ผู้เขียน หัวข้อ: wartscaring จำแนกแยกแยะชี้แนะรักษาตุ่ม/หูด/หงอนไก่ วิธีดูแลรักษา ยารักษาหายได้ ไ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 45146
  • ดูรายละเอียด
wartscaring ชี้แนะรักษาตุ่ม/หูด/หงอนไก่ ดูแลรักษา ยารักษาหายได้ เชื่อคำแนะนำแพทย์
ลดความเสี่ยงต่อการเกิดหูด โรคหูดหงอนไก่ ลดความเสี่ยง รักษาหายทันท่วงที, ยารักษาหูดหงอนไก่ โรคนี้ส่วนใหญ่มาจากเพศสัมพันธ์
วิตามินที่จำเป็นต้องสำหรับโรคหูดหงอนไก่
Update กันยายน 2560
สวัสดีครับ ในบทความก่อนๆได้เสนอแนะในเรื่องของตัวยารักษาโรคหูดหงอนไก่กันไปแล้ว แม้กระนั้นก็ยังมีปัญหาสำหรับคนไม่ใช่น้อยเกี่ยวกับความประพฤติการทำงานที่ไม่เอื้อต่อการดูแลและรักษารวมทั้งสร้างเสริมภูมิต้านทานสำหรับเพื่อการขัดขวางโรคนี้ บางคนหายแม้กระนั้นก็กลับไปติดโรคใหม่ได้ง่าย รวมทั้งบางคนใช้เวลาสำหรับในการรักษานานแรมเดือนถึงหลายๆเดือนเนื่องจากสภาวะร่างกายไม่ได้พักอย่างเต็มที่ สภาวะเครียด ตัวยาก็เลยทำหน้าที่ได้ไม่เต็มความสามารถ บางบุคคลที่ไปพบแพทย์บางทีก็อาจจะได้ยามากินเพิ่มซึ่งก็คืิอตัวยาที่ช่วยเกี่ยวกับสภาวะกลุ่มนี้นั่นเองครับ ส่วนตัวยารักษาโรคนี้โดนตรงจะเป็นยาประเภททานะขอรับไม่ใช่ยารับประทาน ผมก็เลยแนะนำว่าถ้าให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีรวมทั้งมีคุณภาพจึงต้องควรทานวิตามินเสริมและออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยรวมทั้งการพักผ่อนครับ
ส่วนนี้จะมาชี้แนะสำหรับคนที่ใช้ยาใช้ภายนอกอยู่ไม่ว่าจะประเภทใดก็ตาม สามารถหาซื้อวิตามินรวมบำรุงร่างกายกลุ่มนี้จะมีขายตามร้านขายยาใหญ่ๆครับผม ราคาบางทีอาจจะสูงหน่อยแต่คุณประโยชน์ที่ได้เห็นกระจ่างครับ
1 ฟาร์มาตอม
2 เซนทรัม
3. กางล็คมอร์ มัลติวิตามิน
ตัวยาพวกนี้ให้เลือกทานเพียงแค่ 1 ตัวแค่นั้นครับผม ไม่มีความจำเป็นต้องทานตลอด แต่ว่าตอนที่เป็นโรคหูดหรือกำลังรักษาเป็นช่วงที่สภาวะร่างกายมีปัญหาภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองอย่างเต็มเปี่ยม สามารถทานควบคู่กับยาทาตราบจนกระทั่งหูดหงอนไก่จะหลุดออกและหายสนิทขอรับ
 
หูดหงอนไก่แบ่งเป็นระยะ 4 ระยะดังต่อไปนี้
1.ระยะฟักเชื้อ(HPV) ระยะนี้จะเป็นช่วงที่ได้รับเชื้อมาใหม่ๆแต่ยังไม่แสดงอาการเป็นติ่งให้เห็น จะไม่สามารถรู้ได้ว่าจะเป็นหูดหงอนไก่รึเปล่า หูดหงอนไก่สามารถฟักเชื้อได้นานถึง 6 เดือน ก็เลยเสนอแนะถ้าเกิดคนไหนกันสงสัยว่าอยู่ในสภาวะเสี่ยงควรไปตรวจที่ รพ.
