ผู้เขียน หัวข้อ: ปั๊มมกร์ เย็บเล่มหลังการพิมพ์งาน ปั๊มจม สร้างมูลค่าให้สินค้า จดหมาย ฟองน้ำ เข้าห  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50043
    • ดูรายละเอียด
ปั๊มมกร์ เย็บเล่มหลังการพิมพ์งาน ปั๊มนูน สร้างความน่าเชื่อถือให้สินค้า จดหมาย กำมะหยี่ เข้าหัวปฏิทิน ด้วยหัวเหล็ก  ปั๊มไดคัท , ปั๊มเคทอง , เข้าหัวปฏิทิน
ประเภทของหนังสือ
ความพึงพอใจของมวลชนที่มีต่อหนังสือได้มีมากขึ้นไปตามความก้าวหน้าของสังคม แล้วก็บ้านเรือน จนกระทั่งมีคำกล่าวกันว่า หนังสือเป็นเครื่องวัดความรุ่งโรจน์ของสังคมอย่างหนึ่ง ความพอใจได้แตกกิ่งออกไปอย่างกว้างขวาง และก็สนใจในเนื้อหาลึกลงไปในแต่ละกิ่งก้านสาขา นำมาซึ่งการศึกษาค้นคว้ากล่าวโทษรู้ และก็ทำให้เกิดหนังสือชนิดต่างๆมากยิ่งขึ้น แต่ละจำพวกมีกลุ่มบุคคลที่สนใจต่างๆนาๆ รูปแบบของการนำไปใช้งาน อายุการใช้งาน ก็นาๆประการด้วย แนวทางการผลิตหนังสือแต่ละจำพวก และวัสดุที่ใช้ผลิต ก็จำต้องไม่เหมือนกันออกไป ผู้ผลิตจะต้องหาวิธีการผลิตให้เหมาะสมกับหนังสือแต่ละชนิด
การแยกจำพวกของหนังสือมีแนวทางแบ่งได้หลายประเภท แต่เพื่อให้เห็นลักษณะการสร้าง รวมทั้งรูปเล่มได้ชัดเจน หนังสืออาจแบ่งได้สองประเภทใหญ่ๆคือ วารสาร (Periodical) แล้วก็หนังสือเล่ม (book)
วารสาร (Periodical)
เป็นหนังสือที่มีชื่อหนังสือคงที่ พิมพ์ออกจำหน่ายแจกจ่ายเป็นลำดับเรื่อยไป ดังเช่น หนังสือที่พิมพ์ออกมาทุกๆวัน จะมีชื่อหนังสือชื่อเดียวกันตลอด ยกตัวอย่างเช่น ไทยรัฐ ไทยรัฐ เดลินิวส์ หรือหนังสือที่พิมพ์ออกมาทุกสัปดาห์ ทุกสองสัปดาห์ ทุกเดือน หรือทุกช่วงเวลาต่างๆมีชื่อหนังสือเหมือนกัน อย่างเช่น สตรีสาร วิทยาจารย์ หลักไท หนังสือกลุ่มนี้เป็นวารสาร หนังสือจำพวกนิตยสารยังอาจแบ่งได้ประเภทย่อยได้เป็น หนังสือพิมพ์ (newspaper) และวารสาร (magazine)
หนังสือพิมพ์ (newspaper)
เป็นหนังสือที่มีจุดหมายหลักสำหรับในการส่งข่าวสารตอนนี้แก่คนอ่าน ส่วนแมกกาซีนนั้นมุ่งที่จะให้ความรู้ความเข้าใจ ความรื่นเริงใจเป็นสิ่งสำคัญ การที่จุดหมายสำหรับการทำไม่เหมือนกัน ลักษณะ และการใช้แรงงานของหนังสือ แล้วก็ลักษณะรูปร่างของหนังสือ จึงย่อมต่างกันออกไปด้วย จะมีความคิดเห็นว่า