ผู้เขียน หัวข้อ: ถ่ายรูปให้สวยยิ่งกว่าด้วยไม้ gimbal stabilizer ราคา  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 850
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
เชื่อว่าปัญหาอย่างหนึ่งที่พวกเราได้พบอยู่เสมอเมื่อไปถ่ายภาพในสถานที่สวยๆก็คือปัญหาเรื่องการสั่น อันเกิดขึ้นจาก หรือโทรศัพท์มือถือที่มีน้ำหนักมาก นำมาซึ่งการทำให้เวลาถือเพื่อถ่ายแล้วแขนกำเนิดอาการล้า ตามมาด้วยอาการสั่น ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาได้นั้นสั่นไปด้วย

     - ปัญหาดังที่กล่าวถึงแล้วจะหมดไป แม้เราลองซื้อหาไม้ gimbal stabilizer ราคา มาเป็นตัวช่วยสำหรับการถ่ายรูป ซึ่งไม้กันสั่งจะมีลักษณะภายนอกใกล้เคียงกับไม้เซลฟี้ แต่ว่ามีด้ามสั้นกว่า รวมทั้งมีตัวล็อกให้โทรศัพท์หรือกล้องถ่ายสำหรับภาพแน่นยิ่งขึ้น เมื่อเรานำกล้องที่เอาไว้ถ่ายภาพหรือโทรศัพท์เคลื่อนที่ล็อกบนไม้กันสั่น ก็เลยมั่นอกมั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดการสั่นโดยไม่ได้ตั้งใจระหว่างการถ่ายภาพ เมื่ออ่านมาถึงที่ตรงนี้ หลายๆคนบางทีก็อาจจะตื่นตระหนกว่าถึงอย่างไรไม้กันสั่นมันก็มีลักษณะเหมือนไม้เซลฟี่อยู่ดี ขนาดไม้เซลฟี้ที่ว่ามีด้ามยาวๆในบางครั้งยังถ่ายสั่นได้ แล้วไม้กันสั่นที่มีด้ามยาวน้อยกว่าจะกันสั่นได้จริงหรือ ขอบอกว่าท่านไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจกับหัวข้อนี้ เพราะว่าไม้กันสั่นโดยธรรมดา นอกจากจะมีตัวล็อกไม่ให้โทรศัพท์สั่นแล้ว ยังมีการวางแบบด้ามจับมาให้สามารถดูดซึมการกระตุกได้ทั้งปวง ดังนั้นถึงแม้ว่าจะพวกเราถ่ายทั้งๆที่มือล้าแขนล้ามากๆจนถึงมีการสั่งขึ้น ภาพถ่ายที่ออกมาก็จะยังคงเป็นภาพที่มีคุณภาพดี ไม่มีเรื่องสั่นให้กวนประสาทแน่นอน อย่างไรก็แล้วแต่ การดูดดูดซึมการเขย่าของไม้กันสั่นนี้จะดูดได้เฉพาะการสั่นที่เกิดด้วยความไม่ตั้งใจเพียงแค่นั้น แม้เป็นการสะเทือนที่เกิดขึ้นจากการเขย่าแรงๆด้วยความมุ่งมั่น รูปภาพที่ถ่ายออกมาก็จะยังคงมีปัญหาการเขย่าอยู่ดี
 


การใช้งานไม้ gimbal stabilizer ราคา เราสามารถทำเป็นอย่างง่ายๆด้วยขั้นตอนดังนี้

     1. ปลดเกลียวล็อคของไม้กันสั่นออกจนถึงหลวม เพียงพอที่เราจะใส่เครื่องไม้เครื่องมือถ่ายรูปของเราเข้าไปได้

     2. เบาๆเสียบเครื่องมือถ่ายรูป ดังเช่น โทรศัพท์เคลื่อนที่ กล้องถ่ายภาพขนาดเล็ก เข้าไปให้ถี่ถ้วน ถ้าหากมีความคิดเห็นว่ายังไม่อาจจะใส่ได้สบาย ให้ปลดเกลียวล็อกเพิ่มเติมอีก จนกว่าจะมีช่องว่างมากพอที่จะสอดวัสดุอุปกรณ์ถ่ายภาพเข้าไปได้ ระวังอย่าใช้วิธีพากเพียรยัดเครื่องถ่ายรูปเข้าไปทั้งๆที่ไม้กันสั่นยังถูกปลดได้ไม่เต็มกำลัง เพราะว่าจะก่อให้เครื่องใช้ไม้สอยของพวกเราเป็นรอย หรือทำให้ไม้กันสั่นของพวกเราได้รับความย่ำแย่ได้

     3. เมื่อใส่เครื่องไม้เครื่องมือถ่ายภาพเข้าไปได้แล้ว ให้ใช้มือประคับประคองเครื่องใช้ไม้สอยถ่ายรูปให้นิ่ง แล้วค่อยๆหมุนเกลียวล็อกจนถึงสามารถล็อกอุปกรณ์ถ่ายรูปได้อย่างสนิท หากยังมีความคิดว่าอุปกรณ์ถ่ายภาพภายในไม้กันสั่นยังขยับได้ ให้ขันเกลียวล็อกเพิ่มเติมอีก ตราบจนกระทั่งจะล็อกได้สนิท ที่สำคัญเป็นห้ามขันเกลียวล็อกมากจนเกินไป เนื่องจากจะก่อให้เครื่องมือถ่ายรูปของพวกเราถูกบีบอัดอย่างแรงจนได้รับความทรุดโทรม เกิดการบาดหมางได้