2.ช่วงแรกเริ่ม จะเริ่มมีตุ่มเล็กๆผุดขึ้นมารอบๆของลับทั้ง โคน ปลาย รวมทั้งรอบรูทวาร เม็ดหูดระยะเริ่มต้นจะเล็กมากมายคล้ายผื่นแต่จะไม่มีหนอง หรือคัน หรือแสบอะไรก็ตาม ตอนอาทิตย์แรกหากคนไหนสังเกตุว่าเป็น จะสามารถรักษาโดยใช้ครีมกระตุ้นภูมิต้านทานต่อต้านเชื้อชื่อ aldara cream (จะลงข้อมูลตัวยาข้างล่างนะครับ)
3.ระยะขยายตัว ช่วงนี้จะอยู่ที่ 3 อาทิตย์ ขึ้นไปจนกระทั่งขั้นเป็นมาแล้วยาวนานหลายเดือน เม็ดหูดจะเริ่มขึ้นเป็นติ่งชัดเจนจนถึงขนาดเท่าหรือใหญ่กว่าอันธพาลขีดไฟ หรือหัวเข็มหมุด การดูแลและรักษาจะต้องใช้ยาที่มีฤทธิ์ผลัดผิวหูดให้ยุ่ยรวมทั้งเบาๆหลุดออก แล้วก็เมื่อหูดเริ่มลอกก็ควรจะทายาฆ่าเชื้อโรคพร้อมกันไปด้วยเพื่อป้องกันการเกิดซ้ำ บางทีก็อาจจะไม่ 100% แต่ลดความเสี่ยงสำหรับการกลับมาเป็นซ้ำได้มากนะครับ (ยารักษาก็จะเป็น wart control )
4.ระยะแพร่กระจาย ช่วงนี้เป็นหูดจะขยายตัวสุดกำลังเนื่องด้วยปล่อยไว้เป็นเวลายาวนานมากและปลายหูดจะแตกเป็นราวกับดอกกระหล่ำ แลละกินรอบๆรอบทั้งยังอวัยวะสืบพันธุ์ ในผู้ชายอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความเสี่ยงสำหรับเพื่อการที่หูดไปขัดปลายท่อปัสสาวะครับ การดูแลและรักษาจะเป็นการจักจี้ไฟฟ้า หรือผ่าตัดเล็กนั่นเองขอรับ
เบื่องต้นเลยถ้าคนไหนกันแน่อยากได้รักษาโดยการจี้กระแสไฟฟ้า จักจี้ไนโตรเจนเหลว หรือการผ่าตัดในกรณีที่เป็นมากแล้วขยายไปทั่วแม้กระนั้นไม่ทราบเกี่ยวกับสถานที่การรักษา การเข้าไปติดต่อที่ รพ.ต่างๆรวมทั้งการเบิกค่ารักษาจากสวัสดิการต่างๆที่ท่านมีอยู่ ลองโทรมาขอความเห็นผมได้ครับ ยินดีให้คำปรึกษา รพ.ใกล้บ้านท่านโดยเฉพาะ กทม เพื่อการเข้ารับการดูแลรักษาที่สะดวกที่สุดนะครับ
ถุงยางอนามัย ช่วยได้แน่ ถ้าใช้ถูกแนวทาง
แม้กระนั้น ถุงยางยังช่วยคุ้มครองปกป้องโรคติดต่อทางเพศสมาคมโดยมากได้อย่างดีเยี่ยม เพียงแค่จะต้องใช้ให้ถูกวิธี
ควรเลือกขนาดของถุงยางให้เหมาะกับขนาดของอวัยวะสืบพันธุ์ของคุณสุภาพบุรุษ แม้ยังไม่มั่นใจว่าต้องใช้แค่ไหน ให้ทดลองซื้อมาให้หลายๆขนาด แล้วพินิจความแน่นสำหรับในการสวมใส่
ไม่สมควรสวมถุงยางอนามัยเกิน 2 ชิ้นต่อการใช้ 1 ครั้ง เพราะว่าอาจจะส่งผลให้ถุงยางอนามัยเสียดสีกันกระทั่งขาดได้ง่าย
ควรใช้ถุงยาง 1 ครั้งต่อ 1 ชิ้น ให้เสร็จให้ทิ้งเลย ห้ามเก็บมาใช้ต่อ
สามารถใช้สารหล่อลื่นทาฉาบด้านนอกถุงยางอนามัย เพื่อให้การใส่เป็นไปได้โดยง่ายมากเพิ่มขึ้น แม้กระนั้นควรที่จะทำการเลือกใช้ชนิดเจล ไม่ควรเลือกใช้แบบเป็นน้ำมัน เพราะเหตุว่าบางทีอาจททำให้ถุงยางอนามัยทรุดโทรม หรือฉีกจนขาดได้