หนังสือพิมพ์นั้นพิมพ์บนกระดาษแผ่นใหญ่เรียงทับกัน พับเป็นเล่ม โดยไม่เย็บเล่ม และไม่มีปก ส่วนวารสารนั้นมักมีปกที่พิมพ์สีสันงดงาม เย็บเป็นเล่ม และก็เจียนเล่มเรียบร้อย ขนาดของเล่มเล็กมากยิ่งกว่าหนังสือพิมพ์ การที่หนังสือจำพวกใดจะมีรูปเล่ม รวมทั้งขนาดประการใด ย่อมสุดแต่ลักษณะ รวมทั้งเป้าประสงค์การใช้งานของหนังสือเล่มนั้นๆเป็นสำคัญ รูปเล่ม แล้วก็ขนาดเล่ม จะเป็นตัวกำหนดเครื่องจักร อุปกรณ์ เครื่องใช้สอยในการผลิต ตลอดจนวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการผลิตด้วย ก็เลยเกิดเรื่องที่จะต้องนึกถึงเชื่อมโยงกันไปทั้งนั้น
ผู้อ่านหนังสือพิมพ์ต้องการทราบข่าว อันเป็นเดี๋ยวนี้ รวมทั้งจะพอใจในข่าว ไม่พิถีพิถันเท่าไรนักในเรื่องความประณีตสำหรับการจัดพิมพ์ และก็วิธีการทำเล่ม โดยธรรมดาหนังสือพิมพ์จะพิมพ์วันต่อวัน ความรวดเร็วในการผลิต และการกระจายหนังสือไปให้ถึงมือผู้อ่านจึงเป็นสิ่งจำเป็น ก็เลยต้องมีระบบการรวบรวมข่าวสารให้ได้ เร็วและก็ครอบคลุมความสนใจของคนอ่าน ให้ทั่วถึง จำนวนคนอ่านมีมากมายก็เลยจำต้องพิมพ์ ออกจำนวนมากต่อวัน การเรียงพิมพ์จะ เรียงเป็นคอลัมน์เพราะว่าสบายสำหรับการเอามาจัด หน้า หน้าหนึ่งๆในหนังสือพิมพ์มี เรื่องหลายเรื่องพร้อมรูปภาพประกอบในหน้า เดียวกัน โดยเฉพาะหน้าแรกเป็นหน้าที่ผู้อ่าน จะตกลงใจเลือกซื้อ จำเป็นจะต้องเลือกข่าวสารสำคัญๆหลายข่าวสารลงพิมพ์รวมเอาไว้ภายในหน้าแรก โดยเลือกข่าวสารสำคัญที่สุด พิมพ์เป็นหัวข่าวใหญ่ แล้วก็ข่าวสารรองลงไปตามลำดับ เพื่อจะได้เย้ายวนใจความพอใจจากคนหลายกลุ่ม การพิมพ์จำเป็นต้องพิมพ์ด้วยความรวดเร็ว จำเป็นต้องมีรูปเล่มที่สามารถผลิตได้ด้วย ความรวดเร็ว เมื่อพิมพ์แล้วก็พับเสร็จออกจาก แท่นพิมพ์ก็จัดส่งให้ถึงมือนักอ่านได้เร็วที่สุด
นักอ่านสามารถอ่านได้ตลอดเวลา ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะกำลังดื่มกาแฟ เข้าสุขา ขึ้นรถรถหรือเรือ หากแม้มีเวลาอ่านเพียงเล็กน้อย ถ้ามีข่าวที่ตนพอใจ ก็จะอ่านก่อน หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่งๆประกอบด้วยข่าวหลายข่าวสาร เรื่องหลาย เรื่องกระจายไปทั้งหน้า คนอ่านจะมองไปตามหัว- ข่าวสารทั้งหมดทั้งปวงแล้วจึงตัดสินใจว่าพึงพอใจเรื่องใด