ผู้เขียน หัวข้อ: ห้อย กรอบรูปอะคริลิคอย่างไรให้มีความสวยงาม ไม่เป็นอันตราย  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ SEO.No1

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 850
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
เชื่อว่าใครหลายคน คงจะกำลังเริ่มจะมีความคิดที่จะตกแต่งบ้านของตนให้งดงามอยู่ แล้วก็กรอบรูป ก็เป็นเลิศในเครื่องตกแต่งบ้านที่คุณชอบจับมาแขวนเพื่อเพิ่มความสวยสดงดงามให้กับบ้านของคุณอยู่เป็นประจำๆแต่ว่าในหลายคราวที่คุณนำกรอบรูปมาห้อยตกแต่งบ้าน คุณคงจะเจอกับปัญหาที่ว่า ห้อยแล้วดูไม่สวย ดูเกลื่อนกลาดเกินความจำเป็นบ้าง หรือห้อยแล้วยังคลุมเคลือว่ากรอบรูปของคุณนั้นแน่นเข้ากับผนังแล้วหรือยัง บางบ้าน แขวนกรอบรูปไปได้สักระยะ แล้วกรอบรูปตกจากฝาผนังลงมาแตกก็มี คนไม่ใช่น้อยที่พบสถานะการณ์นี้ คงจะคิดไปว่ามาจากลางร้ายแน่ๆแม้กระนั้นที่แท้ ไม่เกี่ยวกับลางบอกเหตุ หรือเหตุอะไรหรอก แต่มาจากการที่คุณห้อยกรอบรูปไว้อย่างไม่เหมาะสมต่างหาก ทำให้กรอบรูปตกลงมาได้



 •  
  เยี่ยมชมเว็บไซต์ กรอบรูปโลหะ https://www.indexlivingmall.com/home-decor/picture-frame/picture-frame.html
   
  โดยเหตุนั้นในวันนี้ เราจะพาคุณไปดูกันว่ามีวิธีการใดบ้าง ที่ทำให้การห้อย กรอบรูปอะคริลิคของคุณเป็นไปอย่างปลอดภัย รวมทั้งออกมามองสวยงาม โดยสามารถทำเป็นดังนี้

       1. เลือกตำแหน่งที่จะแขวนกรอบรูปให้เหมาะสม โดยธรรมดาการแขวนกรอบรูป จะต้องห้อยไว้ให้มีระดับความสูงพอควร ในระดับที่คุณแหงนขึ้นนิดนึงก็สามารถมองเห็นรูปได้เลย อย่าแขวนกรอบรูปไว้บนฝาผนังที่มีความสูงเยอะเกินไป เพราะว่าจะมีผลให้กรอบรูปถูกดันขึ้นจนพ้นไปจากระดับสายตา ไม่เป็นจุดที่เสริมความพิเศษให้กับห้องได้ นอกจากนี้ การตำหนิดตั้งไว้สูงเหลือเกิน จะมีผลให้คุณนำกรอบรูปขึ้นไปแขวนได้ลำบาก การต่อว่าดตั้งสกรูเพื่อยึดก็จะทำได้ตรากตรำ ทำให้กรอบรูปถูกติดตั้งไว้ไม่แน่นซักเท่าไหร่ และก็เกิดการหล่นลงมาในตอนหลัง ในขณะเดียวกัน ก็ไม่สมควรห้อยกรอบรูปไว้ต่ำเกินไป เพราะจะก่อให้คุณเดินชนได้ แถมยังมีผลให้ห้องมองเกลื่อนกลาด ไม่สวยงามอีกด้วย

       2. ควรเลือกใช้ กรอบรูปอะคริลิคที่มีสีสันเข้ากันได้กับสถานที่ติดตั้ง ดังเช่น หากฝาผนังบ้านของคุณเป็นฝาผนังไม้ หรือใช้สีน้ำตาล ก็ควรจะเลือกใช้กรอบรูปไม้ หรือกรอบรูปที่ตกแต่งเลียนแบบไม้จะดีมากยิ่งกว่า หลบหลีกการใช้กรอบรูปที่มีสีสด หรือสีอ่อน เพราะเหตุว่าจะโดดจากฝาผนังอย่างชัดเจน และไม่กับฝาผนัง เมื่อเอามาห้อยจะไม่สวยซักเท่าไหร่ ส่วนหากผนังบ้านของคุณมีการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เน้นย้ำสีอ่อนๆก็ขอเสนอแนะให้ใช้กรอบรูปที่มีสีอ่อน อาทิเช่น สีฟ้าอ่อน หรือมิฉะนั้นก็ใช้สีดำไปเลย จะช่วยขับให้ห้องของคุณมองสวยสดงดงาม เด่นยิ่งขึ้น หลบหลีกกรอบรูปลายไม้ทั้งหลาย เนื่องจากไม่เข้ากับฝาผนัง ส่วนถ้าฝาผนังบ้านของคุณเป็นฝาผนังสีขาว สามารถใช้กรอบรูปได้จากที่คุณปรารถนาเลย แต่ว่ามีข้อควรพิจารณาอยู่ว่า ในกรณีที่ใช้กรอบรูปเพื่อตกแต่งหลายกรอบ คุณจะต้องคุมโทนให้กรอบรูปมีชีวิตชีวาไปในทางเดียวกัน อย่านึกจะติดสีไหนก็ติด อย่างเช่น ติดกรอบรูปลายไม้ สลับกับกรอบรูปสีฟ้าสด เป็นต้น ด้วยเหตุว่าจะไม่เข้ากัน และทำให้ผนังของคุณดูแปลก ตาลาย ไม่สวยสวย

