ผู้เขียน หัวข้อ: เข้าใจและรู้จัก ร่มน่ารัก Wagasa โรงงานผลิตร่ม ของชาวญี่ปุ่นกันดีกว่า ร่มญี่ปุ่  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 45665
    • ดูรายละเอียด
เริ่มต้นรู้จักกับ ขายร่ม  Wagasa ขายส่งร่ม ญี่ปุ่นกันเถอะ ร่มน่ารัก ขายร่มส่ง แตกต่างไปจาก ร่มราคาถูก ทั่วๆ ไปเช่นไร บทความนี้มีคำตอบ Wagasa ร่มกันแดด ป้องกันเม็ดฝนของชาวญี่ปุ่น
หากคุณประทับใจหรือว่าให้ความสนใจวัฒนธรรมประเทศญี่ปุ่น คงคุ้นเคยรวมทั้งเจอะเจอร่ม Wagasa หรือร่มกันฝนญี่ปุ่นที่มักจะเป็นเครื่องใช้คู่กับสตรีในชุดกิโมโนกัน เพื่อใช้งานสำหรับเป็น ร่มกันแดด หรือว่าเป็นของประดับในงานทางวัฒนธรรมต่างๆ นานา แล้วเจ้าร่มกระดาษ Wagasa มีที่มาและเรื่องราวเช่นไร ข้อเขียนตรงนี้ขออนุญาตพาเพื่อนๆทำความรู้จักกับพวกมันครับ
ร่มญี่ปุ่น Wagasa เรียกได้ว่าเป็นร่มพื้นถิ่นของญี่ปุ่น มีต้นกำเนิดได้จากประเทศจีน ทั้งนี้ในยุคเฮอัง หรือราว คริสต์ศักราช794-1185 ร่มกระดาษ Wagasa ถูกใช้กลุ่มชนชั้นสูง กลุ่มขุนศึก เพื่อที่จะใช้งานเป็นป้องกันแดดและแนวคิดที่ว่าสามารถที่จะปกป้องรักษาภูตผีปีศาจชั่วร้ายได้ ในอดีตนั้นร่ม Wagasa ยังไม่สามารถเก็บพับได้ จะกางอยู่ตลอด ขณะเดียวกันมักใช้เพื่อเป็น ร่มกันแดด อย่างเดียวมิได้ใช้ป้องกันน้ำฝนเหมือนปัจจุบัน
ภายหลังต่อจากนั้น ในยุคเอโดะ โดยประมาณ คริสต์ศักราช 1550  ได้มีการปรับปรุงร่มให้สามารถเก็บได้ เพื่อที่จะสร้างความคล่องตัวในการใช้งานรวมทั้งมีการทาน้ำมันเพื่อที่จะป้องกันเม็ดฝนได้อีกด้วย นอกจากนี้ก็เริ่มเอามาใช้งานแพร่หลายเป็น ร่มกันแดด ในกลุ่มคนธรรมดามากขึ้น แทนที่การสวมใส่ Sukegasa ที่มีลักษณะเป็นหมวกงอบ ในช่วงเวลานี้เอง ร่ม Wagasa มีลูกเล่นที่สวยงาม หลากหลาย จนพวกมันเปลี่ยนเป็นของใช้ Fashion สำหรับผู้หญิงอย่างรวดเร็ว อีกทั้งกลายเป็นอุปกรณ์สำคัญในการแสดง Kabuki ในพิธีชงชา และเป็นของใช้ในวิถีชีวิตจำนวนมาก จึงนับได้ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นในวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นจริงๆร่ม Wagasa ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ จะต้องเปลืองเวลาหลายเดือนทีเดียวในการผลิตจนเสร็จบริบูรณ์ โดยจะใช้กระดาษ washi หรือกระดาษประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับซีกไผ่ด้วยเชือก ร่มกระดาษ Wagasa ผิดแปลกแตกต่างจาก ร่มราคาถูก ของตะวันตกหลายด้าน ซึ่งร่มกันแดดคันหนึ่งมีก้านร่มมากถึง 30-70 ก้านเลยจริงๆ ขณะเดียวกัน ร่มขายส่ง ทั่วๆ ไปจะมีซี่ก้านโดยประมาณ 8 หรือ 16 ซี่ก้านแค่นั้น นี่เองส่งผลให้ Wagasa เป็นหัตถศิลป์ที่ซึ่งความคงทนอย่างมาก
