ผู้เขียน หัวข้อ: 120 ศักราช แห่งเหตุการณ์ในอดีต นาฬิกา seiko  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19260
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
120 ศักราช แห่งเหตุการณ์ในอดีต นาฬิกา seiko
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 19, 2019, 04:47:27 AM »
120 ศก แห่งเรื่องเก่าแก่ นาฬิกา seiko
นาฬิกาข้อมือแบรนด์  seiko สายหนัง เมื่อกล่าวขวัญแบรนด์นี้คนทั่วปฐพีก็ย่อมจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ว่ามันยอดเยี่ยมแค่ไหน ก็เพราะว่าโดยส่วนมากแล้วแบรนด์นาฬิกาชั้นนำของโลก ก็มักจะถูกยึดครองระดับโดยนาฬิกาที่เป็นสายเลือดยุโรปไปเสียส่วนมาก สาเหตุเนื่องจากนาฬิกาที่คนทั่วโลกยอมรับวงศ์วานจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ หลังจากนั้นมานาฬกาที่เกิดจากรัฐนี้เลยได้อานิสงค์ไปด้วย  แต่ที่แจ๋วไปกว่านั้นก็แบรนด์ผลิตภัณฑ์ของ Seiko กลับเป็นแบรนด์ของนาฬิกาที่ผลิตและจัดตั้งขึ้นในนามของชาวเอเชีย เป็นเพียงแบรนด์เดียวที่หยุดตาอยู่ท่ามกลางนาฬิกาชั้นนำของโลกได้ พร้อมกับนั่นก็ได้แสดงให้เห็นถึงความพิเศษของนาฬิกาแบรนด์นี้

Seiko ในภาษาญี่ปุ่นจะมีความสำคัญว่าเที่ยง ผู้ก่อตั้งนาฬิกา seiko ขึ้น คือ มิสเตอร์ คินทาโร่ ฮาโตริ เขามีความลุ่มหลงในนาฬิกามาตั้งแต่ต้น เขาทำงานอยู่ในวงการของนาฬิกามายาวนาน จนกว่าได้เปิดร้านบริการรับซ่อมและสั่งนำเข้านาฬิกาจากวิรัช ในช่วงปี ค.ศ. 1880 ชื่อร้านขายของ K.Hatori&co.,ltd. และด้วยมโนชในงานที่ทำประกอบกับอุปนิสัยทุ่มแข็งขันและซื่อสัตย์สุจริตจริงใจ ทำให้ธุรกิจการค้าของเขาเป็นที่ไว้เนื้อเชื่อใจของลูกค้า และหลังจากนั้น  มิสเตอร์ ฮาโตริ ได้ขยายธุรกิจเขาไปยังย่านกินซ่าและหลังจากนั้นได้ซื้อตึก wako ซึ่ง เป็นที่รู้จักมักจี่ของคนประเทศญี่ปุ่นมาจนถึงประจุบันนี้

 
โรงงานแห่งแรกของเขาได้ตั้งขึ้นให้เป็นรากฐานของนาฬิกา seiko โดยโรงงานนี้จะผลิตนาฬิกาที่มีคุณลักษณะสูง แต่กลับมีสนนราคาที่ถูกกว่าแบรนด์ของไพรัชเป็นอย่างมาก โดยให้ชื่อของซื้อของขาย ในเวลานั้นว่า Seikosha และต่อมาธุรกิจของเขาสำเร็จดี และเมื่อการรบพุ่งโลกสงบลงเขาจึงได้มอบหมายให้ให้ธุรกิจของเขาให้กับบุตรชายทั้ง 2  ดูแลงานกิจการแทน และต่อมาลูกชายของเขาได้ตกลงใจแปรเปลี่ยนชื่อตรานาฬิกาจาก Seikosha เป็น Seiko ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้กันมาจนถึงประจุบันนี่ครับ มีความนัยว่าเที่ยงตรงและ จากนั้น accurate ก็ได้เริ่มขยายไลน์นาฬิกาข้อมือมากขึ้น และได้ปรับปรุงเทคโนโลยีการบอกฤกษ์ที่แซงหน้าแบรนด์ดังอื่น ๆ เช่นกัน

ฉันจะเห็นได้ว่านาฬิกา Seiko บางเรือนที่ไปถึงมือของนักสะสม มันศักยมีค่ามากกว่าราคาเดิมเป็นร้อยเท่า ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีของนาฬิกาในสมัยนี้จะก้าวไปไกลแล้วก็ตาม และประหนึ่งนาฬิกาข้อมือจะถูกลดบทบาทเหตุจำเป็นลง เพราะว่ามีสมาร์ทโฟนที่สามารถบอกเวลาได้ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ แต่ผู้คนเป็นตัวเลขมากก็ยังชื่นชอบนาฬิกาอยู่ด้วยกันมองว่านาฬิกาเป็นเสมือนเครื่องประดับไปเสียแล้ว เพราะมันเชี่ยวชาญที่จะแสดงความเป็นตนเองออกมาได้อย่างใสมาก ๆ และยิ่งกว่านั้นยังเป็นเครื่องแต่งกายที่บอกถึงฐานันดรของผู้ใช้อีกด้วย การมีนาฬิกาแบรนด์ดังไว้ในถือกรรมสิทธิ์นั้น เปรียบเสมือนเป็นการลงทุนเพราะว่าเมื่อเวลาผ่านไปนาฬิกาเก่าเหล่านั้น ก็รอบรู้เพิ่มมูลค่าในตัวของมันเองได้ตามกาลเวลา พูดง่าย ๆ คือ ง่ายเก่ายิ่งแพง และสามารถใช้เป็นของขวัญที่ล้ำค่าได้ หากตั้งใจที่จะซื้อของกำนัลให้คนที่ชอบพอสักชิ้น นาฬิกา Seiko ก็น่าให้ความเอาใจใส่ไม่น้อยเลยหล่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นาฬิกาผู้ชาย

Tags : นาฬิกาผู้ชาย

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์