ผู้เขียน หัวข้อ: เจาะลึกความสามารถกล้องถ่ายรูป จาก Samsung Galaxy S8  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ numprik

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 52
    • ดูรายละเอียด

         เรื่องที่น่ากรี้ดรองลงมาจากดีไซน์โค้งมน ไร้ขอบของ s8 ก็น่าจะเป็นเรื่องของ กล้อง นั่นเองค่ะเบื้องต้นแล้ว กล้องหลัง S8 มาพร้อมความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ประกบข้างมาด้วย LED Flash ร่วมด้วยกันสั่นในตัวตรงเลนส์ ซึ่งอาจจะฟังดูไม่มีอะไร แต่สิ่งที่เจ๋งก้าวล้ำไปกว่ามือถือเซลฟี่สวยตัวอื่นคือฟีเจอร์ที่ทางซัมซุงพัฒนาขึ้นมาเพื่อเพิ่มคุณภาพภาพขึ้นอย่าง Multi-frame Processing

         Multi-frame Processing คือการที่มือถือจะถ่ายภาพหลาย ๆ ช็อตในช่วงเวลาที่เราถ่ายภาพแล้วนำมารวมกันเป็นภาพสุดท้ายเพื่อให้ภาพคมชัดขึ้น เช่น

ภาพถ่ายวัตถุเคลื่อนไหวจะนิ่งขึ้น - วัตถุเคลื่อนไหวอาจจะส่งผลให้ภาพเบลอเป็นส่วน ๆ ได้ง่ายมาก แต่ S8 แก้ปัญหานี้ด้วยการถ่ายภาพมา 3 เฟรมโดยอัตโนมัติแล้วนำมาประมวลผลรวมกันจนได้ภาพที่ชัดและนิ่งขึ้นกว่าการถ่ายปกติ

ภาพถ่ายในที่มืดจะสว่างขึ้น - ให้ถ่ายภาพเวลากลางคืน และที่แสงน้อยได้ชัดเจนขึ้น โดยใช้หลักการบันทึกหลายๆภาพ แล้วนำมาประมวลผลออกมาเป็นมือถือถ่ายรูปกลางคืนภาพที่ดีที่สุด

ภาพถ่ายตอนซูมจะชัดขึ้น - ปกติตอนซูมภาพจะเบลอยับ แต่ S8 ภาพที่ซูมจะชัดกว่ารุ่นอื่นด้วยการถ่ายภาพหลาย ๆ ภาพแล้วนำมารวมกันอีกเช่นกัน แต่ตอนซูมนี่จะพิเศษนิดหน่อยเพราะมันจะถ่ายมา 5 ภาพเลยไม่ใช่แค่ 3

         อีกส่วนที่มีการเปลี่ยนแปลงชัดๆเลยเมื่อเทียบกับ Galaxy S7 คือกล้องหน้าที่เปลี่ยนเป็นความละเอียด 8 ล้านพิกเซล f/1.7 แทน ทำให้ภาพที่ได้สดขึ้น เรียลขึ้น ในมุมมองที่แคบลง

          อีก 2 ฟังก์ชันที่เพิ่มมาและน่าสนใจคือ การนำ Bixby มาใช้ในการวิเคราะห์ภาพถ่าย เพียงแต่ว่าปัจจุบันยังไม่ได้เปิดให้บริการแบบเต็มตัว จึงยังไม่ได้มีการทดสอบใช้งาน และอีกฟังก์ชันคือการเพิ่มสติกเกอร์ สแตมป์ลงไปบนภาพ ก็เป็นเหมือนลูกเล่นในการถ่ายภาพให้สนุกขึ้น
ขอบคุณข้อมูลจาก nuuneoi.com

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์