ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับเลือกซื้อ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด อย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50031
    • ดูรายละเอียด
ในปัจจุบันอุบัติเหตุจราจรกลายเป็นเรื่องซึ่งปรากฏอย่างง่ายดาย ในแต่ละวันของท่าน ทั้งอุบัติเหตุเฉี่ยวชนขนาดเล็ก หรือว่าอุบัติเหตุรุนแรงซึ่งเป็นผลให้จำต้องบาดเจ็บจนต้องโรงพยาบาท เนื่องจากรถจดทะเบียนใหม่มีจำนวนมากขึ้นในแต่ละปี ส่วนความประพฤติคนขับขี่ด้อยลงขึ้น ดังนั้นการมี ประกันภัยรถยนต์ ก็สามารถช่วยคุ้มครองผลกระทบในยามเกิดเหตุได้ แต่อย่างไรก็ดีบนโลกใบนี้มิได้มีแบบ ประกันภัยรถยนต์ ที่เหมาะสมสำหรับประชาชนทุกๆคน ด้วยเหตุว่าปัจจัยของชีวิตแต่ละผู้แต่ละคนไม่เหมือนกัน และการทำประกันรถก็ไม่ได้มีเคล็ดลับตายตัว ปัจจัยสำคัญนั่นก็คือ การเลือกเฟ้นยังไงให้เหมาะกับตัวท่านพร้อมทั้งประหยัดค่าเบี้ยให้ได้เยอะที่สุด แล้วเราสมควรตัดสินใจเลือกโดยพิจารณาถึงสิ่งไรบ้าง เรามีคำตอบ
1.งบที่จ่ายไหว
ทั้งนี้เงินค่าเบี้ยประกันจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่ที่ ข้อกำหนดประกันซึ่งเพื่อนๆปรารถนา ดังนี้ ประการแรกนั่นก็คือท่านจะต้องระบุงบประมาณเบี้ยประกันซึ่งสามารถจ่ายได้โดยไม่เกินกำลังเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเวลาซื้อหา ประกันภัยรถยนต์ โดยปรกติแล้วคนเราโดยมากซื้อ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด พร้อมทั้งได้ผลประโยชน์มากที่สุด
แต่ในความเป็นจริงแล้วยังประกอบด้วยอีกหลายปัจจัยซึ่งท่านต้องเปรียบเทียบอีกทั้งเลือกด้วยตัวเอง การซื้อ ประกันรถยนต์ ชั้น 1 ก็ไม่ได้มีสนนราคาสูงกว่าประเภทอื่นเสมอไป เพราะว่ามีหลายๆวิธีที่คุณสามารประหยัดค่าเบี้ยลงได้อย่างมาก ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของบริษัทเป็นคนกำหนด เช่น การกำหนดตัวผู้ขับขี่ เลือกจ่ายค่าเสียหายชั้นแรก ปรับลดเงินเอาประกัน ทั้งนี้ก่อนสั่งซื้อท่านควรจะไต่ถามจากตัวแทนให้เขาออกแบบแบบ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุดซึ่งเหมาะสมมาให้ตรวจสอบก่อน
2.นิสัยการขับรถ
ถ้าหากท่านมั่นอกมั่นใจความสามารถการขับขี่ของตัวคุณเองว่า ขับรถดี ไม่ชนเป็นประจำ อาจจะตัดสินใจเลือกข้อกำหนดชำระส่วนแรก เพื่อที่จะลดค่าเบี้ยให้ลดลง คุณขับรถเดินทางเป็นประจำเท่าใด ขับทำงานจังหวัดบ่อยหรือเปล่า มีการใช้รถยนต์ความถี่ปานใด ทั้งนี้เพราะยิ่งท่านใช้รถไม่มากก็สามารถที่จะชำระค่าเบี้ยประกันให้น้อยลงได้ ทั้งนี้นิสัยการขับก็สำคัญ ถ้าหากเพื่อนๆขับรถไม่คล่อง ชอบกระทบเสาอย่างสม่ำเสมอ ก็จะต้องเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 หรือว่าประเภท ประกันรถยนต์ มีเงื่อนไขเพิ่มเติมเอาไว้ก่อน
3.อายุปีรถเก๋ง
คืออีกหนึ่งปัจจัยของการซื้อ โดยส่วนใหญ่แล้วรถป้ายแดง หรือรถออกใหม่ มักเลือกทำประกันชั้น 1 อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อแบบมีข้อตกลงก็มีส่วนช่วยปรับลดค่าเบี้ยประกันได้ ทางด้านรถที่ใช้งานมานานขึ้นอยู่กับอายุปีของรถนั้นๆ ถ้าหากใช้มากนานกว่า อายุ 10 ปี ก็อาจจะเลือกทำได้เพียงแค่ ประกันรถยนต์ ประเภท 3 อย่างเดียว ขึ้นกับบริษัทว่าจะรับทำประกันหรือไม่ แต่ถ้าหากเลือกได้อย่างต่ำที่สุด รถยนต์ท่านจะต้องมีประกันคุ้มครองไว้ เพื่อสร้างความอุ่นใจรวมทั้งเอาไว้รับค่าใช้จ่ายหากเกิดอุบัติเหตุจริงๆ
4.โอกาสเสี่ยงรถหายหรือไฟไหม้
การเสี่ยงหายเองเป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน ด้วยเหตุว่าในปัจจุบันปริมาณรถซึ่งสูญหายมีตัวเลข เกือบ 3 พันคดี แต่สามารถตามคืนได้เพียงแค่ ร้อยละ 10 เท่านั้น สิ่งสำคัญนอกจากเลือกติดอุปกรณ์ล็อครถยนต์แล้ว ยังจะต้องทำประกันภัยรถยนต์ ชั้น 2 ไว้ด้วย แต่ถ้าท่านแน่ใจว่าการเสี่ยงรถสูญหายมีน้อยมากๆ ขณะเดียวกันรถยนต์เราเองก็ไม่ได้ติดแก๊ส ไม่เสี่ยงอัคคีภัย อีกทั้งมีซ่อมบำรุงดูแลอย่างถูกต้อง ก็สามารถที่จะลดเบี้ยโดยการปรับเปลี่ยนมาใช้ประกันประเภท 3 และ 3+ ก็ว่าไป แม้กระนั้นถ้าสตางค์เพียงพอ ควรเลือกทำประเภท 1 ไว้ก่อนดีกว่าครับ
สุดท้ายนี้เพื่อนๆจะต้องวิเคราะห์ ความมั่นคงอีกทั้งเครดิตของธุรกิจ ประกันรถยนต์ มีปริมาณอู่รถพันธมิตรมากน้อยเท่าใด มีออฟฟิศย่อยครอบคลุมเท่าใด และเรื่องซึ่งจะต้องใส่ใจอย่างมาก คือ การบริการ ความรวดเร็วในการเคลม ถ้าหากเกิดเหตุรถชนขึ้นมาจริงๆ ด้วยเหตุว่าหากท่านต้องรอคอยเจ้าหน้าที่มายังจุดเกิดเหตุ เป็นชั่วโมงๆ คุณจะเสียเวลาเลี้ยงปากเลี้ยงท้องไปไปอย่างน่าเสียดาย เพราะฉะนี้ ควรใส่ใจอย่างมากตอนเลือกบริษัทประกัน คุณจะได้ไม่จำเป็นต้องมานั่งเจ็บใจตอนหลัง

เครดิตบทความจาก : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์