

 
 
 
 
 
 

เครดิต : http://boardumbrella.tanaumbrella.com/index.php/topic,2178.0.html

Tags : ร่ม

15
รับทำสปอตโฆษณาวิทยุ/สปอตรถแห่/สปอตหาเสียงเลือกตั้ง/สปอตขายสินค้า
*เรา Chaichana Sound Studio  อัดเสียงตามข้อความที่ลูกค้าให้ เพื่อให้ได้เนื้อหาที่ตรงใจลูกค้า พากย์เสียงสปอตให้ตรงกับประเภทของงาน พร้อมตัดต่อเสียง ใส่เพลง ใส่เอฟเฟค มิกซ์เสียงให้เรียบร้อย
ราคาถูกมาก
*การแก้ไขงาน ลูกค้าสามารถแก้ไขงานได้ โดย แก้ไขงานได้ 2 ครั้ง (หากทางเราทำงานยังไม่ตรงใจของลูกค้า)
*สนใจทำสปอต โทร.080-081-7882 Line ID: @cs_studio
*รับงาน-ส่งงานทางเมล สะดวกที่สุด ไม่ว่าท่านอยู่ที่ไหนก็ทำได้ ส่งได้ที่เมล fortississimostudio@gmail.com
ทำสปอตกับ Chaichana Sound Studio เสียงชัด เสียงดี ท่านขายดีแน่นอน
เว็บไซต์ www.csstudio-thai.com <<<< คลิ๊กเลย[/size][/b]

ตัวอย่างผลงาน
สปอตรถแห่
- https://www.youtube.com/watch?v=JcRmoBaSveY
- https://www.youtube.com/watch?v=tQfMSbyB3yc
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รับอัดสปอตโฆษณา

ขอบคุณบทความจาก : http://www.csstudio-thai.com

Tags : รับทำสปอต,อัดสปอต,รับอัดสปอตโฆษณา

หน้า: [1] 2 3 ... 3375
ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์