ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านค้าเครื่องไม้เครื่องมือ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจมือสอง กล้องtotal station งาน  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50585
    • ดูรายละเอียด
ร้านวัสดุอุปกรณ์ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจ กล้องระดับ  งานสำรวจเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดิน พร้อมส่งทั่วไทย กล้องสำรวจมือสอง ราคาถูก ทุกชนิด, จัดส่งพัสดุสินค้า นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการซ่อม-สอบเทียบกล้องระดับ
การสำรวจเพื่อการก่อสร้างอาคาร สามารถที่จะแบ่งออกเป็น 2 ขั้นตอนร่วมกัน คือ
1. การสำรวจเพื่อการออกแบบ เพื่อให้ข้างออกแบบนำไปออกแบบ ซึ่งข้อมูลที่ต้องการทราบ มีดังนี้
1.1) ขอบเขตของพื้นที่รวมทั้งระดับความสูงของพื้นที่
1.2) ถนน ขอบถนนและผิวจราจรเป็นการตรวจสอบสภาพทางเข้าออกแผนการ มีผลเมื่อต้องนำวัสดุอุปกรณ์เข้าโครงงานถ้าหากเข้าออกไม่สบายอาจจะส่งผลให้เกิดปัญหาอื่นๆตามมา
1.3) สิ่งสาธารณูปโภค ตัวอย่างเช่น ท่อประปา , สายไฟฟ้า , ท่อที่มีไว้เพื่อระบายน้ำทิ้ง , เพื่อสำหรับใช้งานในระหว่างการก่อสร้าง
1.4) ตึกที่อยู่ใกล้กับสถานที่จะก่อสร้างเพื่อใช้เป็นจุดอ้างอิงแนวแล้วก็ระดับสำหรับเพื่อการก่อสร้าง
1.5) สภาพการรับน้ำหนักของพื้นดิน หรือ ลักษณะของผิวดินหลังจากออกแบบอาคารเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว จึงทำให้เกิด การสำรวจในแบบที่ 2
2. การสำรวจเพื่อการก่อสร้าง การสำรวจขั้นนี้หากเป็นการสร้างอาคารขนาดใหญ่ ต้องตรวจ ดังนี้
2.1) ตรวจสอบสภาพของตึกที่อยู่ใกล้ อาทิเช่น ลักษณะ ขององค์ประกอบ ซึ่งอาจจะได้รับผลร้ายในตอนที่ทำการก่อสร้าง อาทิเช่น การตอกเข็ม ซึ่งจะก่อให้กำเนิดคลื่นของความกระเทือน ทำให้สิ่งปลูกสร้างรอบตัวเกิดการยุบรวมทั้งพังได้
2.2) ค่าระดับของสิ่งปลูกสร้างที่มีอยู่แล้วนั้น รวมถึงสิ่งสาธารณูปโภค แล้วก็รูปแบบของผิวจราจร
2.3) การกำหนดระยะและก็หมุด ควบคุม ต่างๆยกตัวอย่างเช่น Base lines , Offset แล้วก็หมุด BM โดยอ้างอิงจากแบบก่อสร้างที่ได้กระทำการวางแบบ
2.4) ภายหลังจากกระทำการกำหนดระยะและหมุด ควบคุมต่างๆเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย จึงเริ่มทำงานก่อสร้างตึกถัดไป
กล้องระดับ CST/Berger SAL-24

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


CST/Berger SAL-24
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


24 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.4 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
พร้อมบริการพิเศษจากทางร้าน
 
นิยามการสำรวจ
การสำรวจ เป็นศาสตร์ของใส่ความชมรม อีกทั้งอยู่บนดิน รวมทั้งใต้ดิน โดยวิธีวัดทั้งยังทางตรงแล้วก็ทางอ้อม การประเมินแนวทาง การหาค่าระดับซึ่งก็จะ เป็นการรังวัดมุม และการรังวัดระยะเบื้องต้น ของการสำรวจ ด้วยเหตุนั้นการที่จะเรียนวิชาตรวจสอบต้อง มีความรู้ความสามารถทาง คณิตรวมทั้ง ฟิสิกส์อย่างดีเยี่ยม

