ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีดูแลรักษา สระน้ำเป่าลม และวิธีทำความสะอาดเพื่อให้มีอายุใช้งานที่นาน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12858
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
การออกกำลังในน้ำ ถือว่าเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างเสริมความก้าวหน้าให้ทารกได้เป็นอย่างดี โดยในสมัยนี้ มีสระน้ำสำหรับลูกมีขึ้นมาอย่างมากมาย ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ดีอย่างหนึ่ง เพราะโดยมากสระว่ายน้ำสำหรับลูกนั้น จะมีการก่อสร้างออกมาเพื่อให้สมควรกับเด็กน้อยของเรา เพราะว่าสระน้ำจะมีการปรับอุณหภูมิของน้ำให้เหมาะอยู่เป็นประจำและมีระบบการฆ่าเชื้อโรคที่ดีเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าว่าพ่อแม่บางท่าน ก็ไม่มีเวลาจะนำพาลูกน้อยออกไปใช้บริการ และสิ่งที่เหมาะที่สุดหากพ่อแม่ต้องการให้ลูกหลานได้บริหารร่างกายในน้ำ แต่ไม่มีเวลา ก็คือสระน้ำเป่าลม โดยในเดี๋ยวนี้ มีการดีไซน์มาค่อนข้างหลากหลาย เพื่อให้พอเหมาะกับความต้องการของผู้บริโภค และเป็นสิ่งที่จะมาสร้างความสุขเพลิดเพลินให้ลูกน้อยของเราได้ด้วย เพราะเด็ก ๆ ทุกคน โปรดปรานเล่นน้ำอยู่แล้ว แต่เราต้องคอยควบคุมให้ดี และควรมีวัสดุอุปกรณ์ป้องกันการจมน้ำด้วย เช่นพวกห่วงยาง และในวันนี้เราจะมาแนะนำเรื่องราวของการดูแลรักษา และวิธีทำความสะอาดสระน้ำเป่าลม เพื่อให้ทุกท่านสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างถูกวิธี และทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นด้วย
สำหรับเพื่อนคนไหนที่ซื้อสระน้ำเป่าลมมาแล้ว แต่รักษาไม่ถูกกรรมวิธีก็จะทำให้ สระน้ำของท่านใช้งานได้แค่แปบเดียว และก็จะเสื่อมสภาพ โดยสิ่งที่ควรเข้าใจเกี่ยวกับการดูแลสระว่ายน้ำของคุณให้มีอายุใช้งานที่ยาวนานขึ้น มีดังนี้
ข้อ 1. การใช้สระน้ำด้วยความทะนุถนอมเพราะเรื่องราวนี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ทุกหนที่เราเล่นพยายามดูให้ดี อย่ามีของมีคมอะไรปะปนกันลงไปในสระ เพราะอาจจะทำให้มันไปขูดหรือว่าเจาะทำให้ยางรั่วหรือแตกได้ และจะทำให้สระของคุณไม่สามารถใช้งานได้อีก และรวมไปถึงอาจจะเกิดอันตรายกับเด็ก ๆ ได้ด้วย เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ จัดว่าสำคัญ
ข้อ 2. สำหรับบิดามารดาบางคนที่ใช้งาน โดยบางคนอาจจะใช้น้ำอุ่นหรือน้ำเย็น เพื่อให้ตรงตามความชอบของลูก และนึกว่าเป็นสิ่งที่ดี โดยคุณจะต้องดูถึงคุณภาพของน้ำที่ใช้กับสระน้ำเป่าลมด้วย ว่าเหมาะกันหรือไม่ และสระมีการออกแบบมาให้รองรับน้ำร้อน น้ำเย็น ได้ขนาดไหน เพราะว่ามันจะมีผลกระทบไปถึงเรื่องของอายุใช้งานของสระได้ด้วย เพราะเช่นนั้น เพื่อน ๆ ควรพิจารณาคุณภาพของน้ำที่เราใส่ไปด้วยทุกครั้ง เพื่อเป็นการยืดอายุใช้งานได้
ข้อ 3. เมื่อใช้งานเสร็จสิ้นแล้ว ไม่ควรวางตากแดดไว้เพราะเดี๋ยวนี้ แดดเมืองไทยค่อนข้างแรงมาก ๆ ถ้าเราเอาสระว่ายน้ำไปวางไว้ตรงแดดจัดๆ มันจะส่งผลทำให้สระของเรามีสีที่จางลงอย่างไวด้วย แถมยังทำให้พลาสติกหรือยาง เสื่อมสภาพได้ด้วย เพราะส่วนใหญ่แล้วสระน้ำเป่าลม จะใช้ยางหรือว่าพลาสติกในการทำ และของพวกนี้ถ้าโดนแดดนาน ๆ จะทำให้ยางกรอบและแตก มีความบอบบาง จะทำให้สระของคุณเสียหายได้ง่ายมากขึ้น
ข้อ 4. ก่อนจะทำการเก็บสระน้ำนั้น เราควรจะทำให้แห้งก่อนเก็บทุกครั้ง เนื่องจากถ้าเราปล่อยให้มีความชื้น และรีบพับเก็บทันทีทันใด อาจจะทำให้เกิดเชื้อรา หรือว่าเชื้อโรคต่าง ๆ ขึ้นมาได้ และแถมยังเป็นอันตรายต่อเด็กอีก ฉะนั้นก่อนจะพับเก็บเราควรมองให้ดีว่าแห้งหรือยัง อาจจะพาไปตากแดดอ่อน ๆ ก็ได้ ถ้าว่าแห้งสนิทแล้วค่อยพับเก็บ ซึ่งมันจะสามารถช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องมือได้อีกด้วยนะครับ
