ผู้เขียน หัวข้อ: 7 การใช้คอมพิวเตอร์ แบบทำร้ายตัวเอง  (อ่าน 29 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ saksitseo

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
7 การใช้คอมพิวเตอร์ แบบทำร้ายตัวเอง
« เมื่อ: กันยายน 11, 2017, 09:47:30 AM »
ขณะนี้พวกเราใช้คอมพิวเตอร์กันเสมอๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งชายหนุ่ม สาวออฟฟิศ พวกเรามาดู 7 การใช้คอมพิวเตอร์ แบบรังควานตนเอง กันเลยดีกว่าจะได้ระแวดระวังการใช้งานจ้ะ
 
 วิธีที่ 1 ยื่นหน้าเข้าไปใกล้ๆหน้าจอ
 เนื่องจาก ระยะห่างที่ปลอดภัยระหว่างดวงตาของเรากับหน้าจอคอมพิวเตอร์อยู่ที่ 20-24 นิ้ว โดยเหตุนั้นถ้าเรายื่นหน้าเข้าไปให้ใกล้กว่านั้น ดวงตาพวกเราก็จะได้รับทั้งยังรังสีปริมาณมาก แล้วก็ได้จ้องดูจอใกล้ๆด้วย ผลที่กำลังจะได้ระยะสั้นคือปวดศรีษะ ปวดตา ส่วนระยะยาวเป็นบางทีอาจจะเป็นต้อหินและก็ตาบอดได้ในที่สุดค่ะ
 
 แนวทางที่ 2 ตั้งจอให้แสงสะท้อนเข้าตา
 พากเพียรเบือนหน้าหน้าจอให้มีแสงจ้าๆสะท้อนเข้าตาเรา เช่น วางจอไว้ใกล้หน้าต่างกลางวัน หรือตั้งตะเกียงไว้ใกล้ๆหน้าจอ เนื่องจากแสงสว่างที่สะท้อนออกมาจากจอคอมพิวเตอร์สามารถทำให้ดวงตาของเราเมื่อยล้าได้ ง่ายๆสมปรารถนาจ้ะ
 
 วิธีที่ 3 จ้องมองจอนานๆ
 พากเพียร จ้องมองจอคอมพิวเตอร์ให้มากยิ่งกว่าครั้งละ 30 นาที ถ้าเริ่มรู้สึกเจ็บปวดตาเมื่อไรหมายความว่าใช้ได้แล้ว เพราะโน่นหมายความว่าดวงตาเริ่มล้าแล้ว ทำบ่อยๆคุณภาพตาจะห่วยลงเรื่อยๆถ้าเกิดไม่กระพริบตาเลยจะยิ่งดี เนื่องจากจะทำให้ตาแห้ง และแสบตาสุดท้าย ส่วนแผนกระจกกรองแสงสว่างถ้าเกิดมีก็ถอดออกเสีย เพราะเหตุว่าจะเป็นการกรองรังสีจากหน้าจอ ดวงตาจะไม่มีอันตรายเกินไปจ้ะ
 
 วิธีที่ 4 นั่งให้ไม่ถูกท่า
 ชุดเก้าอี้และก็โต๊ะที่ใช้ถ้าเกิดหาแบบที่ต่างระดับกันได้มากมายๆจะมีผลให้ท่านั่งไม่ถูกความถูกอนามัย ซึ่งจะก่อให้เกิดผลเสียโดยตรงต่อกล้ามเนื้อกับกระดูกที่แขน ไหล่ ข้างหลัง แล้วก็คอ รวมทั้งพวกเราสามารถเพิ่มระดับความอักเสบของกล้ามเนื้อให้เพิ่มมากขึ้นด้วยการนั่งที่ไม่ถูก ท่า มันก็คือเวลาใช้คอมพิวเตอร์อย่านั่งหลังตรง ให้นั่งค้อมไปข้างหน้าบ้าง แอ่นไปด้านหลังบ้าง
 
 แนวทางที่ 5 วางคีย์บอร์ดให้ผิดทาง
 เวลาพิมพ์งานทดลองหามุมวางคีย์บอร์ดแล้วทำให้จะต้องวางมือยากๆควรจะวางกล้ามมือบนโต๊ะหน้าคีย์บอร์ดถ้าจำเป็นจะต้อง การพิมพ์ก็ให้กดแป้นพิมพ์ควรกดแป้นอักษรแรงๆเนื่องจากเมื่อทำต่อเนื่องไปนานๆจะเมื่อยล้าและเจ็บนิ้ว รวมทั้งยังของสมนาคุณเป็นคีย์บอร์ดจะเจ๊งเร็วขึ้น เก้าอี้ที่ใช้ให้เลือกใช้แบบที่ไม่มีที่ให้วางแขน เพื่อที่แขนจะได้เกร็ง เมื่อเกร็งมากๆก็จะปวดเมื่อยแขน ปวดไหล่ ปวดนิ้ว ลุกลามไปถึงคอรวมทั้งข้างหลังได้ด้วย
 
 วิธีที่ 6 กินขนมหน้าคอมฯ
 ให้หาของหวานมากินตอนที่ใช้คอมพิวเตอร์ไปด้วย เนื่องจากว่าได้โอกาสที่เศษของหวานหรือเกล็ดน้ำตาลจะร่วงลงไปในแป้นคีย์บอร์ด แล้วกลายเป็นอาหารของแบคทีเรีย ซึ่งหากเราใช้คีย์บอร์ดสลับกับกินขนมครั้งอย่างงี้อีก เราบางครั้งอาจจะโชคดีได้ท้องเดิน เนื่องจากนิ้วของเราย่ำยีอยู่กับแหล่งเพาะเชื้อตลอดเวลานั่นเอง
 
 วิธีที่ 7 แช่แข็งตัวเองอยู่จอ
 พากเพียรหาเรื่องอะไรมาทำให้ตัวเองเพลิดเพลินๆจะได้นั่งอยู่หน้าเครื่องนานๆจะได้ลืมให้หมดว่าการที่ไม่เปลี่ยนแปลงท่าทางนานๆจะทำให้กล้ามส่วนต่างๆเครียดจนเมื่อยจนปวด จะได้ลืมว่าควรกินน้ำชั่วโมงละ 1 แก้ว จะได้ลืมว่าถ้าปวดฉี่แล้วไม่ยินยอมไปส้วมจะมีผลให้กระเพาะปัสสาวะอักเสบ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รับซ่อมคอม

เครดิตบทความจาก : https://www.pantipmarket.com/ipage/nkservice/

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์