ผู้เขียน หัวข้อ: ทางแก้ไขปัญหา เมื่อหูฟังเสียงออกเพียงแค่ด้านเดียว  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 850
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
headphoneเป็นเครื่องมืออย่างหนึ่ง ที่ในตอนนี้ผู้มีโทรศัพท์ หรือ IPod ทุกคนจะต้องมีให้ได้เลย เพราะเหตุว่าในขณะที่คุณว่าง กำลังรอคอยอะไรบางอย่างอยู่ หรือยามที่คุณจำต้องนั่งรถเมล์ไปไหนมาไหนเป็นระยะเวลานานๆคุณก็จะสามารถนำหูฟังออกมาแทงกับโทรศัพท์ แล้วเปิดเพลงฟังแบบไม่ให้ก่อกวนผู้อื่นได้ นอกจากนั้น การใช้หูฟัง ยังช่วยทำให้คุณพูดคุยโทรศัพท์ได้สบายยิ่งขึ้นอีกด้วย ไม่ต้องยกหูโทรศัพท์ขึ้นมาเพื่อคุย เพียงแค่กดปุ่มรับสาย คุณก็สามารถฟังเสียงจากปลายสายผ่านหูฟังได้แล้ว ส่วนหากต้องการกล่าวสาย คุณก็แค่พูดผ่านไมค์ของหูฟังแค่นั้น กล่าวได้ว่าหูฟัง เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความสบายสำหรับในการใช้งานโทรศัพท์เจริญมากอย่างหนึ่ง
 


     - แต่สำหรับในการใช้งานหูฟังแต่ละครั้ง คุณคงเคยประสบเจอกับปัญหาเสียงหูฟังออกไม่ครบกันมาบ้าง บางครั้งบางคราวเสียงหูซ้ายไม่ออก บางเวลาเสียงหูขวาไม่ออก หรือถ้าหนักหน่อยก็ไม่ออกซะ 2 ข้างไปเลย แม้จะไม่เป็นปัญหาที่รุนแรงจนกระทั่งชีวิต แม้กระนั้นก็สร้างความอารมณ์เสียให้กับการฟังเพลงของคุณได้อยู่แบบเดียวกัน ดังนั้นในวันนี้เราจะมาดูกันว่า เพราะเหตุใด บางทีหูฟังถึงมีเสียงออกไม่ครบ แล้วก็จะแก้ปัญหาได้ยังไง รับประกันว่าง่ายมากเลย

     - เริ่มจากปัจจัยแรก การที่เสียงของหูฟังออกไม่ครบ บางเวลาอาจมีต้นสายปลายเหตุมาจากการเชื่อมต่อที่ไม่แน่นก็ได้ บางคนเชื่อมต่อหูฟังแบบไม่สุด บางคราวแทงเข้าไปแค่ครึ่งหัว ก็จะก่อให้คลื่นไฟฟ้าจากเครื่องไม้เครื่องมือของคุณผ่านเข้าหูฟังได้ไม่ดีนัก รวมทั้งทำให้เสียงออกไม่สมบูรณ์ได้ ซึ่งการเชื่อมต่อสายไม่แน่น บางครั้งก็มิได้เกิดขึ้นจากตัวผู้ใช้ แต่เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการสวมเคสที่ครึ้มเหลือเกิน จนกระทั่งทำให้หัวสายหูฟังไม่สามารถทิ่มเข้าไปจนสุดได้ ไม่ว่ามูลเหตุที่คุณแทงหูฟังไม่แน่นจะมีสาเหตุจากอะไรก็แล้วแต่ แต่สิ่งที่คุณจะต้องแก้เป็นทิ่มหูฟังให้แน่นเสีย ถ้าเกิดรู้ตัวว่าเคสที่สวมอยู่หนาเกินไปจนเชื่อมต่อลำบาก ก็ขอแนะนำให้เปลี่ยนแปลงเคสใหม่ หรือไม่ก็ถอดเคสออกชั่วครั้งชั่วคราว เมื่อต่อเสร็จแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยสวมใหม่ เท่านี้ปัญหาเรื่องหูฟังเสียงไม่ออกก็จะหายไปแล้ว