  • ด้วยความก้าวหน้าในเทคโนโลยีด้านต่างๆ จึงทำให้งานด้านการสำรวจรังวัดเป็นศาสตร์ที่มีลักษณะพิเศษโดยสามารถบูรณาการข้อมูลเชิงตำแหน่ง (Spatial Data) ที่ได้มานั้นเข้ากับศาสตร์อื่นๆได้
จำพวกของการการสำรวจ
1.การสำรวจบทบังคับแผ่นที่  เป็นการตรวจทางราบ รวมทั้งทางดิ่งแล้วก็การสมมุติเป็นการสำรวจทิศทางต่างๆ
 2.การสำรวจบาปสิทธ์ที่ดิน
 3.การสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง เป็นการสำรวจเพื่อหา ลักษณะ ผิวเจอเราจะได้แผนที่ภูมิศาสตร์
ประวัติความเป็นมาของการสำรวจอย่างย่อๆ
 - ยุคโบราน (Ancient Times) ประวัติศาสตร์การสำรวจในสมัยเริ่มแรกได้เจริญขึ้นควบคู่มาพร้อมกับวิชาคณิตศาสตร์ ตามความจริงแล้ววิชาคณิตศาสตร์ ได้ก้าวหน้าขึ้นเพราะว่าการใช้การคำนวณในงานธุรกิจการค้า ซึ่งติดต่อซื่อขายกันในสมัยโบราณ ยกตัวอย่างเช่นการกำหนดเขตที่ดิน แล้วก็การประเมินที่ดินเพื่อให้รู้พื้นที่ ความเกี่ยวพันระหว่างเลขแล้วก็การสำรวจนั้นได้ปรากฏอยู่ในคณิตศาสตร์สาขาที่ดั้งเดิมที่สุดเป็นเรขาคณิต (Geometry) ซึ่งมาจากภาษากรีก มีความหมายว่า การประมาณที่ดิน (Earth Measurement)
 - ยุคอียิปต์ (Egyptians) เป็นชาติที่ก้าวหน้ามานานแล้ว ในยุคนั้นอียิปต์ดูแลโดยมีฟาโรห์เป็นผู้นำ ถือว่าที่ดินทั้งสิ้นเป็นของฟาโรห์ (Faroh) แต่ว่าได้แบ่งที่ดินพวกนั้นให้แก่เจ้าขุนมูลนาย ขุนนางก็ได้แบ่งต่อๆลงไปจนถึงราษฎร โดยขุนนางเก็บภาษีจากราษฎรตามปริมาณพื้นที่ดินที่ยึดมั่น การนี้ช่างตรวจ(surveyor) เป็นผู้วัดที่ดินรวมทั้งเนื้อที่การประมาณชาวอียิปต์ได้ใช้เชือกวัด เรียกว่า Harpedonaptae or Rope Stretchers เชือกนี้ยาวเป็นมาตรฐาน มีอยู่ 12 ช่วง แต่ละตอนทำเป็มปุ่มไว้ แล้วแบ่ง 12 ตอนออกเป็น 3 ช่วงใหญ่ ให้ตอนแรกยาว 3 ปุ่ม ช่วงลำดับที่สองยาว 4 ปุ่ม ตอนที่สามยาว 5 ปุ่ม เมื่อจะวัดเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก วัดแล้วก็ใช้ไม้ปักไว้เป็นเขต ต่อมาได้ใช้แก่นไม้ปักเพราะเหตุว่ามั่นคงแข็งแรงดี น้ำในแม่น้ำไนล์ท่วมไม่พัดพาไป ไม่ต้องรังวัดกันบ่อยๆ