เป็นขั้นตอนแรกก็จะอ่านประเด็นนั้นก่อน จบและก็ จะอ่านเรื่องที่พึงพอใจรองลงไปตามลำดับ ไม่ได้ อ่านหมดทุกเรื่องอ่านเพียงแต่เรื่องที่ตนพึงพอใจ หนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งอยู่ในความสนใจเพียง วันเดียวหรือเปล่าถึงวัน ก็เลยแพงอยู่เพียงวันเดียว เมื่อพ้นวันไปรวมทั้งหมดราคา จนกระทั่งกล่าวได้ว่า สูญค่า เนื่องจากว่าราคาหนังสือพิมพ์นั้นจะต่ำลงยิ่งกว่า ราคาของกระดาษไม่ที่ยังไม่ได้พิมพ์ จำต้องรวบ รวมขายกันตามน้ำหนักเป็นกิโลกรัม กระดาษ ที่ใช้พิมพ์ก็เลยใช้กระดาษปรู๊ฟหรือกระดาษหนังสือ พิมพ์ เพราะว่าราคาถูกไม่ต้องมีความคงทน
นิตยสาร (magazine)
สำหรับนิตยสารนั้น ผู้ซื้อจะมีความพิถีพิถันมากกว่าซื้อหนังสือพิมพ์ แมกกาซีนก็เลยมีปกที่พิมพ์ภาพงดงาม อายุการใช้งานมีช่วงเวลาเป็นเวลานานกว่าหนังสือพิมพ์ ซึ่งจะมีอายุอย่างต่ำ เท่ากับระยะเวลาออกนิตยสารนั้นๆวารสารจึงยังคงคุณค่ายาวนานกว่าหนังสือพิมพ์ หากแม้เมื่อพ้นเวลาใช้งานแล้ว ก็ยังพอมีราคาอยู่บ้าง
นักอ่านวารสารต้องมีความสนใจ และมีเวลาว่างพอเหมาะพอควร ก็เลยจะถืออ่าน โดยจะกลับมองหน้าต่างๆไปก่อนตลอดเล่มหรือเกือบจะตลอด เล่มว่านิตยสารเล่มนั้นมีเรื่องใดบ้าง จะไม่อ่าน เรียงลำดับกันไปจากหน้าแรกเรื่องแรก แต่จะ เลือกอ่านเรื่องที่ชอบใจก่อนเป็นเรื่องๆไป ธรรมดา ผู้บริโภคจำนวนมากมิได้อ่านหมดทุกเรื่องในเล่ม
หนังสือเล่ม (book)
เป็นประเภทใหญ่ของหนังสืออีกชนิดหนึ่ง บางทีอาจแบ่งได้จำพวกย่อยได้หลายแนวทาง คือ แบ่งตามรูปแบบของผู้อ่าน ดังเช่นว่า หนังสือเด็ก หนังสือคนแก่ หรือแบ่งตามเนื้อหาสาระ เช่น หนังสือสารคดี หนังสือบันเทิงคดี ซึ่งแต่ละประเภทแบ่งย่อยออกไปได้อีก ยกตัวอย่างเช่น สารคดี อาจแบ่งเป็นแบบเรียนในระดับการศึกษาต่างๆคู่มือครู แบบฝึกหัดตำราทางด้านวิชาการ หนังสืออ้างอิง บันเทิงคดีก็แบ่งเป็น นวนิยาย โคลงกลอน หนังสือเด็กก็อาจแยกออกเป็น หนังสือภาพ หนังสือการ์ตูน นิยาย หนังสือแต่ละชนิดก็มีลักษณะรูปเล่ม เฉพาะที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของหนังสือชนิดนั้นๆการผลิตหนังสือแต่ละจำพวก จึงมีวิธีการ รวมทั้งวัสดุอุปกรณ์ที่สมควรแก่การผลิตหนังสือชนิดนั้นๆซึ่งก็ย่อมไม่เหมือนกันออกไปแต่ละชนิด
