ผู้เขียน หัวข้อ: ชี้แจงคำถามผู้ใช้กิจธุระ ราคา Samsung  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19217
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ชี้แจงคำถามผู้ใช้กิจธุระ ราคา Samsung
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2019, 04:35:32 AM »
ตอบคำถามผู้ใช้กรณี ราคา Samsung
ราคา Samsung สมาร์ททีวีไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่บางคนยังไม่รู้เรื่องแจ่มแจ้งว่ามันคืออะไรและมีข้อดีอย่างไรบ้าง บางคนยังมีคำถาม เช่น แต่ละเจ้าผิดแผกแตกต่างกันอย่างไร ถ้าเทียบกับ Streaming Device ต่างๆ แล้วควรลงคะแนนแบบไหน ฯลฯ วันนี้เรามาไขข้อสะอาดกัน
เดิมทีตั้งชื่อกันว่า Connected TV, Internet TV แต่ในยุคสมัยที่ Smartphone กำลังมาแรงนั้น ทางฝั่งทีวีก็เลยกลับตาลปัตรมาเรียกเป็น Smart TV กันมั่งเพื่อให้เข้าใจและแลเห็นภาพง่ายขึ้น สิ่งที่เป็นเหตุให้ทีวีประเภทนี้ต่างจากทีวีธารณะก็คือ มีระบบปฎิบัติการในตัว เชี่ยวชาญเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ ดังนั้น ราคา Samsung เรื่องสามารถของมันจึงยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการลงแอพลิเคชั่นประเทือง เช่น แอพสตรีมมิ่งวิดีโออย่าง YouTube, Netflix ฯลฯ (ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่คนส่วนใหญ่อยากได้ทีวีหมวดนี้) หรือจะฟังทำนองเพลงออนไลน์อย่าง Spotify, Amazon Music ก็ได้ รวมไปถึงการท่องจำอินเทอร์เน็ต (Web Browsers) พร้อมกับโลกโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook เป็นต้น
ยิ่งไปกว่านี้แล้ว ด้วยความที่ท้องตลาดนี้เติบโตขึ้น จึงทำเอาบริษัทผู้ผลิตต่างๆ ทุ่มเทปรับปรุง Smart TV ให้ฉลาดขึ้นไปอีก ดัง การใส่ฟังก์ชั่นกำกับด้วยเสียงเข้าไป (Alexa, Google Assistant) เพื่อที่จะให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น ดังการสั่งให้เปลี่ยนช่องใช่ไหมหารายการที่อยากดู ไม่ก็เจ้าใหญ่อย่าง ราคา samsung ก็หาได้ใส่ Internet of Thing เหยียบย่าง (Samsung SmartThings hub) ทำให้สามารถประจำการร่วมกับกบิล Smart Home ได้ เช่น สั่งให้ปิดไฟ ล็อคทางเข้าออก หรือเซนเซอร์อื่นๆ หาได้
สมาร์ททีวีผสานอินเทอร์เน็ตทำนอง
 สมาร์ททีวีเชื่อมเชื่อมอินเทอร์เน็ตได้ทั้งการใช้สาย (Ethernet) พร้อมกับไร้สาย ก็เพราะว่ามี built-in WiFi ให้มาเสร็จสรรพซึ่งทำนองหลังได้รับความนิยมก็เพราะว่าสะดวก ไม่มีสายให้รกบ้านแต่อะไรก็ตามเพราะบ้านไหนที่มีขนาดใหญ่หน่อยไม่ก็ทีวีอยู่ไกลออกจากเครื่องส่งลาง (Internet Router) อาจจะมีปัญหาคำอธิบายอินเตอร์เน็ตช้าเนื่องจากเครื่องรับสัญญาณได้น้อย เป็นเหตุให้บางทีดูหนังอยู่แล้วเกิดการเขม่นหรือสะดุดได้ โดยโดยเจาะจงหนังความละเอียดระดับ 4K ที่ต้องใช้อินเตอร์เน็ตความเร็วพอมีคุณค่า วิธีแก้ก็คือหา WiFi Extender เข้ามากรุณาก็ได้