ยิ่งไปกว่านี้ ชาวอียิปต์ยังสามารถคำนวนพื้นที่วงกลมได้อีกด้วยเป็นกำหนดให้ด้านยาวของเส้นผ่านศูนย์กลาง 9 ส่วน แล้วลบออกเสีย 1 ส่วน ที่เหลือ 8 ส่วนยกกำลังสอง ก็จะเป็นพื้นที่ของวงกลม รวมทั้งกำหนด พอๆกับ 3 1605 ซึ่งใช้ถูกต้องกว่าพวก Babylonians และ Hebrews ซึ่งใช้ค่าของ = 3.0000 สำหรับเพื่อการสร้าง Pyramids ก็ได้วางตำแหน่งให้ชี้ตรงไปทางทิศเหนือ ซึ่งแสดงว่าการคำนวนทิศททางในทางดาราศาสตร์ในยุคนั้นเริ่มใช้กันแล้ว Pyramids และอาคารบ้านเรือนอย่างอื่นๆชอบสร้างขึ้นเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก โดยอาศัยอัตส่วน 3:4:5
 - สมัยชาติบาบิโลน (Babylonians) ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับดาราศาสตร์ (Astronomy) ไว้มากมาย ได้ให้ชื่อกลุ่มดาวต่างๆไว้หลายชื่อ ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับในการตรวจสอบ เขามีความรู้ความสามารถทางด้านนี้มากกว่าทางคณิตศาสตร์ หรือการสำรวจ อย่างไรก็ตามในยุคเริ่มต้นนั้น เขารู้ดีว่ารัศมีของวงกลมนั้นสามารถที่ประยุกต์กับเส้นรอบวงได้ โดยกำหนดให้ ชยา (Chord) มีทั้งหมดทั้งปวง 6 ชยา และแต่ละชยาแบ่งเป็น60 เขาแบ่ง 1 วัน ออกเป็น 24ชั่วโมง 1 ชั่วโมงแบ่งได้เป็น 60 นาที 1 นาทีแบ่งได้ 60 วินาที ยิ่งไปกว่านั้นยังรู้จักแบ่ง 1 วงกลมออกเป็น 360 แต่ละองศาเปรียบเทียบเป็นวันที่ล่วงไป 24 ชั่วโมงตามการเดินของดวงตะวัน ตามทางเดินระหว่างกลุ่มดาว เราทราบดีว่าวัฏจักรของวันใน 1 ปีมากกว่า 360 วัน
 - ยุคชาติกรีก (Greek) ได้ส่งผลให้เกิดวิชาการต่างๆขึ้นหลายชนิด อีกทั้งในทางด้านวิทยาศาสตร์ เลข การแพทย์ ภูมิศาสตร์ อื่นๆอีกมากมาย ในด้านการสำรวจนั้นความรู้ทางเรขาคณิต รวมทั้งการวัดหาเนื้อที่ (Measuration) ของชาวอียิปต์ เมื่อตกมาถึงมือของนักปรัชญาชาวภาษากรีก ก็ได้มีการสร้างสรรค์ปรับแต่งให้ดียิ่งขึ้น ผู้รู้ Plato ได้พูดว่า “ใดๆก็ตามที่พวกเราชาวภาษากรีกได้รับมา