ผู้เขียน หัวข้อ: จัดเก็บแปรงสีฟันให้เป็นระเบียบกว่า ด้วยที่ใส่แปรงสีฟัน  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5615
    • ดูรายละเอียด
สำหรับกิจกรรมเพื่อสุขลักษณะที่ดีของร่างกายนั้น การขัดฟัน เป็นกิจกรรมอย่างนึ่งที่คนทุกคนต้องทำ คงไม่มีใครที่รู้สึกว่าไม่ต้องแปรงก็ได้ เว้นไปวันสองวันก็ยังได้แน่ๆ ด้วยเหตุว่าถ้าไม่แปรงฟัน จะกำเนิดเชื้อโรคสะสมในปากแล้วก็ทำให้เกิดโรคหลายสิ่งหลายอย่าง ฟันผุ ติดโรคในโพรงปาก แถมยังเป็นเหตุให้มีกลิ่นปาก มีผลกระทบต่อการเข้าสังคมได้มากทีเดียว

ในการแปรงฟัน วัสดุอุปกรณ์ที่ต้องใช้แน่ๆมีอยู่ 2 อย่าง คือ แปรงสีฟัน และยาสีฟัน ในตอนที่เราใช้อยู่มันก็คงจะไม่มีปัญหาอะไร แต่ว่าขณะที่ใช้งานเสร็จแล้วละ เราจะเก็บของ 2 แบบนี้ให้เรียบร้อยเช่นไรดี เพราะว่าทั้งแปรงสีฟันแล้วก็ยาสีฟันเป็นของที่พวกเราจะต้องเอาเข้าปาก ถ้าเอาไปวางไว้แบบไม่มีระเบียบ จนกระทั่งทำให้แปรงสีฟันจำต้องไปพบกับสิ่งสกปรก หรือตกลงพื้นจนถึงถ้าเกิดจะเอามาเข้าปากอีกรอบก็คงจะกระดากดวงใจไม่น้อย ยิ่งถ้าหากแปรงสีฟันตกลงไปในที่ๆไม่พึงปรารถนาสักเยอะแค่ไหน อย่างในโถส้วม หรืออ่างล้างจาน คงจะไม่มีใครต้องการจะเอามาเข้าปากอีกครั้งหรอก จริงไหม เพื่อไม่ให้กำเนิดปัญหาดังที่กล่าวมาแล้ว ที่ใส่แปรงสีฟัน ช่วยได้เสมอ

ที่ใส่แปรงสีฟัน เป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้พวกเราสามารถใส่แปรงสีฟันได้อย่างรัดกุม โดยปกติมักมีรูปทรงเหมือนแก้ว มีฝาปิดซึ่งจะมีช่องสำหรับเสียบแปรงสีฟันพอเพียงเป็นช่องแคบๆตอนที่เราอยากจะเก็บแปรงสีฟันก็ทำเป็นกล้วยๆเพียงแค่แทงด้ามแปรงสีฟันลงไปในช่องที่ทำไว้แค่นั้น ทิ่มลงไปตราบจนกระทั่งปลายด้ามจะลงไปถึงก้น เท่านี้แปรงสีฟันของพวกเราก็ไม่สิทธิหล่นจากที่เก็บลงสู่พื้นได้แล้ว

ที่เก็บแปรงสีฟันที่ผลิตออกมาในตอนนี้นั้นมีอยู่หลายรุ่น อีกทั้งรุ่นแบบแก้วใบเดียว จนถึงรุ่นที่มีแก้วใส่แปรงสีฟันถึง 4 ด้ามในตัวเดียว ถามว่ารุ่นใดดีสุด ข้อนี้จำเป็นต้องขึ้นอยู่กับรูปแบบการนำไปใช้งานของแต่ละคน หากว่าในห้องสุขาที่จะเอาไปใช้นั้นมีคนเวียนใช้กันคนจำนวนไม่น้อย ประมาณว่าใน 1 บ้าน มีห้องอาบน้ำอยู่ห้องเดียว ที่ใส่แปรงสีฟันแบบที่มีแก้วเก็บหลายใบในตัวเดียวจะตอบปัญหาได้มากกว่า แต่ว่าถ้าหากเป็นห้องสุขาที่มีคนรับใช้งานอยู่ตามลำพัง ในบ้านนั้นมีห้องสุขาหลายห้อง สมาชิกทุกท่านแยกไปใช้แต่ละห้องเป็นของตนเอง ที่ใส่แปรงสีฟันแบบ 1 แก้ว ก็เพียงพอต่อการใช้แรงงานแล้ว