การซื้อหนังสือเล่ม ผู้ซื้อจะเลือกซื้อพิถีพิถันมาก ได้แก่ เลือกรายละเอียดที่ตรงกับความพอใจ เลือกผู้เขียนที่ตนถูกใจ ละเอียดลออในคุณภาพของการพิมพ์ วิธีการทำเล่ม แล้วก็ราคา เมื่อซื้อเล่มใดแล้ว ก็จะอ่านจากหน้าแรกเรียงลำดับ กระทั่งจบเล่ม นอกจากซื้อมาผิด อ่านไปแล้วไม่ชอบ ก็ไม่อ่านต่อ หรืออาจฝ่าฝืนอ่านไป กระทั่งจบเล่ม หนังสือเล่มมักไม่สูญค่า อ่านและก็ยังเก็บไว้อ่านได้อีกในภายหลัง หรือให้คนอื่นอ่านต่อได้ ในแต่ละชนิดย่อยของหนังสือเล่มต่างๆก็มีลักษณะเฉพาะ ดังเช่นว่า หนังสือสำหรับเด็กก็มักมีภาพมากรวมทั้งใช้ตัว หนังสือตัวโต ส่วนหนังสือแบบฝึกหัดที่เด็กนักเรียน จำเป็นต้องเขียนคำตอบในเล่ม มักเป็นหนังสือปกอ่อน ใช้กระดาษไม่ต้องดีมาก พอให้เขียนตอบได้ ไม่ซึมหมึก เพราะว่าใช้เขียนกันครั้งเดียว ราคาไม่แพง เพื่อให้ผู้เรียนสามารถซื้อได้
เอกสารอ้างอิง
เป็นหนังสือที่มีลักษณะพิเศษอีกแบบหนึ่ง ที่คนอ่านจะเลือกอ่านค้นคว้าเอาเฉพาะเรื่องที่อยากได้ ตัวอย่างเช่น หนังสือพจนานุกรมจากภาษาหนึ่งไปอีกภาษาหนึ่ง ผู้บริโภคจะค้นดูศัพท์เฉพาะคำที่อยากรู้ความหมาย โดยจะเปิดมองหน้ารวมทั้งตำแหน่งตรงที่มีคำศัพท์ที่ต้องการจะค้น แล้วอ่านมองว่ามีคำแปลว่าประการใด ทราบดีแล้วก็ปิดเล่ม หนังสือเล่มหนึ่งๆได้อ่านจริงๆไม่กี่บรรทัดไม่กี่หน้า ถ้าเกิดเป็นพจนานุกรมฉบับกระเป๋าก็จะต้องผลิตให้มีขนาดเล็ก สามารถพกติดตัวไปได้สะดวก สามารถค้นดูศัพท์ได้ทุกเมื่อที่ต้องการ ขนาดของเล่มหนังสือจะเป็นสิ่งกำหนดตัวพิมพ์ ความหนาของแผ่นกระดาษและก็ประเภทของกระดาษที่จะพิมพ์ เพื่อให้หนังสือมีขนาดพอเหมาะพอควรที่จะใส่ศัพท์ต่างๆลงในเล่มให้ครอบคลุมได้กว้างใหญ่ที่อยากได้ และก็ให้ได้ขนาดกว้าง ยาว แล้วก็หนา พอที่จะพกในกระเป๋าเสื้อของนักอ่านได้
จุดหมาย รวมทั้งลักษณะการใช้งานของหนังสือ ความพึงพอใจ รวมทั้งฐานะทางด้านเศรษฐกิจ ของนักอ่านเป็นสิ่งที่กำหนดลักษณะ รูปร่าง ขนาด และคุณภาพของอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตหนังสือ รวมทั้งจะส่งผลถึงการเลือกใช้ตัวพิมพ์ ระบบการพิมพ์ แนวทางพิมพ์ ขั้นตอนการทำเล่ม เพื่อการสร้างมีประสิทธิภาพสูงสุด แล้วก็ได้หนังสือที่สมควรแก่การใช้แรงงาน
 