เราก็จะปรับปรุงแก้ไขจนถึงสมบูรณ์แบบ” ดังนี้ แนวทาง 3:4:5 ที่อียิปต์ใช้เชือกวัดที่ดิน Pythagoras ก็ได้สร้างงเป็นแนวคิดที่เป็นที่รู้จักขึ้นเรียกว่า “Pythagoras’ Theorem” แม้กระนั้นบอกชื่อของ Euclid แล้วก็ Archimedes ความเจริญก้าวหน้าอย่างหนึ่งที่ชาวกรีกได้ให้ไว้ ก็คือ ชาวกรีกได้ให้ความรู้ทางเลขไว้มาก แต่ว่าให้ความรู้ใดการสำรวจไว้น้อย มีเครืองมือซึ่งชาวกรีกชื่อ Heron พักอยู่ในเมือง Alexandria ระหว่าง 150-180 B.C. ได้ประดิษขึ้นชื่อว่า “Dioptra” รวมทั้งมีหนังสือชื่อ“Dioptra” ประกอบกิจการใช้เครื่องมือชนิดนี้ หนังสือเล่มนี้มีหลายเรื่องซึ่งน่าสนใจ ที่มีชื่อมากมายก็คือ กรรมวิธีคำนวนเนื้อที่ ของรูปสามเหลี่ยมใดๆเมื่อทราบด้าน3 ด้าน
กล้องสำรวจรวมทั้งการใช้แรงงาน(Introduction to Theodolite and usages)
งานตรวจภาคสนาม จำนวนที่อยากรังวัดเก็บเนื้อหา ประกอบดว้ยปริมาณต่างๆอาทิเช่น ระยะลาด(Slope Distance, OC) ระยะราบ (Horizontal Distance, OB) ระยะตรง (Vertical Distance, CB) มุมราบ(Horizontal Angle) มุมดิ่ง (Vertical Angle) มุมดิ่งบน (Zenith Angle) โดย ค่าที่วัดไดใ้นสนามสามารถน ามาค านวที่จำนวนอื่นได้โดยอาศัยความสัมพันธ์ทางเรขาคณิต ซึ่งในงานตรวจรังวัดมุม ก็เป็นจำนวนหน่ึงที่มีความหมาย ในเชิงเรขาคณิต การประเมินมุมจึงเป็นแนวทางการที่ส าคัญ สำหรับในการสำรวจภาคสนาม และอุปกรณ์ที่ใชใ้นการวัดมุมไม่ว่า จะเป็นมุมราบหรือมุมตรง เรียกว่า “กล้องสำรวจ”(Theodolite)
ภารกิจหลักของการสำรวจ
Right of way acquisition (การเลือกเส้นทางที่เหมาะสม)
เป็นขั้นตอนการจัดทำรายซื้อวัสดุอุปกรณ์ และจัดหาแรงงานในการก่อสร้างโดยการแสดงปริมาณวัสดุ และ ปริมาณแรงงาน ประกอบกับราคาที่ใช้ในการก่อสร้าง โดยรายละเอียดจะประกอบด้วย ปริมาวัสดุ ปริมาณแรงงาน ราคาต่อหน่วยของทั้งวัสดุและแรงงาน ความสำคัญ เป็นกลไกในการตรวจสอบราคา ส่วนใหญ่จะใช้เพื่อประกอบสัญญาการรับเหมาก่อสร้างหรือเป็นเอกสารประกอบการ

อาชีพและสาขาวิชาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคลิกภาพ
วิศวกรรมตรวจสอบ (Survey Engineering) เป็นศาสตร์รวมทั้งเทคโนโลยีที่เกี่ยวพันกับการสำรวจ บันทึก ประเมินผล พินิจพิจารณา เผยแพร่ รวมทั้ง การใช้งานสารสนเทศที่เกี่ยวโยงกับตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นเชิงภูมิศาสตร์ (ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นบนผิวโลก) อวกาศ และก็ใต้ดิน วิศวกรรมตรวจสอบมีสาขาวิชาต่างๆที่เกี่ยวข้องกันเพื่อรู้เรื่องลักษณะแบบจำลองของการเกิดทางด้านกายภาพต่างๆรวมทั้งสามารถถ่ายทอดสิ่งพวกนั้นลงมาเป็นข้อมูลรูปแผนที่ที่มีความถูกต้องแน่ใจและ น่าเชื่อถือทางตำแหน่งรวมทั้งข้อมูลอธิบายการปรากฏนั้นๆสาขาวิชาวิศวกรรมตรวจประกอบด้วย
- การรังวัดระยะใกล้ด้วยภาพถ่ายทางอากาศ(Close range photogrametry)
- การรังวัด
- ระบบภูเขามิสารสนเทศ (Geo-Information System, GIS)
- การรังวัดด้วยสัญญาณระบบดาวเทียมนำหน (Global Navigation Satellite System, GNSS)
- การรังวัดและก็ทำแผนที่จากภาพถ่ายทางอากาศ (Digital Photogrammetry)
- การรังวัดและก็ทำแผนที่จากภาพดาวเทียมรายละเอียดสูง (High Resolution Satellite Imagery)
- การสำรวจระยะไกล (Remote Sensing)
- การทำแผนที่ด้วยคอมพิวเตอร์ (Computer-assisted Mapping)
- งานรังวัดระดับสูง (Geodetic Surveying) และก็งานรังวัดความละเอียดสูง (High Precision Measurement)
 
