ผู้เขียน หัวข้อ: เข้าใจและรู้จัก ร่มญี่ปุ่น Wagasa ขายร่มส่ง ประเทศญี่ปุ่นกันดีกว่า ขายส่งร่ม ขา  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50102
    • ดูรายละเอียด
เริ่มต้นรู้จักกับ ขายร่ม  Wagasa ร่ม ของชาวญี่ปุ่นกันดีกว่า ขายร่มส่ง ขายร่มส่ง แตกต่างจาก ร่มราคาถูก ธรรมดาอย่างไร หาคำตอบได้ที่นี่ Wagasa ร่มกันแดด กันน้ำฝนของชาวญี่ปุ่น
หากท่านชื่นชมหรือว่าสนใจวัฒนธรรมญี่ปุ่น คงคุ้นเคยรวมทั้งเจอะเจอร่มกันแดด Wagasa หรือร่มญี่ปุ่นที่มักเป็นของใช้คู่กับอิสตรีในชุดกิโมโนกัน เพื่อที่จะใช้เป็น ร่มกันแดด หรือว่าเป็นของประดับในงานทางพิธีกรรมหลากหลาย แล้วเจ้าร่มกันแดด Wagasa มีต้นกำเนิดและเรื่องราวยังไง คอนเทนต์ต่อไปนี้ขออนุญาตพาท่านเข้าใจและรู้จักกับพวกมันครับ
ร่มกันแดด Wagasa เรียกได้ว่าเป็นร่มพื้นถิ่นของประเทศญี่ปุ่น มีจุดกำเนิดได้จากเมืองจีน ทั้งนี้ในยุคเฮอัง หรือราว ค.ศ.794-1185 ร่มกันแดด Wagasa มักเป็นของใช้ของพวกชั้นสูง ตระกูลขุนนาง เพื่อที่จะใช้งานคือป้องกันแสงแดดรวมทั้งความเชื่อที่ว่าสามารถป้องกันวิญญาณไม่ดีได้ สมัยก่อนนั้นร่มกระดาษ Wagasa ยังไม่สามารถที่จะพับได้ จะกางอยู่ตลอด ขณะที่มักถูกใช้งานเพื่อเป็น ร่มกันแดด เพียงอย่างเดียวมิได้ถูกใช้งานเพื่อป้องกันเม็ดฝนดังเช่นปัจจุบัน
และภายหลังต่อจากนั้น ในสมัย Edo ราว ค.ศ. 1550  ได้มีการปรับปรุงร่มให้สามารถเก็บได้ เพื่อก่อให้เกิดความสะดวกเวลาใช้รวมทั้งมีการทาน้ำมันที่ตัวร่มเพื่อที่จะป้องกันเม็ดฝนได้ด้วย ขณะที่ก็เริ่มเอามาใช้งานแพร่ขยายกลายเป็น ร่มกันแดด ในหมู่ประชาชนยิ่งขึ้น ทดแทนการสวมใส่ Sukegasa ซึ่งมีหน้าตาเหมือนหมวกงอบ ในยุคนี้เอง ร่มกระดาษ Wagasa มีลูกเล่นซึ่งประณีต หลากหลาย จนพวกมันกลายเป็นเครื่องใช้ Fashion สำหรับผู้หญิงอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังเป็นอุปกรณ์ประกอบในการแสดงนาฏศิลป์ คาบูกิ ในพิธีชาโนะยุ หรือพิธีชงชาญี่ปุ่น และกลายเป็นส่วนประกอบในวิถีชีวิตมากมาย เรียกว่าเป็นสิ่งซึ่งขาดไม่ได้ในศิลปะและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นทีเดียวร่ม Wagasa ทำจากวัสดุที่ได้จากธรรมชาติ ต้องใช้เวลาหลายเดือนทีเดียวกว่าจะจะสร้างเสร็จสมบูรณ์ ซึ่งจะใช้กระดาษ washi หรือกระดาษญี่ปุ่น มาติดกับไม้ไผ่และเกลียวเชือก ร่ม Wagasa ผิดแปลกแตกต่างจาก ร่มราคาถูก ของตะวันตกหลากหลายด้าน ซึ่งร่มกระดาษหนึ่งคันมีก้านซี่จำนวน 30-70 ซี่ก้านเลยเชียว ขณะที่ ร่มขายส่ง ทั่วไปจะมีก้านโดยประมาณ 8 หรือว่า 16 ซี่ก้านแค่นั้น นี่แหละเป็นเหตุให้ Wagasa เป็นหัตถศิลป์ซึ่งมีความทนอย่างยิ่ง