นอกจากนี้ Wagasa สามารถที่จะกางได้แบบครึ่งทาง หรือเต็มใบ ตัวร่มจะเลือกใช้กาวเพื่อติดกระดาษกับซี่ก้านไผ่ มีการทาเคลือบ Oil เพื่อให้ร่มกระดาษทนทานยิ่งขึ้น สามารถที่จะป้องกันเม็ดฝนรวมทั้งปกป้องรักษารังสีอัลตราไวโอเลต ได้ดีไม่น้อยไปกว่า ร่มราคาถูก จากตะวันตก โดยถ้าดูแลอย่างดีพวกมันสามารถที่จะอยู่ได้นับ 20 ปีเลยทีเดียว แม้กระนั้นถ้าหากตัวร่มที่ทำจากระดาษขาดสามารถเอามาซ่อมบำรุงได้ แต่กระนั้นไม่นิยม ทั้งนี้เพราะต้นทุนซ่อมแซมมีสนนราคาที่สูงกว่าร่มใหม่เสียอีก ขณะเดียวกันช่างซ่อมบำรุงก็มีจำนวนไม่มากด้วยเช่นเดียวกัน
ร่ม wagasa ยังแบ่งออกได้หลายหลากชนิดย่อยๆ เช่นว่า Bankasa คือร่มกระดาษชนิดซึ่งทนทาน เหมาะกับผู้ชายใช้งาน ซี่ก้านร่มเยอะกว่า น้ำหนักตัวร่มมาก รวมทั้งมักมีโทนสีง่ายๆ ร่มกระดาษ Jonomekasa เป็นร่มซึ่งบางกว่า ปริมาณซี่น้อยกว่า โทนสีหลายหลาก เหมาะกับสุภาพสตรีใช้ อีกทั้งร่ม Nadatekasa คือ ร่มกันแดด ขนาดใหญ่ ซึ่งทั่วไปมีไซน์กว้าง 170 ซม. และสูง 210 เซนติเมตร ใช้งานเพื่อที่จะให้ร่มเงาภายนอกบ้าน แต่บางทีนำมาตกแต่งด้านในวัด เทวาคาร หรือร้านน้ำชา
ในช่วงต้นค.ศ. 1900S ร่มกระดาษ Wagasa เป็นที่นิยมมากที่สุด   โดยมีปริมาณจัดทำเยอะกว่า ล้านชิ้นต่อปีจริงๆ อย่างไรก็ดีหลังสิ้นสงครามโลกครั้งที่สอง  ความนิยม Wagasa ลดลงอย่างรวดเร็ว เนื่องจากมี ร่มราคาถูก สไตล์ฝรั่งเข้ามาแทน Wagasa ได้สมบูรณ์ ด้วยคุณลักษณะการป้องกันที่ทำได้ดีมากกว่า ใช้งานได้สะดวกสบายรวมทั้งมีระดับราคาถูกกว่า มีผลทำให้นายช่างทำร่มกันแดด Wagasa ลดลงจำนวนอย่างมาก
ในปัจจุบันมีการผลิต Wagasa แค่เพียง 1 หมื่นคันต่อปีรวมทั้งระดับราคาจำหน่ายราว 10000 เยนต่อคัน และมันยังคงถูกใช้งานในกิจกรรมทางขนมธรรมเนียมต่างๆ  ตัวอย่างเช่น การแสดงคาบูกิ, พิธีชงชา หรือว่าการร่ายรำพื้นเมือง อย่างไรก็ตามโรงผลิต  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีให้เห็นในหลายๆเมืองเช่นกัน เช่น ที่เมือง  จูบุ, เกียวโต, อิชิคาวะ รวมทั้ง Tottori เป็นต้น
เบอร์ -โทรศัพท์ 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านขายของเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณลูกค้าจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดขอรับกระผม
ร้านค้าธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างโดยพลัน จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีผู้ซื้อเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ขายร่ม,ร่มญี่ปุ่น

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์