ควรรูดอากาศออกมาจากกระเปาะของถุงยางให้หมดก่อนสวม เพราะเหตุว่าอากาศข้างในถุงยางอนามัยอาจส่งผลให้ถุงยางแตก หรือขาดได้ง่ายยิ่งขึ้น
หลังทำกิจกรรมเสร็จเรียบร้อย ข้างชายควรจะถอนอวัยวะเพศออกมาก่อนที่จะของลับจะอ่อนตัว ป้องกันถุงยางอนามัยหลุดเข้าไปในช่องคลอดของข้างหญิง
กามโรค หรือโรคติดต่อทางเพศสัมชนิด ไม่ใช่เรื่องไกลตัว
อาการทางผิวหนังอะไรบ้างที่เข้าเกณฑ์ต้องสงสัย ว่าเป็นผลมาจากโรคติดต่อทางเพศสัมจำพวก หาคำตอบเหมาะนี่จ้ะ
1.หูดหงอนไก่
ติ่งเนื้องอกของผิวหนัง ที่เกิดขึ้นมาจาก Human PApilloma Virus ซึ่งเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมประเภท
ไม่เฉพาะแต่เกิดพอดีอวัยวะเพศ ยังกำเนิดพอดีบริเวณลิ้น ในลำคอ
2. หนองใน
โรคหนองในเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย โกโนเรีย
อาการในผู้ชายเป็นมีหนองออกมาจากปลายของลับ
ส่วนในเพศหญิงจะมีตกขาวขุ่น ปากมดลูกอักเสบ
3. เริมที่อวัยวะสืบพันธุ์
อาการจะเป็นกรุ๊ปของตุ่มน้ำ แตกออกเป็นแผลแสบ
4. แผลที่ของลับจาก โรคซิฟิลิส
แผลที่อวัยวะสืบพันธุ์จะเกิดขึ้นในสามอาทิตย์หลังติดโรค
5. ผมตกจากซิฟิลิส
มีต้นเหตุที่เกิดจากโรคซิฟิลิสระยะลำดับที่สองคือด้านในสองเดือนแรกข้างหลังติดเชื้อ
ลักษณะผมหล่นเป็นหย่อมเสมือนมอดเล็ม
6. ผื่นที่มือจากโรคซิฟิลิส
พบในซิฟิลิส ระยะลำดับที่สองเหมือนกัน
โดยจะเป็นผื่นสีทองแดงมีสะเก็ด ที่มือเท้า
7.หูดข้าวสวย
เป็นตุ่มขาวขุ่นมีรอยยุบกึ่งกลางเหมือนสะดือ
8.โรคแผลริมอ่อน
ข้างหลังมีการเสี่ยง ไม่เกินสองสัปดาห์
จะกำเนิดตุ่ม แตกเป็นแผลตูดแผลเปรอะเปื้อน
9.ฝีมะม่วง
มีต้นเหตุที่เกิดจากการตำหนิดเชื้อแบคทีเรียที่ติดต่อทางเพศสมาคม
เกิดเป็นฝีที่ต่อมน้ำเหลืองที่ขาหนีบ
10 หูดที่ลิ้น
โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์สามารถกำเนิดอาการที่ช่องปากได้ในกรณีติดต่อจากการทำ oral sex
โรคอะไรบ้างสามารถติดต่อได้ทางเพศ
-โรคเอดส์ ทำให้ภูมิต้านทานขาดตกบกพร่องติดโรคชุบมือเปิบ
-โรคหนองใน ผลกระทบเช่นติดเชื้อโรคในอุ้งเชิงกราน ต่อมลูกหมากอักเสบ ติดเชื้อโรคกระจายทั่วร่างกายเป็นเยื่อหุ้มสมองอักเสบ เยื่อหุ้มหัวใจอักเสบได้
-โรคหนองในเทียม มีการติดโรคที่อุ้งเชิงกราน ต่อมลูกหมากอักเสบ ตามมาได้
-โรคซิฟิลิส กำเนิดแผลที่อวัยวะเพศ ถ้าเกิดไม่ได้รับการดูแลและรักษาระยะในที่สุดทำให้เกิดโรคที่ศีรษะใจ ระบบประสาทได้
-โรคแผลริมอ่อน เกิดเป็นแผล ก้อนหนอง รอยแผล ท่อเยี่ยวตีบตันได้ เพื่อมองรูป
