ผู้เขียน หัวข้อ: ถ่ายภาพอาหารให้ดูน่ากิ๊น น่ากิน ไว้อวดลงโซเซียลด้วยมือถือกล้องสวย  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ numprik

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 52
    • ดูรายละเอียด
          เวลาไปทานอาหารที่ร้านอร่อยก็อดไม่ได้ที่จะหยิบมือถือกล้องสวยขึ้นมาถ่ายภาพอาหาร เอาไว้โชว์ เอาไว้แชร์ให้เพื่อนๆ ที่ไม่ได้มาด้วยอิจฉาเล่นๆ ใช่ไหมคะ เพื่อที่จะได้ภาพอาหารที่ต้องการ วันนี้เราจึงรวบรวมเทคนิคการถ่ายภาพอาหารให้ดูสวยน่าทาน มาฝากกันค่ะ


ถ่ายจากมุมที่เรานั่งทาน จะทำให้ภาพออกมาดูเป็นธรรมชาติและผู้ชมจะมีความรู้สึกอินกับภาพ

ถ่ายภาพจากมุมสูง เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะถ่ายรูปอาหารจากมุมสูงให้ดูดี และน่ากินกว่าใครคือการยืนขึ้น มองลงไปยังอาหารที่ต้องการจะถ่าย มุมนี้และถือว่าเป็นมุมดีที่สุด

ถ่ายใกล้ๆ Close Up ให้เห็นทุกอณูของอาหาร ถือว่าเป็นมุมท่าไม้ตายกันเลยทีเดียว เพราะมุมนี้จะได้ภาพของกินแบบยั่วน้ำลายสุดๆ โดยถือกล้อง และเข้าใกล้กับอาหารจนกระทั่งรู้สึกว่ารูปของอาหารเต็มเฟรมแล้ว แต่เทคนิคก็ต้องอาศัยแสง และโฟกัสเข้าช่วยอีกแรงจะได้รูปที่สวยจนใครๆ ก็อิจฉา

เท, ตัด, จับ, ยืด, จิ้ม, หั่น เมนูไหนที่หั่นได้ควรถ่ายรูปตอนหั่นไว้ด้วย นอกจากน่ากินแล้วยังช่วยเพิ่มเรื่องราวของอาหารได้ด้วย

พยายามนั่งโต๊ะริมหน้าต่าง ถ้าอยากได้รูปสวยๆแล้วล่ะก็แนะนำให้นั่งโต๊ะริมหน้าต่างเลยค่ะ เพราะจะได้แสงธรรมชาติ ทำให้ถ่ายได้ง่ายดูเป็นธรรมชาติมาก

ลองถืออาหารสิแล้วถ่าย วิธีการถ่ายก็ง่ายมากโดยก่อนอื่นเลือกมุมสวยๆ หรือวิวสวยๆซะก่อน จากนั้นก็ถืออาหาร เช่น ไอศกรีม ใช้มือถือถ่ายรูปสวยโฟกัสภาพให้เห็นทั้งวิว และอาหารด้วย จากนั้นก็ “คลิก” เพียงเท่านี้ก็ได้ภาพอาหารสวยสมใจอยาก


             ลองนำเทคนิคจากข้างบนไปปรับใช้กับสถานการณ์จริงดูนะคะ รับรองว่าคุณจะเป็นอีกหนึ่งคนที่ถ่ายภาพอาหารได้สวยน่าทานทีเดียวเลยนะคะ ที่สำคัญอย่าลืมมั่วถ่ายรูปจนลืมคนที่พาไปทานด้วยนะคะ


 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์