นอกจากนี้ Wagasa สามารถเปิดกางได้แบบครึ่งทาง หรือว่ากางได้เต็มใบ ตัวร่มจะเลือกใช้กาวเพื่อติดกระดาษกับซี่ไผ่ ขณะเดียวกันมีการทาเคลือบ Oil เพื่อที่จะให้ร่มทนทานยิ่งขึ้น สามารถที่จะปกป้องรักษาน้ำฝนรวมถึงป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต ได้มีประสิทธิภาพไม่ด้อยกว่า ร่มราคาถูก จากตะวันตก โดยถ้าหากดูแลอย่างดีพวกมันสามารถอยู่ได้นับ 20 ปีเลยทีเดียว แม้กระนั้นถ้าหากตัวร่มที่ทำจากระดาษชำรุดฉีกขาดสามารถหยิบมาซ่อมบำรุงได้ แต่ไม่นิยม เพราะว่าค่าซ่อมบำรุงมีราคาซึ่งสูงกว่าการซื้อใหม่เสียอีก นอกจากนี้ช่างซ่อมบำรุงก็มีจำนวนไม่มากด้วยเหมือนกัน
ร่มกันแดด wagasa ยังแยกออกได้หลายหลากชนิดย่อยๆ เช่นว่า Bankasa คือร่มกระดาษกลุ่มซึ่งทนทาน เหมาะสำหรับสุภาพบุรุษใช้ ตัวก้านร่มมีจำนวนมากกว่า น้ำหนักมาก รวมทั้งมักมีโทนสีเรียบๆ ร่ม Jonomekasa คือร่มกันแดดที่มีความเบามากกว่า จำนวนซี่น้อยกว่า สีสันหลากหลาย เหมาะสมกับสุภาพสตรีใช้งาน พร้อมทั้งร่มกระดาษ Nadatekasa คือ ร่มกันแดด ขนาดใหญ่ โดยทั่วไปมีขนาดกว้าง 170 ซม. รวมทั้งสูง 210 ซม. มักถูกใช้งานเพื่อที่จะให้ร่มเงาภายนอกบ้าน แต่บางทีหยิบมาประดับตกแต่งภายในวัด ศาลเจ้า หรือว่าร้านอาหาร
ในระยะต้นศตวรรษที่ 20 ร่มกระดาษ Wagasa ได้รับความนิยมอย่างมาก   โดยมีกำลังจัดทำมากกว่า 1 ล้านชิ้นต่อปีจริงๆ แม้กระนั้นภายหลังสงครามมหาเอเชียบูรพา  ความนิยมชมชอบ Wagasa ลดลงฉับพลัน เนื่องจากมี ร่มราคาถูก แบบตะวันตกเข้ามาแทนที่ Wagasa ได้สมบูรณ์ ด้วยประสิทธิภาพการปกป้องรักษาที่ดีกว่า ใช้งานได้สะดวกสบายพร้อมทั้งมีราคาถูกยิ่งกว่า มีผลส่งผลให้ช่างผลิตร่มกันแดด Wagasa น้อยลงอย่างมาก
ปัจจุบันมีกำลังการผลิต Wagasa แค่เพียง 1 หมื่นคันเท่านั้นและราคาขายราวๆ 10000 เยนต่อคัน พวกมันยังคงได้รับเลือกใช้ในกิจกรรมทางวัฒนธรรมแตกต่าง ตัวอย่างเช่น การแสดง Kabuki, พิธีชงชา หรือการร่ายรำประจำถิ่น อย่างไรก็ตามฐานการผลิต  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีให้เห็นในหลายๆแห่งด้วยกัน เช่น ที่เมือง  จูบุ, เกียวโต, Ishikawa และ Tottori เป็นต้น
หมายเลข -ติดต่อ 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านขายของเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณผู้ซื้อจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดขอรับ
ร้านค้าธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างทันทีทันใด จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีลูกค้าเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่ม

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์