-ฝีมะม่วง กำเนิดเป็นแผลติดโรค ลุกลามมีหนองหนองอาจแตกออกเป็นท่อ ระบายหนองออกสู่ข้างนอก
-เริม เป็นแผลที่ของลับเป็นๆหายๆไม่มีการดูแลรักษาที่หายขาด
-พยาธิช่องคลอด มีตกขาวผิดปกติ ท่อเยี่ยวอักเสบ ต่อมลูกหมากอักเสบ อุ้งเชิงกรานอักเสบ
-ติดเชื้อโรคแบคทีเรียในช่องคลอด ตกขาวมีสีและกลิ่นเปลี่ยนไปจากปกติ
-โลน เป็นตุ่มคันจากตัวโลนบริเวณอวัยวะเพศ
-หูดหงอนไก่ เกิดเป็นก้อนหูดซึ่งข้างหลังการดูแลรักษายังสามารถกลับกลายได้บ่อยครั้ง เพิ่มช่องทางการเกิดโรคมะเร็งทวารหนัก มะเร็งปากมดลูก
-หูดข้าวสุก กำเนิดเม็ดก้อนหูดข้าวสวยบริเวณผิวหนังที่ติดเชื้อ สามารถแพร่ไปในตนเองได้โดยการเกา
 
 วิธีเบื้องต้น สำหรับการรักษาหูดด้วยตัวเอง สามารถทำได้เองที่บ้าน (เป็นวิธีการที่ยังไม่ได้รับการรับรอง)

 • การกระตุ้นแอนติบอดี ด้วยการใช้ก้อนน้ำแข็งถูบริเวณที่เป็นหูดจนถึงรู้สึกชา แล้วให้ใช้เข็มฆ่าเชื้อจิ้มลงไปในหูดลึกๆหลายๆครั้ง ซึ่งแนวทางนี้จะเป็นการนำเชื้อไวรัสเข้าสู่กระแสเลือดเพื่อให้ร่างกายบากบั่นต่อสู้กับมัน ทำให้หูดหายไปได้ท้ายที่สุด วิธีการแบบนี้การนี้อาจได้ผลดีมากสำหรับบางบุคคล โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีหูดไม่น้อยเลยทีเดียว เนื่องจากว่าการจิ้มหูดเพียงแค่ 1 ตุ่มบนร่างกายจะช่วยให้ร่างกายพบหูดตุ่มอื่นๆรวมทั้งตรงเข้าไปทำลายได้ในทันที
 • ทาวิตามินซี ให้ใช้วิตามินซี 1 เม็ดนำมาบดแล้วหยดน้ำลงไปเพื่อให้ได้เป็นยาป้ายข้นๆต่อจากนั้นให้ป้ายยาลงบนหูดแล้วปิดทับด้วยปลาสเตอร์ทิ้งเอาไว้ในกลางวัน และก็เมื่อถึงในยามค่ำคืนให้แกะออกเพื่อผิวได้หายใจ
 • แอสไพริน ให้ใช้ยาแอสไพริน 2-3 เม็ดเอามาบดให้ถี่ถ้วน หยดน้ำลงไปบางส่วน แล้วนำยาที่ได้มาป้ายลงบนหูด จากนั้นให้นำปลาสเตอร์ชนิดติดแน่นมาปิดทับทิ้งเอาไว้ 1 คืน (ในยาแอสไพรินจะมีกรดซาลิไซลิกที่ช่วยกัดหูดได้)
 • เบตาดีน ให้ทาเบตาดีนลงบนหูดแล้วปิดทับด้วยปลาสเตอร์ทิ้งเอาไว้เป็นเวลา 1-2 วัน แล้วหลังจากนั้นจึงค่อยเปลี่ยนปลาสเตอร์ยา
 • ยาสีฟัน ให้ป้ายยาสีฟันลงบนหูดแล้วปิดทับด้วยปลาสเตอร์ยาจำพวกติดแน่น ทิ้งเอาไว้ราว 1 คืน โดยให้ทำใหม่ไปเรื่อยๆจวบจนกระทั่งหูดหายไป
 • น้ำมันวิตามินอี ให้ฉีกแคปซูลวิตามินอีแล้วถูน้ำมันลงบนหูดเพียงนิดหน่อย แล้วปิดทับด้วยปลาสเตอร์ในตอนเวลาเช้า และแกะออกในช่วงกลางคืนเพื่อผิวได้หายใจ
 • น้ำมันละหุ่ง ให้ทาน้ำมันละหุ่งลงบนหูดโดยใช้สำลีก้านวันละ 2 ครั้ง ซึ่งกรดในน้ำมันละหุ่งจะสามารถกัดกร่อนหูดได้ และก็ใช้ได้กับหูดที่มีขนาดเล็กแบนบนใบหน้าหรือหลังมือ