ข้อ 5. ควรจะทำความสะอาดสระน้ำเป่าลมอย่างน้อยเดือนละครั้ง เรื่องนี้ก็จัดว่าสำคัญ เพราะว่าการทำความสะอาดนั้น จะเป็นการฆ่าเชื้อโรค เพราะเราไม่รู้หรอกว่า แต่ละครั้งที่พับเก็บไปหรือเล่นน้ำเสร็จ มีเชื้อโรคอย่างไรหมักหมมอยู่ เพราะฉะนั้นเราต้องทำความสะอาดเพื่อให้สระว่ายน้ำของเราปราศจากเชื้อโรค เชื้อราต่าง ๆ และจะได้ไม่เป็นภัยกับลูกน้อยด้วยครับ
ต่อไปเราจะมาดูกันถึงวิธีการทำความสะอาดสระน้ำกันว่าเราควรจะทำความสะอาดอย่างไรบ้าง
โดยสิ่งที่ต้องตระเตรียมก่อนการทำความสะอาดคือ น้ำยาทำความสะอาด,ถังน้ำ,น้ำยาฆ่าเชื้อโรคและผ้าขนหนู
ขั้นตอนที่ 1. ก่อนการทำความสะอาดเราจะต้องปล่อยน้ำออกจากสระน้ำก่อน โดยสระน้ำแต่ละประเภทนั้นจะมีวิธีการระบายน้ำออกไม่เหมือนกันดังนั้น เพื่อน ๆ ควรอ่านคู่มือการใช้งานให้ดี เพื่อที่เราจะสามารถทำได้อย่างถูกต้อง
ขั้นตอนที่ 2. เมื่อเราปล่อยน้ำจากสระหมดแล้ว จะเห็นได้ว่ายมีคราบและสิ่งเลอะเทอะหรือพวกตะไคร่เกาะอยู่ ให้นำผ้าขนหนูมาขัดออกก่อน เอาเท่าที่จะออกได้ เพื่อที่จะง่ายต่อวิธีการต่อไป
ขั้นตอนที่ 3. ให้เรานำน้ำยาทำความสะอาดที่เตรียมไว้มาผสมกับน้ำเปล่า ราว1ต่อ5 ส่วน แล้วก็เอามาทำความสะอาดคราบสกปรกที่เหลือในสระน้ำเป่าลม โดยเทน้ำยา และเอาผ้าขนหนูมาเช็ดถูทำความสะอาด คราบที่เหลือ ให้ออกให้หมดไป
ขั้นตอนที่ 4. เมื่อซักล้างด้วยน้ำยาทำความสะอาดสำเร็จแล้ว ก็เอาน้ำสะอาดมาล้างสระจากน้ำยาทำความสะอาด ให้หมดไป เพื่อที่จะได้ไม่มีสารตกค้างหลงเหลืออยู่
ขั้นตอนที่ 5. ในเรื่องราวของการรักษาความสะอาดนั้น นับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ทั้งต่อเด็กและผู้ใหญ่โดยเราสามารถเอาน้ำยาฆ่าเชื้อโรค แบบที่ไม่เป็นอันตรายกับผิวหนังของเราและลูกน้อยด้วยนะครับ ควรจะดูข้อมูลของยาฆ่าเชื้อให้ดี ๆเอามาผสมลงในสระน้ำด้วย โดยที่สัดส่วนการผสมราว1ส่วน4 ถ้วยตวง ต่อน้ำ 10 แกลลอน โดยวิธีการนี้ จะช่วยเรื่องของการฆ่าเชื้อได้ครับ
สระน้ำเป่าลมนั้นมีจุดดี คือช่วยอำนวยความสบาย และจัดเก็บง่ายรวมถึงพกพาไปไหนมาไหนก็สบายและราคาก็ไม่ได้มีราคาอะไรมากมาย เพราะในปัจจุบันนี้มีขนาดให้คัดเลือกหลากหลาย และราคาก็ไม่ได้สูงมากนัก โดยราคาจะขึ้นอยู่กับสัดส่วนแต่อย่างไรก็ดี ไม่ว่าจะราคาแพงเพียงใด เราก็ควรที่จะมีการดูแลรักษาให้ดีที่สุด เพื่อที่เราจะสามารถใช้งานได้คุ้มมากที่สุด และเรื่องราวของความสะอาดก็สำคัญ เนื่องจากสำหรับเด็กเล็ก ๆ นั้น จะติดเชื้ออะไรได้ง่าย เพราะเช่นนั้นพ่อแม่ควรคิดถึงเรื่องนี้ด้วยครับ ยังไงก็คาดหวังว่าเพื่อน ๆ จะได้รับความรู้เกี่ยวกับเรื่องของวิธีดูแลและทำความสะอาดของสระน้ำกันนะครับ วันนี้ ผมฝากไว้เพียงเท่านี้ครับ ถ้ามีตรงไหนผิดพลาด ผมก็ขอโทษด้วยครับ
 

สำหรับเพื่อนฝูงๆ คนไหนที่กำลังให้ความสนใจต้องการจะได้สระน้ำเป่าลม ก็ควรดูให้ดี ๆ ก่อนนะครับผมเราควรศึกษารายละเอียดต่าง ๆ ของสระน้ำชนิดนั้น ๆ ให้ดี ว่าเหมาะสมกับสิ่งไรและวิธีการใช้งานมันใช้ยังไง เพื่อที่เราจะได้เอาไปใช้ได้อย่างไม่ผิดวิธี และเรื่องราวของการทะนุถนอมก็นับว่าสำคัญไม่แพ้กันครับผมเพราะมันจะสามารถช่วยยืดอายุการใช้งานของสระว่ายน้ำของเราได้ด้วยครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สระเป่าลม

เครดิต : www.lookmee-shop.com/product/146

Tags : สระน้ำเป่าลม,สระเป่าลม

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์