ส่วนการปลดเครื่องใช้ไม้สอยออกจากไม้กันสั่น พวกเราสามารถทำได้อย่างง่ายๆเพียงแต่ประคองอุปกรณ์ถ่ายภาพให้ดี แล้วต่อจากนั้นค่อยๆหมุนเกลียวล็อกออก ตราบจนกระทั่งเกลียวล็อกจะคลายกระทั่งเครื่องใช้ไม้สอยถ่ายภาพหลุดออกมา โดยการปลดล็อกไม้กันสั่นนี้ จะต้องหมุนจนกระทั่งอุปกรณ์ถ่ายภาพจะหลุดออกมาได้อย่างง่ายดายอย่ารีบดึงอุปกรณ์ของเราออกมาทั้งๆที่ยังคลายเกลียวไม่หมด เนื่องจากอาจจะทำให้กำเนิดรอยขูดขีดขึ้นที่เครื่องถ่ายรูป หรือทำให้ตัวล็อกของไม้กันสั่นได้รับความเสียหายได้
 

 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ ไม้กันสั่น https://www.dotlife.store/photo-vdo/stabilizer.html

จะมองเห็นได้ว่า การใช้แรงงานไม้กันสั่นนั้นพวกเราสามารถำได้ง่ายจริงๆอย่างไรก็ดี สำหรับเพื่อการใช้ไม้กันสั่นพวกเราก็ต้องมีข้อควรคำนึงอยู่บ้าง ดังต่อไปนี้

1. จำต้องใช้ไม้กันสั่น เฉพาะกับวัสดุอุปกรณ์ที่สามารถล็อกได้แค่นั้น ยกตัวอย่างเช่น ในไม้กันสั่นบางรุ่นที่ดีไซน์มาให้สามารถใช้ได้เฉพาะกับโทรศัพท์ ก็จำเป็นต้องกับโทรศัพท์เท่านั้น ห้ามเอาไปใช้ล็อกเครื่องไม้เครื่องมืออื่นๆที่มีขนาดใหญ่กว่า เพราะว่าอาจก่อให้ตัวล็อกได้รับความเสียหาย ไหมสามารถล็อกอยู่จนกระทั่งทำให้เครื่องไม้เครื่องมือตกได้

2. ห้ามดัดแปลงปรับปรุงแก้ไข ต่อความยาวไม้กันสั่นเอง โดยหวังจะใช้เป็นไม้เซลฟี่ ด้วยเหตุว่าตัวไม้กันสั่นนั้นมิได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับน้ำหนักจากการยกสูงได้ การนำไม้กันสั่นมาต่อความยาวเองย่อมส่งผลให้ไม้กันสั่นได้รับความทรุดโทรม เกิดการหักเพราะรับน้ำหนักไม่ไหวได้

3. ถ้าหากใช้งานไม้กันสั่นแล้วกำเนิดปัญหา อาทิเช่น ไม่สามารถนำวัสดุอุปกรณ์ถ่ายรูปออกมาจากไม้ได้ด้วยแนวทางคลายเกลียวตามธรรมดา ห้ามกระทำการงัดแงะ หรือแกะน็อตยึดด้วยตัวเอง เนื่องจากว่าอาจจะส่งผลให้ไม้กันสั่นได้รับความเสื่อมโทรม ไม่สามารถประกอบคืนอย่างที่เคยได้ ขอชี้แนะว่าถ้าเกิดกำเนิดปัญหาแบบนี้ขึ้นมา ให้นำไม้กันสั่นไปให้ผู้ที่มีความรู้ความสามารถ หรือช่างผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ถอดให้จะดีมากกว่า
 


ไม้ gimbal stabilizer ราคา ถือเป็นเครื่องใช้ไม้สอยสำคัญอย่างหนึ่งที่ช่วยให้การถ่ายรูปกลายเป็นเรื่องง่ายดายมากยิ่งขึ้นมากมาย ไม่ต้องวิตกกังวลหัวข้อการสั่นจนทำให้ภาพเสียอีกต่อไป คนไหนกันแน่ที่รักในการถ่ายภาพ ขอชี้แนะว่าควรหาซื้อไม้กันสั่นมาไว้ใช้งาน เพื่อการถ่ายรูปของท่านสามารถทำเป็นอย่างเต็มสมรรถนะ เสมือนว่าได้จ้างช่างถ่ายภาพมืออาชีพมาถ่ายให้ ดังนี้ ในการซื้อไม้กันสั่น ขอให้เลือกซื้อเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพจากร้านค้าเชื่อใจได้เท่านั้น อย่าซื้อสินค้าที่ไม่มีคุณภาพ วัสดุประกอบไม่ดีมาใช้งาน ด้วยเหตุว่าจะใช้งานได้ไม่ดี ไม่อาจจะกันสั่นได้จริง มีการทรุดโทรมเมื่อเวลาผ่านไปได้ไม่นาน แล้วก็อาจจะเป็นผลให้เครื่องใช้ไม้สอยถ่ายภาพของเราได้รับความเสียหายไปด้วย

แหล่งที่มา บทความgimbal stabilizer ราคา: https://www.dotlife.store/photo-vdo/stabilizer.html, dotlife
 

Tags : ไม้กันสั่น,ไม้ stabilizer

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์