  ครั้งทรีออยล์ ให้ทาทีทรีออยล์ลงบนหูดในจำนวนบางส่วน แล้วปิดทับด้วยปลาสเตอร์ โดยให้ทำขั้นต่ำตรงเวลา 3 สัปดาห์
 • น้ำมะนาว ให้บีบน้ำมะนาวลงบนหูด แล้วนำหอมใหญ่สดสับมาวางทับไว้ ให้ทำเช่นนี้โดยประมาณ 30 นาที วันละ 1 ครั้ง ต่อเนื่องกันเป็นเวลา 2-3 สัปดาห์
 • เปลือกของพืชเครือญาติส้ม ให้ปอกเปลือกมะนาวหรือเลมอนบางๆจนได้ขนาดใหญ่กว่าหูดน้อย แล้วปิดทับลงบนหูดโดยใช้ปลาสเตอร์จำพวกติดแน่นหรือเทปกาวติดไว้อีกครั้ง แล้วให้แปลงเปลือกใหม่ทุกเมื่อเชื่อวัน จากนั้นโดยประมาณ 1 อาทิตย์ หูดก็จะหลุดออกมา
  สนใจคอยต ให้นำห่วงใยรอคอยตมาหั่นเป็นชิ้นๆขูดสนใจรอคอยตจนได้เนื้อละเอียด แล้วเติมน้ำมันมะกอกลงไปพอให้เป็นยาป้าย หลังจากนั้นเอามาทาลงบนหูด 2 ครั้งต่อวัน เป็นเวลา 30 นาที โดยให้ทำแบบนี้ต่อเนื่องกันตรงเวลา 2-3 อาทิตย์
 • มะเดื่อ ให้นำมะเดื่อมาบดแล้วป้ายลงบนหูดทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที โดยให้ทำเช่นนี้ทุกเมื่อเชื่อวัน เป็นเวลา 2-3 สัปดาห์
 • ใบโหระพา ให้ใช้ใบโหระพาสดนำมาบดแล้วปิดทับลงบนหูด โดยใช้เทปปิดแผลชนิดกันน้ำพันเอาไว้ ให้ทำแบบนี้ทุกวี่ทุกวันตรงเวลา 1 สัปดาห์ แล้วสารทำลายเชื้อไวรัสในใบโหระพาจะช่วยฆ่าหูดให้คุณเอง
 • เปลือกกล้วย ให้ใช้ภายในของเปลือกกล้วยถูบริเวณที่เป็นหูดเสมอๆ เพราะโพแทสเซียมในกล้วยบางทีอาจช่วยให้หูดหายได้เร็วเพิ่มขึ้น หรืออีกแนวทางหนึ่งอาจนำเปลือกกล้วยมาตัดให้มีขนาดเล็กกว่าเทป เอาด้านในของเปลือกกล้วยปิดทับลงบนหูด แล้วจึงนำเทปผ้ามาปิด ปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลา 1 วัน โดยให้ทำเช่นนี้ทุกวี่วันจนกระทั่งหูดจะหายไป
 • เบกกิ้งโซดา ให้ผสมผงฟูหรือเบกกิ้งโซดาและน้ำมันละหุ่งเข้าด้วยกันจนกระทั่งเป็นเนื้อครีม แล้วให้นำมาทาลงบนหูดในยามค่ำคืนโดยใช้ปลาสเตอร์ยาปิดเอาไว้ แล้วจึงแกะปลาสเตอร์ออกในตอนเช้าวันต่อไป วิธีนี้สามารถทำใหม่ได้เรื่อยๆตามสมควร
 • แอปเปิ้ลไซเดอร์วีนีการ์ (Apple Cider Vinegar – ACV) ให้ใช้น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล แล้วนำสำลีก้อนขนาดพอให้ปิดหูดได้จุ่มไปในน้ำส้มสายยก แล้วหลังจากนั้นให้ปิดด้วยปลาสเตอร์ยาทิ้งเอาไว้ 1 คืน โปรดจดจำไว้ว่า วิธีแบบนี้อาจจะก่อให้รู้สึกแสบได้ จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงสำลีวันแล้ววันเล่า และติดไว้ทุกคืน ต่อไปหนึ่งสัปดาห์เม็ดหูดจะเริ่มหลุดลอกออก
 • จุ่มหูดลงไปในน้ำสับปะรด เพราะในน้ำสับปะรดจะมีเอนไซม์ที่ช่วยละลายหูดได้
