ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อควรจะรู้ไว้เพื่อแนวทางในการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสองอย่างชาญฉลาด  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 9632
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
สำหรับคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ต้องการจะได้จักรยานยนต์มาไว้ใช้เป็นยานพาหนะดีๆ สักคันนึงแต่ว่าพอจะเลือกซื้อมือหนึ่งก็บางทีก็อาจจะจำต้องผ่อนหลายงวด หรือบางครั้งก็อาจจะเกินจำเป็นหรือรุ่นที่อยากได้ เป็นรถสะสมที่มือหนึ่งไม่มีใครขายแล้ว บางครั้งอาจจะเรียกว่าเป็นรุ่นหายากก็ได้จ้ะดังนั้นและก็มีความสำคัญที่จะต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง แต่ก็อีกล่ะจ้ะว่าการที่เราซื้อมือสอง ของเกษียณจะโดนโกงด้วยความที่พวกเราอาจจะไม่รู้เท่าทันผู้ขายก็เป็นได้ ด้วยเหตุดังกล่าวแล้ววันนี้เรามาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้างที่เราควรจะพินิจพิเคราะห์ถ้าอยากซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง
7สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนเลือกซื้อรถมอเตอร์ไซค์มือสอง

 • ตรวจสภาพข้างนอกให้มั่นใจ เพราะเหตุว่าในส่วนของมอเตอร์ไซค์มือสองเราต้องสังเกตดูก่อนว่าพวกเราพอใจในรูปร่างทรงและก็โครงหลักๆของตัวรถมอเตอร์ไซค์หรือไม่ ถัดมาก็ต้องมองกันถึงเรื่องของร่องรอยต่างๆที่อาจจะโดนขีดข่วนหรือเกิดอุบัติเหตุมาก่อน รวมไปถึงลักษณะของการที่ผ่านวิธีการทำสีล้อ สีของตัวรถ สีเริ่มแรกที่ออกมาจากศูนย์กับสีที่ช่างยนต์ทำให้ใหม่ก็ย่อมมีความไม่เหมือนไปอาจจะจะต้องใช้การสังเกตและก็รู้ลึกรู้จริงกันสักหน่อยแล้วค่ะ ส่วนที่สำคัญที่พวกเราน่าจะจำต้องมองเป็นพิเศษสำหรับโครงร่างภายนอกก็คือตัวถังรถจ้ะ จำต้องดูว่าตัวถังรถมีการเชื่อมมาใหม่หรือไม่ ส่วนต่อมาก็เป็น shock up ข้างหน้าและข้างหลังว่าคดมาก่อนหรือไม่ สวิงอาร์มเป็นอย่างไรซึ่งพวกนี้ก็จะเกี่ยวข้องกับการเฉี่ยวชนหรือการเกิดอุบัติเหตุหนักๆมาก่อนแล้ว อาจจะมีผลกระทบกระเทือนต่อเครื่องยนต์ ซึ่งเราไม่สมควรที่จะนำมาใช้จ้ะ
 • ตรวจตราเครื่องยนต์กลไกเบื้องต้นโดยการซักถามข้อมูล เช่น เคยชนเคยล้มมาก่อนหรือไม่ เปลี่ยนอะไรมาบ้างแล้วรวมทั้งหนสุดท้ายเมื่อไหร่ที่เปลี่ยนน้ำมันเครื่องแปลงวัสดุอุปกรณ์นู่นนี่โน่นมาตั้งแต่เมื่อไร รวมทั้งอื่นๆในข้อมูลเบื้องต้นอีกเพียบเลยค่ะ จากนั้นให้นำข้อมูลทั้งหมด|มาพินิจพิจารณากับการที่เรามองเห็นสภาพรถทั้งคันนั้นล่ะจ้ะ อาทิเช่น วิเคราะห์ร่องรอยของการถูกเฉี่ยวชนหรือการเปลี่ยนอุปกรณ์มาก่อนหรือไม่
