ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือกซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์ให้ใช้งานได้ดี  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1367
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสำหรับในการใช้งานคอมพิวเตอร์ แท่นวางคอมพิวเตอร์ เป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่เราจำเป็นที่จะต้องมีไว้ใช้งาน มิเช่นนั้นก็จะใช้คอมพิวเตอร์ได้ไม่สบาย หรือไม่ก็เกิดปัญหาคอมพิวเตอร์หล่น เลื่อนโดยไม่ได้ตั้งใจ

      - macbook stand ที่มีการผลิตออกมาวางจำหน่ายในขณะนี้นั้นแบ่งออกได้เป็น 2 แบบอย่าง เป็นแท่นวางแบบถาด โดยบางครั้งอาจจะเป็นแท่นสูงมากขึ้นมา หรือไม่ก็เป็นถาดที่มีขาตั้งก็ได้ กับอีกรูปแบบหนึ่งคือแท่นดีไซน์ขา ท่นชนิดนี้จะมิได้ทำเป็นถาดซึ่งสามารถรองรับตัวคอมพิวเอร์ได้ทั้งหมด แต่จะเป็นขาที่ยืดสูงขึ้นมา และมีเขี้ยว หรือแถบยื่นออกมาเพื่อเสียบกับคอมพิวเตอร์ ทำให้สามารถแขวนคอมพิวเตอร์ให้สูงขึ้นได้ แต่ไม่ว่าจะเป็นแท่นวางคิมพิวเตอร์แบบใดก็ตาม ก่อนจะตกลงใจซื้อมา พวกเราก็จำเป็นที่จะต้องมีหลักการพิจารณา เพื่อให้ได้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่สามารถใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ ไม่เป็นอันตราย ไม่เป็นที่สะสมฝุ่นผง รวมทั้งแก่การใช้งานช้านานตรงเวลาหลายปีอีกด้วย
 

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ แท่นวางคอมพิวเตอร์ https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/pc-mac-stand.html

โดยหลักแนวทางในการเลือกซื้อ แท่นวาง macbookมีดังต่อไปนี้

      1. จำต้องเลือกซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีความเหมาะสมกับเครื่องใช้ไม้สอยคอมพิวเตอร์ที่พวกเรามีอยู่ ดังเช่น ถ้าวัสดุอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของเราส่วนมากเป็นของที่มีขนาดใหญ่ มีน้ำหนักมาก ก็ควรที่จะเลือกซื้อแท่นวางชนิดเป็นถาดขนาดใหญ่ ไม่มีขา เพื่อสามารถรับน้ำหนักเครื่องใช้ไม้สอยคอมพิวเตอร์ของพวกเราได้ หากคอมพิวเตอร์มีน้ำหนักมากมาย แต่ว่าเรายังดื้อด้านที่จะซื้อแท่นวางประเภทเป็นขาเล็กๆหรือแท่นวางเล็กๆที่เหมาะสมกับของขนาดเล็กอยู่ เมื่อใช้งานไปได้สักระยะจะเกิดปัญหาขาหัก หรือแท่นวางยุบพังทลายลงไป กระทั่งทำให้คอมพิวเตอร์ที่วางตั้งอยู่ได้รับความเสื่อมโทรมไปด้วย