 • น้ำเลี้ยงจากต้นดินแดนดิไลออน (Dandelion) ให้เลือกต้นดินแดนดิไลออนสดๆมาหนึ่งต้น หักก้านออกเป็น 2 ท่อนแล้วก็ใช้น้ำหล่อเลี้ยงสีขาวขุ่นที่ไหลซึมออกมาจากก้านทาลงบนหูด โดยให้ทำเช่นนี้วันละ 3-4 ครั้ง หลังจากนั้นให้ใช้หินภูเขาไฟมาขูดเพื่อเอาชั้นผิวที่ตายแล้วออก โดยให้ทำอย่างสม่ำเสมอจนถึงหูดหายไป
 • น้ำร้อน เป็นวิธีฐานรากโดยการจุ่มบริเวณที่เป็นหูดลงในน้ำที่ร้อนจัดๆซึ่งความร้อนจะมีผลให้หูดนุ่มขึ้นและก็อาจช่วยฆ่าเชื้อไวรัสได้ แต่พึงระวังอย่าให้น้ำร้อนเกินกระทั่งลวกเท้า (ชี้แนะว่าอุณหภูมิของน้ำควรต่ำลงมากยิ่งกว่า 60 องศาเซลเซียส)
 • น้ำร้อนแล้วก็หินภูเขาไฟ ให้แช่หูดลงในน้ำร้อนจนตราบเท่าหูดเริ่มนุ่ม แล้วใช้หินภูเขาไฟหยาบสำหรับผลัดเซลล์ผิวขัดรอบๆหูดจนตราบเท่าเจอชั้นผิวจริง จุ่มสำลีก้านลงในน้ำยาฟอกแล้วนำมาแตะบนหัวหูดโดยประมาณ 15 นาที (บางทีอาจแสบบ้างน้อย) เสร็จแล้วให้ล้างออกโดยใช้น้ำสะอาด
 • น้ำร้อนแล้วก็เกลือทะเล ให้แช่บริเวณที่เป็นหูดลงในน้ำเกลืออุ่นๆตรงเวลา 10-15 นาที เพื่อให้หูดนุ่มขึ้น แล้วหลังจากนั้นให้ขูดเอาชั้นผิวที่ตายแล้วบนหูดออกไปโดยใช้ตะไบเล็บหรือหินภูเขาไฟ ก็เลยนำเกลือทะเลเม็ดใหญ่มาถู แปะปลาสเตอร์ยาหรือเทปทับลงไปเพื่อเม็ดเกลือยังอยู่กับที่ แล้วก็คอยแปลงปลาสเตอร์ยาใหม่ภายหลังอาบน้ำ เสร็จแล้วให้ล้างมือให้สะอาดเพื่อป้องกันการแพร่ไปของเชื้อหูด
 • กินอาหารที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน อย่างเช่น กระเทียม มัน เม็ดทานตะวัน ขนมปังโฮลเกรน ข้าว ฯลฯ
 • รับประทานกระเทียมประเภทแคปซูล โดยให้กินวันละ 2 ครั้ง ต่อเนื่องกันหลายสัปดาห์ แล้วหูดจะเริ่มหลุดออกในช่วง 1-2 อาทิตย์แรก แต่ให้ทานต่อไปโดยตลอดจนกระทั่งหูดจะหายหมด และให้นำน้ำมันกระเทียมมาทาทับบริเวณที่เป็นหูดประมาณ 1-2 ครั้งต่อวัน เป็นเวลา 1 เดือน
ผลข้างเคียงของโรคหูดหงอนไก่

 • เว้นแต่รูปแบบของรอยโรคที่ไม่น่ามองดูแล้ว สำหรับเพื่อการติดเชื้อโรคไวรัสสายพันธุ์รุนแรง ยกตัวอย่างเช่น สายพันธุ์ 16, 18 ยังอาจจะส่งผลให้เกิดโรคมะเร็งในระบบแพร่พันธุ์รวมทั้งมะเร็งทวารหนักได้ด้วย ส่วนผลข้างเคียงอื่นๆก็ขึ้นอยู่กับตำแหน่งของรอยโรค ดังเช่นว่า อาจมีเลือดออกข้างหลังร่วมเพศ ซึ่งมีสาเหตุจากการมีหูดด้านในปากมดลูก
 • ในหญิงมีท้อง หูดหงอนไก่อาจโตขึ้นจนกระทั่งกีดขวางคลอดจนกระทั่งทำให้เด็กคลอดออกมาทุกข์ยากลำบาก หรือเชื้ออาจเข้าไปในปากหรือคอของเด็กในขณะคลอด ก่อให้เกิดหูดในกล่องเสียงซึ่งมีลักษณะอาการต่างๆนาๆ ตั้งแต่เสียงแหบไปจนกระทั่งมีการอุดกั้นของกล่องเสียง ทำให้เด็กออกเสียงหรือหายใจมิได้
