ผู้เขียน หัวข้อ: กล่องสบู่  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19250
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
กล่องสบู่
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2019, 01:42:05 PM »
กล่องสบู่
 เวลานี้ทุกท่านคงได้ประสบพบเห็น “กล่องสบู่” นานัปการแบบตามท้องตลาด ซึ่งไม่กี่ปีที่ล่วงเลยไปแม้ถามหายี่ห้อสบู่คนไม่ใช่น้อยอาจจะนึก
ตามในใจไม่เลยว่ามีแบบไหนบ้างยี่ห้อไหนเป็นอย่างไร แต่ว่าในขณะนี้พวกเราคงไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้สินค้าเกี่ยวกับสินค้าสุขภาพและความงามถือได้ว่าที่ได้รับความนิยม
ในทุกเพศทุกวัย รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่นับได้ว่าต้องรวมทั้งทุกคนใช้กันทุกวันนั่นก็คือสบู่อย่างไม่ต้องสงสัย ก็เลยทำให้มีการสร้างสินค้าสบู่ออกมาแข่งกัน
ในทางการค้าเยอะมาก ทั้งอ้างสรรพคุณทั้งด้านความสะอาดรวมทั้งความงาม แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มแรงดึงดูดให้การบริโภคสินค้านั้นเป็น “กล่องสบู่”
ที่ใช้เป็นบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์นั้น
 ถ้าหากกล่าวถึงกล่องสบู่ลำดับแรกในใจแน่ๆว่าจะเป็นสบู่ขนาดมาตรฐาน 50 – 100 กรัม ที่ขายตามร้านสบายซื้อและก็ห้าง
ซึ่งเป็นกล่องสบู่กระดาษมีความดกราว 300 เอ็งรมขึ้นไป โดยมีทรงเป็น 4 เหลี่ยมผืนผ้ามีขนาดคร่าวๆ กว้าง 5 – 6 ซม ยาว 7 – 9 ซม.
หนา 2 – 3 เซนติเมตร แต่ว่าเนื่องด้วยเดี๋ยวนี้ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้มีให้เลือกใช้หลากหลายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆท้องตลาด มีทั้งยังแบรนด์นำเข้า ทั้งจากธุรกิจขายตรง ผู้ประกอบ
การรายใหม่ที่สร้างแบรนด์ของตนขึ้นมา โดยเหตุนั้นกล่องสบู่ก็เลยมีนานัปการขนาดรวมทั้งรูปทรงขึ้นกับวิธีการขายของแต่ละผู้ผลิต
 แน่ๆว่าจากที่กล่าวไปแล้วตามข้างต้นกล่องสบู่ไม่จำกัดขนาดและอุปกรณ์ที่ใช้จะเป็นพลาสติกก็ได้ ทรงจะเป็น สามเหลี่ยม ทรงหกเหลี่ยม ได้ทั้งหมดขึ้น
อยู่กับผู้จำหน่าย แต่ว่าในที่นี้จะยกตัวอย่างแนวทางการทำกล่องสบู่แบบกระดาษที่เป็นที่นิยมที่สุดและประหยัดที่สุด ขั้นตอนแรกเมื่อท่านได้กำหนดขนาดสบู่แล้ว
จะมีผลให้สามารถออกขนาดของกล่องได้แล้วว่าอยากกว้าง ยาว ดกเยอะแค่ไหน แล้วต่อจากนั้นก็เลยไปดีไซน์แพทเทิร์นหรือโครงแบบสำหรับในการพับกล่องกระดาษ
คิดภาพตามง่ายๆเป็นโครงกระดาษ เวลาท่านแผ่กล่องสบู่ออกมาให้เรียบ หลังจากนั้นวางแบบลายที่จะพิมพ์ลงในกระดาษไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อสินค้า คำชี้แจง
วิธีการใช้ การตักเตือน วันเดือนปีที่ผลิต หรือแม้กระทั่งรูปภาพ ในที่สุดเมื่อสั่งผลิตโดยสำนักพิมพ์ก็ตัดกระดาษตามแบบที่วางไว้และพับประกอบเป็นกล่องสบู่โดย
ใช้กาวก็เป็นอันบริบูรณ์
 ดังนี้ขอแนะนำกล่องสบู่กระดาษในขณะนี้ที่นิยมใช้กันนั้นมีกระดาษแบบไหนบ้าง 1.กล่องแป้งหน้าขาวหลังเทา แบบงี้หลายแบรนด์ในเชิง
อุตสาหกรรมใช้กันมากมายด้วยเหตุว่าต้นทุนที่ออม 2.กล่องแป้งหน้าขาวข้างหลังขาว อย่างงี้ยังเห็นได้มากอยู่ตามท้องตลาดแม้ราคาแพงกว่าแต่ว่าให้ความรู้สึก
สะอาดกว่าเมื่อข้างหลังกล่องเป็นสีขาว 3.กล่องกระดาษอาร์ตการ์ด แพงแพงมากบางครั้งก็อาจจะเหมาะกับสบู่ที่มีราคาแพงมากหรือเครื่องสำอางที่ราคาขายคุ้ม
ทุน 4.กระดาษคราวฟสีน้ำตาล แบบงี้ใช้กันเยอะแยะในผลิตภัณฑ์ทำเองรวมทั้งมักมีการจำหน่ายแบบกล่องสำเร็จรูป 5.กระดาษฟรอยด์ ซึ่งจะมีสีเงินหรือ
ทองเงาเพิ่มราคาของผลิตภัณฑ์
 นอกจากการพิมพ์กล่องสบู่จะมีการเลือกใช้สีตั้งแต่ 1 – 4 สีฯลฯราคาก็จะเพิ่มตามจำนวนสีไป และหลังจากพิมพ์เสร็จแล้ว
สามารถเพิ่มความงามได้โดยการเคลือบผิว โดยจะมีการฉาบ UV เพื่อให้กล่องเงาขึ้นมีมิติ หรือจะเป็นฉาบแบบลามิเนตที่จะทำให้กล่องดู
หรูหราและก็แข็งแรงมากขึ้นเนื่องจากว่ากันน้ำ หรือวิธีการทำ Spot UV เฉพาะจุดซึ่งจะเลือกใช้แบบไหนขึ้นอยู่กับความต้องการของทุกท่านนั่นเอง

ขอบคุณบทความจาก : http://www.pim-d.com/category/1/ออกแบบกล่อง-พิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์

Tags : พิมพ์กล่อง

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์