      2. ก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์รุ่นใด จะต้องตรวจสอบวัสดุที่ใช้สำหรับในการทำก่อนว่ามีคุณภาพมากมายน้อยแค่ไหน ซึ่งปกติ แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีคุณภาพควรจะประกอบขึ้นจากวัสดุจำพวกโลหะแข็งหรือพลาสติกครึ้มๆเนื่องจากว่าจะเป็นวัสดุที่สามารถรับน้ำหนักได้ดิบได้ดีที่สุด แต่ในแท่นวางคอมพิวเตอรุ่นต่ำๆมักใช้สิ่งของที่ไม่ดีมาประกอบ นำมาซึ่งการทำให้การรับน้ำหนักทำเป็นไม่ดี กำเนิดปัญหาผิดใจตามมา รวมทั้งเมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง แท่นวางนั้นจะเกิดการย่อยสลาย ความสามารถการรับน้ำหนักลดน้อยลงในเวลาเร็ว ตามมาด้วยการหักหรือทรุดที่เป็นอันตรายต่อคอมพิวเตอร์ที่วางอยู่ ด้วยเหตุนี้ การเลือกสิ่งของจึงถือเป็นสิ่งจำเป็น ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ทุกคนจำเป็นต้องอย่ามองข้าม
     3. พิจารณาการออกแบบของแท่นวางคอมพิวเตอร์ที่เรากำลังเล็งอยู่กอนว่ามีลักษณะอย่างไร โดยขอเสนอแนะว่าควรใช้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีการวางแบบเรียบไม่เล่นเหลี่ยมเล่นมุมมากเกินไป รวมทั้งไม่มีซอกมุมที่จะทำให้การทำความสะอาดทำได้อย่างทุกข์ยาก และก็ที่สำคัญเป็น จะต้องมีทั้งยังดีไซน์ และสีสันที่เข้ากันได้กับคอมพิวเตอร์ของเราด้วย เพื่อเมื่อนำไปประกอบแล้ว จะได้ช่วยเสริมความสวยให้กับคอมพิวเตอร์ ไมใช่ว่าพอเอาไปตั้งแล้วขัดลูกตา ไม่เชิญให้ใช้งาน รวมถึงก่อความรู้สึกที่ไม่ดีให้กับตัวเจ้าของคอมพิวเตอร์ด้วย
     4. เช็คราคาของแท่นวางคอมพิวเตอร์ก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจซื้อ เนื่องด้วยแท่นวางคอมพิวเตอร์ในแต่ะช่วงราคาจะมีคุณภาพที่ไม่เหมือนกัน โดยแท่นวางราคาไม่แพงๆมักจะมีคุณภาพอยู่ในระดับกลางๆค่อนไปทางต่ำ มักผลิตมาจากสิ่งของที่ไม่ค่อยได้ประสิทธิภาพสักเยอะแค่ไหน ส่วนแท่นวางคอมพิวเตอร์ราคาสูงๆชอบสร้างจากอุปกรณ์ที่มีคุณภาพดียิ่งกว่า อย่างไรก็ตาม การเลือกแท่นวางคอมพิวเตอร์ให้ได้ของดีที่สุดนั้น ควรที่จะทำการเลือกแท่นวางที่ราคาแพงอยู่ในระดับกลางๆไม่แพงเกินงบประมาณไปมาก แต่ว่าในขณะเดียวกันก็ต้องถูกเกินความจำเป็น เท่านี้ก็จะได้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่ตรงตามอยากได้ ใช้งานได้เป็นอย่างดีแล้ว
     5. ตรวจสภาพแท่นวางคอมพิวเตอร์ก่อนขนกลับบ้านว่ามีชิ้นส่วนใดแตก หัก หรือหายหรือเปล่า ถ้าเกิดพบว่ามีให้รีบเปลี่ยนในทันที ข้อนี้ถือว่าสำคัญ เพราะหากว่าพวกเราเอาของที่มีตำหนิ เสื่อมสภาพ หรือมีชิ้นส่วนไม่ครบไปใช้งาน ย่อมทำให้ไม่สามารถใช้วางคอมได้ หรือพังในเวลาอันเร็ว

     - แนวทางเลือกแท่นวาง macbook หลักๆก็จะมีอยู่ 5 ข้อดังต่อไปนี้ ถ้าเกิดเจ้าของคอมพิวเตอร์นำวิธีการดังที่กล่าวผ่านมาแล้วนี้ไปใช้ ยืนยันว่าจะได้แท่นวางคอพิวเตอร์ที่ประทับใจ และไม่มัญหาอย่างแน่แท้ ดังนี้ การเลือกแท่นวางคอมพิวเตอร์เป็นเพียงแค่วิธีหนึ่งที่ช่วยทำให้ได้สอนค้าที่มีความคงทนถาวร ใช้งานได้ดีเพิ่มขึ้นเท่านั้น หากต้องการให้แท่นวางที่ซื้อมาสามารถใช้งานได้จริง มีอายุการใช้แรงงานยาวนาน 100% ผู้ใช้ต้องมีความประพฤติที่ถูกสำหรับเพื่อการใช้งานแท่นวางด้วย โดยมีดังต่อแต่นี้ไป

     1. จะต้องนำแท่นวางคอมพิวเตอร์ไปใช้ให้ถูกจุดหมายหมายถึงควรจะใช้สำหรับวางคอมพิวเตอร์จริงๆเท่านั้น ห้ามนำไปวางสิ่งของอื่นๆอาทิเช่น หนังสือที่มีน้ำหนักมาก ใช้เป็นที่นั่ง หรือที่สำหรับเหยียบเด็ดขาด เพราะอาจก่อให้แท่นวางรับน้ำหนักไม่ไหว แล้วก็หักพังลงได้
     2. ในกรณีที่แท่นวางคอมพิวเตอร์เป็นรุ่นที่จะต้องประกอบ จะต้องยึดส่วนประกอบของแท่นวางแต่ละชิ้นให้แน่นสนิท อย่าปล่อยให้ส่วนใดส่วนหนึ่งหละหลวมหรือคลอน เพราะเมื่อเวลาผ่านไปนานๆสกรูที่ใช้ยึดจะเบาๆเขยื้อนออก สุดท้ายเมื่อแท่นหละหลวมจนถึงรับน้ำหนักไม่ไหวอีก ก็จะก่อให้ชิ้นส่วนนั้นหลุดออก และก็ทำให้ข้าวของที่วางอยู่เกิดอันตรายได้
     3. ควรจะวิเคราะห์ภาวะของแท่นวางคอมพิวเตอร์อยู่เสมอ หากมีความคิดเห็นว่ามีส่วนใดที่เริ่มย่อยสลาย หรือเกิดการหลุดออก ต้องปฏิบัติงานซ่อมโดยทันที
เพียงเท่านี้ แท่นวางคอมพิวเตอร์ของพวกเราก็จะใช้งานได้นาน ไม่มีปัญหาใดตามมากวนโอ๊ยได้แล้ว
 
 


Website: บทความแท่นวาง macbook: dotlife

Tags : แท่นวางคอมพิวเตอร์,macbook stand

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์