ผู้เขียน หัวข้อ: ด้วยเหตุใดควรใช้โทรศัพท์ samsung ??  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 45845
    • ดูรายละเอียด
ด้วยเหตุใดควรใช้โทรศัพท์ samsung ??
« เมื่อ: กรกฎาคม 09, 2018, 02:35:34 PM »

ด้วยเหตุใดจำเป็นต้องใช้โทรศัพท์ samsung ??
หลายคนคงฉงนกันว่า เพราะเหตุไรโทรศัพท์ Samsung ถึงทำยอดขายถล่มทลาย แซงหน้าผู้มีอำนาจตลาดอย่างไอโฟนไปได้ วันนี้เราจะมาพิจารณาเจาะลึกกันค่ะ ว่าทำไม Smartphone แบรนด์ซัมซุงถึงมีความน่านับถือและมีคุณภาพไม่พ่ายแพ้ยี่ห้อของทางตะวันตก
1. ด้วยเรื่องของออกแบบโทรศัพท์ Samsung ที่สำคัญมาก ๆ ก็เพราะว่าซัมซุงนั้นฉลาดพอที่จะฟังออกว่า ต้องมีดีไซน์การออกแบบที่ “match” ไม่ก็สอดคล้องกับแอปเปิล เพราะจะชมว่าดีไซน์เริ่มมาในแนวทางของมือถือค่ายดัง ทั้งในข้อความของความบางและหน้าจอที่ใหญ่สะใจ พร้อมด้วยในขณะเดียวกันก็ปล่อยให้ลูกค้าเป็นคนตกลงใจในเรื่องของคุณภาพ ทำให้ผู้บริโภคเดินตามหมากที่ Samsung วางไว้จนมีขึ้นยอดขายที่พุ่งสูงขึ้นอย่างถล่มทลาย
2. มาจากความไม่ปลื้มแบรนด์ Apple ถึงถ้าแม้ว่าแอปเปิลจะมีสาวกอย่างเหนียวแน่นทั่วโลก แต่ก็มีผู้บริโภคหลายรายที่กำลังมองหาทางเลือกอื่นที่ไม่ใช่เช่นนั้นไอโฟนอย่างเดียว ซึ่งซัมซุงก็ทำให้ผู้บริโภคเหล่านั้น มาจบที่ Samsung ได้ เสียแต่ว่าบริษัทต้องตกเป็นผู้ต้องหา ในการปลอมเทคโนโลยีของแอปเปิล จนนำไปสู่การขึ้นศาลก็ตาม แต่ผู้บริโภคจำนวนมากก็ยังค้ำจุนอย่างไม่หยุดหย่อน
3. ทุ่มตลาดด้วยมือถือหน้าจอที่ใหญ่ยักษ์ เนื่องจากแอปเปิลนั้นกำหนดขนาดของไอโฟนและไอแพดให้อยู่กับขนาดเดิมๆมานาน เพราะเช่นนั้นซัมซุงก็เกทับด้วยการออกผลิตภัณฑ์ที่มีหน้าจอใหญ่กว่า เป็นเหตุให้โดนใจทั้งกลุ่มผู้ใช้ทั่วไปกับผู้ใช้ในองค์กร
4. เจาะผู้ใช้โดยการเล็งเป้าให้มองที่คุณลักษณะ แม้ว่าโทรศัพท์ Samsung เองจะไม่ได้มีค่าที่ถูกที่สุดในท้องตลาด แต่ก็ศักยสะท้อนคุณค่าที่แท้จริงในผลิตภัณฑ์ของตัวเองได้ ดังเช่น โทรศัพท์ Samsung ที่ราคาไม่ถึง 6,500 บาท แต่ผู้ใช้สามารถสัมผัสหน้าจอได้แล้วรู้สึกความราวๆกับไอโฟนได้ และกลยุทธที่ยิ่งใหญ่กว่านั้นคือ เพียงแค่ผู้ใช้ยอมจ่ายเพิ่มอีกนิด ก็จะรอบรู้เป็นเจ้าของสินค้าคุณภาพสูงขึ้นได้
5. ใช้กลยุทธ์ในการเปิดแบรนด์ใหม่ Samsung มองว่าจะต้องมีแบรนด์เฉพาะเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในชื่อของตัวเอง ด้วยสาเหตุนี้คำว่า “Galaxy” จึงเกิดขึ้น เพื่อทำให้เป็นสัญลักษณ์ของอุปกรณ์คุณภาพเยี่ยม
6. สร้างแบนด์ให้กระปรี้กระเปร่า ซัมซุงสามารถที่จะพิสูจน์ได้ว่าบริษัทมีความน่าเชื่อถือเป็นอย่างมาก สร้างคุณลักษณะให้แบรนด์ ที่ผ่านมาซัมซุงรุกหนักในการสร้างชื่อของแบรนด์บนอุตสาหกรรมต่างๆนาๆมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าอื่นๆ จนส่งผลมาถึงโทรศัพท์ Samsung และแท็บเล็ตของซัมซุงได้เป็นอย่างดี
นี่สามารถไม่ใช่ทั้งหมดที่ Smartphone เหรอ โทรศัพท์ Samsung ฮิตของตลาด อาจจะมีวัตถุปัจจัยอื่นด้วยที่ทำให้เกิดปรากฎการณ์นี้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น โทรศัพท์ Samsung ก็ทำเป็นครองใจผู้ใช้ได้อย่างอยู่หมัดไปแล้ว..
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : smartphone

Tags : มือถือ,smartphone,โทรศัพท์ Samsung

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์