ผู้เขียน หัวข้อ: หนาวกว่าพัดลม...ประหยัดยิ่งกว่าแอร์คอนดิชัน  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 35665
    • ดูรายละเอียด
ไม่ว่าจะฤดูใด ไทยก็ร้อน ทว่าสมัยปัจจุบันมีตัวช่วยคลายร้อนมีให้เลือกสรรมากมาย ดังเช่นแอร์ก็ดี หรือจะพัดลมก็ดี แต่ถ้าเลือกแอร์ ก็จะได้รับความเย็นสำราญอย่างมาก อย่างไรก็ดีก็มีราคาที่ค่อนข้างสูง อีกทั้งยังใช้ไฟอีกมากมายก่ายกองเลยทีเดียว หรือไม่ก็หากจะเป็นพัดลม ลมที่ได้มาก็อาจจะเป็นลมร้อนที่พัดเข้าแทนที่ก็ได้ เพราะฉะนั้น ตัวเลือกที่จะมาแนะนำวันนี้ นั่นก็คือ พัดลมไอเย็น ที่จะให้ความเย็นสบายกว่าพัดลม พร้อมราคาประหยัดกว่าแอร์คอนดิชัน อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าด้วย แหม มันจะเยี่ยมยอดอะไรขนาดนั้น ไปดูกันเลย

 พัดลมไอเย็นเป็นเครื่องไฟฟ้าที่มีการทำงานด้วยใบพัดยังกะพัดลมโดยทั่วไป แต่แตกต่างที่พัดลมจำพวกนี้มีน้ำเป็นตัวช่วยทำความเย็นฉ่ำ โดยมีแผ่นรังผึ้งที่ผลิตจากวัสดุกระดาษ หรือเครื่องมือต่างๆ ที่มีคุณลักษณะอุ้มน้ำโดยเฉพาะ และภายในตัวเครื่องนั้นยังมีรางท่อน้ำซึ่งทำหน้าที่หยดน้ำสำหรับคงความชื้นให้กับแผ่นรังผึ้งอยู่เป็นประจำ ครั้นเมื่อตัวเครื่องทำงาน ใบพัดก็จะดูดลมร้อนจากข้างนอกส่งตรงเข้ามายังแผงรังผึ้ง ลมที่ออกมาจากตัวเครื่องจะมีอุณภูมิอ่อนลง ทำให้ลมที่พัดเข้าหากายคุณ เป็นลมที่ให้ความเย็นฉ่ำสบาย ช่วยลดอุณหภูมิเนื้อที่โดยรอบ ได้มากกว่าการเปิดพัดลมได้โดยประมาณ 2-8 องศาเลยเทียว

 ส่วนมากแล้ว พัดลมไอเย็นมักจะมาพร้อมกับแผ่นเจลเย็น ที่จะช่วยให้เก็บรักษาความเย็นฉ่ำได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น ซึ่งก่อนการใช้งานนั้น จะจำเป็นจะต้องนำแผ่นเจลเย็นไปแช่ในช่องแช่แข็งในตู้เย็นเสียก่อน แล้วก็นำมาใช้กับตัวเครื่องพัดลมไอเย็นได้ ซึ่งการนำเอาแผ่นเจลไปลงในถังบรรจุน้ำข้างในตัวเครื่อง จะทำให้น้ำนั้นกลายเป็นน้ำเย็น นี้จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุที่เป็นเหตุให้เจ้าได้รับไอเย็นเพิ่มยิ่งขึ้น และถ้าท่านต้องการรักษาความเย็นฉ่ำของน้ำในถังมีอยู่ตลอดเวลา จำต้องตระเตรียมแผ่นเจลเย็นที่แช่เย็นไว้ เพื่อคอยสลับผลัดเปลี่ยนลงภายในถังน้ำระหว่างที่พัดลมไอเย็นทำงาน แค่นี้ท่านก็จะได้รับไอเย็นได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้นนั่นเอง
 