ที่ใส่แปรงสีฟัน แม้จะมองเป็นของใช้อย่างง่ายๆไม่มีการทำงานซับซ้อน แต่พวกเราก็จำต้องใช้ให้ถูกทาง และก็มีข้อควรคำนึงในการใช้งานอยู่พอเหมาะพอควร ส่วนจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันดีกว่า
1. ควรจะตั้งที่ใส่แปรงสีฟันเอาไว้ในจุดที่อยู่สูงพอควร เพื่อให้พ้นจากน้ำ ความชื้น แล้วก็เชื้อโรคต่างๆและก็อยู่ในจุดที่พวกเราสามารถจับใช้ได้สะดวก ไม่ตั้งไว้สูงเกินไปจนเอื้อมมือขึ้นไปถือทุกข์ยากลำบาก ห้ามตั้งที่ใส่แปรงสีฟันไว้ในจุดที่เสี่ยงต่อการหล่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ใส่แปรงสีฟันที่เป็นเซรามิคหรือแก้ว เพราะเหตุว่าบางทีอาจเกิดการตกแตกได้
2. การแทงแปรงสีฟันใส่ที่ใส่แปรงสีฟัน จะต้องใช้แนวทางทิ่มแปรงใส่ลงในช่อง โดยให้ขนแปรงอยู่ข้างบนเพียงแค่นั้น อย่าคิดวิธีเก็บแบบแผลงๆอย่างการคว่ำขนแปรงลง หงายด้ามแปรงขึ้น เพราะเหตุว่าจะทำให้หยิบใช้ได้ตรากตรำ รวมทั้งสำหรับเพื่อการเก็บแปรง จำต้องแทงด้ามแปรงสีฟันลงไปตราบจนกระทั่งจะสุดทุกหน อย่าจิ้มด้ามแปรงสีฟันใส่ไว้ภายในที่เก็บแบบพอเป็นพิธี เพราะว่าจะทำให้แปรงสีฟันได้โอกาสหลุดจากที่ใส่ จนกระทั่งร่วงลงมาที่พื้นเองได้
3. อย่าตั้งที่ใส่แปรงสีฟันทิ้งเอาไว้แบบไม่สนใจมันเลย กะว่าเอาไว้เป็นที่เก็บแปรงเพียงอย่างเดียว เนื่องจากในเวลาที่ผ่านไปทุกเมื่อเชื่อวันๆนั่นคือฝุ่น สิ่งสกปรก แล้วก็เชื้อโรคที่จะสะสมในที่ใส่แปรงสีฟันได้ ควรจะหมั่นจับที่ใส่แปรงสีฟันลงมาล้างชำระล้าง โดยการใช้ฟองน้ำชุบน้ำยาสำหรับล้างจานเช็ดถูออกจนสะอาด แล้วล้างด้วยน้ำกิน ต่อจากนั้นคว่ำไว้ให้แห้ง แล้วหลังจากนั้นก็ให้นำมาประกอบเพื่อใช้ใหม่อีกครั้ง และก็ถ้าหากมีความเห็นว่าที่ใส่แปรงสีฟันเริ่มมีฝุ่นจับ หรือมีสัตว์ที่ไม่ประสงค์อย่างแมลงสาบ จิ้งจก ไปไต่ จำเป็นต้องหยุดใช้ แล้วนำลงมาล้างชำระล้างโดยทันที
4. เมื่ออยากย้ายที่ที่ใส่แปรงสีฟันออกมาจากที่ จำต้องทำอย่างรอบคอบเพื่อไม่ให้เกิดการหล่นแตก โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ใส่แปรงสีฟันที่ทำมาจากแก้ว หรือพลาสติกที่ออกจะบาง
ที่ใส่แปรงสีฟัน เป็นวัสดุอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเก็บแปรงสีฟัน ให้ถูกต้องตามหลักความถูกอนามัยมากขึ้น รวมทั้งช่วยทำให้ห้องน้ำเป็นระเบียบมากขึ้นเรื่อยๆด้วย บ้านผู้ใดที่ยังขาดที่เก็บของสำคัญอย่างแปรงสีฟันอยู่ ขอชี้แนะให้ซื้อที่แปรงสีฟันไปใช้งาน ยืนยันว่าจะก่อให้การเก็บ การจับใช้แปรงสีฟันทำได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นด้วย ยิ่งถ้าใช้คู่กับกล่องสำหรับหุ้มห่อขนแปรงสีฟัน จะยิ่งทำให้แปรงสีฟันของคุณดูสะอาด น่าใช้ ถูกสุขลักษณะมากขึ้นเรื่อยๆแน่นอน

ที่มา บทความที่ใส่แปรงสีฟัน: Index Living Mall

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์