ผู้เขียน หัวข้อ: ขายกล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจ เครื่องไม้เครื่องมือตรวจสอบ งานตรวจสอบเส้นชั้นความสู  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50848
    • ดูรายละเอียด
อุปกรณ์เสริมเหล็กคอนกรีต กล้องไลน์ LINE/TOPCON/PENTAX กล้องสำรวจใหม่ ลงทะเบียนส่งไปรณีย์ สินค้ามีการตรวจสอบแล้ว จำหน่ายสินค้า กล้องระดับ, กล้องวัดมุม, กล้องระดับ TOPCON ในกรุงเทพจัดส่งถึงที่
อาชีพสำรวจรูปแบบของงานที่ทำ
ควบคุม รวมทั้งกระทำการตรวจพื้นดิน รวมทั้งท้องน้ำ เพื่อการทำแผนที่หรือแผนภูมิ งานก่อสร้าง งานเหมืองแร่ หรืองานอื่นๆโดยระบุสถานที่ตั้ง
- วาดรูปแสดงลักษณะภูมิประเทศ พิจารณาบันทึก แผนที่ แผนผัง โฉนด และก็เอกสารที่เกี่ยวโยงตลอดจนกระทำการคำนวณพื้นฐาน ซึ่งจำเป็นจะต้องสำหรับงานสำรวจ
- ตรวจดู และก็ปรับกล้องถ่ายภาพรังวัด หรือกล้องทำแผนที่เข็มทิศ โต๊ะตรวจ และก็เครื่องไม้เครื่องมือสำรวจอื่นๆ
- ตรวจ และก็สั่งงานผู้ช่วย เพื่อการปฏิบัติงานตรงตามสถานที่ที่กำหนด และก็เพื่อความแน่นอนเกี่ยวกับการวัดระหว่างจุดต่างๆความสูงชัน เส้นและก็มุม ความสูงต่ำของพื้นดิน และข้อมูลที่เกี่ยวกับพื้นผิวดิน พื้นที่ใต้ดิน รวมทั้งพื้นที่ใต้ท้องน้ำ
- ทำคำนวณเพื่อตรวจทานความถูกต้องชัดเจนของสิ่งที่วัดได้
 บันทึกการใช้มาตรการต่างๆและก็การคำนวณ และก็การเขียนแบบร่างพื้นที่บริเวณที่ทำการสำรวจ
 ทำแบบวาดโดยละเอียด แล้วก็ทำรายงาน
คุณลักษณะของผู้ประกอบอาชีพ
 สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ และก็ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง
- มีสุขภาพแข็งแรง สามารถทำงานหนักได้
- มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ถูกใจการคิดคำนวณ รวมทั้งงานทดลอง
 มีความเป็นหัวหน้า มีมนุษยสัมพันธ์ดี
- มีความเชื่อมั่น ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี
- มีความละเอียดถี่ถ้วน ถูกใจการบันทึก
- สามารถพินิจพิจารณา แล้วก็ตัดสินใจแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากการทำงานได้กล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจ Survey
 เป็นเครื่องไม้เครื่องมือดำเนินงานตรวจเพื่อหาความสโมสรของตำแหน่งของจุดต่างๆประกอบด้วยการประมาณระยะ (Distance) ทิศทาง (Direction) และค่าระดับ (Elevation) ซึ่งเมื่อได้รายละเอียดต่างๆจากการประมาณในพื้นที่แล้ว ก็นำเนื้อหาพวกนั้นมาเขียนเป็นรูปภาพ (Drawings) ต่างๆเช่น แผนที่ (Map) แผนผัง (Plan) ภาพตัดตามแนวยาว (Profile) ภาพตัดตามแนวขวาง (Cross-section) เส้นชั้นความสูง (Contour line) กราฟ (Chart) แผนภูมิ (Graph) แผนภาพ (Diagram) รวมทั้งของจำลอง (Relief Model) อย่างหนึ่งอย่างใดหรือหลายๆอย่างประกอบกัน สุดแต่ความอยากได้
การสำรวจจำนวนมากมีจุดมุ่งหมายเพื่อต้องการทราบ
-เนื้อที่ (Area) การประเมินในราบแผนที่
-ขอบเขต (Boundaries) การประเมินรวมทั้งสะสมข้อมูลสำหรับเขียนแผนที่เส้นเขต
รูปร่าง (Shape)
-แนวทาง (Direction) ในงานรังวัดแล้วก็การแผนที่ หมายถึงมุมราบของแนวเล็งวัดจากแนวหรือระนาบอ้างอิงที่สถานีข่ายสามเหลี่ยม ทอนมุมราบวัดได้เป็นทิศทางโดยกำหนดทิศทางของสถานีหนึ่งของชุดการประเมินที่สถานีเป็นศูนย์ แสดงทิศทางของสถานีต่างๆเรียงเวียนไปตามเข็มนาฬิกา
-ตำแหน่ง (Location)
-ค่าระดับ (Elevation) ระยะตรงวัดจากฐานระดับถึงจุดบนพื้นดิน (ไม่ใช่ปะปนกับ-ความสูง (altitude) ซึ่งก็คือระยะตรงวัดขึ้นจากพื้นดิน
-ปริมาตร (Volume)
 