 • ระบบเบรคของมอเตอร์ไซค์มือสองเป็นความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการตรวจก่อนที่เราจะทำการตัดสินใจซื้อค่ะ เพราะระบบเบรคคือระบบที่ถูกใช้งานหนักพอกับเครื่องจักรจุดที่เราจำเป็นที่จะต้องสังเกตก็คือท่อทางน้ำมันเบรกว่าอยู่ในสภาพดีหรือไม่ ซึ่งที่ตรงนี้สามารถบอกถึงความสนใจรถของผู้ครอบครองได้อีกด้วยนะจ้ะ สิ่งที่เราจำเป็นจะต้องดูในจุดนี้ต้องเป็นคาลิปเปอร์เบรค จานเบรค
 • ตรวจสอบช่วงหน้า ในที่นี้หมายความรวมตั้งแต่วงล้อยาง โช๊คอัพ ไฟหน้า ไฟเลี้ยว แผงคอ พูดง่ายๆก็คือครึ่งหน้าของตัวรถทั้งหมดทั้งปวงนั้นล่ะจ้ะเพื่อจะสังเกตดูระบบเบรกด้านหน้าบังคับเบรคแน่นแต่ว่าขายึดคาลิปเปอร์เบี้ยวบางส่วนไหม ด้วยเหตุว่าขับๆไปก็บางทีอาจจะเบรกไม่อยู่หรือเครื่องมีการกินผ้าเบรคด้านเดียวหรือไม่ ซึ่งบางครั้งอาจจะดูว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ว่าสำหรับเรื่องเล็กน้อยแบบนี้ก็สามารถสร้างคอันยิ่งใหญ่ได้ถ้าเรานำไปขับขี่ และเกิดจำเป็นต้องเบรคกระทันหัน
 • เรือนไมล์ Land ระบบไฟ เรือนไมล์เป็นสิ่งที่จะชี้ว่า ตัวเรือนไมล์นี้กับรุ่นของรถตรงกันหรือไม่ เพราะว่าหากไม่ตรงกันแล้ว แน่ๆว่าต้องผ่านการเปลี่ยนมาแล้วแน่ๆจ้ะ หลังจากนั้นให้ไปเปิดสวิตช์ on ดูว่าได้บอกสัญญาณการทำงาน ของตัวรถทั้งหมดหรือไม่ ถ้าเกิดสลิปออนแล้วไม่มีไฟอะไรขึ้นมาเลยสักกะใบเดียวบางทีก็อาจจะจะต้องซักไซ้ไล่เลียงที่มาที่ไปของเจ้าของรถกันหน่อยน่ะค่ะ
 • สายยาง สายไฟต่างๆอะไหล่เล็กๆพวกนี้เป็นสิ่งที่พวกเราควรจะให้ความสำคัญจ้ะเนื่องจากเกิดอะไรขึ้นมาแล้วเปลี่ยนแปลงทีนี่ก็หลายตังค์อยู่เหมือนกัน สิ่งที่เราจึงควรสังเกตก็คือสายยางท่อและ สายไฟต่างๆว่ามีรอยชำรุดหรืออยู่ในสภาพที่พร้อมให้ใช้งานได้ไหม ถ้าหากมีการแปลงมาแล้วก็จำเป็นต้องถามถึงมูลเหตุอีกเหมือนกันค่ะ และในส่วนของสายไฟพวกเราจำเป็นที่จะต้องตรวจตราความเรียบร้อยของการเดินสายอีกด้วยในส่วนของรถที่มีหม้อน้ำให้ทดลองบีบท่อน้ำดูว่ากรอบหรือแข็งจนหมดสภาพไปแล้วหรือไม่ค่ะ
 • ท่อไอเสีย แล้วก็ปะเก็นท่อไอเสีย จำต้องเช็คที่น็อตคอท่อว่าอยู่ครบหรือถูกเปลี่ยนไปแล้วหรือเปล่าจ้ะ เนื่องจากว่าโดยมากแล้วตรงรอบๆนี้จะค่อนข้างจะประสบพบปัญหากันบ่อยครั้งแล้วก็ถูกโกงกันเยอะที่สุดจากนั้นให้เช็คสภาพของท่อไอเสียโดยดูจากสนิมที่กินเนื้อเหล็กเข้ามาหรือ ยังใหม่อยู่ก็เริ่มไล่ดูกันตั้งแต่คอท่อกระทั่งไปถึงปลายท่อว่ามีน้ำมันเครื่องหรืออะไรเยอะมากน้อยมากแค่ไหนค่ะ เพราะเหตุว่าสิ่งต่างๆกลุ่มนี้สามารถแสดงสภาพของเครื่องยนต์กลไกได้Tags : มอเตอร์ไซค์มือสอง,มือสอง,มอเตอร์ไซค์

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์