       3. การติดตั้ง กรอบรูปโลหะ คุณควรจะกระทำการขันสกรู หรือตอกตะปูที่ผนังให้ลึกลงไปพอสมควร แล้วค่อยนำกรอบรูปขึ้นไปห้อย อย่าตอกหรือขันแม้กระนั้นพอให้จมลงไปนิดหนึ่งและจากนั้นก็แขวนเลย เพราะตะปูจะไม่จมลงในฝาผนังซักเท่าไหร่ รวมทั้งเมื่อห้อยไปได้สักระยะ จะมีการหลุดจากฝาผนัง กระทั่งทำให้ทั้งตะปู ทั้งกรอบรูป ตกลงมาทั้งหมดทั้งปวง นอกเหนือจากเรื่องความแน่นหนาแล้ว การตอกตะปูหรือขันสกรูให้จมลงไปพอเหมาะพอควร จะทำให้คุณสามารถห้อยกรอบรูปกระทั่งแนบชิดกับผนังได้ ทำให้กรอบรูปไม่แกว่ง มองแน่นหนา สวยสดงดงาม

       4. ถ้าคุณต้องการติดตั้ง กรอบรูปหลายๆกรอบ บนผนังเดียว คุณควรที่จะเลือกทรงของกรอบรูปให้มีความมากมายหลากหลายสักนิด อย่าให้มีแม้กระนั้นกรอบรูปเพียงแค่ทรงเดียวหลายๆกรอบ บนฝาผนัง ทดลองเลือกกรอบรูปหลายๆทรง จะเป็นทรงกลม ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส เลือกแต่ละทรงให้คละกัน เพื่อที่เวลาคุณตกแต่งผนัง คุณจะได้เอามา Match กันให้พอดีได้ การตกแต่งผนังด้วยกรอบรูปหลายๆทรง นอกจากจะเพิ่มความแปลกใหม่ เพิ่มจุดแข็งให้กับผนังแล้ว ยังช่วยให้ผนังของคุณมองไม่มีเบื่อ น่ามองอยู่ตลอดด้วย

       5. ควรจะแขวน กรอบรูปอะคริลิคโดยให้มีความแน่นหนา แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็พร้อมรองรับกระบวนการทำความสะอาดด้วย อย่าลืมว่าเมื่อคุณแขวนกรอบรูปไปได้สักระยะ จะต้องมีสิ่งสกปรกอย่างเช่นฝุ่นละออง หยากไย่ เข้าไปสะสมในกรอบรูปแน่นอน ถ้าหากว่าคุณจัดตั้งกรอบรูปไว้แน่นเหลือเกินกระทั่งถอดออกมาทุกข์ยากลำบาก คุณก็จะไม่สามารถที่จะทำความสะอาดได้ แถมยังมีความเสี่ยงต่อวิธีการทำกรอบรูปแตกอีกด้วย ดังนั้นในการติดตั้ง ให้คุณเผื่อพื้นที่ไว้สำหรับให้ทำความสะอาดด้วย เอาให้ถอดออกมาชำระล้างได้ หรือไม่ก็จะต้องสามารถพลิกกรอบรูปขึ้นเพื่อทำความสะอาดได้
   


  ถ้าคุณจัดตั้ง กรอบรูปโดยใช้แนวทางทั้ง 5 ข้อนี้แล้ว คุณก็จะได้การตกแต่งฝาผนังด้วยกรอบรูปที่ทั้งสวยสดงดงาม ไม่เป็นอันตราย อยู่ได้นาน แถมยังไม่มีปัญหาหัวข้อการทำความสะอาดอย่างแน่แท้ ดังนี้ เว้นแต่เรื่องของกรอบรูปแล้ว ขอให้คุณให้ความใส่ใจกับรูปที่นำมาใส่กรอบด้วย โดยให้เลือกรูปที่มีความโดดเด่น หรือเป็นความทรงจำชั้นยอดของคุณ เพื่อกรอบรูปนั้นมีความสวยสดงดงาม โดดเด่น ยิ่งขึ้นไปอีก
   
  เรื่องราวดีๆจาก กรอบรูป https://www.indexlivingmall.com/home-decor/picture-frame/picture-frame.html

  Tags : กรอบรูป,กรอบรูปอะคริลิค,กรอบรูปโลหะ

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์