 
ปั๊มไดคัท (Die-Cuting)
การกดกระดาษ หรือชิ้นงานต่างๆ ลงบนบล็อกใบมีด เพื่อให้กระดาษหรือชิ้นงานมีขนาดหรือรูปร่างตามที่ต้องการ ได้แก่ แผ่นพับโบรชัวร์ เป็นต้น

ปั๊มนูน (Embossing)
การใช้บล็อกดันกระดาษให้นูนสูงขึ้น เพื่อทำให้สิ่งพิมพ์หรือชิ้นงานมีมูลค่ายิ่งขึ้น ได้แก่ การ์ดแต่งงาน เป็นต้น

ปั๊มจม (Debossing)
การใช้บล็อกกดกระดาษให้จมต่ำลง เพื่อทำให้สิ่งพิมพ์หรือชิ้นงานมีมูลค่ายิ่งขึ้น ได้แก่ การ์ดแต่งงาน เป็นต้น

ปั๊มเค (Foiling)
การใช้ความร้อนพิมพ์ฟอยส์ลงบนกระดาษ ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า อีกทั้งยังทำให้สินค้ามีความโดดเด่นยิ่งขึ้นบนชั้นวางสินค้า ทำให้ผู้บริโภคมองเห็นสินค้าของเราได้ชัดเจนยิ่งขึ้น บริษัทมีสีฟอยส์ให้เลือกหลากหลายเฉดสีเพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้สีฟอยส์ได้เข้ากันกับผลิตภัณฑ์
ไวนิล(Vinyl)
ไวนิล คือ พลาสติกประเภทพิเศษมีส่วนผสมระหว่างพลาสติกคุณภาพสูงรวมกับสารเพิ่ม คุณภาพต่างๆเช่น สารเพิ่มความทนทานต่อแสงแดด สารเพิ่มความแข็งแรงทนต่อแรงชน สารเพิ่มความทนทานต่อสภาพการณ์อากาศ รวมทั้งสารเพิ่มคงทนถาวรความร้อน ไวนิลนอกจากจะทนทานต่อแสงอาทิตย์รังสียูวี และก็สภาพการณ์อากาศที่เปลี่ยนแล้วยัง เป็นอุปกรณ์ที่ไม่มีปัญหาเรื่องปลวกหรือแมลงกัดเจาะ การสึกหรอหรือบิดงอ การเกิดสนิม การรั่วซึมของน้ำฝน ไม่ติดไฟ และก็ยังช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงานอีกด้วย ก็เลยนิยมนำมาใช้ผลิตเครื่องใช้ไม้สอยใช้งานที่โล่งแจ้ง
ป้ายไวนิล มีสาระเป็นอย่างมากสำหรับการเกื้อหนุนวิธีขายบริษัทฯ ร้านค้าต่างๆเพื่อประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ให้มีชื่อเสียง อย่างล้นหลาม เนื่องจากไวนิลมีความคงทนถาวร ทำให้ได้รับความนิยมมากสำหรับในการทำป้ายไวนิลเพื่อโปรโมทเกี่ยวผลิตภัณฑ์ หรือบริการของบริษัทห้างร้านต่างๆเราจะเจอป้ายไวนิลอิงค์เจ็ทได้ทั่วไป หน้าร้านค้า ข้างทาง หน้าโรงเรียน ป้ายโฆษณาโปรโมชั่น ป้ายโฆษณาหาเสียง ป้ายที่ใช้สำหรับโฆษณาสินค้าออกใหม่ ป้ายไวนิลตกแต่งหน้าร้านค้าให้น่าสนใจ หรือแม้กระทั้งผ้าใบไวนิลที่บริษัทใหญ่ๆใช้เพื่อการแจกลูกค้ารายย่อย เพื่อประชาสัมพันธ์ยี่ห้อสินค้าของตนให้เป็นที่รู้จัก
ถ้าเกิดท่านเป็นหนึ่งในคนที่มีผลิตภัณฑ์หรือบริการ จะดีเยี่ยม ถ้าหากท่านใช้การโฆษณาด้วยป้ายไวนิลอิงค์เจ็ทอย่างนี้กับผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ท่านมีอยู่ ซึ่งค่าใช้สอยนั้นราคาถูกมากมายๆและก็คุณภาพสูงด้วยเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทความละเอียดสูงกว่าที่อื่นๆ
 
สิ่งของที่ใช้สำหรับพิมพ์มี 2 โดยมากๆดังนี้
1. ไวนิล เป็นวัสดุพลาสติกที่ใช้สำหรับรองรับสีที่พิมพ์ซึ่งมีลักษณะตาข่ายข้างหลัง ข้างหน้าเรียบพอควร มีให้เลือกความครึ้มตั้งแต่ 320, 360, 410, 440 หรือหนากว่านี้ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการ ซึ่งไวนิลจะมีสองชนิดใหญ่ๆคือ ไวนิลทึบแสง แล้วก็ไวนิลโปร่งแสง ซึ่งทั้งสองชนิดมีการใช้งานที่ไม่เหมือนกันดังต่อไปนี้
 ไวนิลทึบแสง ใช้สำหรับป้ายแขวนหน้าร้านทั่วไป ป้ายใบเสร็จรับเงินกระดานขนาดใหญ่ ป้ายสมัครงาน ป้ายถือสำหรับทัวร์ ป้ายทั่วไป
 ไวนิลโปร่งแสง เหมาะกับงานตู้ไฟเพียงแค่นั้น เพราะว่าวัสดุชนิดนี้แสงสามารถลอดผ่านได้เป็นอย่างดี
2. ระบบการพิมพ์ที่เราเรียกว่าอิงค์เจ็ท (คือระบบที่สีพ่นออกมาจากหัวพิมพ์) ซึ่งมีความละเอียดตั้งแต่ 720 dpi, 1440 dpi
 ด้วยเหตุดังกล่าวจำนวนยิ่งมากเรื่องละเอียดยิ่งสูง
 
รับเข้าหัวปฏิทินทุกชนิด  ‪#‎ปั๊มเคทอง ‪#‎งานหลังการพิมพ์  ‪#‎เจาะรูป้ายสินค้า ต่อรองราคาได้
บริกาเข้ารูปเล่มหนังสือ ด่วนติดต่อ  เบอร์บริษัท 02-234-9410

เครดิต : https://rvydiecut.com/

Tags :  ตอกตาไก่

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์