 • ในกลุ่มชายรักชายจะเจอหูดหงอนไก่รอบทวารหนักหรือในทวารหนักได้มากกว่าคนทั่วๆไป ซึ่งการดูแลรักษาในตำแหน่งดังที่กล่าวมาแล้วจะทำได้ยากมาก เพราะว่าไม่ว่าจะใช้ยาหรือใช้ขั้นตอนการผ่าตัด หูดหงอนไก่ก็ชอบเกิดซ้ำได้หลายครั้ง การได้รับการรักษาบ่อยจึงอาจจะทำให้เกิดทวารหนักตีบและมีปัญหาสำหรับการขับถ่ายตามมาได้ ส่วนก้อนที่อยู่ลึกเข้าไปในทวารหนักบางทีอาจโตมากกระทั่งทำให้คนเจ็บมีลักษณะท้องผูก ในบางครั้งอาจมีเลือดออกหรือบิดขั้วจนกระทั่งจำเป็นต้องผ่าตัดเร่งด่วนหรือจำเป็นต้องสูดดม นอกจากนั้นยังพบได้บ่อยการติดเชื้อเอชพีวีสายพันธุ์ 16 ร่วมด้วยอยู่เสมอๆซึ่งจะสมาคมกับการเกิดโรคมะเร็งทวารหนักได้
 • เกิดหูดหงอนไก่ที่เดินหายใจ (Recurrent Respiratory Papillomatosis – RRP)หมายถึงตั้งแต่โพรงจมูกลงไปจนกระทั่งถุงลมในปอด พบมากได้มากที่สุดที่กล่องเสียง ทำให้ผู้ป่วยมีอาการเสียงแหบหรือมีการอุดกั้นทางเดินหายใจจนกระทั่งเสียชีวิตได้ ในเด็กมักเป็นผลมาจากการต่อว่าดเชื้อจากแม่ในระหว่างการคลอดตามที่กล่าวมา ส่วนในผู้ใหญ่พบมากว่าเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการมีเพศสัมพันธ์ทางช่องปาก ถึงแม้สภาวะนี้จะเป็นภาวะที่เจอได้นานๆครั้ง (เจอได้ประมาณ 1-4 ต่อประชากร 100,000 คน) แต่แม้เกิดแล้วจะสร้างความทุกข์ทรมานสาหัสต่อผู้เจ็บป่วยเป็นอย่างยิ่ง
 • อีกทั้งหัวข้อการรักษาที่เรื้อรังและรายจ่ายที่เกิดขึ้นอย่างมหาศาล เพราะในผู้ใหญ่มักจะจบด้วยการผ่าตัดเพื่อลดขนาดของก้อนหูดเพื่อช่วยเรื่องทางเท้าหายใจ ซึ่งการผ่าตัดอย่างงี้จะทำเป็นยากมากมายตั้งแต่แนวทางการดม ที่คนไข้อาจขาดอากาศหายใจได้เป็นบางช่วง นอกเหนือจากนี้ตามธรรมชาติแล้วรอยโรคก็ชอบกระจัดกระจายไปทั่ว จึงทำให้ไม่สามารถที่จะกำจัดออกหมดได้ภายในครั้งเดียว รวมทั้งอาจจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดมากยิ่งกว่า 5 ครั้งในชีวิต ส่วนในเด็กมักต้องได้รับการผ่าตัดโดยเฉลี่ย 4.4 ครั้งต่อปี รวมแล้วประมาณ 19.7 ครั้งในช่วงชีวิต ก็เลยนำมาซึ่งการก่อให้เกิดผลกระทบตามมาเป็นรอยแผล ได้ผลสำเร็จทำให้หลอดลมตีบและหายใจได้ทุกข์ยากลำบากในระยะยาว


 
 
ตัวยาจะเป็นยาใช้ภายนอกทั้งหมดทั้งปวงนะครับ ไม่มียากกินครับ หลายคนบางครั้งอาจจะยังไม่รู้เรื่องว่าระยะที่ตนเองเป็นอยู่นั้นจะใช้ยาได้มั้ย แล้วก็ใช้ตัวไหนเลือกผิดเนื่องจากว่ามีตัวยามากมายหลายแบบแล้วก็วิตามินเสริมต่างๆ สรุปว่าสำหรับคนที่เพิ่งจะเริ่มมาหาข้อมูลใหม่ผมจะชี้แจงตัวยาที่จำเป็นจะต้องที่สุดที่ต้องใช้ก่อนเลยครับผม จะได้เข้าใจง่ายๆ ส่วนวิตามินขอตัดไปก่อนครับจะได้ไม่รู้สึกสับสน เพราะบางบุคคลก็บางทีอาจจะทานวิตามินเสริมอยู่ก่อนแล้ว
