ผู้เขียน หัวข้อ: กลยุทธ์เลือก ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด ยังไงให้เหมาะสำหรับตัวเรามากที่สุด  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50294
    • ดูรายละเอียด
ในปัจจุบันอุบัติเหตุจราจรเป็นสิ่งซึ่งเกิดขึ้นอย่างง่ายดาย ในชีวิตประจำวันของเพื่อนๆ ทั้งอุบัติเหตุเฉี่ยวชนขนาดย่อม และอุบัติเหตุครั้งใหญ่ซึ่งส่งผลให้เกิดจำต้องเจ็บกาย ทั้งนี้เพราะรถมีปริมาณเพิ่มขึ้นทุกปีๆ ขณะที่ความประพฤติผู้ขับขี่ด้อยลงทุกวันๆ ดังนั้นการมี ประกันภัยรถยนต์ ก็ช่วยให้ความคุ้มครองในเวลาปรากฏประสบอุบัติเหตุได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นปัจจุบันไม่มีแบบ ประกันภัยรถยนต์ ที่เหมาะกับคนทุกคนอย่างแท้จริง เนื่องจากเหตุผลในชีวิตแต่ละผู้แต่ละคนต่างกันไป รวมทั้งการสั่งซื้อประกันรถก็ไม่ได้มีสูตรตายตัว ข้อสำคัญนั่นก็คือ การคัดเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวท่านอีกทั้งลดค่าใช้จ่ายให้ได้เยอะที่สุด กระนั้นพวกเราควรจะเลือกซื้อโดยนึกถึงอะไรกันบ้าง เรามีคำตอบ
1.งบประมาณ
ทั้งนี้ค่าเบี้ยจะถูกหรือแพงขึ้นกับ เงื่อนไขและผลประโยชน์ที่คุณต้องการ ดังนั้น ประการแรกคือเพื่อนๆสมควรกำหนดงบประมาณเบี้ยประกันซึ่งสามารถจ่ายอย่างไม่หนักหนาเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งเวลาซื้อหา ประกันภัยรถยนต์ โดยปรกติแล้วคนเราโดยมากทำ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด พร้อมทั้งต้องการได้ประโยชน์ที่คุ้มค่าที่สุด
ถึงกระนั้นจริงๆ แล้วยังประกอบด้วยอีกปัจจัยอีกหลายๆ อย่างที่เพื่อนๆจำเป็นต้องเทียบและตัดสินใจ การเลือกซื้อ ประกันรถยนต์ ประเภท 1 ก็ไม่จำเป็นต้องมีสนนราคาสูงเสมอไป เพราะมีหลากหลายวิธีซึ่งคุณสามารประหยัดค่าเบี้ยลงได้อย่างมาก ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของบริษัทรับประกันภัยเป็นผู้กะเกณฑ์ เช่นว่า การระบุชื่อคนขับ การเลือกชำระค่าเสียหายส่วนแรกร่วมกับประกัน การปรับลดเงินเอาประกัน ทั้งนี้ก่อนสั่งซื้อเพื่อนๆสมควรซักถามจากตัวแทนประกันให้เขาดีไซน์รูปแบบ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุดซึ่งลงตัวส่งให้คุณได้ตรวจสอบเสียก่อน
2.พฤติกรรมการขับขี่
หากเพื่อนๆเชื่อมั่นฝีไม้ลายมือการขับขี่ของตนเองว่า ขับได้ยอดเยี่ยม ไม่ชนบ่อย สามารถที่จะเลือกซื้อข้อตกลงชำระค่าเสียหายส่วนแรก สำหรับประหยัดค่าเบี้ยให้ลดน้อยลง เดินทางเป็นประจำเพียงใด ขับทำงานจังหวัดบ่อยหรือไม่ มีการใช้รถมากน้อยปานใด เนื่องจากยิ่งหากท่านใช้รถน้อยก็สามารถจ่ายเบี้ยให้น้อยลงได้ ทั้งนี้พฤติกรรมการขับขี่ก็มีความสำคัญอันดับต้นๆ ถ้าหากเพื่อนๆขับรถไม่คล่อง โปรดปรานสอยชนเสาอย่างสม่ำเสมอ ก็ให้เลือกทำประเภท 1 และชนิด ประกันรถยนต์ มีข้อกำหนดพิเศษป้องกันไว้ก่อน
3.จำนวนปีของรถเก๋ง
คือปัจจัยหนึ่งของการทำ โดยส่วนใหญ่แล้วรถป้ายแดง หรืออาจจะรถออกใหม่ มักตัดสินใจเลือกที่จะทำประกันชั้น 1 อย่างไรก็ดีการเลือกซื้อประเภทซึ่งมีเงื่อนไขก็ช่วยลดค่าเบี้ยประกันได้ ส่วนรถเก่าขึ้นอยู่กับอายุปีของรถยนต์เหล่านั้น หากมากเกิน อายุ 10 ปี ก็อาจจะทำได้แค่เพียง ประกันรถยนต์ ประเภท 3 เพียงนั้น อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่ที่บริษัทจะเสนอรับหรือไม่รับ แต่ถ้าเลือกได้อย่างน้อยที่สุด รถคุณจะต้องมีประกันภัยรถคุ้มครองไว้ เพื่อก่อให้เกิดความอุ่นใจรวมทั้งรองรับค่าใช้สอยกรณีเกิดเหตุจำเป็นจริงๆ
4.ความเสี่ยงอื่นๆ
การเสี่ยงรถสูญหายก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน เนื่องจากในปัจจุบันจำนวนรถยนต์ซึ่งถูกลักขโมยมีจำนวน 2,952 กว่าคดี แต่กระนั้นสามารถที่จะตามคืนได้แค่เพียง 10% เท่านั้น ปัจจัยสำคัญซึ่งนอกจากเลือกติดระบบป้องกันรถหายแล้ว ยังจะต้องเลือกซื้อทำประกันภัยรถยนต์ ชั้น 2 ไว้ด้วย แต่ถ้าหากว่าเพื่อนๆมั่นใจว่าโอกาสเสี่ยงรถหายน้อยมากๆ รวมทั้งรถเราเองก็ไม่ได้ติดแก๊ส ไม่เสี่ยงอัคคีภัย และมีซ่อมบำรุงดูแลรักษาอย่างดี ก็อาจจะประหยัดค่าเบี้ยประกันโดยการลดมาทำประเภท 3 หรือว่า ประกัน 3 พลัส ก็ว่าไป ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าสตางค์ถึง ควรเลือกทำชั้น 1 ไว้ก่อนดีกว่าครับ
สุดท้ายนี้อย่าลืมวิเคราะห์ ฐานะการเงินอีกทั้งชื่อเสียงของธุรกิจ ประกันรถยนต์ มีโควตาอู่พันธมิตรมากน้อยแค่ไหน มีออฟฟิศย่อยในแต่ละจังหวัดมากน้อยเพียงใด รวมทั้งเรื่องซึ่งจำต้องให้ความใส่ใจอย่างมาก คือ การบริการ ความรวดเร็วในการเคลม ถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นจริงๆ ทั้งนี้เพราะถ้าท่านจะต้องนั่งรอประกันมายังจุดเกิดเรื่อง 2-3 ชั่วโมง เพื่อนๆจะเสียเวล่ำเวลาหาเลี้ยงชีพไปไปอย่างน่าเสียดาย เพราะฉะนั้น ใส่ใจให้มาเวลาเลือก คุณจะได้ไม่จำเป็นต้องมานั่งเจ็บช้ำน้ำใจทีหลัง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆ,ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด,ประกันรถยนต์

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์