ผู้เขียน หัวข้อ: ออกวิ่งกับ Spartan ไป Suunto  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 51179
    • ดูรายละเอียด
ออกวิ่งกับ Spartan ไป Suunto
« เมื่อ: ธันวาคม 06, 2018, 08:45:37 PM »
ออกวิ่งกับ Spartan พลัดพราก Suunto
ใครหมายถึงนักวิ่งย่อมรู้จักนาฬิกาสปอร์ตเหมือน Suunto หรือ ซุนโต้ กันไม่รุนแรงก็น้อย แต่จากการเปล่งเสียงเรียกชื่อยี่ห้อก็พลอยทำให้หลายคนเข้าใจไปว่า นาฬิกายี่ห้อนี่เป็นของญี่ปุ่น ทั้งแท้ที่จริงแล้วผลิตขึ้นในดินแดนฟินแลนด์ต่างหาก
แม้แต่คำว่า Sunnto ก็ครอบครองนิรุกติฟินแลนด์ที่มีคำอธิบายศัพท์ว่า ‘ทิศทาง’ ละม้ายคล้ายคลึงกับจะบอกว่า วัสดุตัวนี้มีความเจนจัดในเรื่องทิศทางและช่องว่างทางนั่นเอง โดยผู้ก่อตั้งที่ตามที่เป็นจริงคือนาย Tuomas Vohlonen ซึ่งดำรงฐานะทั้งนักกีฬาโอเรียนเทียริง (กีฬาประเภทเดินเท้าที่ใช้เข็มทิศและต้นฉบับ อีกทั้งเป็นผู้รักการผจญภัยและนักคิดค้นในคราวเพียงอย่างเดียวกัน
ด้วยโทษดังกล่าวจึงทำให้เขาคิดค้นขบวนแห่การผลิตเข็มทิศดำน้ำ แล้ว Suunto ได้พัฒนานวัตกรรมสำหรับนาฬิกาสปอร์ต หมู่ดำน้ำและอุปกรณ์กีฬาต่างๆ อย่างสืบไปมาเป็นเวลากระทั่ง 80 ปี จนกลายเป็นที่การกำหนดในหมู่นักกีฬากับนักผจญภัย ปัจจุบัน Sunnto ยังเปิดตัวร้านออนไลน์ในสยาม Suunto Thailand’s Official Store บนออนไลน์มาร์เก็ตเพลสของ พร้อมมูลวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์มากหน้าหลายตา รวมถึง Suunto รุ่น Spartan สิ่งใหม่ใหม่ล่าสุดที่เราทดลองอีกด้วย
สำหรับความเจ๋งของ Sunnto วัย Spartan หนีไม่พ้นข้อความการออกแบบตัวเรือนคงทนถาวรต่อการใช้งานทุกสถานการณ์ เช่นนั้นหน้าปัดทำจากแร่แซฟไฟร์ ตัวเรือนสร้างด้วยบีเซลสสตีลและระแวดระวังน้ำลึกได้ถึง 100 เมตร เท่านั้นก็ต้องแลกมาด้วยตัวเครื่องที่ครึ้มไปเสียหน่อย คนข้อมือเล็กใส่แล้วดูใหญ่โตเกินข้อมือไปหน่อย อีกสิ่งที่น่าชื่นชมตกว่าการวางที่ปุ่มกดทั้งสามปุ่มไว้ทางฝั่งขวาท้ังหมดเพราะด้วยให้ง่ายต่อการใช้งาน โดยปุ่มกดจะควบคุมการทำงานคู่กับหน้าจอลูบเพื่อเข้าถึงการใช้งานทั้งหมดอย่างด่วนที่สุด
หลังจากใช้งานไปแล้วมักจะชอบฟังก์ชั่นรับการออกกำลังกายอย่างต่างๆนาๆมากกว่า 80 ประเภท เช่น วิ่ง, ขี่จักรยาน, ว่ายน้ำ, เดินป่า, เล่นสกี, เล่นเซิร์ฟ, ปีนเขา, สกีฟรีสไตล์, สนอคเกิ้ล, ไตรกีฬา, กีฬาเอ็กซ์สตรีม ฯลฯ ดีกว่านั้นถือเอาว่าการสาธยายผลเป็นเส้นกราฟที่เทียบกับให้เห็นถึงการออกกำลังกายของเราตั้งแต่นาทีปฐมภูมิไปจนถึงนาทีสุดท้าย เราจะรู้ว่า จุดพีคสุดของเราอยู่ตรงไหน เราเริ่มเหนื่อยในช่วงเวลาใด เลยไปถึงนำมาตรวจสอบเพื่อคบคิดการออกกำลังกายของเราในครั้งต่อไป
แต่ความสนุกสนานของซุนโต้รุ่นนี้อยู่แม่นยำแอพลิเคชั่น Movescount เพราะนอกจากเก็บข้อมูลของเราแล้ว ยังมีเส้นทางออกกำลังกายใหม่ๆ ชี้ช่องเราใช่ไหมเราสร้างเส้นทางใหม่ชี้แนะนำผู้ใช้คนอื่นๆ ก็ย่อมได้ นอกจากนั้นแอพลิเคชั่นยังเป็นได้เนรมิตเส้นทางออกกำลังกายในครรลองสามมิติเพื่ออวดเพื่อนฝูง โดยเราสามารถแทรกภาพหรือวิดีโอลงไปได้ด้วย มิตรสหายเห็นแล้วเป็นต้องอึ้งกับการรีดเหงื่อของคุณถูกต้อง อีกสองจุดที่เราชอบไม่แพ้กันตกว่าหน้าจอสู้แสงแดดได้ดีและแบตเตอร์รี่อึดทนนานเหลือเกิน ส่วนค่าของเจ้าตัวนี้อยู่ที่ 24,500 บาท
เนื่องด้วยใครที่ตั้งใจ Suunto รุ่น Spartan ทำได้ไปสัมผัสของจริงได้ที่หมู่อุปกรณ์ออกกำลังกายตามดีพาร์ทเมนต์สโตร์ดีเยี่ยม

Tags : Suunto Spartan,suunto ราคา

 

ข่าวด่วน
ข่าวประจำวัน
   ข่าวอิสลาม
ข่าวมุสลิม
  ซื้อขายนาฬิกา
นาฬิกามือสอง
  มอเตอร์ไซค์มือสอง
ซื้อขายมอไซค์