ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักชิ้นส่วนของ ร่มสนาม กันเถอะ ร่มชายหาด มีส  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5755
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับชิ้นส่วนของ ขายส่งร่ม กันดีกว่า ขาร่มสนาม มีส่วนประกอบอะไรบ้างเรามีคำตอบ ทำความรู้จักส่วนประกอบ ของ ขายร่มราคาถูก ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกมาใช้งาน
ปัจจุบันพฤติกรรมลูกค้าปรับเปลี่ยนไป มักจะทำการค้นหาข้อมูล อ่านรีวิวต่างๆ จากโซเชียลมีเดีย ก่อนจะจ่ายเงินซื้อผลิตภัณฑ์อย่างใดอย่างหนึ่ง ตัวอย่างเช่น อยากจะเลือกซื้อรถยนต์ โดยมากตระเวนค้นคว้าเสิร์จค้นหารายละเอียดต่างๆ เชื่อมโยงรถยนต์ ค้นหา Spec รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเสริม เครื่องยนต์กลไกเป็นอย่างไรธีมสีใดบ้าง โดยรายละเอียดพวกนี้เป็นสิ่งที่เจอะเจอได้ทั่วไป ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับค้นพบว่า มีข้อเท็จจริงให้กับผู้บริโภคได้ได้อ่านได้ศึกษาน้อยมาก คอนเทนต์นี้จึงอยากขอแนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อให้ท่าน ได้ตระหนักเข้าใจพร้อมทั้งสั่งซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือร่ม outdoor หรือว่าที่หลายคนมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มขนาดใหญ่ที่ถูกเอามาใช้กางให้ร่มเงากลางแดด โดยทั่วไปมีสัดส่วนนับตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถจัดตั้งและเก็บได้ไม่ยาก เคลื่อนย้ายได้สะดวก ขณะเดียวกันมักจะฮิตเอามาเป็นพิมพ์เป็นร่มโฆษณาสินค้าของธุรกิจต่างๆ

1.ส่วน Finial

ในด้านสถาปัตยกรรม Finial นั่นก็คือส่วนซึ่งถูกสลักอย่างสวยงามเพื่อที่จะตกแต่งไว้บนส่วนบนสุดของสิ่งปลูกสร้างหรือตึกอาคารต่างๆ ถึงกระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วFinial นั่นก็คือตำแหน่งปลอกประดับด้านบนสุดของร่มสนามนั่นแหละ ถือเป็นส่วนประกอบเพื่อเสริมแต่งเป็นเหตุให้ร่มมีความสวยงามรวมทั้งโดดเด่น โดยทั่วไปมักทำจากวัสดุไม้หรือโครเมียม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม ทุกตัวจะขาดชิ้นส่วนนี้ไปเสียไม่ได้ เพราะว่าคือส่วนสำคัญที่ให้ร่มเงาและปกป้องลูกค้าจากแสงอาทิตย์หรือน้ำฝน โดยชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะใช้วัสดุผ้ามาขึงเป็นตัวร่ม สมัยก่อนมักใช้ผ้าคอตตอน เคลือบออยล์ ถึงกระนั้นในปัจจุบันได้พัฒนาวัสดุกระทั่งกลายเป็น วัสดุ Sunbrella ซึ่งมีคุณสมบัติป้องกัน UV ได้มีประสิทธิภาพ มีหลากหลายสีสันเนื้อผ้านุ่ม ถึงกระนั้นทนทาน ใช้งานนานหลายๆ ปีจึงเป็นวัตถุดิบที่ฮิตในการผลิตร่มสนามอย่างยิ่ง ยิ่งไปกว่านี้ยังมีวัสดุประเภทอื่นที่นำมาใช้ ตัวอย่างเช่น Olefin หรือว่าบางท่านอาจจะเรียกว่าผ้าPolyester ซึ่งทนทานต่อสภาพภูมิอากาศได้ดี ทนทาน และสีจืดจางได้ยาก

3.ช่องระบายอากาศ

คือช่องสำหรับระบายอุณหภูมิความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วเพื่อมิให้ร่มกักเก็บอุณหภูมิที่สูงไว้ด้านใต้ ขณะเดียวกันก็มีส่วนช่วยป้องกันการปะทะของกระแสลมเป็นเหตุให้ร่มสนามเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลายหลากประเภท เช่น ช่องระบายลักษณะชั้นเดี่ยว ระบายสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่มสนาม

ลักษณะเป็นก้านยาวๆ ทำจากไม้หรืออลูมิเนียม โดยมีความแข็งแกร่งค่อนข้างมาก เป็นส่วนซึ่งช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีทรงโค้งสวยงาม โดยจะรั้งส่วนกันสาดเอาไว้และส่วนใหญ่สามารถเปิดปิดร่มได้

5.Hub กับ รันเนอร์

ส่วน Hub คือชิ้นส่วนที่อยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างโครงก้านและส่วนเสาเอาไว้ ขณะเดียวกันก็จะมีตัว Runnerเป็นส่วนที่สามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงเพื่อเปิดกางร่ม

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือว่า Pole เป็นเสาที่อยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ด้วยตัวเอง เสาร่มมีหลายหลากไซน์และรูปแบบ โดยปกติมีรูปแบบเป็นเสาทรงกลม บางรุ่นสามารถเป็นเหลี่ยมก็ได้ มักผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม หรือว่าไม้ อย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดซึ่งพวกเราเห็นกันทั่วไป ทั้งนี้ทั้งนั้นร่มสนามบางตัวอาจจะใช้รูปแบบการแขวนจากข้างบนแทนที่ ร่มสนามชนิดนี้จึงไม่มีเสาตอม่อกึ่งกลาง

7.ส่วนฐาน

จริงๆ แล้วฐานร่มอาจจะมิใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงอย่างไรก็ตามก็นับว่าเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างมาก เพราะว่ามันเป็นเหตุให้ร่มสามารถตั้งได้ตรงรวมทั้งจัดวางยืนในจุดต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานร่มมักทำจากโลหะเหล็ก อลูมิเนียม หรือแม้กระทั่งสร้างขึ้นจากแผ่นไม้มีน้ำหนักหลายหลากเพื่อให้ลงตัวกับร่มสนามขนาดแตกต่างกันไป

ท้ายที่สุดในการซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆควรจะตัดสินใจเลือกร่มที่มีเนื้อผ้าหนา เสาและโครงก้านทำจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกสีสันที่เหมาะกับโลเคชั่น ขณะเดียวกันที่สำคัญควรสั่งซื้อจาก ร้านค้าที่น่าไว้วางใจ ทั้งนี้เนื่องจาก ธนาค้าร่มรวย มิได้จำหน่ายแค่เพียง ร่มขายส่ง เท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีคุณภาพดี ให้เพื่อนๆเอาไปใช้ติดตั้งที่บ้าน หรือหน้าร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูตัวอย่างร่มสนาม ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิตบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม,ร่ม

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์