ผู้เขียน หัวข้อ: ครีมกันแดดผิวกายตัวช่วยปกป้องผิวของคุณ  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ kob_2015

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 122
    • ดูรายละเอียด

        เอาแน่เอานอนไม่ได้เลยช่วงนี้ เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวแดดออก เชื่อว่ายังมีคนไม่น้อยในปัจจุบันที่ไม่เห็นความสำคัญของการใช้ "ครีมกันแดดผิวกาย" แต่เราอยากเตือนว่าสิ่งนี้มีความสำคัญพอๆ กับครีมบำรุงผิวหรือโทรศัพท์มือถือเชียวนะ เพราะอะไรนะเหรอ ก็อุณหภูมิโลกที่สูงขึ้นเพราะโลกร้อนยิ่งทำให้แสงแดดในสมัยนี้มีอันตรายต่อผิวมากกว่าแต่ก่อนเยอะเลย

        เพราะแสงแดดที่ทะลุมายังโลกใบนี้ประกอบไปด้วยรังสีอัลตร้าไวโอเลต โดยแบ่งเป็นรังสี UVA  UVB และ UVC รังสี UVA เป็นรังสีที่ทำให้ผิวเราคล้ำขึ้นอย่างรวดเร็ว อย่างเราไปเที่ยวทะเลโดนแดดแค่แป๊ปเดียว ก็รู้สึกว่าผิวเริ่มคล้ำแล้ว ถ้าเป็นฝรั่งผิวขาวหรือคนเอเชียผิวขาว สีผิวมักจะออกแดงมากกว่าดำคล้ำ แต่รังสี UVA นี้จะไม่ทำให้ผิวไหม้นะครับ วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับประโยชน์ของครีมกันแดดผิวกายกันครับ

ประโยชน์ของครีมกันแดดผิวกาย
        1. ช่วยลดผลกระทบจากรังสีต่างๆ ในแสงแดด ส่วนใหญ่ในครีมกันแดดจะมีส่วนผสมที่คอยดูดซับและกรองรังสีให้มีโอกาสทะลุผ่านผิวหนังน้อยลง แต่ถ้ามีรังสีบางส่วนผ่านเข้ายังชั้นผิวหนังได้แล้วกลายเป็นอนุมูลอิสระ สารกันแดดก็จะเข้าไปจับหรือทำลายอนุมูลอิสระเหล่านั้นด้วย
        2. ทำหน้าที่คุ้มกันโปรตีนที่มีความสำคัญต่อผิวหนัง เช่น คอลลาเจน อีลาสติน ฯลฯ ไม่ให้ถูกทำร้ายจากรังสีในแสงแดด ช่วยให้ผิวหนังแข็งแรง หนาแน่น และยังคงเรียบตึง ไม่แก่ก่อนวัย
        3. ป้องกันการผลิตเม็ดสีเมลานินไม่ให้ผิดปกติ ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดกระและฝ้านั่นเอง ครีมกันแดดจึงเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับสาวๆ ที่อยากมีหน้าใส ไม่เจอปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำ
        4. ลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็งผิวหนัง โดยวิธีการทาครีมกันแดดผิวกายที่ถูกต้องนั้น ก่อนออกจากบ้านหรือต้องไปอยู่กลางแจ้งนานๆ ควรทาครีมกันแดดด้วยทุกครั้ง และควรทาก่อน 15-20 นาที เพื่อให้เนื้อครีมซึมเข้าสู่ผิวอย่างเต็มที่ หากต้องเจอแสงแดดจัดหรือนานๆ ควรทาซ้ำทุก 2-3 ชั่วโมง เพื่อให้ครีมกันแดดยังมีคุณสมบัติที่สมบูรณ์ในการเป็นเกราะป้องกันรังสีจากแสงแดดให้ผิว นอกจากนี้ควรเลือกครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติเหมาะสม ถ้าโดนแค่แสงแดดอ่อนๆ ควรมีค่า SPF (Sun Protective Factor) อยู่ที่ 15 ก็พอ แต่ถ้าต้องโดนแดดจัดนานๆ ต้องใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงมากขึ้น

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์