1. Aldara cream ระยะแรกเริ่ม ระยะนี้จะเป็นลักษณะเป็นจุดตุ่มเนืิ้อเล็กๆคล้ายๆผื่นผื่นครับผม บางครั้งก็อาจจะเท่าปลายหัวปากกาเริ่มมีเพียงแต่ไม่กี่ตุ่มเท่านั้น ตุ่มยังอ่อนๆนุ่มๆ สังเกตุว่าเป็นมาไม่เกิน 4-6 สัปดาห์ (หูดจะไม่มีหนองไม่เจ็บหรือระบมช้ำนะครับ ไม่มีอาการใดๆก็ตามทั้งหมดครับผม เป็นเพียงติ่งเนื้อที่ค่อยๆแพร่ขยาย ถ้าเกิดไม่รักษา )
ช่วงนี้ จะใช้ตัวยา aldara cream จะเป็นลักษณะซองเล็กๆตามภาพครับ (1แผงมี 3 ซองตามภาพราคา 660.- ในแผง3ซองนั้นทาได้โดยประมาณ 2 อาทิตย์) ปกติโดยทั่วไปทาราว 1 เดือนครึ่ง - 2 เดือน ตัวยาซองเล็กหน่อยเดียวครับผม ใช้ได้ราว 1-2 ครั้ง ชี้แนะพื้นฐานก็จะใช้ราวๆ1 แผง (3 ซอง)เป็นขั้นต่ำครับ หูดจะค่อยๆฝ่อลงที่ละนิดจนกระทั่งเรียบสนิทกับผิวขอรับ หากคนใดกันแน่ที่ยังคลุมเคลือว่าเป็นมานานขนาดไหนก็แนะนำตัวยาแบบที่ 2 เลยครับ ตามภาพด้านล่าง
2. Wart control ระยะเริ่มแพร่กระจาย ระยะนี้โดยมากจะเป็นกันมากมายแล้วก็เพิ่งมาหาข้อมูลนะครับเพราะเหตุว่าติ่งจะชัดจนสังเกตุได้แน่ชัด ผู้ที่เป็นระยะนี้คนไม่ใช่น้อยเริ่มมีอาการวิตก ก็เลยเริ่มจะรักษากันในเวลานี้เองขอรับ ส่วนตัวยาแบบแรกจะไม่ค่อยเห็นผลเท่าไรเพราะว่าเนื้อหูดเริ่มมีชั้นผิวที่ดกยากต่อการดูดซึม ก็เลยจะชี้แนะให้ใช้ wart control เลยจะมั่นใจกว่านะครับ หรือใครที่เคยใช้ตัว aldara cream ไม่เป็นผล เป็นต้นว่าใช้มาเกิน 3 ซองไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆก็ตามบางทีอาจเพราะเหตุว่าเป็นมานานเหลือเกินขอรับ ก็ให้ใช้ตัว wart control เลยนะครับ (ราคาขวดละ 1600.-) ใช้เพียงขวดเดียวหายสนิทครับ
 
3. ระยะรุกลาม เวลานี้ส่วนมากแล้วจะเป็นมาเกิน 1 ปี หูดลามเป็นดอกกะหล่ำกระจัดกระจายเต็มพื้นที่ควรจี๋กระแสไฟฟ้ากับหมอที่ โรงพยาบาลจากที่เคยชี้แนะไปในบทความก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาครับ คนไหนกันที่ยังเป็นไม่มากก็รีบรักษาก่อนจะถึงเวลานี้นะครับ ปล่อยไว้นานกรรมวิธีการรักษาจะยุ่งยากไม่คุ้มครองเลยครับผม
ต้องการสั่งซื้อยา ปรึกษาแนะนำบอกต่อ เบอร์ 092-9899456 คุณนิธิพล
#หูดหงอนไก่ #ขายยารักษาหูด #แพทย์เสนอแนะ #หมอช่วยได้ #ส่วนตัว

Tags :  wart no more

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์