แต่ทว่าขณะนี้ ยังมีคนมึนงงระหว่างพัดลมไอเย็น กับพัดลมไอน้ำ คือสิ่งเดียวกัน แต่ขอบอกเลยว่าไม่ใช่เด้อออ ถึงแม้ทั้งสองแบบจะมีความละม้ายกัน ทว่าก็แตกต่างกันพอสมควร คือ พัดลมไอน้ำ จะมีไอน้ำ หรือละอองหมอกพ่นออกมา โดยถ้าเอามาใช้ภายในบ้าน จะก่อให้ก่อเกิดห้องเกิดความอับชื้นได้ ซึ่งนั้นก็จะส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพอนามัยอย่างแน่แท้ พัดลมอย่างนี้จึงเหมาะกับการใช้นอกบ้าน หรือไม่ก็ที่แจ้งเท่านั้น ส่วนพัดลมไอเย็น จะปฏิบัติการด้วยการระเหยตัวของน้ำ ดั่งเช่นหลักการตามธรรมชาติ ที่เวลาคุณไปเข้าใกล้ริมแม่น้ำ หรือไม่ก็น้ำตก คุณก็จะได้ความเย็นเสมอเหมือนธรรมชาติสร้างสรรค์มาเพื่อให้เธอ ให้ท่านรู้ถึงความเย็นสุขสบายเยี่ยงอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแบบสุดๆ พร้อมกับเพื่อความสามารถการทำงานที่ดีขึ้น ข้างในห้องควรจะมีช่องเปิดหน้าต่าง เพื่อให้เกิดการถ่ายเทของอากาศอยู่ตลอดเวลาด้วย เนื่องมาจากถ้าใช้ในห้องที่ปราศจากอากาศที่ระบายสะดวกแล้วละก็ อาจมีปัญหาเรื่องไวรัสหรือไม่เชื้อราตามมาได้ ด้วยเหตุว่าความที่ใช้ความเย็นจากน้ำ ลมที่เป่าออกมาจึงมีความชื้นสูงกว่าลมจากเครื่องปรับอากาศหรือพัดลมทั่วๆ ไปนั่นเอง
 
และในเดี๋ยวนี้ ก็มีพัดลมไอเย็นต่างๆ นาๆแบรนด์มากมายเลยเชียว อย่างเช่น Hatari, MITSUTA, Masterkool, Clarte, Fujitel หรืออื่นๆ อีกมากมาย และก็ยังมีหลากหลายราคามาให้ท่านได้เลือกอีกด้วย โดยเจ้าก็ต้องตัดสินใจเลือกสรรดีๆ เนื่องด้วยมันเป็นสิ่งของที่เธอจะต้องใช้ใน ทุกๆ วัน พร้อมด้วยสิ่งที่สำคัญที่สุดอีกอย่างหลังจากที่ตกลงใจจ่ายเงินมาแล้วนั่นก็คือ การเลือกให้ตรงกับขนาดห้องที่ต้องการใช้งาน และควรพยายามทำนุบำรุงความสะอาดแผงรังผึ้งและถังน้ำอยู่ เป็นประจำ เพื่อปกป้องรักษาการเกิดเชื้อรา พร้อมด้วยเชื้อโรคที่อาจทำให้เป็นอันตรายต่อสุขภาพคุณ หรือบุคคลภายในญาติพี่น้องได้ ทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็เป็นข้อมูลขั้นแรกสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องใช้ไฟฟ้า พัดลมไอเย็น ที่จะช่วยบรรเทาร้อนให้กับคุณได้ ยังไงก็ลองค่อยๆ เลือกตกลงใจซื้อ อย่าใจร้อนเสมอเหมือนอากาศละกันนะจ๊ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พัดลมไอเย็น ราคา

Tags : พัดลมไอเย็น ราคา,พัดลมไอเย็น ยี่ห้อไหนดี

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์