ผู้เขียน หัวข้อ: ชุมชนบางขาม จังหวัดลพบุรี แหล่งทองคำเที่ยววิถีชุมชนเชิงเกษตรที่กำลังได้รับความสน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Jeatnarong9898

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 478
    • ดูรายละเอียด
ชุมชนบ้านสวนริมคลองบางขาม ตรงนี้ให้โอกาสให้นักท่องเที่ยวเข้ามาศึกษาวิถีเกษตรกรรมธรรมชาติ พร้อมสัมผัสกับวัฒนธรรมท้องถิ่น ภูมิปัญญาชาวบ้าน และดูธรรมชาติสวยๆของที่ลุ่มบางขามที่จัดแจงเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้บันเทิงใจและก็เพลิดเพลินใจแบบไม่เคยทราบเบื่อ รวมถึงยังมีที่พักและก็อาหารอร่อยๆไว้คอยบริการอีกด้วย
ตลาดบ้านดินมดแดง จังหวัดลพบุรี

ตลาดน่าเดินเที่ยวชิลๆตั้งอยู่ด้านในศูนย์การเรียนบ้านดินมดแดง แม้ว่าจะเป็นตลาดเล็กๆแต่ว่าก็บรรยากาศอบอุ่น มีของให้นักท่องเที่ยวได้เดินเลือกซื้อเลือกรับประทานไม่ยั้ง รวมทั้งที่สำคัญราคาถูก พ่อค้าแม่ขายก็สวย มีการให้พวกเราได้ลองฟรีก่อนซื้อด้วยนะ กว่าจะชิมให้หมดครบทุกร้าน สงสัยว่าได้อิ่มกระทั่งพุงกาง รวมถึงยังมีร้านขายขนมและก็ของเล่นโบราณ ให้ฟีลย้อนยุคกลับไปเป็นเด็กๆกันอย่างยิ่งจริงๆ
ตลาดท้องน้ำสามหรูหรา จังหวัดอ่างทอง
ตลาดท้องน้ำบรรยากาศบ้านๆแบบวิถีชุมชน เสน่ห์ที่แสนน่ารักของตลาดที่นี้ โน่นคือภาชนะต่างๆที่ใช้ในตลาดทำจากธรรมชาติ และก็ที่สำคัญของกินและก็ของใช้มาจากคนภายในอำเภอสามโก้จริงๆรวมทั้งยังมีกิจกรรมต่างๆจำหน่ายของที่ระลึกน่ารักน่าเอ็นดูๆท่ามกลางบรรยากาศตลาดแบบชิลๆยิ่งเดินก็ยิ่งเพลิน ใครกันแน่มาท่องเที่ยวจังหวัดอ่างทองแวะไปเช็กอินกันได้เลย
ตลาดปากบาง จังหวัดสิงห์บุรี
ตลาดโบราณที่แก่มากกว่า 150 ปี ตั้งอยู่ริมน้ำเจ้าพระยา ในสมัยก่อนเคยเป็นแหล่งค้าขายอันเจริญ มีเอกลักษณ์เด่นอยู่ที่อาคารบ้านเรือนของคนในชุมชน ที่มีลักษณะเป็นเรือนแถวไม้โบราณนับ 100 หลังคาเรือน แล้วก็นอกจากบรรยากาศเก่าๆแล้ว ในตลาดแห่งนี้ยังมีของกินโบราณมาก ทั้งอาหารคาวแล้วก็ขนมหวานแบบพื้นเมือง ซึ่งบางรายการอาหารนั้นก็ทำมาหากินมิได้ในที่อื่นๆอย่างเช่น ผัดไทยปากบาง, กุนเชียงปลา, กุนเชียงหมู, หมูทุบ, น้ำพริก, ปลาส้ม, ของหวานสาลี่ รวมทั้งกระยาสารทแม่ทองสุก เรียกว่านอกจากจะได้กลิ่นอายความคลาสสิกของที่อยู่อาศัยและบรรยากาศเก่าๆแล้ว ที่นี่ยังมีของกินจำนวนมากที่คอยให้นักชิมไปชิมรสกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : tvyehua.com

เครดิตบทความจาก : http://tvyehua.com/

Tags : tvyehua.com,tvyehua

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์