ผู้เขียน หัวข้อ: เก้า ชั้นเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกแถวเสพอัคคีมากที่สุด  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 44915
    • ดูรายละเอียด
เก้า อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกแถวเขมือบตะเกียงมากที่สุด
เหตุการณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกภายในบ้านคงหลีกหนีไม่พ้น เพราะทุกที่พักควรมีอย่างน้อยแล้วบ้านช่องห้องหับละ 1 ชิ้นส่วนมั่นเหมาะ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว หรือว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกในบ้านอื่น ๆ แต่ยิ่งมีอนันต์เท่าใดก็ยิ่งกินไฟมากแค่นั้น แล้วอยากทราบมั้ย เครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นไหนกินไฟมาก และเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชิ้นกินไปเท่าใดต่อเดือน หรือต่อปี วันนี้ดิฉันมีวิสัชนาจ๋า ไปดูกัน
1. เครื่องทำน้ำอุ่น เจ้าตัวนี้มีชีวิตสิ่งที่กินไฟมาก เพราะว่าใช้กำลังไฟอยู่ที่ 2,500 - 12,000 วัตต์เลยเทียว ถ้าหากไม่ได้หนาวเหน็บมากจนลงสรงทั่วๆ ไปไม่ได้ ก็งด ๆ ไว้บ้างนะขา เด๋วจะใจเสาะคราวบิลค่าไฟมาที่เหย้าตอนสิ้นเดือน ^^

2. เครื่องปรับอากาศ หรือแอร์ที่กระผมคุ้นเคย เกี่ยวกับใครที่ชินสร้างการเปิดแอร์ทั้งวัน ถือว่าไม่คุ้มเลยนะจ้ะ ก็เพราะว่าจะกินไฟเยอะมาก ยิ่งตอนกลางคืนที่ต้องเปิดตลอดคืน ด้วยเหตุผลที่ว่า ถ้าไม่เปิดจะหายใจไม่ออก อันนี้เป็นข้ออ้างอ่ะป่าวว จริง ๆ แล้วถ้าไม่อบอ้าวมากนักก็ปิดเสียบ้างนะคะ เนื่องจากนอกจากจะเปลืองไฟแล้ว ยังมีค่าอื่น ๆ ตามมาอีก ดุจ ค่าล้างแอร์ ซึงครั้งนึงเงินก็บินออกจากถุงย่ามไปแล้วไม่ต่ำกว่า 500 บาท หากเปิดต่อเนื่องสิบชม. ต่อวันก็จะกินไฟเกือบ 4,529 หน่วย/ปี คิดเป็นเงิน 15,851 บาทต่อปีเลยทีเดียวคะ
3. เครื่องซักผ้าแบบอย่างกอบด้วยเครื่องอบ เครื่องซักผ้าแบบนี้โดยมากเป็นกระบิลอัตโนมัติ ซึ่งจะมีเพลาภายในการจัดการช้ากว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกเครื่องซักผ้าแบบปกติธรรมดา หรือว่าแบบสองถังซัก เป็นเหตุให้กินไฟมากกว่าธรรมดา
4. ตู้เย็น ฟังว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าพรรค์นี้มีแทบทุกที่อยู่มั่นใจ เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับขนาดของตัวตู้เย็นด้วยนะจ๋า ยิ่งใหญ่จัดจ้านก็ยิ่งกินไฟเยอะ ก็เพราะว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องเสียบปลั๊กไฟไว้ทั้งปวงยุคสมัย ไม่เหมือนเครื่องใช้ไฟฟ้าพรรณอื่นที่ถอดออกได้เลยครั้งใช้งานเสร็จสิ้น สมมติว่าคิดอัตรค่าไฟถ้าแทงปลั๊กไว้ไม่เว้นตาปี คิดเป็น 473 หน่วย / ปี กับแปลงออกมาหมายถึงค่าไฟฟ้าได้ตวง 1,656 บาท / ปี ค่ะ
5. จอแก้ว เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกนี้ก็ครอบครองอีกหนึ่งตระกูลที่มีพางทุกบ้านเช่นกัน เมื่อก่อนทีวีอาจกินไปมากหลายกว่านี้ เฉพาะด้วยเทคโนโลยีทุกวันนี้ก็สมรรถเขียมลงมาได้เยอะเลยแท้จริง ซึ่งหากคิดโควตาค่าไฟ ก็จะเปรียบได้ว่า หากเปิดจอแก้วทิ้งไว้วันละ 6 ชม. เป็นยุคสมัยหนึ่งปี จะคิดเป็น 372 หน่วย /ปี พร้อมด้วยแปลงดำรงฐานะค่าไฟตีราคา 1,303 บาท / ปี จ้ะ
6. พัดลม เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกที่อาจจะมียิ่งกว่าหนึ่งตัว พร้อมด้วยคิดว่ากินไฟไม่มากมายเท่าไหน แต่ก็ติดท๊อปวรรณะ 6 อยู่เช่นเดียวกัน ก็เพราะว่าหากเราถกพัดลมทิ้งไว้ 12 ชม. ต่อวันก็จะกินไฟเสด็จถิ่น 237 หน่วย / ปี พร้อมกับตีค่าออกมาเป็นเงินได้ตีค่า 828 บาท / ปีจ๋า ก็นัยว่าบานตะไทอยู่เหมือนกัน
7. หลอดไฟ ระยะนี้มีการผลิตหลอดรูปแบบรัดเข็มขัดไฟออกมา เนื่องด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกถนอมค่าใช้สอย เพราะนิวาสสถานหนึ่งหลังต้องชดใช้หลอดไฟมากกว่าหนึ่งดวงแน่ ๆ พร้อมทั้งทุกอาคารบ้านเรือนจงประกอบด้วย พร้อมทั้งเมื่อเปรียบเทียบตำแหน่งค่าไฟออกมาแล้ว ก็จะชิงเงินในกระเป๋าของเราไปได้ราวๆ 705 บาท / ปีคะ
8. เครื่องคอมพิวเตอร์พร้อมทั้งโน๊ตบุ๊ค ยังไม่ตายอีกหนึ่งชิ้นที่เราต้องกินแทบตลอดเวลา เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกไม่ว่าจะหมายถึง facebook , youtube การท่องเว็บหรือไม่ก็กิจการงานต่าง ๆ จากที่คำนวน ถ้าหากเราเปิดทิ้งไว้เป็นกาล 12 ชม. จะกินไฟ 175 หน่วย / ปี และคิดเป็นเงินก้อนราว 613 บาท / ปี ขา
9. เตารีด ระยะต้น ๆ คิดว่าเตารีดจำต้องเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟกระบุงโกยอาศัยแห่งประเภทต้น ๆ แต่ผิดคาดเพราะว่านางมาเป็นระดับท้ายที่สุด เคลื่อนงานคำนวนจะเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกแดกไฟอยู่ที่ 364 บาท / ปี คะ

เครดิตบทความจาก : http://www.phuketception.com/board/index.php?topic=651121.new#new

Tags : เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์