กล้องสำรวจประมวลผล TOTAL STATIONS
 เป็นกล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจประเภทหนึ่ง สำหรับใช้วัดค่ามุม รวมทั้งค่าระยะ พร้อมโปรแกรมสำหรับในการคำนวณหาค่าต่างๆเบ็ดเสร็จอยู่ในกล้องถ่ายรูปตัวเดียวกัน รูปแบบของตัวเครื่องจะประกอบกันด้วยส่วนหลักๆ2 ส่วนเป็นเครื่องตวงระยะ Electronic Distance Meter (EDM) รวมทั้งกล้องวัดมุม Theodolite โดยใช้แกนกล้องส่องสำหรับดูดาว (Telescope) ด้วยกัน
กล้องถ่ายภาพประเมินผลรวม Total Stations เป็นกล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจชนิดหนึ่ง วัดระยะทางด้วยแสงอินฟราเรด Infrared และใช้เป้าสะท้อนแสง Prism สำหรับเพื่อการวัดระยะทาง แบ่งประเภทออกได้อีกเป็น
1. Reflectorless Total Station สามารถวัดระยะทางโดยไม่ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism ในระยะใกล้ตามความสามารถของตัวกล้อง
2. Robotic Total Station มีระบบระเบียบเคลื่อนตนเองด้วยมอเตอร์ สามารถสั่งขยับเขยื้อนของกล้องถ่ายรูปผ่านซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ เล็งวัตถุประสงค์ได้อัตโนมัติ และเมื่อใช้กับเป้าสะท้อนแสงชนิดพิเศษ ตัวกล้องถ่ายภาพก็สามารถขยับเขยื้อนตามการแคลื่อนไหวของเป้าฯได้
3. Remote Total Station เป็นกล้องถ่ายภาพลักษณะเดียวกันกับ Robotic Total Station ใช้ระบบวิทยุสำหรับเพื่อการเชื่อมต่อออกคำสั่งดำเนินการของตัวกล้องถ่ายรูป สะดวกเพราะเหตุว่าสามารถดำเนินการลำพังด้วยตัวคนเดียวดินเหนียวอ่อนกรุงเทวดา (Bangkok Clay) มีลักษณะชั้นดินและคุณสมบัติของดิน ดังต่อไปนี้
- ชั้น Crust ที่มีความลึกราวๆ 0-2 เมตร ดินเหนียวชั้น Crust เป็นดิน เหนียวข้างบนสุด ที่มีการแปรสภาพของดินจากกรรมวิธี Weathering leaching และก็ cementation ทำให้ท่านสมบัติของดินเปลี่ยนไปจากเดิม มีค่าความชื้นในดิน (Moisture Content) ต่ำลงทำให้กำลังสูงมากขึ้น
- รลงไปจะเป็นชั้นดินเหนียวอ่อนมากมาย (Soft Clay) มีความลึกประมาณ 7-15 เมตร
- ชั้นถัดลงไปจะเป็น ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) มีความลึกราวๆตั้งแต่ ราวๆ 15-24 เมตร ฯลฯ กระทั่งเจอชั้นทรายชั้นแรกแล้วก็จะเป็นชั้นดินเหนียวแข็ง
bangkok-clay111
การทำฐานรากบนชั้นดินเหนียวอ่อนของจังหวัดกรุงเทพมหานคร (Bangkok Clay)