ช่างเทคนิคการสำรวจ (Survey Technician)
นิยามอาชีพ
ช่วยวิศวกรสำรวจ เตรียมงาน วางแผนงานสำรวจ จัดทำข้อกำหนดการสำรวจ การเจาะสำรวจ และการทดสอบ
จัดเตรียมเครื่องมืออุปกรณ์ กำลังคนที่ใช้ในงานสำรวจหาระยะระดับหาค่าพิกัดของจุดตำแหน่งต่าง ๆ
กำหนดค่าระดับอ้างอิง ตรวจสอบผังและค่าระดับให้เป็นไปตามแผนทำบันทึกข้อมูลและรายละเอียดต่าง ๆ ที่ได้จากการสำรวจ
ทำแผนที่ต่าง ๆ โดยอาศัยข้อมูลจากการสำรวจ
สำรวจเพื่อคำนวณราคาที่ดินทรัพย์สินในงานจัดกรรมสิทธิ์ที่ดิน
ควบคุมงาน และตรวจสอบการปฏิบัติในสนามให้เป็นไปตามแผน
 

อยากเป็นนักธรณีวิทยา?
ภาวะรูปแบบการทำงานของนักธรณีวิทยาล้วนแต่แตกต่างกันออกไปตามหน้าที่ข้างต้น มีทั้งการทำงานในห้องทำงาน และก็การออกตรวจภาคสนาม ซึ่งบางครั้งอาจจะจำเป็นต้องออกตรวจสอบภาคสนามนานแรมเดือน ในพื้นที่ไกลห่าง อีกทั้งในและต่างชาติ ทั้งยังบนบกและก็กึ่งกลางสมุทร ถ้าหากเป็นงานในเหมืองแร่บางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องดำเนินงานใต้ดินอีกด้วย ซึ่งแต่ละสถานที่มีการเสี่ยงอันตรายสูง แล้วก็อาจจะทำให้กำเนิดความตึงเครียดได้ เพราะฉะนั้นคนที่พอใจในอาชีพนักธรณีวิทยาที่ดีควรมีจิตใจมั่นคงไม่ท้อถอย ชอบท่องเที่ยว ผจญภัย ขยันขันแข็ง ซื่อสัตย์ มีวินัย มีความคิดริเริ่ม มีความจำดี ชอบสังเกต สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง อดทน เรียบง่าย สามารถติดต่อกับคนอื่นได้ดี
ลักษณะการเรียนธรณีวิทยาเป็นอย่างไร?
การเล่าเรียนการสอนเป็นลักษณะการบรรยายในห้องเรียน และก็ห้องปฏิบัติการ ร่วมกับการออกภาคสนามในสถานที่ต่างๆทั้งยังในระหว่างภาคการศึกษา และตอนปิดภาคการศึกษา เนื้อหามีการท่องค่อนข้างจะเยอะพอควร โดยเฉพาะการเล่าเรียนเกี่ยวกับแร่ หิน และซากดึกดำบรรพ์ ซึ่งเป็นวิชาพื้นฐาน มีการคำนวณบ้างสุดแท้แต่รายวิชา ธรณีวิทยาเป็นวิชาความสามารถที่จะต้องได้รับการฝึกอบรมอย่างสม่ำเสมอ บางครั้งอาจจะจำต้องดำเนินการในห้องทดลองนอกเวลาเรียนเพิ่มอีก มีการประเมินผลการทำงานเป็นกลุ่มและโดดเดี่ยว ในลักษณะของรายงาน การบ้าน การทำแผนที่ รายงานการสำรวจ การเขียนแบบ วาดรูประบายสี การนำเสนอหน้าชั้นเรียน งานศึกษาวิจัยค้นคว้าอิสระ การสอบที่มีทั้งยังการสอบข้อเขียนนำเสนอ สอบปากเปล่า รวมทั้งการสอบแบบจับเวลา
การเรียนรู้ต่อธรณีวิทยาในระดับที่ค่อนข้างสูง?
บัณฑิตที่จบปริญญาตรี จากสาขาวิชาธรณีวิทยา จุฬาลงมือณ์มหาวิทยาลัย สามารถศึกษาต่อปริญญาโท แล้วก็ปริญญาเอก ได้ทั้งยังใน รวมทั้งต่างแดน โดยสามารถเรียนรู้เฉพาะด้าน หรือร่วมกับสาขาอื่น อย่างเช่น วิทยาแร่ หินวิทยา ธาตรีเคมี ปฐวีฟิสิกส์ ธรณีวิทยาเหมืองแร่ อุทกธรณีวิทยา ธรณีวิทยาปิโตรเลียม วิทยาศาสตร์สภาพแวดล้อม วิศวกรรมเหมือง พสุธาแนวทาง วิศวกรรมธาตรี
เรียนธรณีวิทยาแล้วได้ปฏิบัติงานบริษัทน้ำมัน?
ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยตั้งความหวังไว้ว่า หากเป็นนักธรณีวิทยาแล้วจะได้เข้าทำงานในบริษัทตรวจสอบน้ำมันและก็ก๊าซธรรมชาติ ที่ซึ่งให้ค่าตอบแทนหรือค่าตอบแทนรายเดือนค่อนข้างจะสูง แต่ในความเป็นจริงแล้วตำแหน่งงานที่เปิดรับในสายนี้มีจำนวนจำกัด ซึ่งเป็นสัดส่วนที่น้อยเมื่อเทียบกับปริมาณผู้สำเร็จการศึกษาธรณีวิทยาทั่วราชอาณาจักรในแต่ละปี โดยเหตุนี้ก็เลยไม่ได้แสดงว่าทุกคนจะได้ดำเนินการในสายนี้
แนวโน้มตลาดงานธรณีวิทยาในอนาคต
งานในประเทศไทยมีจำกัด นักธรณีวิทยาไทยจะมีการดำเนินงานในต่างประเทศเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะด้านการสำรวจ การสมัครพนักงานแข่งขันกับนักธรณีวิทยาต่างชาติ การเรียนรู้ในระดับที่ถือว่าสูงกว่าปริญญาตรีจะมีความจำเป็น ปัจจุบันเมืองไทยอยากได้นักธรณีวิทยาด้านงานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยและการสอนเยอะแยะ
 
