ผู้เขียน หัวข้อ: พวกเราควรจะจะต้องดูแลชุดหมั้นหมายผ้าไทยยังไงให้ยังคงสวยสดงดงาม และก็ให้ชุดดำรงอย  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 35320
    • ดูรายละเอียด
ชุดผ้าไทย เป็นชุดที่ได้รับความนิยมมากมายก่ายกอง และก็สามารถนำไปใส่เอาไว้ข้างในงานต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นงานบุญ งานบรรพชา หรืองานกินเลี้ยง เพราะเหตุว่าให้ความรู้สึกเรียบหรู ดูดีแล้วก็สร้างความสวยงามแบบไทยๆนอกนั้นยังได้รับความนิยมนำมาใช้ในงานหมั้นงานมงคลสมรสด้วย ด้วยเหตุนั้นคนจำนวนไม่น้อยจึงหาซื้อชุดหมั้นงานแต่งมาใส่ในงานพิธีสำคัญ เพื่อทำให้เด่นแล้วก็มองสวยงามนั่นเอง แม้กระนั้นสิ่งที่สำคัญนอกเหนือจากการเลือกซื้อก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการรักษานั่นเอง
 สำหรับผู้ใดที่ใส่ชุดผ้าไทยนั้น ในตอนที่จะนั่งเก้าอี้ก็จำต้องเลือกเก้าอี้ที่เรียบไม่มีรอยตะปู หรือเศษไม้ เนื่องจากบางครั้งก็อาจจะเกี่ยวกับชุดไทยกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความทรุดโทรม รวมทั้งยังต้องระมัดระวังไม่ให้เปียกน้ำหรือของกินหกใส่ด้วย ด้วยเหตุว่าอาจจะก่อให้เนื้อผ้าเป็นรอยด่าง ชำระล้างได้ยาก นอกเหนือจากนี้สำหรับคนไหนที่ใส่น้ำหอมก็จำเป็นต้องใส่ก่อนหนจะสวมผ้าไทยด้วย เพราะอาจจะเป็นผลให้กำเนิดรอยด่างบนผ้าได้ และก็ยิ่งไปกว่านี้สำหรับคนใดกันแน่ที่จะซักชุดไทยงานหมั้นหมายด้วยตัวเอง ก็จำต้องเลือกผงซักฟอกที่ไม่มีสารเคมีกัดสีผ้าหรือน้ำยาซักผ้าขาว แต่ว่าควรที่จะทำการเลือกน้ำยาซักแห้งหรือยาสระผมประเภทอ่อนของเด็กแทน ส่วนหัวข้อการเตรียมน้ำยาซักผ้ารวมทั้งยาสระผมก็ให้เทลงไปในน้ำโดยประมาณ 1-2 ฝาขวดและแช่ผ้าลงไป เลือกใช้กะละมังที่มีขนาดพอดิบพอดีอย่าใช้กะละมังที่เล็กเหลือเกิน เพราะเหตุว่าอาจจะทำให้ผ้ายับได้ รวมทั้งที่สำคัญจำเป็นต้องแช่ไว้ราวๆครึ่งชั่วโมง และก็ถ้าคุณนั้นยังไม่มั่นใจว่า ผ้าไทยของคุณจะสีตกหรือเปล่าก็อย่าลืมแช่ผ้ากับน้ำเปล่าเพื่อจะมองว่ามีสีละลายออกมาไหม รวมทั้งจะต้องแยกผ้าตามสีอ่อนสีแก่ ถ้าหากผ้ามีน้อยก็ให้ซักผ้าสีอ่อนก่อนแล้วจึงตามด้วยผ้าสีเข้ม และก็ควรรอบคอบสำหรับการแปรงชุดไทยงานหมั้นหมายด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นผ้าทอที่เสริมเส้นพุ่ง ไม่ว่าจะเป็นผ้าชูมุม ผ้าชิด หรือ ผ้าจก เป็นต้น
 ด้วยเหตุนี้การที่คุณมีชุดผ้าไทยสำหรับออกงานหมั้น คุณต่างก็รู้จักแนวทางการดูแลด้วย เพื่อให้ชุดไทยของคุณนั้นใช้งานได้ยาวนานมีคุณภาพมาตรฐานต่อไปแต่ว่าสำหรับผู้ใดกันแน่ที่ยังไม่มีชุดใส่ก็ควรจะมองหาแบบชุดหรือธีมของงานว่ามีแนวทางอย่างไรเพื่อที่พวกเราจะได้แต่งงกาย หรือหาชุดให้เหมาะสมกับงานซึ่งแน่ๆว่าเราก็ควรแต่งตัวให้ดูดี ถูกกับสถานที่แม้กระนั้นยุคนี้ชุดงานหมั้นก็มักเน้นย้ำแบบชุดผ้าไทยที่ดูเรียบง่ายสบายๆที่สามารถหาชื้อได้ทั่วไปหรืออาจจะทดลองหาตามร้านค้าออนไลน์ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยที่เดียวเพราะแบบสวยสดงดงาม นำสมัยและราคาถูกเท่าไรนักซึ่งเหมาะกับผู้หญิงฉลาดเลือกอย่างคุณแน่ๆและก็บางร้านยังมีการจัดส่งฟรีทั่วไทยซึ่งเราเพียงแค่รอที่บ้านเนื่องจากสินค้าจะส่งถึงที่บ้านเลยแรง...รอคอยช้าอะไรอยู่ล่ะ เข้าไปเลือกชื้อกันเลยดีกว่า

Tags : ชุดหมั้น,ชุดหมั้นสวยๆ,ชุดงานหมั้นแบบไทย

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์