ผู้เขียน หัวข้อ: มีบุตรยากปัญหาที่มากยิ่งขึ้นในสังคม  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ DrivingGone8

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4018
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
มีบุตรยากปัญหาที่มากยิ่งขึ้นในสังคม
« เมื่อ: พฤศจิกายน 10, 2018, 01:45:52 AM »
มาถึงเวลานี้ คนไหนจะคิดถึงว่าเมืองไทยพวกเรา จะเริ่มมีปัญหาภาวะมีลูกยาก กันมากเพิ่มขึ้นได้เรื่อยเป็นเงาตามตัว ซึ่งเกิดเรื่องน่าตกใจมากมาย ถ้าหากดูจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีแฟนที่สมรสกันในทุกวันนี้ มีจำนวนการมีลูกน้อยลงเรื่อยส่วนนึงโน่นก็มีเหตุที่เกิดจากการยอมจำนน กลมเกลียวพร้อมใจ ที่จะไม่มี ต้นสายปลายเหตุที่ไม่ได้อยากมีลูก สำคัญๆก็อาจจะเกิดเรื่องกับเหตุผลเรื่องของปัจจัยทางเศรษฐกิจเป็นหลัก ไหมอีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการไม่ต้องการมีภาระผูกพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แต่ว่าปัจจัยสำคัญหรือหัวข้อหลักๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากมันก็คือเรื่องของการที่แต่งงานกันช้าลง ทำให้สภาวะด้านสุขภาพรวมทั้งความพร้อมของคู่รัก ลดลงตามไปด้วย ซึ่งนำมาซึ่งอาการหรือปัญหา การมีบุตรยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวดังเช่นเดี๋ยวนี้นั้นเอง

ถ้ามองจากสถิติจะพบได้ว่า ตอนนี้นั้นมีจำนวนเด็กกำเนิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเกิดเรื่องที่น่าตกใจ แล้วก็น่าวิตกกังวลมหาศาล ในประเทศไทย เพราะถ้าสถิติยังเป็นแบบนี้ ก็คือจะนับวันลดน้อยลงเรื่อยกระทั่งน้อยลงน้อยกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสภาพการณ์การเจริญเติบโต อย่าลืมว่า การมีลูกในปัจจุบันนั้น ส่งผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย ถ้าเกิดมีแม้กระนั้นปริมาณเด็กน้อยลง แม้กระนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นซึ่งก็คือ เรื่องของคนสูงอายุ ยังมีปริมาณมากยิ่งขึ้นอยู่ เนื่องมาจากพัฒนาการทางเทคโนโลยี การแพทย์การรักษาต่างๆดียิ่งขึ้น ก็เลยทำให้คนสูงอายุยืน เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะสวนทางกันอย่างเห็นได้ชัด รวมทั้งจะมีผลทำให้สภาพโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนแปลงไปด้วย

ดังนั้นแล้วภาวะการมีบุตรยาก ก็เลยเป็นเรื่องหนึ่ง ที่ควรต้องใส่ใจ รวมทั้งรีบปรับปรุงแก้ไขกันอย่างเร่งด่วน เลยทีเดียว วันนี้พวกเราจะมาดูกันว่ามูลเหตุหลักๆที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดสภาวะมีลูกยากนั้น เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากอะไรได้บ้าง อย่างแรกเลยคุณผู้หญิง ที่มีปัญหามีบุตรยากนั้น อาจจะจะต้องมาดูกันจริงๆว่า อันที่จริงแล้วปัญหามีสาเหตุจากฝ่ายหญิงหรือชายหรือในบางครั้ง อาจจะเกิดจากทั้งสองเลยก็ได้ อย่างเดียวกัน แม้กระนั้นถือเป็นส่วนน้อยอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากว่าโดยส่วนมาก อาจจะมีการเกิดจากฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่และคู่ ซึ่งกรณีนี้จะปรับปรุงแก้ไขได้ยากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีกหน่อยนึง ที่นี้พวกเรามากล่าวถึงในกรณีที่ ฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมเพียงแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน ได้แก่ฝ่ายหญิงโดยหลักๆแล้ว ฝ่ายหญิงถ้าหากมีความไม่พร้อม ก็จะมีเหตุมาจากเรื่องของสุขภาพและก็ของอายุของฝ่ายหญิงนั่นเอง ในกรณีที่ไม่พร้อมนั้น หมายความว่าเมื่อเพศหญิงอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสภาพการณ์ การมีลูกยากมากขึ้นเรื่อยเป็นเงาตามตัว คือเรื่องธรรดา เพราะว่าความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แต่ว่าอย่าพึ่งหดหู่ หรือมีความหมายว่าจะเป็นไปไม่ได้มีบุตรได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างแน่แท้ เพียงแต่ว่าควรจะมีการดูแล อย่างใกล้ชิด รวมทั้งให้คำปรึกษาจากแพทย์ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง แล้วก็การรักษาสุขภาพอย่างเต็มที่ เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้สมบูรณ์แข็งแรง สมอปิ้งที่พวกเราตั้งอกตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งคือ ข้างชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็เหมือนกัน อาจจะเกิดจากความเคร่งเครียด หรือมีเหตุที่เกิดจากอายุของข้างชายได้สิ่งเดียวกัน ทำให้อ สุจิของข้างชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์เพียงพอ ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้ท้องได้ แบบงี้ก็ยังมีทางปรับปรุงได้อย่างแน่นอน ขอก็แค่รู้จักขอความเห็นคุณหมอ หรือทานวิตามินและก็ดูแลสุขภาพ อย่างแม่นยำ ก็จะสามารถกลับมามีลูกได้ อย่างแน่แท้จ้ะ

กรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่มากมาย กำเนิดทำให้มีภาวการณ์มีลูกได้ยาก ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วถ้าหากคนใดกันรู้ดีว่าแก้ไขได้ หรือมีเหตุมาจากต้นสายปลายเหตุต่างๆพวกนี้แล้ว ขอให้มีพลังใจแล้วก็รู้ได้ว่า คู่แต่งงานที่มีปัญหา มีลูกยาก จากเรื่องของอายุรวมทั้งสุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีลูกได้อย่างแน่แท้ เพียงแต่จำต้องรู้เรื่องแล้วก็ดูแลตัวเองหน่อย เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมกันอย่างมาก เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจนึกนะคะ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีลูกยาก,มีลูกยาก ทำไงดี,มีบุตรยาก

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์