- พื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่างมีลักษณะชั้นดินแบบดินเหนียวอ่อนปากแม่น้ำหรือเป็นดินขี้ตะกอนที่ถูกพัดมาทับถมกัน หนาราวๆ 18 เมตร มีชื่อเฉพาะว่า Bangkok Clay
- ดินข้างบนของ Bangkok Clay ดินเหนียวอ่อน (Soft Clay) หนาประมาณ 12–15 เมตร รับน้ำหนักอาคารบ้านเรือนขนาดใหญ่ไม่ได้
- โดยทั่วไปต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) จนไปถึงชั้นทรายชั้นที่ 1 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 19–27 เมตร
- หากสิ่งปลูกสร้างมีน้ำหนักบรรทุกมากขึ้นเรื่อยๆ ดังเช่น อาคารสูงตั้งแต่ 20 ชั้นขึ้นไป บางทีอาจจะต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็งมากมาย (Hard Clay) หรือชั้นทรายชั้นท่ี 2 ซึ่งบางทีอาจพบที่ความลึกตั้งแต่ 38–49 เมตร เป็นต้นไป ในบางครั้งบางคราวบางทีอาจจึงควรวางปลายเข็มไว้ภายในชั้นทรายชั้นท่ี 3 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 54–55 เมตร เป็นต้นไป
 เรามีเทคโนโลยีที่ปรับปรุงไปๆมาๆกทีเดียวในปัจจุบันนี้ที่เห็นในภาพทางด้านซ้ายมือ จะเป็นเทคโนโลยีที่พวกเราใช้ในการตรวจจัดเก็บพิกัดภูมิศาสตร์ พวกเราจะมีเครื่องมือในการออกตรวจสอบภาคสนามเช่น
- GPS เพื่อกำหนดตำแหน่งพิกัดที่เราลงสำรวจจุด
- Digital Camera เพื่อบันทึกภาพไว้ในกล้องถ่ายรูปที่จะต้องตะพายตอนออกภาคสนาม
 Pocket PC เพื่อบันทึกเนื้อหา แทนสมุดบันทึกประจำวัน
[color=#ff0000; font-family: Arial; font-size: large]***ทางร้านกล้ารับประกันคุณภาพสินค้า หากสินค้าไม่ได้คุณภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน[/color]
 


บริการพิเศษจากทางร้าน
สินค้ารับประกันความทรุดโทรม หากเจอพังจากการใช้งานปกติ สามารถนำกลับมาแปลงใหม่ได้ ภายใน 7 วัน (อ้างอิงจากลายเซ็นต์ที่ลูกค้าเซ็นต์รับสินค้า) บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงสินค้าต้องเป็นรุ่นเดียวกันเท่านั้น สินค้าต้องมีอุปกรณ์ครบ
ส่งกล้องรีในเขตกรุงเทพ ใกล้เคียง อาทิ บางปูบางเสาธง

 
จำหน่าย : เครื่องมือสำรวจ , กล้องสำรวจ , อุปกรณ์สำรวจ
กล้องสำรวจ ทำรังวัดระดับ ภูมิศาสตร์ วาดแผนที่: p1instrument
CONTACT : 086-649-4939,02-181-6844
FAX : 02-181-6846
ID LINE: pasan-cad


เครดิตบทความจาก : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องสำรวจราคาถูก, กล้องระดับ,ขายกล้องวัดมุมมือสอง

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์