ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักส่วนประกอบของ ขายส่งร่ม กันเถอะ ขาร่มสนาม  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50454
    • ดูรายละเอียด
ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจองค์ประกอบของ ร่มชายหาด กันเถอะ ขาร่มสนาม มีองค์ประกอบอะไรกันบ้างบทความนี้มีคำตอบ ทำความเข้าใจส่วนต่างๆ ของ ขายร่มส่ง ก่อนเลือกซื้อมาใช้งาน
ปัจจุบันพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป โดยมากกระทำการเสิร์จหารายละเอียด อ่านบทความรีวิวต่างๆ จาก Internet  ก่อนที่จะเลือกซื้อสินค้าอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่นว่า อยากจะซื้อรถยนต์ พวกเขาก็จะทำการค้นคว้าเสิร์จค้นหาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับรถ ค้นหาสเปค โมเดล มีออฟชั่นอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์เป็นอย่างไรโทนสีอะไรบ้าง โดยข้อมูลพวกนี้เป็นสิ่งซึ่งเจอะเจอได้ทั่วไป อย่างไรก็ดีกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับพบว่า มีข้อมูลให้กับผู้ซื้อได้รับรู้รับทราบไม่มากนัก คอนเทนต์นี้จึงอยากขอชี้แนะให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้เพื่อนๆ ได้ตระหนักเข้าใจรวมทั้งเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือว่าร่ม outdoor หรือว่าที่หลายท่านมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มขนาดใหญ่ซึ่งถูกนำมาใช้กลางแจ้ง โดยทั่วไปมีสัดส่วนนับตั้งแต่ 40 ไปจนกระทั่ง 70 นิ้ว สามารถที่จะติดตั้งพร้อมทั้งเก็บได้ง่าย ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวก และมักได้รับความนิยมเอามาเป็นสกรีนเป็นร่มโฆษณาสินค้าของธุรกิจต่างๆ

1.Finial

ในแง่สถาปัตยกรรม Finial นั่นก็คือองค์ประกอบซึ่งแกะสลักอย่างสวยงามเพื่อที่จะประดับไว้บริเวณส่วนบนสุดของสิ่งก่อสร้างหรือว่าอาคารต่างๆ แต่กระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วFinial นั่นก็คือส่วนปลอกประดับด้านบนสุดของร่มสนามนั่นแหละ นับว่าเป็นชิ้นส่วนเพื่อประดับช่วยให้ร่มสนามมีความสวยงามรวมทั้งดูเด่นชวนมอง โดยทั่วไปมักผลิตจากพวกไม้หรืออลูมิเนียม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม จะขาดส่วนประกอบนี้ไม่ได้เลย เนื่องจากคือสาระสำคัญซึ่งให้ร่มเงารวมทั้งปกป้องผู้ใช้จากแดดและเม็ดฝน โดยชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะใช้งานผ้ามาขึงเป็นตัวร่ม ในอดีตมักใช้ผ้าคอตตอน เคลือบออยล์ แต่ปัจจุบันนี้ได้ปรับปรุงเนื้อผ้าจนกระทั่งกลายเป็น วัสดุ Sunbrella ซึ่งมีสรรพคุณยับยั้งป้องกัน รังสียูวี ได้มีประสิทธิภาพ มีหลากหลายสีสันเนื้อผ้านุ่ม ถึงกระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้นานหลายๆ ปีจึงกลายเป็นวัตถุดิบที่ได้รับความนิยมในการผลิตร่มสนามอย่างยิ่ง ขณะเดียวกันยังมีเนื้อผ้าจำพวกอื่นอีก ตัวอย่างเช่น Olefin หรือบางคนเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ ซึ่งทนทานกับสภาพภูมิอากาศได้ดี แข็งแรง และสีสันจืดจางได้ยาก

3.ช่องระบายอากาศ

คือช่องช่วยถ่ายเทอุณหภูมิความร้อนจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วเพื่อมิให้ร่มเก็บกักอุณหภูมิที่สูงไว้ด้านใต้ ขณะเดียวกันก็ช่วยยับยั้งป้องกันการปะทะของกระแสลมที่มักจะทำให้ร่มเสียหาย ช่องถ่ายเทอากาศมีหลายหลากสไตล์ เช่น ช่องขับถ่ายชั้นเดียว สองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่มสนาม

มีรูปแบบเป็นซี่ก้านยาวๆ ผลิตจากท่อนไม้หรือว่าอลูมินัม โดยมีความแข็งแรงสูง นับว่าเป็นชิ้นส่วนที่มีส่วนช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีทรงโค้งสวยงาม เพราะว่าจะดึงรั้งผ้าร่มเอาไว้ขณะเดียวกันส่วนมากสามารถเปิดปิดร่มได้

5.ฮับ และ รันเนอร์

Hub คือส่วนประกอบซึ่งอยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อซี่ก้านกับส่วนเสาเอาไว้ ขณะเดียวกันก็จะมีตัว Runnerเป็นวงแหวนสามารถที่จะดึงขึ้นลงเพื่อเปิดปิดร่มสนามได้

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือว่า Pole คือเสาที่อยู่กึ่งกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสามารถที่จะตั้งได้ด้วยตัวเอง เสาร่มมีหลากหลายขนาดหรือรูปแบบ โดยปกติมีรูปแบบเป็นเสาทรงกลม บางรุ่นสามารถเป็นเหลี่ยมก็ได้ โดยมากผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม หรือว่าไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดที่พวกเราเห็นกันทั่วไป อย่างไรก็ดีร่มสนามบางรุ่นอาจจะเลือกใช้ระบบการแขวนจากข้างบนแทน ร่มสนามแบบนี้ถึงมักไม่มีเสาตอม่อกึ่งกลาง

7.ส่วนฐาน

อันที่จริงส่วนฐานอาจจะมิใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงถึงกระนั้นก็นับว่าเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่ามันเป็นเหตุให้ร่มสนามตั้งตรงและยืนอยู่ในจุดต่างๆ ได้ โดยทั่วไปส่วนฐานมักทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือแม้กระทั่งหล่อด้วยแผ่นไม้มีน้ำหนักหลายหลากเพื่อให้เหมาะสมกับร่มสนามไซน์แตกต่างกันไป

ท้ายที่สุดในการเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณควรเลือกซื้อร่มสนามซึ่งมีเนื้อผ้าหนา ก้านเสาทำจากวัสดุทนทาน เลือกโทนสีที่ลงตัวกับโลเคชั่น รวมทั้งจุดสำคัญควรสั่งซื้อจาก ร้านร่มที่น่าไว้วางใจ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้จำหน่ายแค่เพียง ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ที่มีมาตรฐานยอดเยี่ยม ให้คุณนำไปใช้จัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือหน้าร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเดินทางแวะมาเลือกดูเลือกชมตัวอย่างร่มสนาม ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิตบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์