ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายนิ้วมือกับการเข้า-ออกประตู (Access Control System)  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ fingerdevice

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 12
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือกับการเข้า-ออกประตู (Access Control System)
 
ระบบ Access Control เป็นระบบที่ควบคุม  เข้า-ออก สถานที่ทำงานโดยผ่านเทคโนโลยีของ Hardware และ Software เพื่อควบคุมหลักการทำงานของระบบให้มีความแม่นยำ  ในแต่ละสถานที่ที่มีการเข้าออกพร้อมเพียงกันหรือหลายประตูได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระบบควบคุม Access Control จะใช้เครื่องมือล็อค เรียกว่า Electric door lock หรือ กลอนแม่เหล็กไฟฟ้า บางทีก็อาจจะใช้งานร่วมกับ  ปุ่มกด,เครื่องทาบบัตร,เครื่องแสกนลายนิ้วมือ
ระบบคุมประตู หรือ ระบบคุมการ เข้า-ออกทางประตูต่างๆจะเป็นระบบที่ทางสถานที่นั้นๆไม่อยากให้ผู้ใดกันผ่านเข้า-ออก โดยมิได้รับอนุญาตจากทางสถานที่ก่อน ส่วนตัวที่ได้รับอนุญาตก็ต้องมีรหัส,ใบหน้า,ลายนิ้วมือ หรือบัตรทาบ ผ่านเข้าไปหรือมีบุคคลภายในสถานที่กดปุ่มสวิทซ์อนุญาตให้ผ่านเข้าไปได้แค่นั้นในปัจจุบัน ได้มีการนำเทคโนโลยีเกี่ยวกับการตรวจตรา บุคคลด้วยลายนิ้วมือ (Fingerprint Identification Technology) ทำให้การสำรวจบุคคลทำได้ถูกต้องแม่นยำ โดยประมาณว่าลายนิ้วมือ (Fingerprint) ของคนปริมาณ 600 ล้านคน อาจมีโอกาสที่ ลายนิ้วมือ (Fingerprint) จะซ้ำกันได้เพียงแต่ 1 คู่แค่นั้น
ระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือเป็นระบบที่จำต้องใช้ลายพิมพ์นิ้วมือ ของบุคคลที่ได้รับการอนุญาต หรือบุคคลที่ได้ทำบันทึกลายพิมพ์นิ้วมือ ลงเอาไว้ภายในตัวสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ที่ใช้ควบคุมระบบการทำงานต่างๆแล้วซึ่งถ้าหากบุคคลใดมิได้มีการบันทึกลายพิมพ์นิ้วมือลงเอาไว้ในตัวสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ก็จะไม่สามารถเข้าไปใช้งานระบบที่จะต้องมีการสแกนลายนิ้วมือนี้ได้ ส่วนระบบที่นำการสแกนลายพิมพ์นิ้วมือเข้ามาใช้เพื่อการควบคุม เป็นต้นว่าการใช้งานเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือมาทำเป็นเครื่องลงเวลาการทำงาน ของบุคลากรในหน่วยงาน เนื่องจากว่าระบบจะกระทำการระบุตัวบุคคลได้ดีมากว่า และแน่นอนกว่าระบบอื่น เพื่อคุ้มครองป้องกันการลงเวลาทำงานแทนกันของบุคลากร หรือ การใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือมาทำเป็น ระบบควบคุมการเข้า-ออก ของประตูสถานที่ต่างๆที่ไม่อยากที่จะให้บุคคลอื่นใดที่ไม่ได้รับอนุญาตผ่านเข้า-ออกทางประตูนั้นๆยกตัวอย่างเช่น ประตูหน้าเข้า-ออก ห้องบัญชีแล้วก็การคลัง, ประตูห้องเก็บผลิตภัณฑ์, ประตูห้องควบคุมระบบต่างๆฯลฯ
 
จุดเด่นของการติดตั้งงานระบบ Access Control โดยใช้เครื่อง สแกนลายนิ้วมือ
–      ให้ความสบายเร็วทันใจสำหรับในการ เข้า-ออก ประตู
–      สามารถกำหนดสิทธิเข้าออกประตูได้ผ่าน Software โดยการเจาะจงช่วงเวลา (Time Zone)
–      มีระบบเก็บลายพิมพ์นิ้วมือที่ศูนย์กลางสามารถทำการส่งข้อมูลไปตามเครื่องที่ติดตั้งอยู่ใน Network ได้
–      มีระบบแจ้งเตือน เมื่อประตูมีการเปิดประตูค้าง
–      มีโปรแกรมควบคุมการทำงานผ่านระบบเน็ตเวิร์ค
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th และก็ www.xn--12c2ca0dl7dte2c.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : สแกนหน้า,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์