ผู้เขียน หัวข้อ: มีลูกยากปัญหาที่มากขึ้นเรื่อยๆในสังคม  (อ่าน 24 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ DrivingGone8

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2546
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
มีลูกยากปัญหาที่มากขึ้นเรื่อยๆในสังคม
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 13, 2019, 07:35:09 PM »
มาถึงในเวลานี้ ใครกันแน่จะรำลึกถึงว่าประเทศไทยพวกเรา จะเริ่มมีปัญหาสภาวะมีบุตรยาก กันมากเพิ่มขึ้นได้เรื่อยเป็นเงาตามตัว ซึ่งเกิดเรื่องน่าตกใจมากมาย ถ้าเกิดมองจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีคนรักที่สมรสกันในตอนนี้ มีจำนวนการมีลูกลดน้อยลงเรื่อยส่วนนึงนั่นก็เกิดจากการยินยอมพร้อมใจ พร้อมใจกลมเกลียว ที่จะไม่มี ต้นสายปลายเหตุที่ไม่อยากมีลูก สำคัญๆก็อาจเกิดเรื่องกับเหตุผลเรื่องของต้นสายปลายเหตุทางด้านเศรษฐกิจเป็นหลัก ไหมอีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการไม่ต้องการมีภาระติดพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แต่ว่าปัจจัยสำคัญหรือประเด็นหลักๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากนั่นก็คือเรื่องของการที่สมรสกันช้าลง ทำให้สภาพการณ์ด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพแล้วก็ความพร้อมของแฟน ลดน้อยลงตามไปด้วย ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดอาการหรือปัญหา การมีบุตรยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวอาทิเช่นปัจจุบันนี้นั้นเอง

ถ้าเกิดมองจากสถิติจะเจอได้ว่า ปัจจุบันนั้นมีจำนวนเด็กเกิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเกิดเรื่องที่น่าตกใจ แล้วก็น่ากังวลอย่างยิ่ง ในประเทศไทย เนื่องจากแม้สถิติยังเป็นแบบงี้ ก็คือจะนับวันลดน้อยลงเรื่อยจนกระทั่งลดลงต่ำยิ่งกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสภาวะการเจริญเติบโต อย่าลืมว่า การมีบุตรในตอนนี้นั้น ส่งผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย ถ้าเกิดมีแม้กระนั้นปริมาณเด็กน้อยลง แต่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นก็คือ เรื่องของคนสูงอายุ ยังมีจำนวนเยอะขึ้นเรื่อยๆอยู่ เนื่องมาจากพัฒนาการทางด้านเทคโนโลยี การแพทย์การดูแลรักษาต่างๆดียิ่งขึ้น ก็เลยทำให้คนสูงอายุยืน มากขึ้น ซึ่งจะสวนทางกันอย่างชัดเจน รวมทั้งจะมีผลทำให้สภาพโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนไปด้วย

ดังนั้นแล้วสภาวะการมีลูกยาก จึงเป็นเรื่องหนึ่ง ที่ควรจำต้องตระหนัก แล้วก็รีบปรับปรุงกันอย่างเร่งด่วน อย่างยิ่งจริงๆ วันนี้เราจะมาดูกันว่าสาเหตุสำคัญๆที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดภาวการณ์มีบุตรยากนั้น เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากอะไรได้บ้าง อย่างแรกเลยคุณสุภาพสตรี ที่มีปัญหามีบุตรยากนั้น บางทีก็อาจจะจำเป็นต้องมาดูกันจริงๆว่า ที่จริงแล้วปัญหาเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากฝ่ายหญิงหรือชายหรือในบางกรณี อาจจะเกิดจากทั้งคู่เลยก็ได้ อย่างเดียวกัน แต่ว่าถือเป็นส่วนน้อยอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุว่าโดยส่วนมาก อาจจะเกิดจากฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากยิ่งกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่พร้อมด้วยคู่ ซึ่งกรณีนี้จะปรับแต่งได้ยากมากยิ่งขึ้นอีกหน่อยนึง ที่นี้พวกเรามาเอ๋ยถึงกรณีที่ ฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมเพียงแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน ดังเช่นว่าข้างหญิงโดยหลักๆแล้ว ข้างหญิงถ้าหากมีความไม่พร้อม ก็จะเป็นผลมาจากเรื่องของสุขภาพและก็ของอายุของข้างหญิงนั่นเอง ในกรณีที่ไม่พร้อมนั้น หมายความว่าเมื่อเพศหญิงอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสถานการณ์ การมีบุตรยากมากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเป็นเงาตามตัว เป็นเรื่องปกติ เนื่องจากว่าความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แม้กระนั้นอย่าพึ่งหมดกำลังใจ หรือมีความหมายว่าจะไม่มีทางมีบุตรได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพียงแต่ว่าควรมีการดูแล อย่างใกล้ชิด แล้วก็ให้คำปรึกษาจากคุณหมอ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง รวมทั้งการดูแลรักษาสุขภาพอย่างมาก เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้สมบูรณ์แข็งแรง สมอปิ้งที่พวกเราตั้งอกตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งคือ ข้างชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็สิ่งเดียวกัน อาจจะเกิดจากความตึงเครียด หรือมีสาเหตุมาจากอายุของข้างชายได้เช่นเดียวกัน ทำให้อ สุจิของฝ่ายชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์พอ ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้ท้องได้ อย่างงี้ก็ยังมีทางปรับปรุงได้อย่างไม่ต้องสงสัย ขอเพียงแต่รู้จักขอความเห็นแพทย์ หรือทานวิตามินและดูแลสุขภาพ อย่างแม่นยำ ก็จะสามารถกลับมามีลูกได้ อย่างไม่ต้องสงสัยค่ะ

กรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่เยอะมาก กำเนิดทำให้มีภาวการณ์มีลูกได้ยาก ฉะนั้นแล้วถ้าเกิดคนไหนทราบดีว่าปรับปรุงแก้ไขได้ หรือเกิดจากสาเหตุต่างๆกลุ่มนี้แล้ว ขอให้มีกำลังใจและรู้ได้ว่า คนรักที่มีปัญหา มีลูกยาก จากเรื่องของอายุรวมทั้งสุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีบุตรได้อย่างแน่แท้ เพียงแต่ต้องเข้าใจและดูแลตนเองหน่อย ปรับเปลี่ยนความประพฤติกันอย่างเต็มที่ เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจอยากนะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : มีลูกยาก ทำไงดี

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีลูกยาก ทำไงดี

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์