ผู้เขียน หัวข้อ: การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ppumipat02

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 80
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ
« เมื่อ: กันยายน 17, 2018, 11:47:02 PM »
ดีไซน์การออกแบบเว็บอย่างไรให้ดูน่าไว้ใจ ???
การผลิตการออกแบบเว็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเว็บสำหรับขายของออนไลน์ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่าเชื่อถือโดยหลักสำหรับการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์เพื่อให้ดูน่าเชื่อถือและประสบความสำเร็จได้ในที่สุด ก็ต้องประกอบไปด้วยสิ่งกลุ่มนี้
 

 
1. ความนำสมัย
การออกแบบเว็บที่ดี น่าสนใจ และสามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์บนหน้าเว็บไซต์มากยิ่งขึ้น ก็คือความล้ำยุค โดยเหตุนี้จะต้องออกแบบเว็บให้มีความทันต่อยุคยุคอยู่เสมอ และรอเปลี่ยนแปลงรูปแบบหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตสินค้า ข้อมูลข่าวสารอยู่ตลอดระยะเวลา เพื่อให้เว็บมีความเป็นปัจจุบันนี้ ไม่ดูราวกับว่าเว็บที่ถูกปล่อยร้างจนเกินความจำเป็น
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลปะ เป็นสิ่งที่จะช่วยล่อใจความพอใจของผู้ชมได้ดิบได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆโดยเหตุนี้จำเป็นจะต้องสร้างเว็บไซต์ให้มองเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับดูก้าวหน้า และบ่งถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์รวมทั้งบริการได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ดังนี้สีสันที่นำมาใช้สำหรับการดีไซน์ควรจะมีความกลมกลืนและไม่ดูเกลื่อนกลาดตาจนเกินความจำเป็น ที่สำคัญเป็นจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายแน่ชัด
3. มีข้อมูลผู้ขายแน่ชัด
การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่าเชื่อถือมากมายขนาดไหน ขึ้นกับการลงข้อมูลผู้ขายว่ามีความครบครัน และก็เป็นข้อมูลที่จริงแท้เพียงใด โดยข้อมูลสำคัญๆที่จำเป็นต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านขายของ แฟกซ์ (ถ้ามี) รวมทั้งหนทางการติดต่ออื่นๆซึ่งสามารถติดต่อได้ง่ายและรวดเร็ว ยิ่งไปกว่านี้หากมีการลงบัญชีการขายพร้อมรวมทั้งมีหลักฐานแจ่มแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่าวางใจรวมทั้งความแน่ใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้นย้ำ Hard Sell มากมายไป
หน้าการออกแบบเว็บถ้าเกิดมีประชาสัมพันธ์หรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากจนเกินไป จะทำให้ผู้ชมรู้สึกเหนื่อยหน่ายและก็อารมณ์เสียได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากประชาสัมพันธ์พวกนั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของรายละเอียดที่ลูกค้าสนใจพอดี นอกเหนือจากนั้นก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านด้วย ไม่สมควรวางแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์หลัก เพราะว่าแม้ลูกค้าพึงพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อแล้วก็กรอกแบบฟอร์มเอง ด้วยเหตุนั้นจำเป็นที่จะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน จะยิ่งสร้างความน่าวางใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น ด้วยเหตุว่าลูกค้าส่วนมากจะยึดความเชื่อที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านที่เปิดขายของมาอย่างนานชอบเป็นเว็บที่ไม่โกง การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรจะอ้างตามความเป็นจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแค่เดือนเดียว แต่อ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวเขียนมีความสะดุดตา อ่านง่าย
ตัวหนังสือที่ใช้ควรมีความเด่นและสามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวหนังสือที่มีขนาดพอเหมาะพอควร มีการลดหลั่นขนาดกันเป็นลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวอักษรที่เห็นได้อย่างชัดเจน รวมทั้งเลือกรำท์ที่มีความเป็นมาตรฐานที่สุด สำหรับฟ้อนรำท์แปลกๆที่บางทีก็อาจจะมองสวยผิดตาแต่ว่าอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่สมควรที่จะเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือเสนอข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บที่ไม่มีการอัพเดตอะไรก็แล้วแต่เลย ชอบถูกคิดว่าเป็นเว็บที่ไม่เอาใจใส่ร้างและก็ทำให้ลูกค้าเกิดความโลเลว่าร้านค้านี้แม่ค้ายังขายของอยู่หรือเปล่า เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม รวมทั้งตกลงใจไม่ซื้อท้ายที่สุด ด้วยเหตุดังกล่าวจึงควรมีการอัพเดตข้อมูล ความเคลื่อนไหวต่างๆอยู่ตลอดระยะเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะก่อให้เว็บไซต์มองมีการเคลื่อนรวมทั้งน่าไว้วางใจได้ดี