เจ้าไหนน้อยที่ก่อสมาร์ททีวี
 มีตั้งแต่ผู้ประกอบการจากจีนอย่าง TCL, Hisense ไปจนถึงหุ้นส่วนที่เราคุ้นเคยกันดี เยี่ยง Sony, Samsung, LG, Panasonic, Sharp, Toshiba ฯลฯ
แต่ละเจ้ามีประเด็นสำคัญและต่างกันกระไร
 ถ้าในแง่ของกระบิลปฎิบัติการและหน้าตาของ User Interface สมาร์ททีวีไม่มีกฏเกณฑ์กลาง แต่ละเจ้าใช้ซอฟต์แวร์ตรงกันข้าม หน้าตาของกราฟฟิกก็ต่างกันด้วย บางเจ้าใช้ OS ต่างกัน ดังเช่น Sony ที่มีทั้ง Android TV กับสมาร์ททีวีที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Linux อย่างไรก็ตาม สมาร์ททีวีส่วนใหญ่ราคา samsung มักจะมีแอพฯ ยอดนิยมติดตั้งมาให้ด้วย ราวกับ Netflix, Youtube, Facebook ฯลฯ นี่คือรายนามของระบบปฎิบัติการของสมาร์ททีวีที่ยิ่งใหญ่ๆ ในปัจจุบัน
Android TV (Sony, Sharp, TCL)
 ด้วย OS นี้ พูดให้เข้าใจง่ายที่สุด มันเทศคือแอนดรอยด์เวอร์ชั่นทีวีนั่นเอง นั่นแสดงความว่าจะมีแอพลิเคชั่นให้คุณเลือกใช้ระนาว เช่น Netflix, Spotify, VLC media player, Facebook หรือพวกเกมต่างๆ ด้วย ถึงอย่างไรไม่ได้หมายความว่าทุกแอพฯ ที่คุณกินบนสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ของคุณจะสามารถรองรับกับทีวีจอใหญ่ ก็เพราะว่าทางผู้ออกแบบแอพฯ จะต้องเขียนหนังสือเป็นเวอร์ชั่นเนื่องด้วยทีวีขึ้นมาด้วย
Tizen (Samsung)
 ซัมซุงใช้ OS นี้ทั้งในสมาร์ทโฟน, นาฬิกาอัจฉริยะ รวมยอดไปถึงทีวีด้วย ในส่วนของทีวีก็มีแอพฯ ให้เลือกเฟ้นลงเยอะเช่นกัน ทั่ว Netflix, Youtube, HBO Now, Amazon Video ฯลฯ เวอร์ชั่นใหม่นี้ ซัมซุงเน้นโฉมหน้าของอินเทอร์เฟสให้ดูเรียบคล่องขึ้น ไอคอนขนาดใหญ่ สร้าง Shortcuts ได้ พร้อมด้วย ราคา Samsung จะรออยู่มอนิเตอร์ว่าเราใช้แอพฯ อะไร ดูโปรแกรมไหนแล้วจะบันทึกทะเบียนที่ดูล่าสุด พร้อมกับแนะลู่ทางรายการที่เราอาจจะฝักใฝ่มาให้เลือกด้วย
แม้กระนั้น ราคา Samsung ถ้าทีวีของคุณเก่ามากกับถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแบบเครื่องใหม่ สมัยนี้ค่าของสมาร์ททีวีก็ต่ำลงกว่าเมื่อก่อนแล้ว (และมีการทำโปรโมชั่นอยู่เรื่อยๆ) การกลับกันเป็นสมาร์ททีวีเลยก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร แต่ต้องจำไว้ด้วยว่าราคาก็เป็นสิ่งของสำคัญในการหมายไว้คุณภาพของสมาร์ททีวีแต่ละรุ่น เนื่องจากในรุ่นที่ีราคาสูงกว่า เราอาจจะได้ทีวีที่ดำเนินงานได้เสถียรกว่ารุ่นราคาถูกหรือให้ภาพสวยกว่า เพราะว่ามีความละเอียดสูงกว่าและมีชิพวัดผลภาพที่ทำงานได้ดีกระทั่ง ฯลฯ

Tags : tv samsung,ราคา samsung

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์