วิศวกรรมโครงสร้าง (Structural Engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับการออกแบบแล้วก็คำนวณ สิ่งก่อสร้าง การเรียนในสาขานี้จะเน้นย้ำในทางด้านงานคำนวณวิเคราะห์ วางแบบโครงสร้างของสิ่งปลูกสร้าง แล้วก็ความต้านทานของสิ่งของ เพื่อหาวัสดุแล้วก็ขนาดของวัสดุที่เหมาะสมกับงานนั้นๆงานที่เกี่ยวพันตัวอย่างเช่น การก่อสร้างอาคาร เขื่อนหรือสะพาน เป็นต้น
วิศวกรรมก่อสร้างรวมทั้งการจัดการ (Construction Engineering and Management)
ศึกษาเกี่ยวกับการก่อสร้างตึกเป็นหลัก โดยเน้นศึกษาทางด้านระบบการสร้างอาคาร การวางเป้าหมายงาน การประมาณราคาค่าก่อสร้าง นอกเหนือจากนั้น ในบางสถาบันจะมีการสอนเกี่ยวกับระบบกระแสไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ แล้วก็ระบบสุขาภิบาลข้างในตึก
วิศวกรรมขนส่ง (Transportation Engineering)
เรียนแยกเป็น 2 สาขาหลักเป็นระบบและสิ่งของ โดยงานทางด้านระบบจะเน้นย้ำทางด้านการวางแผนผัง การจราจร และก็การจัดการทางด้านงานจราจร โดยการทำการเรียนถึงประโยชน์รวมทั้งรายจ่ายในการก่อสร้างระบบถนนหนทาง สำหรับงานทางด้านวัสดุจะย้ำในการศึกษาเรียนรู้สิ่งของสำหรับในการทำถนน เป็นต้นว่า คอนกรีตและยางมะตอย เป็นหลัก โดยเรียนถึงวิธีในการสร้างถนนแล้วก็ปรับปรุงถนน
วิศวกรรมเคล็ดลับแผ่นดิน (Geotechnical engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับคุณสมบัติทางด้านฟิสิกส์รวมทั้งวิศวกรรมของดิน เพื่อการวิเคราะห์ ดีไซน์ และก็ไขปัญหาด้านวิศวกรรมโยธา
วิศวกรรมธรณี (Geological engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับคุณลักษณะทางด้านฟิสิกส์ วิศวกรรมของหิน แล้วก็ธรณีวิทยาปรับใช้ เพื่อการวิเคราะห์ ดีไซน์ และก็แก้ปัญหาด้านวิศวกรรมโยธาและก็บ่อแร่
วิศวกรรมสิ่งแวดล้อม (Environmental Engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับการจัดการระบบสภาพแวดล้อมในน้ำแล้วก็กลางอากาศ การปรับแต่งคุณภาพของของเสีย
วิศวกรรมทรัพยากรน้ำ (Water Resource engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับงานทางด้านแหล่งน้ำ ปริมาณน้ำฝน และระบบการระบายน้ำ และการก่อสร้างคู คลอง และก็แม่น้ำ
วิศวกรรมสำรวจ (Survey Engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับกระบวนการทำรังวัดและงานทางด้านตรวจ สำหรับใช้ในทางด้านแผนที่ รวมถึงการเรียนรู้ทางด้าน จีพีเอส (GPS) และก็ ภูเขามิสารสนเทศ (Geoinformatics หรือ Geographic information system;GIS)
กล้องระดับ BOSCH GOL32D

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


BOSCH GOL32D
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


32 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.3 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
 
อุปกรณ์ที่มีมี :
กล่องใส่กล้องกันกระเทือน
-ขาตั้งกล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจ-ขาตั้งอลูมิเนียม
-อุปกรณ์มาตรฐานสำหรับกล้องถ่ายภาพเซอร์เวย์
บริการให้พิเศษจากทางร้านค้า :
-รับประกันฟรีเงินเดือนซ่อม 1ปี
-ค้างลิเบสกล้องฟรี 1ปี หรือ 2ครั้ง
-ทางร้านค้ำประกันคุณภาพผลิตภัณฑ์
- แม้สินค้ามิได้ประสิทธิภาพยินดีคืนเงินด้านใน 90 วัน

เครดิต : http://www.p1instrument.com/

Tags : กล้องวัดมุมมือสอง,กล้อง Total Station,ขายกล้องระดับ

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์