     - ต้นเหตุข้อต่อมาซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ ก็คือ การเชื่อมต่อที่ไม่ปกติ ส่วนนี้แบ่งออกได้เป็น 2 แบบ อาทิเช่น เกิดจากความบกพร่องของผู้ใช้เป็นต่อหัวของหูฟังบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ผิดช่อง ทำให้การแสดงเสียงไม่อาจจะทำได้ หรือการแสดงผลเปลี่ยนไปจากปกติไป กับอีกกรณีหนึ่งหมายถึงมีสาเหตุจากความแปลกของเครื่องใช้ไม้สอยที่ต่ออยู่ โดยยิ่งไปกว่านั้นโทรศัพท์ที่ใช้งานมานานๆหรือมีฝุ่นจับตามส่วนต่างๆจนถึงกระแสไฟผ่านไม่สะดวก ก็ก่อให้เกิดปัญหาได้เช่นกัน แนวทางแก้ก็คือ ให้ท่านลองถอดหูฟังออกมาจากเครื่องไม้เครื่องมือก่อน แล้วหลังจากนั้นเช็ค ว่ารูที่คุณเชื่อมต่อไปนั้นสำหรับหูฟังหรือไม่ ถ้าเกิดไม่ใช่ ให้หาช่องเสียบที่ถูกให้เจอ แล้วต่อเข้าไปใหม่ โดยขยับสายให้แน่นขึ้นด้วย ถ้าทำเช่นนี้แล้วการแสดงผลยังแตกต่างจากปกติอยู่ ขอชี้แนะให้นำโทรศัพท์ หรือเครื่องมืออื่นๆที่คุณใข้อยู่ ส่งไปที่ศูนย์บริการ เพื่อทางศูนย์ตรวจตราปัญหา แล้วปรับแต่งให้หายต่อไป สิ่งสำคัญที่สุดหากว่าคุณกำลังประสบปัญหานี้ ก็คือ ห้ามพากเพียรซ่อมเอง ทั้งๆที่ไม่มีความรู้เด็ดขาด เนื่องจากว่าอาจจะส่งผลให้เครื่องมือของคุณได้รับความเสียหายมากยิ่งกว่าเดิม จนกระทั่งขั้นพังทลาย ไม่อาจจะแก้ไขได้อีกเลยก็เป็นไปได้

 
ดูรายละเอียดสินค้า หูฟัง https://www.dotlife.store/audio/headphone.html

     - ต้นสายปลายเหตุอย่างท้ายที่สุดที่ทำให้เสียงในheadphoneออกไม่ครบ หรือบางครั้งบางคราวก็ไม่ออกเลย ก็คือ ตัวหูฟังเสียหาย ส่วนมากจะเกิดในลักษณะที่องค์ประกอบบางชิ้นหลุด หรือเชื่อมต่อกันไม่แน่น ดังเช่นว่า สายไฟที่ต่อกับหูฟัง เมื่อชิ้นส่วนเชื่อมต่อกันไม่แน่น ก็ทำให้ไฟฟ้าไม่อาจจะผ่านไปสู่เครื่องไม้เครื่องมือได้สะดวก และก็ตามด้วยอาการเสียงขาดๆหายๆหรือบางครั้งบางคราวก็ไม่มีเสียงออก โดยยิ่งไปกว่านั้นในหูฟังรุ่นต่ำๆจะประสบพบปัญหาจากต้นเหตุนี้ค่อนข้างมาก ทางแก้ก็คือ ถ้าเกิดเป็นหูฟังยี่ห้อดีๆหน่อย ให้นำส่งศูนย์บริการ เพื่อทางศูนย์ไขปัญหาให้ แม้กระนั้นถ้าหากเป็นหูฟังรุ่นต่ำๆแบบขายขาด อาจจะไม่มีศูนย์บริการไว้รอซ่อมแซม หากคุณมีคนรู้จักที่มีความเข้าใจสำหรับในการซ่อมแซมเครื่องใช้ไฟฟ้า คุณก็สามารถนำไปวาน หรือว่าจ้างให้เขาซ่อมแซมให้ก็ได้ แต่ว่าถ้าเกิดไม่มี แล้วคุณเองก็ไม่มีความรู้จะซ่อมแซมได้ ก็ต้องตัดใจ แล้วซื้อชิ้นใหม่ไปเลยดีกว่า อย่าบากบั่นซ่อมแซมเอง เพราะนอกจากงานจะออกมาไม่ได้ดั่ง่ใจแล้ว ยังจะก่อให้คุณเสี่ยงต่อการเจ็บจากการใช้วัสดุอุปกรณ์บางสิ่งบางอย่าง อย่างเช่น หัวแร้งสำหรับบัดกรี เครื่องเชื่อมต่างๆอีกด้วย

     - หูฟังไม่มีเสียงออก แม้จะดูเหมือนกับว่าเป็นปัญหาเล็กๆแต่ก็ทำลายอรรถรสสำหรับเพื่อการฟังเพลง รวมทั้งความสบายสำหรับในการพูดคุยโทรศัพท์ไปด้วย อย่างไรก็แล้วแต่ ปัญหานี้ก็ไม่ใช่เรื่องที่แก้ยาก เพียงแค่คุณเริ่มจากเช็คช่องแทง ถอดหูฟังออกแล้วแทงเข้าไปใหม่ พร้อมกับขยับชิ้นส่วนต่างๆจนกระทั่งแน่น เท่านี้ปัญหาก็จะถูกแก้ได้แล้ว แม้กระนั้นหากคุณไม่ต้องการจะเจอปัญหาหูฟังเสียงไม่ออกตั้งแต่ต้น ขอเสนอแนะว่าให้เลือกซื้อหูฟังที่มีแบรนด์ ราคาแพง และมีคุณภาพดีสักนิดสักหน่อย อย่ามักน้อย ซื้อแต่หูฟังถูกๆแล้วก่อนที่จะตัดสินใจชำระเงิน ให้ลองหูฟังด้วยตัวเองก่อน นอกเหนือจากที่จะป้องกันปัญหานี้ได้แล้ว ยังช่วยทำให้ได้หูฟังที่มีคุณภาพดีมาใช้งานอีกด้วย
 


Source: บทความหูฟัง headphone: dotlife

Tags : headphone

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์