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
ถึงแม้ในตอนนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยบรรลัย เพราะว่าผู้คนส่วนใหญ่เริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันมากเพิ่มขึ้น แม้กระนั้นการทำการออกแบบเว็บ ก็ยังควรจะย้ำการสะกดตัวหนังสือให้มีความถูกต้องชัดเจนมากที่สุดอยู่ดี รวมทั้งจะต้องมีความงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างแม่นยำมองเป็นระเบียบด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากเป็นภาษาอังกฤษ ก็ต้องเขียนให้ถูกตามหลักไวยากรณ์รวมทั้งแกรมม่า จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับลูกค้าที่เข้ามามองข้อมูลสำหรับการพัฒนาเว็บไซต์ได้ดี
9. บอกถึงจุดประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างแจ่มแจ้ง
คนโดยมากชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บไซต์แบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวกระทั่งเกินความจำเป็น เพราะฉะนั้นในส่วนของเนื้อหา วิธีการสั่งซื้อ การจ่ายเงิน การรอรับสินค้าต่างๆ ควรเขียนให้มีความกระชับและก็บอกถึงเป้าหมายอย่างชัดเจนสูงที่สุด อาทิเช่น อยากทำพัฒนาเว็บไซต์ พึงพอใจคลิกที่นี่ (ให้ใส่การเชื่อมโยงเข้าไปยังหน้าเว็บการสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกไปสู่หน้าเว็บไซต์ตามเป้าหมายได้เลย) หรือหากมีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างแจ่มกระจ่าง ไม่อ้อมค้อมอะไรก็ตามทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งการบอกถึงเป้าประสงค์อย่างเห็นได้ชัดนี้ จะก่อให้ลูกค้ารู้ทันทีว่าแม่ค้าอยากได้สื่ออะไร และถ้าเกิดต้องการซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำยังไง ด้วยความกระจ่างแจ้งนี่เองที่จะทำให้ลูกค้ากำเนิดความตรึงใจและต้องการซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านค้ามากยิ่งขึ้น
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับลูกค้าได้ดิบได้ดีมาก อาจมีการอ้างถึงและก็แคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บไซต์ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านค้าว่าดีขนาดไหน นอกเหนือจากนั้นถ้าเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งเย้ายวนใจลูกค้าให้กำเนิดความพอใจเยอะขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
ถ้าร้านเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านค้าดีเด่นหรือรางวัลอะไรซึ่งสามารถแสดงถึงความน่านับถือได้ ก็ให้เอามาแสดงบนหน้าเว็บ เนื่องจากรางวัลกลุ่มนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้าน รวมทั้งทำให้ร้านค้ามีความน่าไว้ใจเพิ่มมากขึ้น นอกจากนั้นแม้มีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตัวเองในด้านดี ก็ชี้แนะให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บเช่นกัน
การผลิตความไว้ใจให้กับการออกแบบเว็บไซต์มีมากมายหลากหลายวิธี โดยทั้งหมดทั้งปวงนี้ก็เป็นเพียงแต่นิดหน่อยเท่านั้น ที่จะทำให้ลูกค้าแล้วก็คนที่เข้าชมเว็บไซต์เกิดความพึงพอใจและก็ตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งจำเป็นที่จะต้องมีให้ได้เลย ก็คือช่องทางการติดต่อและข้อมูลของคนขายอย่างละเอียด เนื่องจากว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเจ้าของร้าน การออกแบบการออกแบบเว็บ ต้องให้ความเอาใจใส่ในหลายๆองค์ประกอบ โดยยิ่งไปกว่านั้นโครงสร้างของการออกแบบเว็บไซต์ เพื่อเว็บดูมีความน่าไว้ใจ และก็สามารถยั่วยวนใจความสนใจจากผู้ที่ประสบพบเห็นได้ เพราะฉะนั้นสำหรับผู้ที่อยากกระทำการพัฒนาเว็บไซต์ ควรต้องให้ความเอาใจใส่กับการออกแบบเป็นหลัก โดยเฉพะการออกแบบให้ตรงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยากได้

Tags : ออกแบบเว็บ

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์